Mẹ Và Bé

8 dấu hiệu có thai sau 2 tuần khá chính xác chị em cần tham khảo

1. Dấu hiệu có thai sau 2 tuần: Ngực căng và nhạy cảm, dấu hiệu mang thai khá phổ biến

Bạn sẽ cảm thấy như bị kim châm hoặc ngứa quanh vú, đặc biệt quan trọng là ở đầu nhũ hoa. Điều này xảy ra do hormone thai kì ngày càng tăng làm tăng cung ứng máu cho vùng ngực. Bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy vùng ngực căng và nhạy cảm khoảng chừng 1 tuần sau khi thụ thai. Áo lót sẽ cọ xát vào ngực bạn nhiều hơn thông thường khiến bạn thấy không tự do. dấu hiệu có thai sau 2 tuần 1 Tình trạng đau tức này sẽ xảy ra càng liên tục hơn khi thai kì của bạn đến ngưỡng 3-4 tuần.

2. Dấu hiệu có thai sau 2 tuần: Âm đạo sậm màu hơn bình thường

Một dấu hiệu sớm khác của thai kì là sự thay đổi màu sắc của âm hộ và âm đạo. Âm hộ và âm đạo thông thường sẽ có màu hồng, nhưng sẽ chuyển thành màu tối như đỏ tím khi bạn có thai.

Sự thay đổi có nguyên nhân từ sự gia tăng lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh âm đạo, thường được gọi là dấu hiệu Chadwick. Mẹ có thể dùng gương nhỏ để kiểm tra màu sắc “cô bé” nếu cảm thấy mình có thể mang thai.

3. Dấu hiệu có thai sau 2 tuần: Tiết dịch âm đạo, dấu hiệu an toàn nhưng dễ nhầm lẫn

Bạn sẽ thấy rằng ở giai đoạn sớm của thai kỳ âm đạo sẽ tiết dịch một ít, và dịch sẽ nhiều hơn trong suốt thời gian bạn mang thai. Tiết dịch khi có thai là dấu hiệu vô hại và sẽ tương tự như dịch tiết bình thường của bạn.

Đừng cố rửa sạch âm đạo vì điều này hoàn toàn có thể gây kích ứng da và mất cân đối chủng vi trùng tự nhiên. Khi có thai, bạn cũng sẽ dễ bị nhiễm nấm, mặc dầu không có hại cho thai nhi 2 tuần tuổi nhưng bạn cần điều trị. Nếu âm đạo chảy dịch có sắc tố hoặc mùi độc lạ, bạn phải đi khám ngay lập tức.

4. Dấu hiệu có thai sau 2 tuần: Máu báo thai, bí ẩn và khó nhận biết

Vậy nếu có Open những đốm máu từ âm đạo, có nghĩa là bạn không mang thai ? Thực ra, không phải. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những vệt máu hồng hoặc sẫm Open trên quần lót. Tuy nhiên dấu hiệu đó cũng thường Open khi bạn mang thai đến tuần 6 hoặc tuần 7 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button