Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trước khi bé chào đời

Bạn đang lo lắng vì không biết chuẩn bị những đồ đạc gì cho đứa con bé bỏng của mình sắp chào đời? Để đảm bảo có đủ đồ cho bé mà không thiếu cũng không lãng phí, bạn nên lập ra một danh sách các đồ dùng cần phải mua trước khi sinh để tránh bị động. Dưới đây là danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh cần thiết cho bé mà chúng tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị:

news_15822_1451717309

 1. Tã lót: Trong đồ dùng cho trẻ sơ sinh bạn không thể thiếu các loại tã: tã chéo, tã xô và tã giấy, số lượng khoảng 30 cái cho mỗi loại. Nên chọn tã chéo to để quấn kín cả chân và đùi bé. Các mẹ nên thay và giặt, sấy tã chéo hằng ngày. Tã chéo nên được thay mới sau khi sử dụng tối đa là 2 tháng. Có thể dùng tã xô để đóng bỉm cho bé hoặc dùng để vệ sinh lau chùi cho bé. Đối với tã giấy, có thể sử dụng dạng quần đóng tã, rất tiện lợi.
 2. Khăn: những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh cần có khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc; khăn tắm khoảng 2-3 chiếc. Cần chú ý làn da bé rất mềm và nhạy cảm vì vậy các mẹ nên chọn loại khăn mềm mại để không gây đau bé. Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.
 3. Vớ, bao chân tay: Đồ sơ sinh cần chuẩn bị khoảng 5-10 bộ. Vớ hoặc bao chân tay giúp giữ ấm cho bé và tránh cho bé không cào tay vào mặt làm sướt mặt.
 4. Mũ thóp: nên chọn loại làm bằng vải, cotton hoặc len mỏng. Mũ thóp dùng để bảo vệ thóp cho bé. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3-5 cái.
 5. Quần áo sơ sinh: Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé nên chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi. Một lưu ý nữa là cơ thể em bé phát triển rất nhanh nên bạn không cần mua nhiều, chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 cái cho size 1-3 tháng và 5 cái cho size 3-6 tháng. Nếu các mẹ sinh vào tiết trời lạnh thì nên chuẩn bị thêm áo gile mặc ngoài cho bé, mua khoảng 3-5 cái.
 6. Băng rốn, rơ lưỡi: danh sách đồ sơ sinh cần mua mẹ không quên chuẩn bị khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé. Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Rơ lưỡi để vệ sinh miệng cho bé, cần chuẩn bị khoảng 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần.
 7. Gối lõm, gố chặn: nên chọn gối bọc bằng chất liệu cotton, gối lõm phải mềm mại để chống méo đầu bé. Gối chặn dùng để 2 bên người bé, giúp bé có cảm giác có người luôn bên cạnh để bé khỏi phải giật mình. Chuẩn bị mỗi loại khoảng 2 cái.
 8. Bình sữa và dụng cụ đi kèm: nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa. Đây là những đồ dùng cần thiết khi sinh em bé mà mẹ tuyệt đối không thể quên
 9. Bông ngoáy tai: dùng để vệ sinh tai, mũi cho bé. Nên chọn chất liệu bông mềm mại.
 10. Giấy thấm, giấy lót, giấy ướt: dùng để giữ khô ráo, vệ sinh cho bé.
 11. Dầu, nước tắm gội: dùng cho bé khi tắm, cho bé sạch sẽ và thơm tho.
 12. Phấm rôm hoặc kem chống hăm: dùng dưỡng da và chống hăm cho bé. Nên thoa sau khi tắm bé.
 13. Kim băng: dùng khi quấn tã, cố định tã an toàn cho bé. Dùng cho cả bé trai và bé gái
 14. Giỏ, rổ đựng đồ: dùng đựng các đồ cần thiết cho bé. Nên đặt ngay ở chân giường bé để tiện lợi trong việc lấy và dùng.
 15. Bình thủy đựng nước nóng: đồ sơ sinh cần thiết còn có bình đựng nước nóng do bé rất hay dùng nước nóng, cần chuẩn bị bình thủy để đựng và giữ nước nóng liên tục.

Các mẹ có thể mua những món đồ khác mà mình nghĩ là cần thiết nếu dư giả tài chính. Một số món đồ sơ sinh cũng rất cần cho bé nhưng có thể mua sau khi sinh bé vài tháng nhằm phân bổ tài chính gia đình hợp lý.

Tin liên quan::

Xe đẩy Seebaby QQ1 có mái che là một sản phẩm xe đẩy siêu nhẹ chuyên dành cho du lịch được thiết kế vô cùng gọn nhẹ và thoáng mát với trọng lượng chỉ 2,9kg. Sản phẩm đang là một trong những sự lựa chọn nhiều nhất tại Chiaki.vn với xe đẩy cho bé giá 450k vô cùng hợp lý.