Mẹ Và Bé

Cách chọn ghế ngồi xe máy cho bé: Wave, Airblade, Lead, Vision

Ghế ngồi xe máy cho bé là một sản phẩm sáng tạo độc đáo nhằm mang lại sự an toàn khi di chuyển trên xe và sự tiện lợi cho mẹ khi chăm sóc bé. Việc có thêm một chiếc ghế xe máy cho vé ở trước hoặc sau xe máy như có thêm một người hỗ trợ mẹ bế bé trên những chặng đường di chuyển. Vì thế ghế đi xe máy cho bé đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người và ngày nay nó trở thành lựa chọn phù hợp để hỗ trợ bố, mẹ, ông bà nhất là gia đình ít người chăm bé.

Để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này cũng như những thông tin thiết yếu để giúp mẹ lựa chọn một chiếc ghế xe máy cho bé tương thích, bài viết dưới đây chúng tôi xin san sẻ rõ hơn. Mời những bạn cùng đón đọc .

Mục lục

 • Ghế ngồi xe máy cho bé là gì?
 • Nên sử dụng ghế ngồi xe máy hay địu cho bé
 • Tiêu chí chọn ghế đi xe máy cho bé
 • Chọn ghế ngồi xe máy dựa theo kích cỡ người bé.
 • Chọn ghế ngồi xe máy cho bé theo chất liệu 
 • Lựa chọn ghế ngồi xe máy dựa theo dòng xe máy
 • Nên lựa chọn ghế ngồi phía trước hay phía sau?
 • Nên dùng ghế ngồi có tựa hay không tựa lưng?
 • Ghế cho bé ngồi xe máy nào tốt nhất? Top  ghế ngồi em bé đi xe máy tốt nhất năm 2021
 • 1. Ghế ngồi xe máy cho bé inox có lưng tựa phù hợp cho các dòng xe số và tay ga.
 • 2. Ghế ngồi xe máy tay ga cho bé từ inox không có lưng tựa.
 • 3. Ghế mây ngồi xe máy có lưng tựa dành cho các dòng xe số: xe Wave, xa Sirius.
 • Phân loại ghế ngồi xe máy theo từng loại xe
 • 1. Ghế ngồi xe máy dành cho xe tay ga Airblade, xe số có lưng tựa và vòng trước
 • 2. Ghế ngồi xe máy cho bé Beesmart X1 lựa chọn tuyệt vời dành cho xe số
 • 3. Ghế ngồi xe máy gấp gọn cho bé phù hợp dòng xe tay ga: xe SH, xe Lead
 • 4. Ghế ngồi xe máy cho bé xe Beesmart X2
 • 5. Ghế ngồi xe máy cho bé Homee phổ biến dành cho xe ga và xe số.
 • Lưu ý khi sử dụng ghế ngồi xe máy.
 • Những câu hỏi thường gặp về ghế ngồi xe máy cho bé.
 • Độ tuổi nào thích hợp để cho bé dùng ghế ngồi xe máy?
 • Có nên mua ghế cho bé ngồi xe máy hay không?
 • Giữa hai loại ghế ngồi xe máy bằng mây hay ghế inox nên lựa chọn sản phẩm nào cho bé?

Ghế ngồi xe máy – một loại sản phẩm thiết yếu dành cho bé khi tham gia giao thông vận tải

Ghế ngồi xe máy cho bé là gì?

Ghế ngồi xe máy là một loại sản phẩm được phong cách thiết kế riêng không liên quan gì đến nhau dùng để gắn vào phía trước hoặc phía sau xe máy. Sản phẩm phong cách thiết kế dạng một chiếc ghế, có điểm tự giúp bé được ngồi vững, cân đối và tránh nguy khốn khi dừng hoặc phanh gấp. Sản phẩm sẽ là trợ thủ đắc lực cho những mái ấm gia đình ít người hay phải chuyển dời 1 mình không có ai bế bé .Ghế ngồi xe máy được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, nhựa hạng sang, mây, gỗ … tuỳ vào từng hãng sản xuất khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là tạo ra một chỗ ngồi riêng không liên quan gì đến nhau, tương thích với trẻ khi chuyển dời bằng xe máy .

