Mẹ Và Bé

Lễ hội halloween là ngày nào 2021 và halloween là ngày gì?

Những câu truyện ma mị tương quan đến ngày liên hoan hóa trang, hay ý nghĩa ngày Halloween là gì và tiệc tùng Halloween 2021 ở Nước Ta là ngày nào ? Bạn đã biết hay chưa, hãy cùng Lala khám phá nhé !

Mục lục :

Halloween là ngày gì?

Nguồn gốc tiệc tùng Halloween bắt nguồn từ đâu ?
Truyền thuyết về Halloween
Ý nghĩa của ngày Halloween như thế nào ?
– Ý nghĩa giáo dục
– Ý Nghĩa nhân bản
Lễ hội Halloween là ngày bao nhiêu 2021 ?
5 sáng tạo độc đáo hóa trang Halloween bá đạo 2021
1. Ma cà rồng
2. Các con búp bê hung tàn
3. Tạo hình khuôn mặt biến dạng
4. Chú hề ma quái
5. Hóa trang thành những con thú
Gợi ý những khu vực đi chơi và chụp ảnh Halloween ở TP. Hồ Chí Minh được thương mến nhất 2021
– Công viên văn hóa truyền thống Đầm Sen
– Phố Tây Bùi Viện
– Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Lala shop chuyên bán đồ trang trí Halloween uy tín ở TP. Hồ Chí Minh

Halloween là ngày gì?

Halloween ( hay còn gọi là liên hoan Hóa Lộ Quỷ ) là một liên hoan truyền thống lịch sử được tổ chức triển khai vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một tiệc tùng vui nhất trong năm đặc biệt quan trọng là so với giới trẻ bởi những game show vô cùng kỳ bí và mê hoặc .

Đây là một ngày lễ dành để tưởng niệm những người đã chết, gồm những vị thánh, những vị tử đạo và toàn bộ những tín hữu trung kiên đã qua. Trọng tâm theo truyền thống lịch sử của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng ” sự vui nhộn và chế giễu để cạnh tranh đối đầu với quyền lực tối cao của cái chết ” .

Nếu như trước đây, tiệc tùng Halloween chỉ diễn ra ở những nước phương Tây theo công giáo, thì nay do có sự trộn lẫn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau, nên đã trở thành một sự kiện văn hóa truyền thống thường niên được nhiều người trên toàn quốc tế mong đợi .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Halloween là một tiệc tùng truyền thống lịch sử được tổ chức triển khai vào 31/10 hằng năm

Nguồn gốc lễ hội Halloween bắt nguồn từ đâu?

Ngày hội Halloween được bắt nguồn từ dân tộc bản địa Celt sống ở Ireland, Anh Quốc, Pháp, … Halloween có tên gốc là All Hallows ’ Evening là một tiệc tùng truyền thống cuội nguồn diễn ra ngày 31 tháng 10, đêm trước ngày lễ những thánh của đạo Kitô giáo latinh. Trong đó “ Hallow ” là từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “ thánh ” sau này đổi là Halloween. Ngày nay, liên hoan Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một liên hoan đi dạo .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Halloween có tên gốc là All Hallows ’ Evening bắt nguồn từ dân tộc bản địa Celt sống ở Ireland, Anh Quốc, Pháp, …

Truyền thuyết về Halloween

Sự tích Halloween được kể rằng, một chàng thiếu niên tên là Jack, anh ta vốn là người ích kỷ, chiêu trò, tham lam và keo kiệt. Một hôm, có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, chẳng may bị báo động, người ta đến cầu cứu những vị tu sĩ đem những vật thánh đến ” yểm ” và ” khóa những cửa ” ra vào. Thế là con quỷ bị bắt … Jack đã nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật ” yểm ma quỷ ” mở đường cho quỷ chạy thoát .

Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục. Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn đáng tiếc, hồn Jack bị Thiên Đường khước từ. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào … vì lời hứa trước. Thấy Jack lạnh nhạt khổ sở, quỷ bèn lấy một chút ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm … trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô .. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường long dong của Jack. Có lẽ Jack phải cầm đèn đi long dong trên mặt đất cho đến ngày phán xét sau cuối của trái đất .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Sự tích Halloween được kể rằng, một chàng thiếu niên tên là Jack, anh ta vốn là người ích kỷ, chiêu trò, tham lam và keo kiệt

Ý nghĩa của ngày Halloween như thế nào?

Ý nghĩa giáo dục

Hành động và cuộc sống của Jack đã trở thành những kinh nghiệm tay nghề để tuổi trẻ rút ra một bài học kinh nghiệm làm người, đó là : ” Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt ; phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp sức kẻ khó khăn vất vả ” .

Không nên chơi đùa với ma quỷ, ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, rình rập đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí mưu trí và tưởng tượng của tuổi trẻ phát minh sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội, … Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi .

Tuy nhiên, chuyện chàng trai Jack trong sự tích Halloween cũng ghi nhận một thái độ sòng phẳng của quỷ, đó là ” ân đền, oán trả ” và ” giữ lời hứa. ” Dù rằng sự ” giữ lời hứa ” này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn long dong vất vưởng .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Ý Nghĩa nhân bản

Thử hỏi, tại sao dưới ánh sáng khoa học và kỹ thuật mà những nước Âu, Mỹ vẫn dành một ngày liên hoan cho người của ” cõi Âm ” mà đại diện thay mặt là chàng Jack ?

Jack là nhân vật tưởng tượng nhưng đã thực sự hiện thân trong cuộc sống, trong thân phận làm người … mà lại là một người đơn độc. Khi chết, Jack trở thành cô hồn, không chỗ dung thân … Thiên Đàng và Địa Ngục đều khước từ .

Truyền thống liên hoan Âu Mỹ đã dành cho Jack một ngày, ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack hoàn toàn có thể sống đi dạo tự do, vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ đơn độc .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Truyền thống tiệc tùng Âu Mỹ đã dành cho những linh hồn một ngày, ngày được trở lại với cõi dương

Lễ hội Halloween là ngày bao nhiêu 2021?

 

Các bạn chưa biết tiệc tùng Halloween là ngày nào của năm nay thì đây là câu vấn đáp. Ngày lễ hội Halloween năm 2021 sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2021 những bạn nhé .

5 ý tưởng hóa trang Halloween bá đạo 2021

1. Ma cà rồng

Ma cà rồng, nghe thôi đã quá đáng sợ

2. Các con búp bê man rợ

Búp bê Annabella khuôn mặt gây ám ảnh

3. Tạo hình gương mặt biến dạng

Gương mặt biến dạng gây nỗi ám ảnh kinh hoàng

4. Chú hề ma quái

Chú hề ma quái là nỗi sợ của tổng thể những trẻ nhỏ

5. Hóa trang thành những con thú

Tùy thuộc vào con vật mà bạn lựa chọn sẽ thật đáng sợ hoặc dễ thương và đáng yêu

Gợi ý những địa điểm đi chơi và chụp ảnh Halloween ở TPHCM được yêu thích nhất 2021

Nếu bạn đang sống tại Hồ Chí Minh và chưa biết đi chơi Halloween 2021 ở đâu tại TP HCM, thì hãy tìm hiểu thêm ngay những khu vực mà Lala gợi ý nhé !

Công viên văn hóa Đầm Sen

Một khu vực chơi Halloween 2021 ở Thành Phố Hồ Chí Minh không hề bỏ lỡ chính là khu vui chơi giải trí công viên văn hóa truyền thống Đầm Sen. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức không khí Halloween sôi động, hoành tráng. Với nhiều game show và khu siêu thị nhà hàng hoạt động giải trí với hiệu suất lớn, khu vui chơi giải trí công viên văn hóa truyền thống Đầm Sen sẽ giúp bạn có một mùa Halloween 2021 tưng bừng và đáng nhớ .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Chơi Halloween khu vui chơi giải trí công viên văn hóa truyền thống Đầm Sen

Phố Tây Bùi Viện

Khu phố Tây Bùi Viện là nơi tập trung chuyên sâu phần đông những bạn trẻ và hành khách quốc tế. Tới đây, bạn sẽ có thời cơ hòa mình cùng với rất nhiều bạn trẻ hóa trang thành những hồn ma long dong khắp phố. Nếu bạn muốn hóa thân thành những nhân vật ma quỷ hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ hóa trang, vẽ mặt nạ tại đây nhé !

