Mẹ Và Bé

Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai có chính xác không?

Phương pháp dùng que thử thai có chính xác không? Trong trường hợp nào que thử thai bị sai kết quả? Nếu bạn nữ còn băn khoăn vấn đề này, hãy tìm hiểu thông tin sau đây của chúng tôi.

Phương pháp dùng que thử thai có chính xác không?

1. Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hCG – một chất do nhau thai tiết ra, có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Hormone này tăng lên sau khi trứng được thụ tinh, và dùng que thử sẽ dựa trên nồng độ này để kết luận có đang mang thai hay không.
Trên que thử có một vạch làm chuẩn, nếu có thai, trên que thử xuất hiện thêm 1 vạch nữa, nếu âm tính, không có thai thì thử chỉ có 1 vạch, hoặc lúc thử lượng hormone chưa đủ để que thử nhận biết được.
Độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 98%. Sai số còn lại thường là do sử dụng que thử không đúng cách, que thử bị hỏng, que thử hết hạn sử dụng, thử thai không đúng thời điểm. Một số thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, kháng sinh… cũng có thể làm cho kết quả que thử không chính xác. Nồng độ hCG cũng có thể tăng với phụ nữ bị u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung gây kết quả 2 vạch trong khi bạn nữ không hề có thai.
Để chắc chắn, có thể dùng nhiều que thử thai để kiểm tra 2- 3 lần, thử đúng thời điểm mà lượng hormone hCG đã tăng cao để nhận biết, sau đó đi kiểm tra xét nghiệm máu, siêu âm tại cơ sở y tế để xác định chính xác.

Để chắc chắn, nên kiểm tra, thăm khám tại cơ sở y tế để xác định chính xác.

2. Cách thử thai bằng que chính xác nhất

– Nên sử dụng que thử thai bằng que thời điểm thích hợp để cho kết quả chính xác. Thời gian sớm nhất có thể sử dụng que thử thai bằng que là 10 ngày sau khi giao hợp, tốt nhất là sau khi chậm kinh khoảng 5-7 ngày. Nếu thử thai quá sớm nồng độ hCG trong nước tiểu ở dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, que thử chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml. Lúc này dù bạn đã có thai nhưng cũng chưa thể phát hiện ra. Nếu thử thai quá muộn lượng hCG trong nước tiểu quá lớn sẽ làm ức chế que thử, kết quả cũng sẽ bị đảo lộn. Lúc này cần pha loãng nước tiểu để cho kết quả đúng.
– Nên thử thai vào buổi sáng sớm ngay khi ngủ dậy lúc này nồng độ hCG cao nhất.
– Dùng que thử đúng theo hướng dẫn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi dùng.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi dùng.– Sau khi kiểm tra nhiều lần, để xác lập chính xác hơn mình có đang mang thai hay không, hoàn toàn có thể đi siêu âm, xét nghiệm sau khi chậm kinh từ 1 tuần trở lên. Với những bạn nữ chậm kinh, siêu âm không có thai thì lúc này cần theo dõi, khám phụ khoa tìm nguyên do chậm trễ kinh để có cách điều trị tương thích .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button