Nên sử dụng ghế ngồi xe máy hay địu cho bé

Trẻ nhỏ là lứa tuổi hiếu động và chưa ý thức được hành vi của mình. Bởi vậy, tất cả chúng ta không ít lần gặp những trường hợp khi tham gia giao thông vận tải trên đường như : Bé ngủ gật, bé ngồi lệch yên xe, bố hoặc mẹ một tay vừa chạy xe máy một tay vừa ôm bé. Những trường hợp đó thật sự nguy khốn đến cả mẹ và bé khi tham gia giao thông vận tải trên đường. Và giải pháp tối ưu lúc này chính là ghế cho bé ngồi xe máy bởi nó không những bảo vệ bảo đảm an toàn cho mẹ, bé mà còn giúp bảo vệ hệ xương đang tăng trưởng của bé tốt hơn .Còn với địu xe máy thì những bạn hoàn toàn có thể gắn chặt bé vào người mình một cách chắc như đinh, giúp quy trình vận động và di chuyển bảo đảm an toàn hơn trên đường đi. Nhưng địu chỉ tương thích với những bé còn nhỏ tuổi, từ 3-6 tháng. Bởi sau độ tuổi này hệ xương của bé đã tăng trưởng trưởng thành, nhiều bé hoàn toàn có thể ngồi vững thì nên lựa chọn ghế ngồi để giúp bé tự do hơn và mẹ cũng thuận tiện chuyển dời hơn .Vậy nên sử dụng ghế ngồi xe máy hay địu cho bé sẽ tốt hơn ? Để vấn đáp thắc mắc này tất cả chúng ta cùng so sánh cụ thể dưới đây và tìm cho mình câu vấn đáp tương thích nhất với nhé :

Địu

Ghế Ngồi

Lứa tuổi sử dụng Phù hợp cho bé từ 3-6 tháng tuổi Phù hợp cho những bé trên 6 tháng tuổi .
Thời gian sử dụng Thời gian sử dụng tối đa là 2 giờ. Bởi vì nếu ngồi lâu quá sẽ khiến bé không dễ chịu, không hợp tác và tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, hệ khung xương của bé . trái lại với địu, với ghế ngồi xe máy cho bé cảm xúc tự do hơn, không gò bó và ngồi được khoảng chừng thời hạn lâu hơn mà không sợ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất bé .
Kích thước Nhỏ gọn Cồng kềnh
Độ bảo đảm an toàn Độ bảo đảm an toàn thấp Độ bảo đảm an toàn cao hơn vì tính link những bộ phận và khóa cài chắc như đinh

Tiêu chí chọn ghế đi xe máy cho bé

Chọn ghế ngồi xe máy dựa theo kích cỡ người bé.

Thông thường với những bé chưa ngồi vững thì việc sử dụng ghế là không nên và hạn chế. Còn với những bé từ 1 tuổi trở lên, ngồi vững được thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho dùng ghế ngồi xe máy để vận động và di chuyển giao thông vận tải. Khi lựa chọn ghế cho bé mẹ cần chú ý đến kích cỡ của ghế : phải vừa với dòng xe bạn đang sử dụng và vừa với khung hình của bé khi ngồi, không quá rộng hay quá chật sẽ gây không dễ chịu mà mất bảo đảm an toàn khi sử dụng .Lựa chọn một chiếc ghế ngồi tương thích với kích cỡ khung hình của bé giúp bé bảo đảm an toàn và tự do hơn khi chuyển dời .

