Hiểu về ăn dặm và cách lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ

Ăn dặm là một trong những cộc mốc đánh dấu bước phát triển vô cùng quan trọng của trẻ. Chính khoảnh khắc bé yêu nhà bạn thưởng thức muỗng ăn dặm đầu tiên và mẹ không khỏi ngạc nhiên và xúc động với biểu cảm thật thú vị của trẻ. Chính những câu hỏi luôn khiến những bà mẹ phải đau đầu đó là: Trẻ mấy tuổi thì bạn nên bắt đầu cho bé ăn dặm? Cho trẻ ăn dặm như thế nào? Bột ăn dặm nào mới tốt cho trẻ khi mới bắt đầu việc ăn dặm? Siêu thị trực tuyến Chiaki.vn sẽ giúp các mẹ hiểu về ăn dặm và cách lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ trong bài viết sau đây nhé.

Hiểu về ăn dặm và cách lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ
Hiểu về ăn dặm và cách lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ

Tuổi nào bạn nên bắt đầu ăn dặm?
– Khi bé yêu nhà bạn phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng cao. Sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho trẻ nữa. Bé nhà bạn cần phải ăn dặm để có thể bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của mình.
– Theo bác sĩ nhi khoa thì trẻ 6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa phát triển hoàn thiện hơn và đã tiết ra một loại enzyme tên là amylase có chức năng tiêu hóa tinh bột rất tốt.
– Nhưng tùy theo mỗi bé mà câu trả lời trẻ mấy tháng tuổi thì ăn dặm tốt nhất sẽ có sự khác nhau và độ tuổi cho trẻ ăn dặm nằm trong khoảng 4-6 tháng các mẹ nhé.

Dấu hiệu cho biết bé đã đến tuổi ăn dặm
– Bé yên nhà bạn đòi bú nhiều hơn bình thường cho dù mới bú cách đó không quá lâu.
– Bé con nhà bạn thường khóc đêm và đòi bú.
– Trẻ mút tay.
– Bé nhìn người lớn ăn.
– Trẻ thích thú khi nhìn thấy ba mẹ mớm thức ăn cho mình.

Chọn bột ăn dặm nào tốt nhất cho bé?
– Bột ăn dặm loại nào tốt chính là một trong những câu hỏi khác phổ biến của các bà mẹ đang có con đang trong độ tuổi ăn dặm. Sản phẩm bột ăn dặm tốt phải được bé yêu thích với hương vị thơm ngon, nhằm kích thích trẻ ngon miệng hơn. Nhưng trên hết, sản phẩm ăn dặm cần đảm bảo chất dinh dưỡng để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhiều hơn của bé.
– Bé yêu nhà bạn sẽ ăn ngoan, bú giỏi đồng thời lên cần đều đặn, có sức đề kháng tốt thì mẹ cần chọn đúng loại bột cho con của mình rồi đấy. Một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất tại shop chiaki.vn hiện nay chính là thương hiệu bột ăn dặm Vinamilk, HiPP và Organic hay Koshihikari Wakodo … Các bạn có thể liên hệ đến bộ phận nhân viên hỗ trợ tư vấn đề được nhận mức giá ưu đãi nhất hiện nay nhé.

Hi vọng, bạn đã hiểu về ăn dặm và cách lựa chọn bột ăn dặm dành cho trẻ tốt nhất hiện nay. Chiaki.vn là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm bột ăn dặm chính hãng nên các mẹ hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm của chúng tôi cung cấp.

Xem thêm tại đây: http://dobaudep.net/huong-dan-cac-buoc-co-ban-giup-me-cham-soc-tre-6-thang-bi-ho/

Tin liên quan::

Là sản phẩm dành cho bé khởi đầu ăn dặm mang thương hiệu Heinz đến từ Nga, bột heinz với hương thơm tự nhiên cùng đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ nhanh chóng làm quen với thức ăn ban đầu.