Mẹ Và Bé

Bác sĩ sản khoa chỉ ra 8 dấu hiệu mang thai 2 tuần dễ nhận biết

Bạn đang trông ngóng tin vui và do dự không biết mang thai sớm hay mang thai 2 tuần sẽ có những dấu hiệu nổi bật nào ? Mời bạn cùng tìm hiểu và khám phá qua những san sẻ của bác sĩ Tạ Trung Kiên trong bài viết sau nhé.

Những biểu hiện mang thai sớm hay các dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu dễ nhận biết

Nghiên cứu từ Thương Hội Thai kỳ Hoa Kỳ về những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ cho thấy :

Thêm vào đó, trang WebMD cũng cho rằng, những dấu hiệu mang thai sẽ khác nhau so với từng người. Có thể bạn chỉ gặp phải một vài trong số những dấu hiệu có thai 2 tuần sau đây. Mặc dù vậy, hãy sớm kiểm tra đi khám khi những dấu hiệu này Open để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị sớm nhất và chu đáo cho những tháng thai kỳ sắp tới nhé.

Đôi khi, những dấu hiệu mang thai sớm như ngực căng và mệt mỏi, đau lưng có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu sắp hành kinh. Tuy nhiên, nếu lưu ý hơn đến sức khỏe và những thay đổi của cơ thể, bạn vẫn sẽ có thể nhận biết được các dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu, đặc biệt là các dấu hiệu sau đây.

8 dấu hiệu mang thai 2 tuần dễ nhận biết

1. Ngực căng và nhạy cảm

Dấu hiệu mang thai 2 tuần: ngực căng

Bạn sẽ có cảm xúc ngực bị châm chích hoặc ngứa quanh ngực, đặc biệt quan trọng là ngứa ở nhũ hoa. Điều này xảy ra do hormone thai kỳ hCG ngày càng tăng làm tăng lượng máu chảy đến vùng ngực gây ngứa.

Bạn cũng có thể cảm thấy vùng ngực căng và nhạy cảm khoảng 1 tuần sau khi thụ thai. Áo lót sẽ cọ xát vào ngực bạn nhiều hơn bình thường khiến bạn thấy không thoải mái. Tình trạng đau tức này sẽ xảy ra càng thường xuyên hơn khi thai kỳ của bạn đến ngưỡng 3-4 tuần.

2. Dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu: Âm đạo đổi màu

Một dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ khác là sự biến hóa sắc tố của âm hộ và âm đạo. Âm hộ và âm đạo thường thì sẽ có màu hồng, nhưng sẽ chuyển thành màu tối như đỏ tím khi bạn có thai. Bạn hoàn toàn có thể dùng gương nhỏ để kiểm tra sắc tố “ vùng cấm địa ” nếu cảm thấy mình hoàn toàn có thể đã thụ thai. Sự biến hóa này bắt nguồn từ sự ngày càng tăng lượng máu cung ứng đến những mô xung quanh âm đạo, thường được gọi là dấu hiệu Chadwick.

3. Tiết dịch âm đạo

Dấu hiệu mang thai 2 tuần: tiết dịch âm đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button