Chọn ghế ngồi xe máy cho bé theo chất liệu 

Trên thị trường lúc bấy giờ, những loại sản phẩm ghế ngồi xe máy có nhiều mẫu mã và vật liệu khác nhau như : Ghế mây ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy bằng inox, ghế ngồi xe máy bằng nhựa, ghế ngồi xe máy bằng gỗ … Trong đó, thông dụng và tiện lợi nhất là ghế bằng inox

Lựa chọn ghế ngồi xe máy dựa theo dòng xe máy

Xe máy là phương tiện đi lại giao thông vận tải phổ cập nhất tại Nước Ta, về cơ bản nó có hai dòng là : Xe số và xe tay ga. Ngoài ra còn có thêm xe đạp điện điện. Mỗi loại xe đều có cấu trúc và quản lý và vận hành khác nhau nên ghế ngồi xe máy cũng được phong cách thiết kế riêng cho từng dòng xe .Thị phần lúc bấy giờ đã có những loại sản phẩm ghế ngồi xe máy chuyên biệt dành riêng cho từng dòng xe như : ghế ngồi xe máy xe số, ghế ngồi xe máy xe ga, ghế ngồi xe máy xe đạp điện điện. Trong đó lại phân biệt theo từng dòng xe ga khác nhau : ghế ngồi xe máy xe Vision, ghế ngồi xe máy AirBlade cho bé, ghế ngồi xe máy Lead cho bé, ghế ngồi xe máy SH cho bé xe …..Độ tuổi của bé sẽ quyết định hành động nên lựa chọn ghế ngồi xe máy phía trước hay phía sau .

Nên lựa chọn ghế ngồi phía trước hay phía sau?

Việc lựa chọn ghế ngồi xe máy cho bé phía trước hay phía sau sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi để bảo vệ bảo đảm an toàn và tốt nhất cho bé, đơn cử như sau :Đối với độ tuổi từ 10 – 24 tháng, mẹ nên ưu tiên lựa chọn ghế ngồi trước. Việc cho bé ngồi trước vừa giúp mẹ thuận tiện quan sát bé và giúp bé đỡ kinh ngạc hơn .trái lại, với những bé từ 24 tháng lúc mẹ nên ưu tiên lựa chọn ghế ngồi trước. Bởi vì, lúc này hệ khung xương của bé đã tăng trưởng trưởng thành hơn, cũng như bé đã biết ý thức được hành vi của mình, mạnh dạn hơn khi tham gia giao thông vận tải. Khi sử dụng ghế ngồi xe máy phía sau cũng giúp mẹ thuận tiện khi vận động và di chuyển trên đường hơn .

Nên dùng ghế ngồi có tựa hay không tựa lưng?

Đây là vướng mắc của rất nhiều mẹ khi có nhu yếu mua ghế ngồi xe máy cho con. Mỗi loại đều có những ưu và điểm yếu kém riêng, cơ bản là mẹ cần xác lập được loại ghế tương thích với độ tuổi của con để bảo vệ sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng hệ xương của trẻ .Với những trẻ 6 – 3 tuổi bé những mẹ nên lựa chọn loại ghế có tựa sống lưng. Đây là loại ghế tương thích để bảo vệ khung xương sống, phần đầu của bé. Từ đó, giúp bé bảo đảm an toàn hơn trên quãng đường chuyển dời mà mẹ cũng đỡ khó khăn vất vả hơn .Đối với bé từ 3 tuổi trở lên, bé đã lớn hơn và hoàn toàn có thể ngồi vững với khung xương đã tăng trưởng gần như tổng lực thì mẹ nên chọn loại ghế không tựa sống lưng để bé tự do, mẹ cũng dễ gấp gọn, nhẹ nhàng hơn khi sử dụng .Nên mua ghế cho bé ngồi xe máy có tựa sống lưng hay không ?

