Cần ăn đủ lượng Cholesterol cần thiết

So với 1000mg cholesterol mà mỗi ngày cơ thể tạo ra thì một chút Cholesterol được hấp thụ từ động vật này là không đáng kể.
Phải thường xuyên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ như rau tươi, hoa quả. Đồng thời với việc ăn các thức ăn này cũng cần phải bổ sung thêm các dưỡng chất khác, các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật chứa nhiều vitamin, muối vô cơ và nguyên tố vi lượng, đây là những vật chất quan trọng tạo nên sự khỏe mạnh và trường thọ.
Người đã trưởng thành mỗi ngày cần phải nạp vào cơ thể khoảng 0,5g cholesterol, nếu là người già, mỗi ngày cần ăn 100g – 150g thịt, 1-2 quà trứng gà, tương đương với khoảng 200 – 300mg cholesterol, hấp thụ được khoảng 70mg, ảnh hưởng không nhiều đến cholesterol trong huyết thanh; so với 1000mg cholesterol mà mỗi ngày cơ thể tạo
ra thì một chút Cholesterol được hấp thụ từ động vật này là không đáng kể.
Rất nhiều các số liệu thống kê đã cho thấy rằng mức độ Cholesterol trong huyết thanh của những người mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch thực ra không cao mà ngược lại, mức độ Cholesterol trong huyết thanh quá thấp sẽ gây ra thiếu chất dinh dưỡng hoặc thiếu prôtêin trong cơ thể, những người này thường rất ốm yếu, gầy, nhiều bệnh, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và dễ bị ung thư. Từ đó có thể thấy ăn thức ăn chứa Cholesterol một cách thích hợp là điều cần thiết và hữu ích.
Phụ nữ ăn thức ăn nhiều chất béo.
Các nghiên cứu trong nhiều năm đã cho thấy thường xuyên ăn thức ăn chứa nhiều mỡ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến vú, ung thư kết tràng và ung thư tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học cho rằng trong số các nguyên nhân dẫn đến ung thư thì có 35% là do ăn uống, mà trong nguyên nhân ăn uống thì 45% là có liên quan đến vấn đề dinh dưỡng, chủ yếu là do nhiệt lượng quá cao, chất béo nạp vào cơ thể quá nhiều hoặc chế độ dinh dưỡng không tốt.
Gần đây tạp chí “Tin Tức Khoa Học" của Mỹ đã đưa tin: “ăn thức ăn nhiều mỡ sẽ làm tăng khả năng dẫn đến ung thư". Các nghiên cứu mới nhất đã cho thấy từ năm 1960 đến nay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến vú ở phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 45 trở lên đã không ngừng tăng cao, tỷ lệ này tăng mỗi năm vào khoảng 2%. Từ năm 1960 đến năm 1985, trong số phụ nữ từ 45 tuổi trở lên, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư tuyến vú từ 69,2/10.000 người đã tăng lên đến 100,3/10.000 người. Chính chứng béo phì đã khiến cho họ càng dễ mắc bệnh hơn.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến vú ở một số quốc gia.