Mẹ Và Bé

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có nghĩa sắp sinh phải không?

Ngày 17/06/2018 16 : 01 PM ( GMT + 7 )

Gần đến ngày sinh những thay đổi của cơ thể đều khiến mẹ bầu lo lắng, vậy đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có phải “điềm báo” nguy hiểm hay không?

1.  Vì sao mẹ bầu lại đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối?

Rất nhiều chị em khi mang thai tháng cuối đều không ít thưởng thức cảm xúc đau bụng dưới và cảm thấy lo ngại .
Đa số phụ nữ đều bị đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối do sự lớn lên của thai nhi hoặc cũng hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do nguy khốn khác gây ra .
Nguyên nhân đa phần do sự căng cơ và căng dây chằng. Lúc này khung hình của mẹ bầu đã đạt khối lượng lớn nhất, kích cỡ của bụng bầu cũng ở mức tối đa vì em bé đã tăng trưởng như một em bé sơ sinh hoàn hảo. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc tử cung đang ngày càng nặng và lớn hơn. Phần dây chằng của khung xương chậu đang phải thao tác rất là để nâng đỡ tử cung .

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có nghĩa sắp sinh phải không? - 1
Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có nghĩa sắp sinh phải không? - 2
Trọng lượng có thai nhi trong tháng cuối khá lớn sẽ chèn ép lên dây chằng và những cơ khiến mẹ bầu đau bụng dưới liên tục. ( Ảnh minh họa )
Ngoài ra, trong tháng cuối thai kỳ, đôi lúc mẹ bầu sẽ có cảm xúc đau bụng dưới do thai nhi gò. Sự tăng trưởng của em bé chèn ép lên tổng thể những dây thần kinh, cơ, cũng như từng thớ thịt trong bụng mẹ. Các mẹ bầu sẽ có cảm xúc đau bụng dưới âm ỉ hoặc căng tức khiến khung hình không dễ chịu và căng thẳng mệt mỏi .
Bên cạnh đó, những hormone thai kỳ cũng ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến những cơ của thai phụ làm chúng yếu hơn trước. Chị em hoàn toàn có thể thấy việc cử động và vận động và di chuyển của mình trở nên khó khăn vất vả, vụng về chứ không còn linh động và đúng mực như trước. Cảm giác đau nhức cũng dồn nhiều xuống phần bụng dưới của thai phụ. Đặc biệt là khi chị em đứng lâu một chỗ hoặc hoạt động mạnh, hoặc biến hóa tư thế một cách bất thần thì cảm xúc đau bụng dưới lại càng rõ ràng .
Một số trường hợp khác như mẹ bầu bị cảm lạnh, cúm nên ho nhiều cũng gây ra thực trạng đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối .

2. Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có thực sự nguy hiểm không?

Trên trong thực tiễn, những bà bầu đều gặp phải hiện tượng kỳ lạ đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối. Chị em trọn vẹn hoàn toàn có thể tự cảm nhận và xác lập mức độ đau trước khi vào viện khám. Nếu cơn đau Open sau khi bạn ho mạnh, mang vác vật phẩm nặng, bất thần cử động mạnh và nhanh gọn biến mất khi bạn dừng mọi hoạt động giải trí để nghỉ ngơi thì không có gì lo ngại .

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối có nghĩa sắp sinh phải không? - 3

Mẹ bầu tập luyện yoga trong thai kỳ ít trải qua những cơn đau sinh lý do thai và quy trình sinh nở cũng thuận tiện hơn. ( Ảnh minh họa )
Tuy nhiên, nếu thực trạng đau bụng dưới Open với tần suất liên tục, mức độ đau tăng dần, đặc biệt quan trọng là khi bụng bầu gò cứng hơn 10 lần mỗi ngày thì mẹ bầu cần thận trọng. Ngoài biểu lộ đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối, chị em hoàn toàn có thể xem xét thêm việc có chảy máu hay không ? Có thể máu đi kèm dịch âm đạo hoặc chảy máu khi đi vệ sinh .
Nếu thực trạng này xảy ra, khiến sức khỏe thể chất của mẹ bầu và thai nhi đang ở trong thực trạng dọa sảy thai, bong nhau thai, nhiễm trùng đường tiết niệu …

3. Hạn chế tình trạng đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối bằng cách nào?

Có một số lưu ý quan trọng giúp các mẹ bầu hạn chế cơn đau gò bụng dưới trong tháng cuối thai kỳ như sau:

– Hạn chế hoạt động mạnh, leo cầu thang, mang vác vật nặng trong 3 tháng cuối thai kỳ, những hành vi này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động lên vùng cơ quanh bụng của bà bầu .
– Khi nằm hoặc ngồi, chị em nên chọn cho mình tư thế tự do nhất. Tốt nhất nên có điểm tựa để dựa, đứng lên hoặc ngồi xuống một cách từ từ .
– Thường xuyên tập luyện thể thao giúp khung hình dẻo dai, những mạch máu được lưu thông. Bà bầu tập yoga là thích hợp hơn cả .
– Kiêng quan hệ tình dục trong tháng cuối thai kỳ vì chất prostaglandin trong tinh trùng sẽ kích thích tử cung co bóp gây ra hiện tượng kỳ lạ chuyển dạ sớm .
– Khám thai đều đặn theo lịch của bác sĩ nhu yếu, tối thiểu là 1 tuần / 1 lần trong tháng cuối hoặc khi hoài nghi có tín hiệu không bình thường .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-cuoi-co-nghia-sap-sinh-pha…Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-cuoi-co-nghia-sap-sinh-phai-khong-c32a660980.html

Theo Lan Hương ( Tổng hợp ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button