Ghế cho bé ngồi xe máy nào tốt nhất? Top ghế ngồi em bé đi xe máy tốt nhất năm 2021

Nếu bạn đang do dự không biết chọn loại ghế ngồi em bé đi xe máy loại nào tốt và tương thích cho bé, hãy tìm hiểu thêm những loại ghế ngồi dưới đây nhé ! Thị trường những mẫu sản phẩm ghế ngồi xe máy lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu mã và chủng loại tuy nhiên hoàn toàn có thể phân loại vật liệu hoặc phân loại theo dòng xe máy như sau :

1. Ghế ngồi xe máy cho bé inox có lưng tựa phù hợp cho các dòng xe số và tay ga.

Ghế ngồi xe máy inox có sống lưng tựa là một mẫu sản phẩm xứng danh là lựa chọn tiên phong của nhiều mẹ khi cần mua cho bé. Những chiếc xe xe máy bằng inox đều được phong cách thiết kế chắc như đinh, có độ bền cao và thuận tiện sử dụng. Bởi vậy, nó xứng danh là top 1 lựa chọn ghế ngồi xe máy tương thích cho trẻ nhỏ nhất .

Ưu điểm sản phẩm:

 • Được làm từ vật liệu Inox hạng sang không rỉ, không móp méo lại gọn nhẹ hơn nhiều loại ghế khác .
 • Ghế ngồi xe máy inox thuận tiện chùi rửa mà không sợ bị biến hóa sắc tố, vật liệu. Tuổi thọ mẫu sản phẩm cao và mẹ hoàn toàn có thể tái sử dụng cho em bé sinh sau .
 • Ghế phong cách thiết kế điểm tựa sống lưng mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn cho bé khi vận động và di chuyển trên xe máy
 • Điểm cộng nữa cho mẫu sản phẩm là có lót đệm xung, từ tay nằm đến ghế ngồi mang lại cảm xúc êm ái, giúp bé tự do trên những chặng đường .
 • Thiết kế nhỏ gọn nên mẹ hoàn toàn có thể để thêm đồ phía dưới chân và níu cân đối với dây mang ngang bụng hoặc chéo vai .
 • Đặc biệt, mẫu sản phẩm này tương thích với hầu hết những dòng xe tay ga và xe số lúc bấy giờ trên thị trường .

Hạn chế của sản phẩm:

 • Chất liệu Inox nên nặng hơn những vật liệu như mây
 • Không có nhiều sắc tố bắt mắt
 • Ghế chỉ dành được với những bé từ 3 tuổi trở xuống .
 • Ghế inox cũng có những phiền phức nhất định. Ghế nặng hơn ghế mây, ít sắc tố. Đặc biệt, ghế chỉ dành cho bé 3 tuổi trở xuống. Bé trên 3 tuổi không sử dụng được ghế này .

Ưu đãi tốt nhất188.000 VNĐXem tại Lazada99.000 VNĐXem tại Shopee

2. Ghế ngồi xe máy tay ga cho bé từ inox không có lưng tựa.

Là một phiên bản khác của ghế ngồi xe máy cho bé bằng inox nhưng phiên bản này lại không có sống lưng tựa. Dòng loại sản phẩm này tương thích nhất là dành cho xe ga, nhỏ gọn, và rất dễ sử dụng khi dùng xe tay ga tham gia giao thông vận tải .

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Tương tự như ghế inox có sống lưng tựa thì ghế ngồi xe máy không có sống lưng tựa mang lại sự chắc như đinh nhờ vật liệu inox hạng sang
 • Sản phẩm không dễ bị trầy xước hay biến hóa hình dạng, sắc tố
 • Phần chân ghế chắc như đinh và có thêm chỗ để đồ, để chân tự do
 • Do không có phần sống lưng tựa nên không bị hạn chế độ tuổi, những bé từ 3 tuổi trở lên vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được .

