Mẹ Và Bé

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu thì mới đạt tiêu chuẩn

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu để đạt tiêu chuẩn là băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Chuyên gia cho biết trong giai đoạn thai nhi 32 tuần bé cần có cần nặn trung bình từ 1600g tới 1800g và tương ứng với chiều cao từ 41 – 43 cm thì mới đạt chuẩn. Mẹ bầu có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích về tuần thai này trong bài viết dưới đây. 

Sự phát triển của thai nhi 32 tuần tuổi

Mang bầu là quy trình niềm hạnh phúc nhưng cũng không ít do dự của người mẹ. Vì thế đã có không ít vướng mắc lý thú xung quanh quy trình hình thành và tăng trưởng của em bé. Trong đó hoàn toàn có thể kể tới rất nhiều câu hỏi như “ mang thai 32 tuần là mấy tháng ? ”, hay “ thai 32 tuần tăng trưởng như thế nào ” .
Bác sĩ Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết tuần thứ 32 thai kỳ của mẹ bầu sẽ có một số ít đặc thù đáng chú ý quan tâm như sau :

 • Lượng nước ối ở tử cung của mẹ bắt đầu từ tuần thứ 32 sẽ có xu hướng giảm dần. Chính vì thế thai nhi sẽ không trôi tự do như trước nữa mà nằm gọn gàng và cố định hơn trong tử cung. 

 • Thời điểm này lớp mỡ dưới da bé sẽ tăng trưởng nhiều hơn, nhờ vậy da bé sẽ bớt nhăn nheo. Lông mày và lông mi của bé sẽ mọc nhiều hơn. Ở quá trình này nếu siêu âm 4D cha mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh bé một cách rõ ràng và sắc nét nhất .
 • Thai nhi 32 tuần tuổi sẽ biết cách nhắm mở mắt và điều tiết đồng tử mắt .
 • Bên cạnh đó thai 32 tuần tuổi hệ thần kinh, bài tiết, hệ tiêu hóa cũng liên tục tăng trưởng để triển khai xong hơn. Hệ thống xương của em bé cũng trưởng thành hơn .
 • Phần móng tay và móng chân của bé sẽ tăng trưởng nhanh gọn và trưởng thành .

Thai 32 tuần tuổi đã có thể nhìn thấy rõ hình dạng cơ thể khi siêu âm 4D

Thai 32 tuần tuổi đã hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ hình dạng khung hình khi siêu âm 4D
Thời điểm này mẹ bầu sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và nặng nề hơn. Một số mẹ còn gặp phải thực trạng chuột rút, xuống máu chân và khởi đầu có sữa non .

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn là câu hỏi nhiều mẹ bầu vướng mắc. Chuyên gia cho biết thời gian này cân nặng thai nhi 32 tuần cần đạt từ 1600 g tới 1800 g. Mức khối lượng này sẽ tương ứng với chiều dài từ 41 cm tới 43 cm. Đây cũng là tỷ suất đạt chuẩn dành cho cân nặng thai 32 tuần tuổi. Nếu đưa ra sự so sánh thì kích cỡ này của thai nhi sẽ tương tự với một trái bí ngô .

Thai 32 tuần tuổi có nặng 1600g đến 1800gram là đạt chuẩn

Thai 32 tuần tuổi có nặng 1600 g đến 1800 gram là đạt chuẩn
Tuy vậy trong 1 số ít trường hợp, chỉ số thai 32 tuần về cân nặng và chiều cao hoàn toàn có thể giao động cao hơn hoặc thấp hơn một chút ít so với mức nói trên. Sự giao động này còn phụ thuộc vào vào việc thai nhi là bé gái hay bé trai. Do đó khi thai chưa đạt được tiêu chuẩn cân nặng nói trên thì mẹ bầu cũng không cần quá lo ngại .

