Mẹ Và Bé

Tham khảo giá siêu âm thai bao nhiêu tiền | TCI Hospital

Tham khảo giá siêu âm thai bao nhiêu tiền

Để bảo vệ một thai kỳ khỏe mạnh thì việc tuân thủ theo lịch siêu âm thai định kỳ là điều hết sức cần thiết đối với mỗi mẹ bầu. Siêu âm thai như là một cánh cửa thần kỳ giúp mẹ quan sát được từng dấu mốc phát triển của con, không những thế siêu âm còn giúp phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh trong thời kì bào thai. Trong bài viết hôm này, chúng tôi sẽ cùng các mẹ bầu tìm hiểu xem hiện nay giá siêu âm thai bao nhiêu tiền cũng như là những điều mẹ nên chuẩn bị trước khi tiến hành siêu âm.

1. Khi nào mẹ nên siêu âm thai lần đầu tiên?

Có một điều mà toàn bộ mọi mẹ bầu mang thai lần tiên phong thường đặt ra câu hỏi đó là : “ Khi nào thì nên tới gặp bác sĩ để siêu âm thai lần tiên phong ? ”. Có nhiều mẹ khi que thử thai hiện lên 2 vạch đã ngay lập tức đến gặp bác sĩ để siêu âm thì liệu việc này có đúng và mang lại hiệu suất cao hay không ?

Thời gian chính xác mà mẹ nên đi siêu âm lần đầu là khi thai nhi phát triển đến giai đoạn 5-6 tuần tuổi. Lúc này bác sĩ sẽ có thể đưa ra những nhận định chính xác tình trạng thai nhi đã thực sự xuất hiện trong cơ thể của mẹ hay không. Trong lần siêu âm thai lần đầu tiên này bác sĩ sẽ đánh giá những điều quan trọng như sau:

– Xác định vị trí của phôi thai đã làm tổ đúng chỗ hay chưa, đang nằm trong tử cung hay ngoài tử cung– Xác định tim thai– Đánh giá tử cung, vòi trứng của người mẹ– Làm thêm xét nghiệm máu và nước tiểu bổ trợ nhằm mục đích nhìn nhận tổng lực sức khỏe thể chất của mẹ và em bé, từ đó tầm trấn áp những bệnh lý về tim mạch, thiếu máu, bệnh lý gan, thận, tiểu đường, …Trong lần siêu âm thai tiên phong này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát những chỉ số quan trọng trong khung hình mẹ để hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp dự trữ so với những rủi ro tiềm ẩn tai biến sản khoa mà mẹ bầu có năng lực sẽ gặp phải. Mẹ sẽ được chỉ định giải pháp siêu âm đầu dò để thu được hình ảnh sắc nét và đúng mực nhất .Siêu âm thai lần đầu

2. Những điều mẹ cần chuẩn bị trước khi đi siêu âm

Mẹ bầu cần phải xác lập một điều rằng, 9 tháng 10 ngày không phải là quãng thời hạn quá dài nhưng sẽ một chặng đường chứa nhiều nỗi khó khăn vất vả mà mẹ cần phải trải qua. Có rất nhiều yếu tố sẽ phát sinh như thể sức khỏe thể chất của bé, sức khỏe thể chất của mẹ và mẹ cần phải làm những gì để bảo vệ một thai kỳ khỏe mạnh. Chính thế cho nên, ngoài việc tìm hiểu và khám phá giá siêu âm thai bao nhiêu tiền thì trạng bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cũng vô cùng quan trọng .

2.1 Lựa chọn bác sĩ siêu âm giỏi

Điều như mong muốn nhất so với mỗi mẹ bầu đó chính là tìm được một người bác sĩ siêu âm giỏi sát cánh trong suốt cuộc hành trình dài. Để tăng trưởng từ một bào thai với size chỉ từ vài mm trở thành một em bé triển khai xong với không thiếu mọi bộ phận trên khung hình sẽ cần trải qua nhiều quy trình đổi khác khác nhau. Trong quy trình đó em bé cần được tiếp tục kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất để phòng tránh những biến chứng nguy khốn như :– Nguy cơ sảy thai, thai ngoài tử cung, sinh non, …– Kiểm soát dị tật thai nhi như : tim bẩm sinh, dị tật sứt môi và hở miệng ếch, hội chứng down, dị tật khuyết hậu môn, hội chứng khoèo chân bẩm sinh, …– Theo sát được từng chỉ số tăng trưởng của con như : vận tốc tăng trưởng của những cơ quan bộ phận khung hình, trấn áp cân nặng thai nhi, …Một bác sĩ siêu âm giỏi sẽ là người có năng lực phát hiện được những không bình thường của thai nhi trong quy trình siêu âm và lý giải cẩn trọng với mẹ bầu để mẹ hiểu được tầm quan trọng và mức độ nguy khốn đang gặp phải. Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thông tin của bác sĩ trên những trang mạng xã hội hoặc trải qua những quan điểm của những mẹ bầu đi trước để ra được quyết định hành động đúng chuẩn nhất .Bác sĩ siêu âm giỏi

