Đồ dùng cho mẹ cần chuẩn bị trước khi sinh em bé

Ngoài những bộ đồ nhỏ xinh mẹ chuẩn bị cho con trước khi lâm bồn thì mẹ cần phải tìm cho mình những món đồ cần thiết sau sinh để tiện lợi sử dụng. Với những ai chưa từng trải qua thì chắc hẳn mẹ còn bối rối không biết nên chọn đồ sau sinh như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn đang tìm kiếm:

1. Vài bộ quần áo mặc trong những tháng mới sinh, cho bé bú

do-cho-me-sau-sinh1

Khi mới sinh xong,cơ thể mẹ chưa thể về ngay với vóc dáng ban đầu, cộng với việc phải cho con bú, vết mổ (nếu sinh mổ) dễ bị tổn thương… vì thế bạn nên chuẩn bị trước vài bộ quần áo rộng rãi, vải hút mồ hôi mát mẻ, áo có nút cài ở trước để dễ cho bé“ti” dễ dàng hơn.

2. Băng vệ sinh cho bà đẻ và quần lót giấy

Những ngày đầu sau sinh sẽ có nhiều sản dịch vì thế bạn hãy chuẩn bị ít nhất 20 miếng tã loại này, đồng thời để tiện cho người chăm sóc, bạn nên mua 2 bịch quần lót giấy dùng 1 lần. Những món này nhớ mang theo khi đi sinh em bé nhé các mẹ.

3. Dầu dành cho bé và mẹ

Hãy chuẩn bị 1,2 chai dầu khuynh diệp, nó giúp cho bạn và em bé dễ chịu hơn khi cảm thấy mệt mỏi.

4. Dung dịch vệ sinh

do-cho-me-sau-sinh

Dùng sau khi sinh để đảm bảo vệ sinh vùng kín

5. Dầu tắm & gội khô:

Ở một vài cửa hàng chuyên kinh doanh đồ dùng cho mẹ & bé bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đồ này, để dùng trong thời gian ở cữ, chưa được tiếp xúc với nước.

6. Tất cotton rộng:

Giúp bà mẹ mới sinh giữ ấm chân để đảm bảo sức khỏe sau sinh

7. Áo lót cho con bú:

do-cho-me-sau-sinh2

Hãy mua 1 vài cái loại này, nhằm giúp ngực của bạn ổn định, giảm chảy xệ và giảm việc lên sữa thường xuyên.

8. Miếng lót thấm sữa:

Trong tháng đầu, khi em bé chưa biết bú hoặc chưa bú hết sữa thì sữa mẹ rất hay rỉ ra, thậm chí chảy ướt cả áo bạn, để giữ sạch sẽ, bạn cần dùng miếng lót thấm sữa này.

9. Gạc vệ sinh:

Dùng để lót trên băng vệ sinh giúp mát & mau lành vết khâu tầng sinh môn

Các mẹ bầu  hãy sáng suốt lựa chọn  và mua sắm đồ sau sinh sao cho tiết kiệm và phù hợp với mình nhé. Chuẩn bị kỹ lưỡng để khi em bé muốn ra ngoài với ba mẹ thì chỉ cần thu dọn vào giỏ và đi tới nơi sinh mà thôi.

Tin liên quan::

Chiaki.vn chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng với rất nhiều sản phẩm như đồ gia dụng thông minh, đồ gia dụng giá rẻ, đồ gia dụng cao cấp, đồ gia dụng nhà bếp ...