Sức khỏe mẹ bầu ở tuần thai kỳ thứ 32

Bên cạnh chăm sóc yếu tố thai nhi 32 tuần nặng bao nhiêu, mẹ bầu cần theo dõi chi tiết cụ thể thực trạng sức khỏe thể chất của bản thân. Một số yếu tố cần chăm sóc gồm có như sau .

Chuyển động của thai nhi

Các mẹ bầu hoàn toàn có thể kiểm tra hoạt động của thai nhi mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Cách kiểm tra hoàn toàn có thể thực thi bằng cách đơn thuần như sau : Vừa nhìn đồng hồ đeo tay vừa khởi đầu đếm từng lần lắc, lăn, đá, vỗ cho tới khi đến 10 thì dừng lại. Nếu bạn cảm thấy có nhiều hoạt động thì nên ăn nhẹ hoặc uống 1 cốc nước trái cây vì hoàn toàn có thể bé đang cần bổ trợ thêm nguồn năng lượng .

Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là một trong những bộc lộ khiến mẹ bầu mang thai 32 tuần nặng bụng dưới cảm thấy lo ngại. Nguyên nhân là bởi thực trạng hoàn toàn có thể gây đau, tác động ảnh hưởng đến nghệ thuật và thẩm mỹ sau này .
Tuy nhiên những mẹ hãy yên tâm vì nếu như trước khi mang thai không có bộc lộ này thì sau khi sinh con triệu chứng sẽ biến mất trọn vẹn .

Đau dây chằng tròn

Bên cạnh các chỉ số thai nhi 32 tuần, mẹ bầu còn cần quan tâm tới những vấn đề sức khỏe ở thời điểm này. Khi bụng đau mỗi lần thay đổi vị trí, đứng dậy đột ngột, rất có thể mẹ bầu đã bị đau dây chằng tròn.
Tuy nhiên mẹ bầu không nên quá lo lắng khi hiện tượng này chỉ xảy ra thỉnh thoảng, không thường xuyên, không kèm theo cảm giác ớn lạnh, sốt hay chảy máu.

Thay đổi móng tay

Thêm một điều khác cần quan tâm bên cạnh vấn đề thai 32 tuần nặng bao nhiêu mới đạt tiêu chuẩn đó là tình trạng móng tay của mẹ bị thay đổi. Hormone thai kỳ có thể khiến móng tay mẹ bầu mọc nhanh hơn nhưng cũng có thể là yếu tố khiến chúng trở nên giòn. 

Khi gặp phải thực trạng này mẹ bầu mang thai 32 tuần cần tăng cường thêm những thực phẩm có chứa biotin trong chính sách ăn hàng ngày. Một số loại thực phẩm tiêu biểu vượt trội của nhóm này là những loại hạt, ngũ cốc, bơ, chuối, … Bạn cũng hoàn toàn có thể bổ trợ thành phần biotin nhờ những viên nang có bán sẵn tại một số ít nhà thuốc .

Mẹ bầu 32 tuần bị khó thở

Mẹ bầu mang thai tuần thứ 32 có thể bị khó thở

Mẹ bầu mang thai tuần thứ 32 hoàn toàn có thể bị khó thở
Đây là thực trạng thông dụng ở những mẹ bầu do bụng tăng trưởng to lên hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới phổi, gây ra việc khó thở. Phương pháp tốt nhất để cải tổ hiện tượng kỳ lạ này là luôn giữ tư thế thẳng để tăng năng lực cung ứng thêm oxy cho phổi. Tờ đó thực trạng khó thở ở mẹ bầu được thuyên giảm .

Não thai kỳ

Một vài điều tra và nghiên cứu cho thấy khi mang thai tuần 32 mẹ bầu thường hay quên, đây gọi là hiện tượng kỳ lạ não thai kỳ. Thông tin lý thú là những mẹ mang thai con gái thường hay quên hơn so với con trai .