Hạn chế:

 • Vì phần sống lưng tựa không có nên nếu ngồi lâu bé sẽ bị mỏi hoặc ngồi xô lệch .
 • Ghế không có dây mang nên nếu để bảo đảm an toàn hơn mẹ cần trang bị thêm

3. Ghế mây ngồi xe máy có lưng tựa dành cho các dòng xe số: xe Wave, xa Sirius.

Ghế mây ngồi xe máy cho bé là một loại sản phẩm được sản xuất đa phần từ nguyên vật liệu là những cây mây già, được sơ chế cẩn trọng và đan theo khuôn hình một chiếc ghế. Sản phẩm này tương thích nhất là dành cho những dòng xe số, mẹ hoàn toàn có thể đặt trước yên xe hoặc sau yên xe đều được .Ưu điểm điển hình nổi bật của ghế ngồi xe máy cho bé bằng mây :

 • Được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu là cây mây tự nhiên, lành tính, độ bảo đảm an toàn với sức khoẻ cao .
 • Ghế có cấu trúc nhẹ, đẹp mắt với nhiều sắc tố trang trí
 • Thiết kế hình dạng chiếc ghế có sống lưng tựa mang lại cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái và cố định và thắt chặt cho bé khi chuyển dời .
 • Ngoài ra còn được phong cách thiết kế thêm dây đai để bảo vệ bảo đảm an toàn hơn cho bé

Hạn chế :

 • Chân ghế khá rộng do ghế đan bằng mây nên choãi rộng ra khiến cho bé ngồi không được không thay đổi .
 • Chất liệu dễ bị mốc nếu dính nước nhiều và bị biến đổi màu sắc. Từ đó, làm cho tuổi thọ sản phẩm bị giảm đi.

 • Sản phẩm không hề đổi khác chiều cao để tương thích với từng loại xe .
 • Điểm trừ nữa là ghế trọn vẹn không có đệm ngồi cho bé nên nếu chuyển dời lâu bé sẽ không dễ chịu .

Ưu đãi tốt nhất168.000 VNĐXem tại Shopee

Phân loại ghế ngồi xe máy theo từng loại xe

1. Ghế ngồi xe máy dành cho xe tay ga Airblade, xe số có lưng tựa và vòng trước

Do đặc trưng phong cách thiết kế dáng xe của những dòng xe ga đều có phong cách thiết kế trống ở phần giữa nên chỉ thích hợp với những chiếc ghế có chân ghế hoàn toàn có thể lê dài hoặc rút ngắn. Loại ghế ngồi xe máy cho bé thường dùng cho xe tay ga như : Airblade, Vision, Lead, SH, … là : Ghế ngồi xe máy inox có sống lưng tựa và vòng trước. Sản phẩm tương thích với trẻ dưới 3 tuổi .Ưu đãi tốt nhất219.000 VNĐXem tại Lazada235.000 VNĐXem tại Shopee

2. Ghế ngồi xe máy cho bé Beesmart X1 lựa chọn tuyệt vời dành cho xe số

Đây là dòng ghế ngồi xe máy tương thích cho những bé có độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi. Bằng phong cách thiết kế khung chính là inox hạng sang bền đẹp, chắc như đinh tương thích với sự phong phú của nhiều dòng xe số lúc bấy giờ trên thị trường. Sản phẩm này có 4 sắc tố đơn sắc nhưng lại được phong cách thiết kế thích mắt như một chiếc ghế ngồi xe xe hơi, tỉ mỉ từng chi tiết cụ thể mang lại vẻ đẹp văn minh và tươi tắn .Ưu điểm điển hình nổi bật :

 • Khung xe chắc như đinh, bền đẹp
 • Hệ thống đai bảo đảm an toàn được trang bị rất đầy đủ
 • Thiết kế phần tựa sống lưng và vòng ôm trước giúp bảo vệ khung xương của bé
 • Có phần mái che giúp che mưa, che nắng và tránh bụi hiệu suất cao .
 • Lớp vải lót ở đáy ghế cũng được nhìn nhận là thông thoáng, mềm, êm mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn, tự do cho bé .
 • Ghế ngồi xe máy Beesmart X1 tương thích với nhiều dòng xe máy số như : Wave, Sirius, RSX, …

Hạn chế của loại sản phẩm :

 • Khá đồ sộ và cồng kềnh nên việc luân chuyển khó hơn những dòng ghế khác .
 • Chất liệu đa phần bằng inox nên khá nặng

