Mẹ Và Bé

Có thai mấy tháng thì bụng to? Sự thay đổi về kích thước bụng bầu

Những vấn đề mẹ phải đối mặt khi bụng bầu tăng kích thước

Có thai mấy tháng thì bụng to ? Bụng bầu của mẹ ngày càng to đồng nghĩa tương quan với việc thai nhi ngày càng tăng trưởng. Đây là điều đáng mừng, tuy nhiên thai phụ cũng sẽ đương đầu với nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất mẹ bầu. Vì thế, bên cạnh quan tâm bầu mấy tháng bụng to, mẹ bầu cần chăm sóc những yếu tố sau :

1. Cân nặng

Bạn hoàn toàn có thể cho rằng việc mình mang thai sẽ là cái cớ để được nhà hàng tự do. Tuy nhiên, thực sự là bạn chỉ cần bổ trợ thêm khoảng chừng 200 calo mỗi ngày và đó chỉ là trong tam cá nguyệt sau cuối.

Mẹ bầu không nên thoải mái quá trong việc ăn uống. Mặc dù số cân nặng tăng lên trong thời kỳ mang thai là khác nhau nhưng trung bình, các bà bầu tăng không quá nhiều.

2. Các vết rạn

có thai mấy tháng thì bụng to 3 Những bà bầu không phải chịu những vết rạn ở bụng, ngực, khi mang thai thực sự là những người suôn sẻ bởi đa phần đều rất dễ rạn bởi làn da bị kéo căng quá mức. Nguyên nhân phần lớn đến từ việc tăng cân quá mức, và nhanh trong thời hạn ngắn. Các loại kem dưỡng ẩm, xoa bóp giàu vitamin E hoàn toàn có thể làm dịu cơn ngứa, làm da bớt khô nhưng không hề chữa và phòng vết rạn một khi cơ địa đã bị rạn. Do đó tăng cân vừa phải là yếu tố then chốt để ngừa rạn da.

3. Trò chuyện với em bé

Không bao giờ là quá sớm để gắn kết với em bé của bạn. Ngay từ tuần thứ 16 trở đi, em bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài, nghe được giọng mẹ nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy, từ 32 tuần bé sẽ nhận ra giọng nói quen thuộc, bài hát, những câu chuyện…

Vuốt ve bụng bầu cũng sẽ có tính năng làm dịu lại nên bạn hãy dành khoảng chừng mười phút mỗi ngày để link với em bé trong chiếc bụng bầu.

4. Dấu hiệu trên bụng

Nếu chú ý bạn sẽ thấy một vệt dài, đậm lê dài trên bụng bầu của mình. Đường này được hình thành là do lượng melanin, sắc tố được sản xuất quá nhiều và thường Open phổ cập trong tam cá nguyệt thứ hai. Điều này trọn vẹn thông thường và nó sẽ mờ dần sau khi sinh, do đó bạn không cần quá lo ngại.

>>> Bạn có thể tham khảo: Nghén nặng sinh con trai hay gái? Đoán giới tính thai nhi qua các triệu chứng ốm nghén

5. Bé đạp bụng bầu

Những hoạt động tiên phong của em bé thường Open vào khoảng chừng tuần thứ 20 và từ đó những hoạt động ngày càng can đảm và mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể thấy những đường lượn sóng trên bụng, Open hình dạng bàn chân, bàn tay, thậm chí còn là khuỷu tay. Lúc đầu bạn sẽ thấy hơi kỳ lạ nhưng thời hạn sau đó, nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có một sinh linh đang lớn lên trong khung hình bạn.

Chú ý các dấu hiệu bất thường ở bụng bầu

Cho đến này vẫn chưa có một tiêu chuẩn chung nào lao lý mức kích cỡ “ đạt chuẩn ” của bụng bầu. Thực tế nếu như size bụng bầu có lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với những người mẹ khác, nhưng thai nhi vẫn tăng trưởng khỏe mạnh thông thường, đạt không thay đổi về cân nặng và chiều dài thì không có yếu tố gì đáng lo lắng. Nếu nhận thấy những yếu tố sau thì người mẹ nên kiểm tra sớm để phòng tránh những diễn biến xấu xảy ra :

– Bụng bầu lớn bất thường

Bụng bầu lớn hơn so với kích cỡ khởi đầu hoàn toàn có thể là tín hiệu của chứng thừa cân hoặc tiểu đường thai kỳ. Mặc dù trong 3 tháng đầu ít khi xảy ra nhưng thai phụ cũng nên phòng tránh trước rủi ro tiềm ẩn bị đa ối, đây là nguyên do phổi biến gây ra thực trạng bụng bầu lớn không bình thường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button