Xem tìm hiểu thêm thêm : Hướng dẫn cách làm mặt nạ Halloween kinh dị bằng giấy đơn thuần và đẹp 2021 https://chuanbidososinh.com/cach-lam-mat-na-halloween

Chơi Halloween ở thành phố Tây Bùi Viện

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Có thể nói đây là khu vực đi dạo Halloween 2021 ngoài trời ở TP HCM mà bạn không nên bỏ lỡ trong dịp lễ này. Phố đi bộ Nguyễn Huệ với khoảng trống thoáng đãng và thoáng mát sẽ giúp bạn thỏa thích đi dạo phố và tự tin khoe những bộ phục trang ma quỷ của mình .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Chơi Halloween ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lala shop chuyên bán đồ trang trí Halloween uy tín ở TPHCM

Lễ hội Halloween là một trong những ngày hội rực rỡ nhất của năm 2021. Trong liên hoan này người ta hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo và trang điểm cho mình thành bất kể nhân vật nào mà mình yêu thích. Từ mặt nạ rùng rợn, hồ ly tinh, phù thủy hay những mặt thú, … muôn màu muôn vẻ tạo nên một không khí sôi động, bí hiểm .

Đây cũng là dịp tốt nhất để trang trí cho căn nhà của bạn thêm điển hình nổi bật và độc lạ. Vào ngày này, gia chủ ngôi nhà thường săn lùng những món đồ trang trí Halloween độc – đẹp – lạ – rùng rợn như bí ngô, decal trang trí Halloween, hình nộm ma quái hay những nhân vật điện ảnh khinh điển để trang trí cho ngôi nhà mang đậm chất ma mị của ngày Halloween .

Tại Lala shop – shop bán đồ trang trí Halloween, chuyên phân phối những mẫu decal trang trí Halloween, phụ kiện trang trí với nhiều mẫu mã phong phú với giá sỉ và lẻ tại TP. Hồ Chí Minh và trên toàn nước. Các mẫu sản phẩm trang trí không chỉ có công suất cao, tích hợp hài hòa vói những nội thất bên trong có sẵn, biểu lộ được đậm chất ngầu và phong thái của gia chủ mà còn với ngân sách vô cùng hài hòa và hợp lý. Từ những mẫu sản phẩm đồ trang trí Halloween giá rẻ cho đến những mẫu đồ trang trí Halloween hạng sang để ngôi nhà của bạn trở nên lôi cuốn và ấn tượng .

Xem tìm hiểu thêm thêm 29 mẫu Decal trang trí Halloween 2021 vô cùng ấn tượng tại Lala : https://chuanbidososinh.com/decal-halloween

Địa chỉ : 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Website : https://chuanbidososinh.com/

hotline : ( 028 ) 668.735.79, 0907.160.184

Decal trang trí Halloween tại Lala shop

Chắc hẳn qua bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về liên hoan Halloween 2021 là ngày mấy ở Nước Ta cũng như có ý nghĩa như thế nào nhé ?

Để hòa vào nhịp điệu của đêm Halloween 2021, hãy cùng người thân, bạn bè và người yêu, hóa trang, tạo hình ấn tượng nhất tham dự vào bữa tiệc ma quái của đêm Halloween nhé!

Và đừng quên đến Lala chọn những món đồ trang trí Halloween độc – đẹp – lạ – rùng rợn như bí ngô, decal trang trí Halloween, hình nộm ma quái hay mặt nạ những nhân vật điện ảnh khinh điển để trang trí cho ngôi nhà mang đậm chất ma mị của ngày Halloween. Chúc những bạn có một đêm Halloween 2021 vui tươi và ấn tượng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button