3. Ghế ngồi xe máy gấp gọn cho bé phù hợp dòng xe tay ga: xe SH, xe Lead

Sản phẩm được dùng thoáng đãng ở nhiều loại xe nhưng tương thích nhất là dùng cho những dòng xe tay ga thông dụng lúc bấy giờ như : Xe SH, xe Lead, Xe Vision, .. vì những dòng xe này được phong cách thiết kế có khoảng trống ở giữa yên xe và đầu xe. Mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng ghế gấp gọn và gắn cố định và thắt chặt vào phần chốt của yên xe phía trước rồi cho bé ngồi lên một cách tự do .Ưu điểm loại sản phẩm :

 • Có thể dùng được nhiều phân loại xe : từ xe ga đến xe số
 • Thiết kế độc lạ hoàn toàn có thể gấp gọn để tương thích với khung xe
 • Gắn vào và tháo ra thuận tiện khi sử dụng .
 • Sản phẩm làm từ vật liệu nhựa hạng sang, cứng, chắc như đinh và bảo đảm an toàn cho bé .
 • Mặt ghế ngồi được phong cách thiết kế có vân chống trượt mang lại sự bảo đảm an toàn và tự do cho bé .
 • Giá thành rẻ và thuận tiện tìm mua .

Hạn chế ghế ngồi xe máy cho bé xe tay ga :

 • Sản phẩm không có điểm tựa sống lưng và đầu cho trẻ nên nếu vận động và di chuyển xa mẹ cần lựa chọn loại sản phẩm khác
 • Không có phần đệm ở ghế ngồi tạo sự êm ái và không có đai bảo đảm an toàn cho bé

4. Ghế ngồi xe máy cho bé xe Beesmart X2

Đây là dòng ghế ngồi xe máy được nhìn nhận là phong phú về mẫu mã và tốt về chất lượng. Sản phẩm được sử dụng thoáng rộng cho cả những dòng xe tay ga và xe số. Với xe tay ga mẹ hoàn toàn có thể dùng phía trước, ngược lại với xe số mẹ hoàn toàn có thể dùng phía sau .Ưu điểm của mẫu sản phẩm :

 • Mẫu mã phong phú, đẹp, văn minh
 • Có thể dùng được cho cả phân khúc xe số và xe ga .
 • Sản phẩm được làm từ vật liệu Inox hạng sang cùng với vật liệu PP Block bảo đảm an toàn cho bé, thân thiện với thiên nhiên và môi trường .
 • Khung ghế inox mang lại độ chắc như đinh, bảo đảm an toàn cho bé, bảo vệ cho khung xương còn non nớt của trẻ
 • Tuổi thọ mẫu sản phẩm cao và hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần .
 • Thiết kế thêm phần che đầu và dây mang bảo đảm an toàn cho bé, mang lại sự tiện nghi khi sử dụng một cách tối ưu nhất .

Hạn chế mẫu sản phẩm :

 • Giá thành khá cao
 • Thiết kế công kềnh và khá nặng

5. Ghế ngồi xe máy cho bé Homee phổ biến dành cho xe ga và xe số.

Ghế ngồi xe máy Homee là mẫu sản phẩm được nhìn nhận cao về phong cách thiết kế văn minh và mẫu mã thời trang. Với cấu trúc bằng khung inox hạng sang cùng đệm ngồi êm ái, mạng lưới hệ thống đai bảo đảm an toàn 3 in 1 loại sản phẩm cung ứng đủ tiêu chuẩn bảo đảm an toàn của QUATEST 3. Đây xứng danh là lựa chọn để bảo vệ bé yêu trên những chuyến đi mà mẹ không phải lo ngại vì ghế được phong cách thiết kế tương thích với hầu hết những dòng xe máy tại Nước Ta .Ưu điểm điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm

 • Thiết kế nhỏ gọn với khung xe trọn vẹn từ vật liệu Inox bền đẹp mang lại vẻ đẹp tân tiến mà vẫn sang chảnh .
 • Lớp đệm êm mềm ở phần ghế ngồi và phần tựa sống lưng giúp giảm thiểu thực trạng đau mông, đau lưng hoặc không dễ chịu khi phải vận động và di chuyển trên đường có địa hình xấu hoặc đường dài .
 • Đai bảo đảm an toàn chắc như đinh, ngăn nắp được chằng ngang phần bụng của bé, giúp bé bảo đảm an toàn trên mọi chặng đường .
 • Sản phẩm có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng tương thích với cả dòng xe số và xa tay ga, rất thuận tiện cho người sử dụng .
 • Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của loại sản phẩm chính là mức giá khá cao. Dao động từ 600 – 650 k .

Ưu đãi tốt nhất549.000 VNĐXem tại Tiki

Lưu ý khi sử dụng ghế ngồi xe máy.

Khi khởi đầu cho bé sử dụng ghế ngồi xe máy, cha mẹ cần tập dần cho bé làm dần và cần đặt bé ngồi đúng tư thế. Nên tập dần cho bé ngồi bằng ghế ngồi phía trước rồi mới đến ghế ngồi phía sau xe .Chú ý thắt dây bảo đảm an toàn hoặc cố định và thắt chặt bé chắc như đinh nếu ghế không có dây bảo đảm an toàn .Với những ghế không có miếng lót đệm thì mẹ hoàn toàn có thể bổ trợ thêm giúp bé ngồi đỡ đau mông, mang lại cảm xúc tự doKhi không sử dụng mẹ cần tháo ra để dữ gìn và bảo vệ ghế khỏi những tác nhân gây hại như nước mưa, bụi bẩn làm giảm tuổi thọ của ghếThường xuyên vệ sinh ghế cho bé để cho bé một cảm xúc thật sạch, khô thoáng .

Những câu hỏi thường gặp về ghế ngồi xe máy cho bé.

Độ tuổi nào thích hợp để cho bé dùng ghế ngồi xe máy?

Từ những tháng thứ 10 trở đi, mẹ đã hoàn toàn có thể ngồi vững cũng có nghĩa là mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng ghế ngồi xe máy. Nhưng mẹ cần quan tâm là dùng ghế ngồi phía trước và loại có dựa sống lưng để cho bé được bảo vệ bảo đảm an toàn, cũng như tạo độ tự do, dễ chịu và thoải mái cho bé .Lưu ý, nếu như bé nhà bạn chưa ngồi vững dù đã ở tháng thứ 10 thì mẹ cũng không nên cho bé sử dụng ghế ngồi xe máy. Điều này sẽ gây tác động ảnh hưởng tới khung xương của bé cũng như độ bảo đảm an toàn khi chuyển dời của bé .

Có nên mua ghế cho bé ngồi xe máy hay không?

Câu vấn đáp là có nếu như mẹ và bé tiếp tục vận động và di chuyển bằng xe máy mà không có người bế cùng .

Ghế ngồi xe máy lúc này có thể thay thế mẹ cố định và giữ an toàn cho bé khi tham gia giao thông.

Giữa hai loại ghế ngồi xe máy bằng mây hay ghế inox nên lựa chọn sản phẩm nào cho bé?

Ghế mây có từ truyền kiếp và thông dụng cho bé vì độ chắc như đinh và nhẹ nhàng của nó. Nhưng nếu để so sánh giữa ghế mây và ghế inox thì mẹ nên chọn ghế inox vì những ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn hẳn của loại sản phẩm : độ bền, độ chắc như đinh, độ thông dụng và thuận tiện .Trên đây là những thông tin thiết yếu về ghế ngồi xe máy cho bé cũng như ra mắt những loại sản phẩm ghế ngồi xe máy tốt nhất lúc bấy giờ cho bé. Hi vọng qua bài viết này, mẹ sẽ hiểu hơn về ghế ngồi xe máy cũng như lựa chọn được mẫu sản phẩm tương thích với bé. Chúc những mẹ thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button