Mẹ Và Bé

Lễ hội Halloween vào ngày bao nhiêu?

Halloween ( viết rút gọn từ ” All Hallows ‘ Evening ” ) là tiệc tùng được tổ chức triển khai vào ngày 31/10 hàng năm tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Năm 2020, liên hoan Halloween rơi vào ngày thứ Bảy ( 31/10 ) .Vào ngày sau cuối của tháng 10 hàng năm, người dân tại nhiều vương quốc trên quốc tế lại đón chờ liên hoan Halloween hay còn gọi là liên hoan hóa trang. Tại Nước Ta hiện cũng có nhiều người hưởng ứng tiệc tùng này .

Có tài liệu cho rằng, lễ hội Halloween ngày nay chịu ảnh hưởng nhiều từ lễ Samhain của dân tộc Celt, một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp…

Lễ hội Halloween vào ngày bao nhiêu?
Ảnh: Home Furniture

Vào ngày 1/11 hàng năm, người Celt sẽ tổ chức triển khai liên hoan Samhain để ghi lại cho sự kết thúc của mùa hè và thời tiết chuyển sang đông, đây cũng là thời gian để khởi đầu một năm mới .Họ tin rằng khi mùa hè kết thúc và mùa đông lạnh lẽo, tràn trề bóng tối khởi đầu thì vào đêm trước của năm mới ( tức ngày 31/10 ) ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mờ nhạt. Điều này khiến cho những linh hồn đã khuất hoàn toàn có thể tìm được đường về cõi người sống, tìm cách để hồi sinh .Vào ngày này, người dân thường dập tắt những đám lửa trong nhà của họ, biến bản thân trở nên lạnh lẽo và kỳ vọng những linh hồn sẽ bỏ lỡ .

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô, các trò đùa, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Ngày lễ Halloween có những món ăn truyền thống lịch sử, mang ý nghĩa riêng như kẹo táo, bánh linh hồn, súp bí đỏ, táo caramel, ngô ngọt …Năm 2020, liên hoan Halloween rơi vào thứ Bảy ( ngày 31/10 ) .Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào?

Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào?

Lễ hội hóa trang Halloween năm 2021 rơi vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 (dương lịch).

Ý nghĩa ngày Halloween không phải ai cũng biết

Ý nghĩa ngày Halloween không phải ai cũng biết

Ít ai biết, liên hoan Halloween mang ý nghĩa giáo dục thâm thúy, đặc biệt quan trọng là với trẻ nhỏ .Địa điểm đi chơi Halloween thú vị nhất Hà Nội

Địa điểm đi chơi Halloween thú vị nhất Hà Nội

Nếu chưa biết đi đâu vào đêm Halloween 31/10 tới, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít khu vực mê hoặc dưới đây .

Nam Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button