2.2 Lựa chọn địa điểm siêu âm

Bên cạnh việc lựa chọn bác sĩ siêu âm giỏi thì khu vực siêu âm cũng như chất lượng dịch vụ cũng là điều mà mẹ nên xem xét. Khi mang thai, khung hình mẹ bầu sẽ dần trở nên nặng nề và việc đi lại cũng sẽ khó khăn vất vả hơn. Bởi vậy, mẹ nên chọn những nơi khám thuận tiện trong việc đi lại phòng trường hợp vào những tháng cuối không có người thân trong gia đình đi cùng với mẹ .Một khu vực siêu âm chất lượng là nơi nên quy tụ đủ những tiêu chuẩn như : cung ứng được mạng lưới hệ thống trang thiết bị y tế không thiếu và văn minh nhất, khoảng trống thăm khám thoáng rộng và thoáng mát, có nhân viên cấp dưới chăm nom người mua, chất lượng dịch vụ ân cần, chu đáo. Ngân sách chi tiêu siêu âm thai bao nhiêu tiền cũng một phần sẽ bị phụ thuộc vào vào việc mẹ chọn thăm khám ở phòng khám như thế nào .Ngoài ra, lúc bấy giờ có một số ít phòng khám Sản khoa đã có một đội ngũ bác sĩ sát cánh cùng mẹ trong suốt thai kỳ như thể : bác sĩ siêu âm, bác sĩ khám thai, bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ gây tê, … để hoàn toàn có thể giúp mẹ đi sâu vào xử lý từng yếu tố đơn cử .

2.3 Chuẩn bị trước những thông tin cần thiết tại nhà

Để kết quả khám và siêu âm thai đạt chất lượng cao nhất thì bác sĩ cần mẹ kê khai đầy đủ những tiền sử bệnh tật nếu có, để giúp nhận định các yếu tố có khả năng tác động vào quá trình mang thai. Một số câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi mẹ trong buổi thăm khám đầu tiên đó là:

– Những tiền sử bệnh lý mẹ gặp phải là gì ?– Mẹ có mắc bệnh mãn tính nào không ?– Những loại thuốc mẹ đang uống và có bị dị ứng với loại thuốc hay loại món ăn, thực phẩm gì không ?– Chế độ ẩm thực ăn uống hằng ngày của mẹ như thế nào ?– Có bị mắc những yếu tố di truyền nào không ?– Mẹ đã từng dùng chất kích thích hay chất gây nghiện nào không ?– Những tiền sử mang thai trước đây mẹ đã từng mắc phải là gì ?

3. Tham khảo chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Chi tiêu siêu âm thai bao nhiêu tiền sẽ cần phải nhờ vào vào mẹ siêu âm ở tiến trình nào của thai kỳ, 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay 3 tháng cuối, thai đơn hay đa thai mà có mức chênh lệch khác nhau .Nhìn chung, mức giá siêu âm thai đơn trung bình sẽ như sau :– Ngân sách chi tiêu siêu âm 2D khoảng chừng 200.000 – 350.000 đồng– Ngân sách chi tiêu siêu âm 4D khoảng chừng 400.000 – 450.000 đồng .– giá thành siêu âm 5D khoảng chừng 550.000 – 600.000 đồng .Giá siêu âm thai bao nhiêu tiền

4. Thiết bị siêu âm thai hiện đại nhất hiện nay

Hiện nay, thiết bị siêu âm màu 5D đang là thiết bị y tế tiến tiến nhất và đang được nhiều phòng khám Sản khoa chất lượng sử dụng. Siêu âm thai 5D là chiêu thức sử dụng dựa vào sóng siêu âm nhằm mục đích quan sát những hoạt động của thai nhi trong tử cung của mẹ. Với giải pháp siêu âm 5D này sẽ giống như bạn đang xem video trực tiếp vậy, giúp những mẹ bầu hoàn toàn có thể quan sát được em bé một cách rõ nét và chân thực nhất từ hình thái, cử chỉ biểu cảm của thai nhi trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, còn giúp bác sĩ hoàn toàn có thể chẩn đoán và phát hiện sớm những dị tật thai nhi ngay từ những tháng tiên phong của thai kỳ .

Phương pháp siêu âm 5D bao gồm những ứng dụng như là: 5D tim thai, 5D đo da gáy 5D, hệ thần kinh trung ương, 5D hệ xương dài, 5D trong khảo sát nang noãn ( 5D Follicle).

Nhờ vào đó, bác sĩ sẽ kiểm tra được tim thai, siêu âm hệ xương tứ chi, đo độ mờ da gáy của em bé. 5D tim thai có vai trò trình diễn trong 1 chu chuyển tim cùng lúc 9 mặt phẳng cắt cơ bản trong khảo sát tim. Quan sát được về hình thể, những cử động những lá van sinh động, những mạch máu lớn, tự động hóa lưu lại những buồng tim. Điều này nhu yếu bác sĩ triển khai siêu âm thai có kỹ năng và kiến thức trình độ rõ về bệnh học tim bẩm sinh thai nhi .5D hệ thần kinh TW đảm nhiệm vai trò trình diễn cùng lúc 3 mặt phẳng cắt cơ bản qua não của thai nhi và hiển thị nhanh gọn 6 thông số kỹ thuật thường quy : BPD, OFD, HC, tiểu não não thất bên. Ngoài công dụng khảo sát thai nhi, siêu âm 5D còn khảo sát được nang noãn buồng trứng của mẹ bằng cách tự động hóa phát hiện, đo đạc thể tích và size của từng nang noãn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí thời hạn hữu dụng trong thụ tinh ống nghiệm .Siêu âm 5DVậy là tất cả chúng ta đã vừa đi hết được những yếu tố tương quan đến siêu âm thai, kỳ vọng rằng bài viết vừa qua của chúng tôi đã giúp mẹ bầu có được câu vấn đáp về yếu tố siêu âm thai bao nhiêu tiền cũng như trang bị được những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong hành trình dài siêu âm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button