Mẹ Và Bé

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 10 tuần tuổi – Huggies

Bạn có cảm thấy mọi thứ trở nên thuận tiện hơn chút nào không ? Có lẽ là không. Trẻ sơ sinh vô cùng đáng yêu, nhưng luôn cần được giúp sức và phụ thuộc vào trọn vẹn vào người lớn. Việc chăm nom bé 10 tuần tuổi mất rất nhiều thời hạn, công sức của con người, cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày và có khi còn trở nên nhàm chán .
Hãy cố gắng nỗ lực nhận thức được tầm quan trọng của việc bạn đang làm. Mặc dù giờ đây bạn chưa thấy được thành quả, nhưng những công sức của con người của bạn về sau sẽ được đền đáp xứng danh .
Tham khảo : Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Bạn có những cảm xúc thật lạ

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy tội lỗi nếu mỗi phút giây vui đùa bên con không thật sự vui vẻ như mong đợi. Bạn cứ nghĩ rằng lúc này phải là một trong những thời điểm hài lòng nhất, mãn nguyện nhất trong cuộc đời. Vì thế, khi mọi thứ không được như ý muốn, bạn lại cảm thấy thất vọng tràn trề.

Hãy nỗ lực thật trung thực với xúc cảm của mình và tìm đến những người bạn tâm giao. Ví dụ như một nhóm bạn gồm nhiều cha mẹ trao đổi với nhau, kể cả bạn hữu, hàng xóm và những người từng trải cũng hoàn toàn có thể động viên, san sẻ với bạn trong lúc này. Bạn đừng nghĩ bạn là người duy nhất có xúc cảm như vậy. Thật ra cảm xúc tuyệt vọng và cách ứng xử như thế này trong quy trình nuôi con phổ cập nhiều hơn bạn nghĩ .

Cho con bú

Trong vô số việc bạn cần lo ngại cho bé, yếu tố làm thế nào để bé có được vừa đủ những dinh dưỡng thiết yếu nằm trong số những việc làm tốn nhiều thời hạn nhất. Cho con bú sữa mẹ, bú bình hay phối hợp cả hai yên cầu sự giám sát và lên kế hoạch kĩ càng. Một trong những quyền lợi của việc cho con bú sữa mẹ là bạn không phải bận tâm đến yếu tố làm thế nào để chuẩn bị sẵn sàng sữa và mang theo mỗi khi cần đi đâu đó .
Nhiều phụ nữ cảm thấy ngại khi phải cho con bú ở nơi công cộng và dự trù sẽ không cho bé bú nếu đi ra ngoài. Mặc dù cho con bú là thiên chức của người mẹ, nhưng việc làm này cũng yên cầu những kĩ năng và thói quen thiết yếu để trở nên thuận tiện hơn. Chắc rằng bạn sẽ rất lo ngại nếu vẫn còn đang gặp khó khăn vất vả khi cho bé bú mẹ, hãy xin quan điểm tư vấn từ y tá, bác sĩ trình độ .
Tham khảo : Chế độ ăn của trẻ sơ sinh

Giấc ngủ của bé

Đây là thời gian con bạn sẽ hình thành thói quen ngủ. Có thể bé 10 tuần tuổi muốn ngủ hoặc muốn thức dậy ngay sau khi được bú lần nguồn vào buổi sáng. Vào khoảng chừng buổi trưa thì việc cho bé ngủ khó khăn vất vả hơn do lúc này bé đã tỉnh ngủ và bạn không tài nào khiến bé ngủ lại được. Đến buổi chiều, bạn sẽ phải cố gắng nỗ lực để bé vào xe đẩy, đẩy bé đi tới đi lui vì chỉ có vậy bé mới chịu nằm yên. Giấc ngủ của trẻ sẽ biến hóa liên tục trong suốt cuộc sống. Việc này trọn vẹn không không thay đổi và góp thêm phần phản ánh những biến hóa khác trong đời sống của trẻ .
Bạn hãy cố gắng nỗ lực tập cho trẻ 10 tuần tuổi thói quen hằng ngày tương thích với mái ấm gia đình mình. Hãy linh động và chú ý quan tâm xem đâu là cách chăm nom tương thích nhất với con bạn trong những tháng đầu đời này, thay vì thống kê giám sát đúng chuẩn ngày nào, giờ nào phải thao tác nào như trong kế hoạch đã định .
Tham khảo : Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng

trẻ sơ sinh 10 tuần tuổi ngủ

Hành vi và sự phát triển của bé

Thời điểm bé 10 tuần tuổi, bạn sẽ nhận thấy rằng con bạn đã có thể chịu được một chút cân nặng của cơ thể trên đôi chân bé tí ti. Hãy giữ trẻ đứng thẳng thật vững chắc và quan sát xem trẻ làm sao để có thể tự chịu sức nặng của mình trong thời gian ngắn. Khi con bạn thấy mệt, đói hay khó chịu thì không nên tập cho bé làm việc này.

