Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa đông

Việc chuẩn bị đồ sơ sinh rất quan trọng, nhất là phải chú ý đến “mùa nào thức ấy” với những đồ dùng cần thiết cho phù hợp. Đặc biệt vào mùa đông, các mẹ nên chuẩn bị những đồ dùng thật đầy đủ để giữ ấm, bảo vệ sức khỏe cho con khi mới được sinh ra ở thời tiết giá lạnh. Nhưng với những bậc cha mẹ chưa có kinh nghiệm có thể còn băn khoăn chưa biết phải sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh như thế nào trong mùa đông? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho mình nhé.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa đông
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa đông

Những đồ dùng cho bé trai sơ sinh cần dùng vào mùa đông
Việc chuẩn bị những món đồ dùng cần thiết cho con là chuyện quan trọng của các mẹ khi chuẩn bị sinh. Nó mang lại niềm hào hứng, vui mừng và mong chờ ngày con ra đời. Với những món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh thì mẹ có thể chọn theo sở thích nhưng lưu ý là phải hợp với bé trai và dùng để mặc trong mùa đông nữa.
Để biết cách chọn lựa đồ sơ sinh cũng như tiết kiệm được chi phí thì dưới đây sẽ là danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa đông mà các mẹ nên tham khảo:
1. Quần áo sơ sinh
Sắm đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông hẳn là một chuyện không dễ dàng gì đối với nhiều người. Các mẹ nên chắc lọc thứ cần mua và thứ không cần mua để đảm bảo chi phí không bị hao tổn nhé!
– Áo sơ sinh: Là loại áo cotton tay dài, nên chọn loại dây buộc hoặc cài nút chéo để mặc bé đỡ hở bụng, loại này cần mua 5 cái.
– Quần sơ sinh: Quần cotton dài có thể hơi bó ở dưới để giữ ấm cho con, loại này cần 5 đến 10 cái.
– Bộ body: Mặc những bộ này sẽ giúp bé không bị lạnh, nhất là khi ngủ sẽ không bị tuột hoặc dễ bung ra. Mẹ nên sắm cho con 2 bộ này và bằng nỉ để con ấm áp hơn trong mùa đông.
– Áo len và áo khoác: Đây là 2 món đồ cần thiết cho mùa đông, mẹ nên sắm 3-4 bộ size hơi rộng để bé mặc thoải mái khi có đồ bên trong.
– Tã chéo: cần 5 đến 10 chiếc, tã vuông 5 chiếc
2. Tã bỉm cho bé trai sơ sinh
Đây là thứ cũng rất quan trọng khi bé “xì xoẹt” cả ngày mùa đông vì khi có bĩm thì bé sẽ ít thay tã làm bé không bị lạnh nhiều. Nên tham khảo size cho vừa bé nhé.
3. Miếng lót chống thấm và khăn xô
Khi dùng đồ dùng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông thì mẹ nên nhớ đến các loại khăn xô cho bé để tránh bé bị ướt lên chăn đêm và khiến cơ thể lạnh hơn.

Lưu ý là nên mua cho bé trai các loại vật dụng sơ sinh màu trắng, xanh, đen hoặc đỏ. Đừng nên mua cho bé màu hồng sẽ nữ tính quá đấy!
Bạn có thể truy cập website Chiaki.vn để mua những vật dụng cần thiết cho con trẻ nhé.

Xem thêm tại đây: https://chuanbidososinh.com/chuan-bi-do-so-sinh-cho-be-trai-mua-dong/