Mẹ Và Bé

Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất

Ngày 23/05/2018 22 : 00 PM ( GMT + 7 )

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), thai nhi 3 tuần tuổi chỉ giống như một quả bóng nhó xíu (gọi là phôi nang) có chứa đến hàng trăm tế bào và phát triển theo cấp số nhân.

Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất - 1

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung Ương)

Thai nhi 3 tuần tuổi phát triển ra sao?

Thực sự có một “ đại chiến ” đã diễn ra trong khung hình bạn – một tinh trùng bơi nhanh nhất, mạnh nhất đã phá vỡ lớp màng ngoài cứng rắn của trứng và thụ tinh cho trứng. Vài ngày sau, trứng đã thụ tinh sẽ vận động và di chuyển vào tử cung và “ làm tổ ” ở đây .
Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất - 2

Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất - 3
Một tinh trùng bơi nhanh nhất, mạnh nhất đã phá vỡ lớp màng ngoài cứng rắn của trứng và thụ tinh cho trứng. ( ảnh minh họa )
“ Bé yêu ” lúc này chỉ giống như một quả bóng nhó xíu ( gọi là phôi nang ) có chứa đến hàng trăm tế bào và tăng trưởng theo cấp số nhân. Một phần của nó sẽ tăng trưởng thành nhau thai, khởi đầu sản xuất ra nội tiết tố mang thai hCG ( human chorionic gonadotropin ) – nội tiết tố này khiến buồng trứng của bạn ngừng rụng trứng và kích thích tăng sản xuất estrogen và progesterone, những nội tiết tố giúp cho thành tử cung của bạn không bong tróc lớp niêm mạc ra, để giữ thai nhi và kích thích sự tăng trưởng của nhau thai .
Trong khi đó, dịch nước ối cũng đang mở màn hình thành để tăng trưởng thành túi ối. Chất lỏng này sẽ là “ lớp đệm ” cho bé trong những tuần và những tháng sắp tới .
Cũng từ giờ đây, túi phôi nhỏ bé đang nhận oxy, chất dinh dưỡng ( và vô hiệu chất thải ) trải qua một mạng lưới hệ thống tuần hoàn nguyên thủy được tạo thành từ những đường ống siêu nhỏ liên kết em bé đang tăng trưởng với những mạch máu trong thành tử cung của bạn. Nhau thai chưa tăng trưởng vừa đủ để tiếp đón trách nhiệm này cho đến cuối tuần sau .

Xem video: Dấu hiệu có thai sớm nhất trong những tuần đầu tiên

Cuộc sống mẹ bầu thay đổi thế nào?

Vào cuối tuần này, bạn hoàn toàn có thể thấy tác dụng dương thế với xét nghiệm mang thai tại nhà. Nếu tác dụng là âm tính, đừng cho rằng bạn không mang thai bởi hoàn toàn có thể bạn đã thử thai quá sớm. Các xét nghiệm cho ra hiệu quả đúng chuẩn hơn nếu bạn chờ vài ngày đến một tuần khi quá ngày kinh nguyệt hàng tháng .

Kiến thức cho mẹ: Các triệu chứng mang thai sớm

Một số phụ nữ cảm nhận có thai ngay cả trước khi có hiệu quả dương thế với xét nghiệm thử thai. Các dấu hiệu mang thai sớm gồm có :

Ngực căng tức và sưng

Nhiều chị em nói rằng, họ cảm thấy ngực căng và cứng hơn khi khởi đầu mang thai, sự căng cứng này còn hơn cả trong thời kỳ kinh nguyệt .

Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất - 4

Mệt mỏi

Bạn cảm thấy dễ căng thẳng mệt mỏi ? Kiệt sức ? Việc tăng hormone progesterone và những nỗ lực để mang thai khiến cho bạn cảm thấy như vừa tham gia một cuộc thi chạy đường dài. Việc đùng một cái dễ mệt hoàn toàn có thể là dấu hiệu tiên phong báo đã có một “ thiên thần ” cư trú trong khung hình bạn .

Đi tiểu thường xuyên hơn

Ngay khi có thai, nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể thấy mình “ kết thân ” với Tolet nhiều hơn, tiểu nhiều hơn .

Thính giác nhạy cảm hơn

Nhiều phụ nữ mới mang thai rất nhạy cảm với những loại mùi – đó là do “ tính năng phụ ” của việc tăng nồng độ estrogen trong khung hình .

Chán ăn

Cảm giác không thèm ẩm thực ăn uống thậm chí còn còn thông dụng hơn thèm ăn khi mang thai. Việc đùng một cái cảm thấy “ mất hứng ” với 1 số ít loại món ăn mà trước đây từng là món khoái khẩu của bạn, hoàn toàn có thể là bộc lộ báo “ tin vui ” sớm bạn cần quan tâm .

Buồn nôn hoặc nôn

 Trong vài tuần đầu thai kỳ, triệu chứng ốm nghén thường không rõ nét, nhưng có một số phụ nữ nhạy cảm có thể cảm thấy buồn nôn cả trước khi thụ thai.

Thai nhi 3 tuần tuổi: Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất - 5

Nhiệt độ cơ thể luôn cao

Nếu bạn có lập biểu đồ nhiệt độ khung hình của mình và phát hiện nó luôn cao trong 18 ngày liên tục, xin chúc mừng, rất hoàn toàn có thể bạn đang mang thai .

Ra máu hoặc xuất hiện máu báo

Việc Open 1 số ít những chấm nhỏ màu hồng hoặc đỏ nâu vào thời kỳ kinh nguyệt cần được lưu tâm. Nếu bạn bị đau bụng kèm ra máu nhiều hoặc máu báo thì cần xin lời khuyên của bác sĩ sản khoa ngay, bởi đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu của thai làm tổ không đúng chỗ và nguy khốn nhất là mang thai ngoài tử cung .

Việc mẹ cần làm khi mang thai tuần 3: Thử thai

Mẹ nên sử dụng que thử thai hoặc một dụng cụ thử thai tại nhà trong trường hợp ngày kinh nguyệt không đến ( sau 1 tuần so với chu kỳ luân hồi kinh 28 ngày ). Hầu hết những dụng cụ thử thai tại nhà hoàn toàn có thể phát hiện đúng mực mang thai cách vài ngày đến 1 tuần sau hạn chu kỳ luân hồi kinh nguyệt thông thường của bạn – tức là 2-3 tuần sau khi rụng trứng. Để có hiệu quả đúng chuẩn nhất, hãy thử thai vào buổi sáng bởi lúc này nồng độ hormone hCG trong nước tiểu sẽ đậm đặc hơn những thời hạn khác trong ngày .

Xem video: Thử thai tại nhà thế nào cho đúng?

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-3-tuan-tuoi-nhan-biet-dau-hieu-mang-thai-som-nhat-c…Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-3-tuan-tuoi-nhan-biet-dau-hieu-mang-thai-som-nhat-c32a651156.html
Thai nhi 4 tuần tuổi: Bé lớn bằng hạt vừngThai nhi 4 tuần tuổi: Bé lớn bằng hạt vừng

Bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4 cũng như những lưu…

Bấm xem >>

Theo Bác sĩ Trần Vũ Quang ( Bệnh viện Phụ sản Trung ương ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button