Bé sẽ nói nhiều hơn, thường ê a với mọi người và làm nhiều trò thật ngộ nghĩnh. Thật vậy, tuyến nước bọt của trẻ trông cứ như phải hoạt động giải trí hết hiệu suất làm bạn tưởng rằng trẻ đang mọc răng. Thật ra không phải vậy. Thông thường thì chiếc răng sữa tiên phong của bé sẽ nhô lên khỏi nướu sau 6 tháng tuổi. Thời điểm này hoàn toàn có thể khác nhau, tùy thuộc vào mỗi bé .

Bé quấy khóc

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy con bạn có nhiều kiểu khóc khác nhau. Khi mệt và buồn ngủ trẻ khóc thút thít, hơi có vẻ như than vãn. Thay vào đó, trẻ khóc kinh hoàng khi đói hoặc yên cầu chuyện gì khác. Những khi bé quấy khóc, bé muốn bạn biết là bé cần được vỗ về. Nhiều cha mẹ cho rằng hoàn toàn có thể giải thuật được ý muốn của trẻ qua cách bé khóc. Một số khác lắng nghe cao độ và cường độ khi bé khóc, cùng với cảm hứng của chính người lớn khi nghe thấy âm thanh đó. Không có cách xử lý nào là đúng nhất cả. Quan trọng là cha mẹ phải đủ nhạy cảm và quan tâm đến bé, không lơ là, bỏ mặc bé khi bé quấy khóc .
Trẻ 10 tuần tuổi chưa thể sửa đổi cách cư xử theo lời dạy dỗ và chăm nom của cha mẹ. Đơn giản là vì bé còn quá nhỏ và tư duy của bé quá non nớt để hoàn toàn có thể tiếp thu được .
Cách duy nhất để truyền đạt ý muốn của trẻ đến cha mẹ là khóc. Từ lúc này cho đến khi trẻ biết nói và miêu tả vấn đề, bạn cần phải tăng cường năng lực suy luận và lắng nghe những mách bảo của chính mình .

Thói quen của bé

Hãy linh động hơn so với giờ bú của bé 10 tuần tuổi và chú ý quan tâm đến thông điệp hoặc tín hiệu từ bé để biết con bạn đang đói bụng. Nếu trẻ cố gắng nỗ lực tìm vú mẹ hoặc núm vú khi bạn đang bế bé, ngậm tay vào miệng, không chịu giữ yên từ lần bú trước, rất hoàn toàn có thể bé đang đói .
Nếu đã phân biệt được tín hiệu khi bé đói bụng, hãy nỗ lực chớp lấy tốt những tín hiệu khi bé cảm thấy no. Nếu bé không bú nữa, quay mặt đi chỗ khác, khởi đầu quậy khi cho nằm tư thế bú là những tín hiệu chứng tỏ bé đã bú no rồi .
Khi cha mẹ bỏ lỡ toàn bộ những thông điệp của trẻ và liên tục cho trẻ bú sữa thì càng về sau, việc này sẽ khiến trẻ lờ đi cảm xúc no của khung hình. Tình trạng trên sẽ dẫn đến những yếu tố về ẩm thực ăn uống cho trẻ sau này .

Những bé khỏe mạnh, được ăn uống đầy đủ sẽ biết được lúc nào bé đã no và không muốn bú nữa. Là cha mẹ, việc biết lắng nghe là hết sức quan trọng.

trẻ sơ sinh 10 tuần tuổi

Bạn mong đợi điều gì?

Nếu có nhiều lúc bạn cảm thấy muốn khóc, hãy cứ khóc. Sự biến hóa không bình thường của nội tiết tố trong khung hình người mẹ vẫn rất phổ cập ở tiến trình này. Vì thế, việc bạn cảm thấy cáu gắt, buồn, quá sức chịu đựng hay kiệt sức là chuyện thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn luôn cảm thấy không an tâm và không biết làm thế nào trong thời hạn dài, bạn hoàn toàn có thể bị trầm cảm. Hãy trò chuyện với bác sĩ của bạn khi gặp những hiện tượng kỳ lạ này .
Xem thêm thông tin : Chăm sóc trẻ sơ sinh 11 tuần tuổi, Sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh theo tuần hoặc Chăm sóc bé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button