Mẹ Và Bé

Đau bụng khi mang thai tháng đầu có phải là dấu hiệu nguy hiểm?

3 tháng đầu thai kỳ là thời gian cực kỳ “ nhạy cảm ”, nhất là với những phụ nữ có tiền sử sảy thai hoặc từng gặp phải những biến chứng thai kỳ. Bởi lúc này, thai vẫn chưa không thay đổi và khung hình bạn đang biến hóa rất nhiều để nuôi dưỡng bé cưng. Đau bụng khi mang thai tháng đầu rất thông dụng và do nhiều nguyên do. Bạn nên cẩn trọng chú ý quan tâm những biểu lộ khác của khung hình để phát hiện và can thiệp sớm những yếu tố không bình thường. Bài viết sau của Hello Bacsi sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin về nguyên do gây đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 cũng như cách giải quyết và xử lý tương thích.

Đau bụng khi mới mang thai: Nguyên nhân do đâu?

Có thai có bị đau bụng không ? Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có sao không ? Đây là những vướng mắc rất thường gặp của mẹ bầu, đặc biệt quan trọng là những bà mẹ mới.

Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu là triệu chứng không thể tránh khỏi, thậm chí cứ 10 người thì 9 người gặp phải.

Vậy đau bụng như thế nào là có thai ? Mỗi phụ nữ sẽ thấy đau bụng khi mới mang thai theo những cách khác nhau. Có người sẽ thấy như đau bụng kinh, đau giật mình ở những cơ, đau râm râm bụng dưới, đau nhói bụng dưới khi mang thai tháng đầu hoặc đau bụng âm ỉ khi mang thai. Nguyên nhân của việc đau bụng khi mới có thai là do :

  • Thai làm tổ ở những tuần đầuhoàn toàn có thể khiến bạn bị ra máu và đau bụng khi mang thai tháng đầu. Tình trạng này hoàn toàn có thể lê dài khoảng chừng 2 – 3 ngày
  • Căng cơ và dây chằng do tử cung ngày một to

    ra cũng có thể khiến bạn bị đau bụng khi mang thai tháng thứ 2, tháng 3. Bạn cũng có thể thấy đau khi đứng lâu, khi cười, hắt hơi hoặc ho do áp lực đè lên vùng bụng đang ngày càng tăng.

Ngoài ra, đau bụng khi mang thai tháng đầu cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu sảy thai, thai ngoài tử cung.

Đau bụng khi mang thai tháng đầu có thể là sảy thai hoặc thai ngoài tử cung

đau bụng khi mang thai tháng đầu

Đau bụng khi mới mang thai có thể là dấu hiệu bình thường nhưng nếu mang thai tháng đầu bị đau bụng đi kèm với những triệu chứng khác thì có thể là dấu hiệu đáng lo ngại:

  • Thai ngoài tử cung:Đau bụng kinh hoàng có hoặc không kèm theo thực trạng ra máu đen như bã cafe, đồng thời có tín hiệu đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, căng thẳng mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong, ngất xỉu .
  • Sảy thai:Đau bụng từng cơn, cảm xúc đau quặn có chiều tăng lên đáng kể, khoảng cách cơn đau càng lúc càng dồn dập và bất ngờ đột ngột biến mất. Kèm theo đó là hiện tượng kỳ lạ ra máu tươi và máu đông ở dạng cục .

Theo Mayo Clinic, khoảng chừng 25 % bà bầu đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 và khoảng chừng 10 % có khuynh hướng sảy thai. Tình trạng sảy thai trong tuần thứ 4 của thai kỳ xảy ra ngẫu nhiên và hoàn toàn có thể không gây ra bất kể biến chứng nào, thậm chí còn, bạn hoàn toàn có thể không hề biết mình đã thụ thai. Dù vậy, ở lần mang thai tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể mang thai và sinh con thông thường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button