Mẹ Và Bé

Có nên mua cầu trượt cho bé không? Bao nhiêu tuổi thì chơi được?

Có nên mua cầu trượt cho bé không ?

Tuy là một món đồ chơi rất phổ biến nhưng nhiều phụ huynh vẫn đang phân vân “có nên mua cầu trượt cho bé không?”. Có lẽ sự phân vân đó xuất phát từ việc chưa hiểu rõ về nó. Chính vì vậy, Babycuatoi dưới vai trò 1 chuyên gia tư vấn đồ chơi trẻ em sẽ chia sẻ thêm thông tin để ba mẹ có quyết định tốt nhất.

Là một chuyên viên về đồ chơi trẻ nhỏ, Babycuatoi khuyên rằng nên mua cầu trượt cho bé. Vì sao ? Để lý giải vì sao tất cả chúng ta sẽ đi qua 2 vấn đề

Thứ 1: Các bạn trẻ rất yêu thích cầu trượt.

Thứ 2: Lợi ích mà cầu trượt đem lại.

1. Các bạn trẻ rất yêu thích cầu trượt.

Sẽ rất thuận tiện để thấy đồ chơi cầu trượt xuất hiện ở đa phần những khu vực đi dạo, vì nó thật sự thông dụng trong việc vui chơi. Và một điều nữa cũng rất thuận tiện để thấy chính là sự háo hức và phấn khích của những bạn trẻ khi được chơi cầu trượt .

Tại sao các bạn trẻ lại phấn khích như vậy?

Chúng ta cùng quay lại thực chất tích những của trẻ nhỏ, ở độ tuổi từ 2-6 những bé có nhu yếu tìm kiếm và mày mò xung quanh cực kỳ mãnh liệt, vì đó chính là cách bé đang thức đẩy quy trình học hỏi từ mọi thứ xung quanh, đó là nguyên do bé hay chui vào gầm bàn, gầm ghế. Khi đó cầu trượt thực sự là một sân chơi mê hoặc mà bé hoàn toàn có thể thưởng thức cảm xúc đó, mày mò độ cao, cách leo trèo, cách trượt, vận tốc, … kết hợp thành 1 chuỗi hành vi, tạo ra một sự phấn khích cho bé
Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

2 .Lợi ích mà cầu trượt đem lại cho bé .

Đây là một phần rất hay vì nó tương quan tới những quan tới sự tăng trưởng từng kĩ năng ở bé, Babycuatoi sẽ san sẻ sâu 1 chút nhé .

2.1 Thúc đẩy phát triển kỹ năng vận động

Ở độ tuổi 2-6, bé không riêng gì tăng trưởng mỗi chiều cao, cân nặng mà còn là quy trình HOÀN THIỆN VÀ PHÁT TRIỂN những kiến thức và kỹ năng hoạt động thô và tinh. Để tăng trưởng kiến thức và kỹ năng hoạt động tốt nhất, thay vì để bé tự nhiên thì ba mẹ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động bằng cách tạo hứng thú cho bé hoạt động. Khi này bộ cầu trượt sẽ đóng vai trò là một sân chơi cho bé thưởng thức, đồng thời là bí mật ảnh hưởng tác động vào kỹ năng và kiến thức hoạt động của bé như :

  • Đi bộ lên và xuống bậc cầu thang, sự phối hợp luân phiên những chân
  • Ngoài việc đi bộ, chạy, bé còn có năng lực leo trèo tốt, sức mạnh tay và chân được thôi thúc
  • Phát triển kiến thức và kỹ năng ở bàn tay và ngón tay, khiến chúng trở nên linh động hơn nhờ việc cầm nắm, bám lúc trèo

Hệ quả: Bé có thể dễ dàng cầm nắm các đồ vật nhỏ, ngón tay linh hoạt hỗ trợ cho việc vẽ hoặc viết, đôi chân cũng cứng cáp hơn không sợ bị ngã thường xuyên. Và cũng nhờ sự vận động mà sức khỏe của bé cũng tốt hơn, ăn uống ngon hơn, hệ tiêu hóa cũng được đảm bảo.

Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

2.2 Thúc đẩy sự cân bằng và phối hợp: 

Một tiến trình chơi của bé sẽ gồm có : leo lên đỉnh – trượt xuống, leo lên đỉnh – trượt xuống, .. tất cả chúng ta cùng đi nghiên cứu và phân tích nhé :
Khi mà bé có đủ năng lực để chơi một mình thì cả chiếc cầu trượt sẽ là của bé. Bé sẽ tự mình leo lên đỉnh, sau đó phải xác định nơi trượt xuống và mở màn trượt, về cơ bản đó là một mạng lưới hệ thống ngầm của sự cân đối giữa leo và trượt, sự phối hợp giữa tay và chân. Ngoài ra, nó còn giúp bé tăng trưởng nhận thức về khoảng trống, vì chúng phải đáng giá thời gian tương thích để trượt và khi nào cần đặt chân xuống đất khi chạm tới đáy máng trượt .
Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

2.3 Thúc đẩy kỹ năng cảm xúc

Khi này, cầu trượt sẽ đóng vai trò như một câu cầu liên kết giữa bé và những người khác. Ở tiến trình này, sẽ khởi đầu nhen nhóm sự hình thành tính cách, nếu ba mẹ để bé chơi 1 mình quá nhiều sẽ làm cho bé nhút nhát, sợ người lạ nên do vậy nếu hoàn toàn có thể ba mẹ hãy cho bé chơi cầu trượt cùng bạn hữu của mình. Nhờ những lần chơi như vậy mà bé sẽ tăng trưởng cảm hứng, thích chơi với bạn này, không thích chơi với bạn kia. Dần dần bé sẽ biểu lộ xúc cảm tốt hơn, nhất là tình cảm giữa những mối quan hệ bé tiếp xúc .
Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

2.4 Thúc đẩy kỹ năng xã hội

Khi bé chơi cùng nhiều người bạn khác thì một loạt kỹ năng và kiến thức xã hội khác sẽ được tác động ảnh hưởng tới như kiến thức và kỹ năng hợp tác, san sẻ, luân phiên nhau chơi, tính kiên trì chờ đón, lòng khoan dung. Bé sẽ học được cách quan sát xúc cảm của người khác để hành vi hài hòa và hợp lý, thời cơ để tăng trưởng tình bạn và kiến thức và kỹ năng tiếp xúc .

Những kỹ năng này sẽ là cái nền tảng, tác động lâu dài đến khả năng tương tác xã hội của bé khi bé tiếp tục phát triển ở độ tuổi lớn hơn, mọi thứ sẽ phát triển theo cấp số nhân.

2.5 Lợi ích tích hợp xích đu

Đó là lợi ích của cầu trượt đơn thuần, Babycuatoi sẽ nói thêm 1 chút về lợi ích của những loại cầu trượt kết hợp xích đu.

  • Luyện tập cho mạng lưới hệ thống tiền đình. Hệ thống này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xác định của khung hình trong khoảng trống. Bởi vì đung đưa cũng là một dạng của tiến và lùi, nên khung hình liên tục kiểm soát và điều chỉnh để sự cân đối diễn ra .
  • Sự phối hợp giữa những nhóm cơ trên khung hình, cơ bụng để giữ thẳng đứng, dùng chân để đẩy, bàn tay để bám vào dây bảo vệ bảo đảm an toàn, điều này sẽ khiến cho những nhóm cơ khỏe mạnh hơn .
  • Giúp bé tăng năng lực tập trung chuyên sâu. Đây là một hoạt động giải trí được khuyến khích so với trẻ nhỏ được chẩn đoán mắc chứng ADHD ( Rối loạn tăng động giảm chú ý quan tâm ) vì hành vi đánh đu giúp tập trung chuyên sâu trí não tham gia game show .
  • Đánh đu giúp giải phóng endorphin vào khung hình khiến trẻ cảm thấy vui tươi và tập trung chuyên sâu, giảm bớt stress, lo âu .

… .
Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

3. Độ tuổi phù hợp để chơi cầu trượt

Thời điểm tương thích nhất để cho bé chơi cầu trượt là khi bé có năng lực giữ cân đối và trấn áp khung hình khi đứng thẳng, thường thường sẽ là từ 18 tháng tới 24 tháng là bé đã hoàn toàn có thể leo lên và trượt xuống .

Có một cách để bé có thể chơi là mua loại cầu trượt phù hợp với bé.

Đối với bé từ 2 tuổi:

  • Cầu trượt mini, có size bé, bé hoàn toàn có thể tự do chơi mà không lo về độ cao quá mức gây nguy khốn
  • Cầu trượt tích hợp bập bênh có kích cỡ bé, hoàn toàn có thể biến hóa giữa bập bênh và cầu trượt

Co-nen-mua-cau-truot-cho-be

Đối với bé lớn hơn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn như:

Ba mẹ xem thêm các loại cầu trượt tại đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Hi vọng với thông tin mà Babycuatoi cung ứng, ba mẹ đã có câu vấn đáp cho ” có nên mua cầu trượt cho bé không ? “. Nếu ba mẹ cần tư vấn thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button