Mẹ Và Bé

Tư vấn kinh nghiệm “vàng” chọn chỗ ngồi trên máy bay

Tư vấn kinh nghiệm “vàng” chọn chỗ ngồi trên máy bay

Có thể bạn chưa từng chăm sóc đến việc chọn chỗ ngồi khi đi máy bay. Nhưng trên thực tiễn, hành trình dài bay của bạn sẽ đỡ stress và tự do hơn nhiều nếu chọn được một chỗ ngồi tương thích. Cùng ABAY.vn tìm hiểu thêm bài viết sau để có thêm thông tin hữu dụng bạn nhé .

lam-the-nao-de-lua-chon-duoc-cho-ngoi-tot-tren-may-bay

Làm thế nào để lựa chọn được chỗ ngồi tốt trên máy bay

Vị trí các chỗ ngồi trên máy bay và ưu nhược điểm

– Nếu mang nhiều tư trang, bạn nên chọn ngồi phía sau máy bay, bởi những khoang chứa đồ ở số 1 thường được lèn rất chặt .

– Nếu thích ngồi duỗi chân thoải mái, bạn hãy xin được ngồi ở dãy ghế vách, cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất.

– Nếu đi cùng em bé, bạn nên chọn dãy ghế vách ( ngăn hai khoang hành khách ) để có đủ khoảng trống xoay xở với bé .- Càng về phía sau, khoảng cách hàng ghế càng hẹp. Bạn nên hạn chế ngồi ở ghế cuối dãy bởi có năng lực vướng vách nên ghế không ngả ra được .- Bạn cũng đừng nên chọn ngồi ghế sát lối đi nếu bạn hay dựa tay lên ghế, dễ bị vướng khi tiếp viên đẩy xe qua lại .- Nếu máy bay chỉ có màn hình hiển thị tivi chung, đừng nên chọn ghế ở phía sau, sẽ rất khó xem .- Nếu bạn bị say tàu xe, hãy chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay để hạn chế tối đa việc say máy bay .

so-do-vi-tri-cho-ngoi-tren-may-bay

Sơ đồ vị trí chỗ ngồi trên máy bay

Một số lưu ý khác

– Nếu bạn đặt vé trực tuyến, hãy truy vấn website của hãng hàng không, xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn chỗ vừa lòng cho mình. Lưu ý, nếu bạn không được phép chọn chỗ ngồi thì hoàn toàn có thể chuyến bay của bạn đang ở thực trạng có quá nhiều nhu yếu đặt chỗ .

– Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific thường xuyên có những chương trình khuyến mại hấp dẫn với những vị trí ngồi tuyệt vời. Ngay sau khi đặt vé máy bay, hãy xem sơ đồ máy bay để có thể lựa chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhất.

– Những chỗ ngồi ở lối thoát hiểm thường được nhiều người đặt trước. Nếu bạn muốn lựa chọn vị trí này thì hãy liên hệ với hãng hàng không, phòng vé hoặc đại lý để đặt sớm .

cho-ngoi-o-loi-thoat-hiem-luon-duoc-nhieu-hanh-khach-lua-chon-vi-the-neu-muon-ngoi-o-vi-tri-nay-ban-nen-dat-som-truoc-chuyen-bay

Chỗ ngồi ở lối thoát hiểm luôn được nhiều hành khách lựa chọn, vì vậy nếu muốn ngồi ở vị trí này, bạn nên đặt sớm trước chuyến bay- Dịch Vụ Thương Mại chọn chỗ ngồi so với những hãng hàng không cũng có điều kiện kèm theo và pháp luật trả phí riêng .+ Phí chọn chỗ ngồi của VietJet Air :Hành trình trong nước :

Khách Chỗ ngồi Skyboss Chỗ ngồi đặc biệt Chỗ ngồi phía trước Chỗ ngồi tiêu chuẩn
VIP/CIP/SkyBoss, GDS tiêu chuẩn SkyBoss

VNĐ

Miễn Phí

Eco, Promo 

Chọn trước qua Website/ Call Center/ Đại lý/ Phòng vé

Không áp dụng 90.000 40.000 30.000

Khách làm thủ tục tại quầy

  90.000 40.000 30.000

Hành trình quốc tế :

Khách Chỗ ngồi SkyBoss Chỗ ngồi đặc biệt Chỗ ngồi phía trước Chỗ ngồi tiêu chuẩn
VIP/CIP/SkyBoss, GDS tiêu chuẩn SkyBoss

VNĐ

Miễn Phí

Eco, Promo

Chọn trước qua Website/ Call Center/ Đại lý/ Phòng vé

Khách làm thủ tục tại quầy

Khách tự làm thủ tục (kios, website, mobile)

Không áp dụng

150.000

150.000 

150.000

90.000

90.000

90.000

50.000

50.000

Miễn phí

         

Phí chọn chỗ ngồi của Jetstar Pacific :

Loại chỗ ngồi Hành trình nội địa Đường bay đi Singapore Đường bay đi Bangkok Đường bay đi Hong Kong/ Đài Bắc/ Quảng Châu
  VNĐ                    USD                   USD                            USD               
Ghế ngồi tiêu chuẩn 30.000 4 3 2
Ghế ngồi phía trên 90.000 7 5 5
Ghế ngồi rộng chân 110.000 14 7 7

Phí chọn chỗ ngồi của Bamboo Airways :

Hạng giá vé Khoang Business (VNĐ) Chỗ ngồi đặc biệt, chỗ rộng chân (VNĐ) Chỗ ngồi phía trước ( 5 hàng phía trước khoang Eco (VNĐ) Chỗ ngồi thường lên tiêu chuẩn (VNĐ)
Bamboo Business        
Bamboo Eco/ Bamboo Plus Không áo dụng 90.000 40.000 30.000

Đối với Vietnam Airlines: Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi chỉ áp dụng cho chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Tùy thuộc vào loại giá (theo bộ quyền lợi nhóm giá), hành khách có thể được miễn phí hay chọn trả phí để được ưu tiên chọn chỗ trước theo thông tin dưới đây:

– Hạng thương gia và đại trà phổ thông đặc biệt quan trọng : khách được chọn trước chỗ ngồi không tính tiền .- Hạng đại trà phổ thông :+ Phổ thông linh hoạt : không tính tiền chọn chỗ trước .+ Phổ thông tiêu chuẩn : không lấy phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn .+ Phổ thông tiết kiệm ngân sách và chi phí / siêu tiết kiệm chi phí, hành khách trả tiền để chọn chỗ ngay từ khi đặt vé cho đến khi làm thủ tục trực tuyến ( 24 giờ trước giờ bay ) .Lưu ý : Hành khách được chọn chỗ không lấy phí trong khoảng chừng thời hạn làm thủ tục trực tuyến .Bên cạnh đó, phí chọn chỗ trước hoàn toàn có thể đổi khác tùy thuộc vào loại ghế và chuyến bay. Mức phí đơn cử sẽ hiển thị khi đặt vé hoặc trong mục Quản lý Đặt chỗ. Mức phí tìm hiểu thêm :

+ Chuyến bay Nội địa từ 30.000 VND

+ Chuyến bay Quốc tế từ 5 USD ( ~ 115.000 VND )

Trên đây chỉ là một số thông tin và gợi ý cơ bản giúp cho bạn có thể lựa chọn được những chỗ ngồi phù hợp nhất. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần sự trợ giúp đặc biệt nào khác, vui lòng liên hệ với ABAY qua hotline 1900 6091. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, mang đến cho bạn những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

T.Hai, 29/07/2019 15 : 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button