Braxton Hicks Co thắt

Bên cạnh việc chăm sóc tới yếu tố em bé 32 tuần nặng bao nhiêu, tình hình sức khỏe thể chất của người mẹ thời kỳ này là yếu tố cần phải được quan tâm. Những cơn co thắt sẽ được nhận thấy, đặc biệt quan trọng là những mẹ đã từng một lần mang thai. Khi mẹ bầu đổi khác tư thế từ ngồi sang nằm hoặc từ nằm sang đi lại thì những cơn co thắt này sẽ nhanh gọn biến mất .
Đặc biệt thường thì khi thai 32 tuần gò nhiều hơn so với những tuần trước đó. Mẹ bầu cần quan tâm điều này để theo dõi tốt nhất thực trạng sức khỏe thể chất của mình .

Mẹ bầu cần làm gì để có một thai kỳ hoàn hảo?

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu, yếu tố cân nặng của thai nhi sẽ bảo vệ đúng tiêu chuẩn nếu mẹ bầu chú ý quan tâm tới chính sách dinh dưỡng hàng ngày cũng như chính sách nghỉ ngơi. Theo bác sĩ Khoa Phụ Sản của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, mẹ bầu cần chú ý quan tâm những yếu tố sau đây .

 • Xây dựng chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý, cân đối : Mang thai tới tuần thứ 32, mẹ bầu cần có chính sách nhà hàng khá đầy đủ bảo vệ cân đối những nhóm dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, chất đạm, protein, …

Mẹ bầu cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng

Mẹ bầu cần kiến thiết xây dựng một chính sách dinh dưỡng cân đối

 • 32 tuần thai nhi nặng bao nhiêu, để bảo vệ cân nặng cho bé, mẹ bầu cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng những loại đồ ăn nhanh, đồ cay nóng, đồ có chứa nhiều dầu mỡ hoặc đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, cafe .
 • Thai 32 tuần cân nặng bao nhiêu, mẹ bầu nên bổ trợ thêm những loại thực phẩm công dụng cung ứng thêm lượng canxi, sắt hay axit folic, … Tuy nhiên hãy tìm hiểu thêm tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe thể chất mẹ bầu .
 • Mẹ bầu nên uống đủ lượng nước mỗi ngày để hoạt động giải trí trao đổi chất của khung hình diễn ra thuận tiện nhất. Mỗi ngày mẹ bầu nên sử dụng từ 2 đến 2.5 lít nước. Thay vì uống nước lọc hoàn toàn có thể bổ trợ nước trái cây .
 • Bầu 32 tuần là mấy tháng, theo cách tính thường thì đây là thời gian mẹ bầu được khoảng chừng 8 tháng. Thời gian này chị em nên đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga để tăng cường sức khỏe thể chất và thể lực cho cả mẹ bầu và thai nhi .
 • Thăm khám đều đặn với bác sĩ chuyên khoa là việc mẹ bầu cần làm để theo dõi sức khỏe thai kỳ một cách tốt nhất. Đặc biệt chú ý lựa chọn những bệnh viện uy tín và chất lượng.

Hiện nay Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là đơn vị chức năng y tế số 1 trong nghành khám sản khoa tại khu vực TP. Hà Nội. Hệ thống trang thiết bị đồng nhất, tân tiến, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tay nghề là ưu điểm số 1 khi những mẹ bầu thăm khám tại đây .
Các gói khám và theo dõi sức khỏe thể chất thai kỳ phong phú được nhiều mẹ bầu đảm nhiệm sử dụng .
Thai 32 tuần nặng bao nhiêu thì mới đạt tiêu chuẩn, thường thì em bé ở tuần thứ 32 sẽ có cân nặng từ 1600 g – 1800 g. Mẹ bầu cần có chính sách siêu thị nhà hàng và chăm nom tương thích để có được thai kỳ khỏe mạnh nhất. Khi cần tư vấn hãy liên hệ tới số hotline 19001806 của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được tương hỗ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button