Cao nguyên Mộc Châu

 

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Doi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng… và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn NT Mộc Châu. Hàng năm huyện đã đón hàng vạn du khách tới tham quan và nghỉ mát

 

Một vùng đất hiền hòa, hiếu khách, đồi chè xanh, dải lụa trắng dệt từ hoa cải, chén rượu ngô và những bông hoa mận nở trắng rừng… tất cả những hình ảnh ấy sẽ in hằn trong kỹ ức của bất cứ kẽ lữ hành nào đến đây – du lịch Mộc Châu Sơn La. Mộc Châu như một người thiếu nữ Tây Bắc, thân thiện, hiếu khách và mộc mạc với một tấm chân tình.

 

Mộc Châu có món ăn nổi tiếng nhất là món Pịa của đồng bào Thái, Món được nấu bằng lòng dê. Ngoài ra còn có món bê chao. Bê ở đây là bê sữa đực, mới sinh. Món bê quay ở đây mềm vì là thịt bê non, và có vị rất đặc trưng. Thơm ngon tuyệt hảo.

 

Lên đây đẹp nhất là vào tháng 11 đến tháng 3 (đặc biệt là tháng 11 đến tháng 1 có hoa cải trắng nở tràn trên núi. Tháng 1-3, có hoa mận, hoa đào, tháng 4 có hoa ban nở trắng rừng, tháng 5 có mận chín).

 

Giao thông có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch cũng như phát triển các ngành kinh tế khác. với lợi thế nằm trên trục quốc lộ 6 huyện Mộc Châu có nhiều điều kiện để đón khách du lịch từ mọi miền của tổ quốc và khách du lịch quốc tế.Huyện Mộc Châu có nhiều tuyến quốc lộ chạy qua như quốc lộ 6,43,37…nên hàng năm đón nhận nhiều tour du lịch đến tham quan, một số xã của huyện Mộc Châu tiếp giáp với lòng hồ sông Đà nên cũng có nhiều điều kiện để phát triển du lịch đường thủy. Vậy về giao thông cao nguyên Mộc Châu có nhiều điều kiện để phát triển du lịch so với huyện trong tỉnh và các tỉnh miền núi phía Tây Bắc

 

Lên Mộc Châu theo cách của riêng mình. Cảm nhận Mộc Châu qua góc nhìn khác. Để rồi nhận ra, ở góc hình nào Mộc Châu như thế. Luôn đẹp. Luôn nhẹ nhàng.