Kinh nghiệm hay

Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang cần tìm một chú chó để làm bạn hằng ngày. Thì lời khuyên tâm thành nhất là hãy nên chọn giống chó Rottweiler và huấn luyện cho nó những kỹ năng cơ bản nhé. Sau đây Bếp Núc Là Sẻ Chia sẽ san sẻ cho các bạn cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà.

Những chú chó là động vật tâm thành của con người. Trên toàn cầu có rất nhiều giống chó như Berger, chó Bull, Husky,…mỗi loài đều có những đặc tính không giống nhau. Nhưng sau tất cả thì giống chó Rottweiler được xem là giống chó mạnh mẽ và được nhiều người chọn nuôi.

1Chó Rottweiler là giống chó gì?

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti. Đây là một giống chó có xuất xứ từ Đức và được thuần hóa để chăn gia súc hay trở thành chó nghiệp vụ. Ngoài ra chúng còn có thể đấu tranh tốt với các khả năng chịu đựng được các vết thương.

Rottweiler được nhận định là những chú chó khỏe mạnh, thông minh. Hình thức nhìn có vẻ to xác và dữ dằn nhưng chúng rất nghe lời và bảo vệ chủ tốt.

Ngoài ra chúng ít thân thiết với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra rất dễ mến. Vì thế bạn hãy dạy cho nó một số kỹ năng cần thiết để chú chó của bạn trở thành thông minh và hữu ích hơn nhé.

2Huấn luyện chó Rottweiler cơ bản

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Đây được xem là bài học cơ bản trước hết lúc khởi đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, ko còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ vận chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.

Bước 2: Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, lúc chú chó đã tuân theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lúc chó đang đứng nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó.

Bước 2: Tiếp tới vận chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.

Bước 3: Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” lúc chú chó đã thực hiện được thì thưởng đồ ăn cho chúng.

Bước 4: Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Lúc chó đang nằm nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: lúc chó đang nằm bạn đưa đồ ăn lên trước mặt chó để chó chú ý vào bạn.

Bước 2: Lúc chó chú ý tới bạn, bạn hô to lệnh “ngồi”, để lần sau lúc chó nghe lệnh đấy lại tuân theo.

Bước 3: đợi khoảng 3-4s thì thưởng thức ăn cho chó.Lặp lại việc này từ 4-5 lần tới lúc chó thực hiện được.

Huấn luyện chó nằm, nằm yên tại chỗ

Cách 1:

 • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó Rottweiler.

 • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ vận chuyển theo tay và nằm xuống.

 • Hô “Nằm” ngay lúc cún nằm xuống.

 • Sau đó, hưởng cho cún.

Cách 2:

 • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.

 • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.

 • Hô “Nằm” lúc cún nằm xuống.

Huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên

Trước hết, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, lúc chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” lúc chú cún đi nhanh, để cún giảm vận tốc để đi ngang chân bạn, tới ngang chân hô “Tốt”. Trái lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Liên kết huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên với các lệnh: Đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tayHuấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Bước 1: Trước hết, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn

Bước 2: Tiếp tới, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chàoHuấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Bước 1: Trước hết, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó thay đổi dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.

Bước 2: Tiếp tới hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho tới lúc cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Bước 3: Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủaHuấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Bước 1: Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.

Bước 2: Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.

Bước 3: Nếu cún ko sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, lúc đó chú chó sẽ sủa vì ghen tuông tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen tuông)

Bước 4: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủCách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Bước 1: Bạn nên sẵn sàng dây xích cho lần trước hết huấn luyện nó, hoặc nếu bạn ko nỡ xích chó cưng của bạn thì bạn có thể sẵn sàng đồ ăn cho chúng nhé.

Bước 2: Trong vòng thời kì đầu, bạn phấn đấu xích chúng và dắt chúng đi kế bên. Dù có khó khăn một tí nhưng bạn đừng có bỏ cuộc hãy phấn đấu lặp lại nhiều lần. Lúc chúng thành thục bạn nên thưởng cho chúng nhé.

Bước 3: Lúc có tình huống bất thần trong lúc đồng hành bạn, ví dụ như chó muốn đi vệ sinh bạn nên dắt chúng đi liền, đừng cố kéo chó đi tiếp. Tương tự sẽ hiệu quả hơn đó.

Bước 4: lúc chó khởi đầu thuần thục những bước trên, bạn có thể thu ngắn xích lại và ít thưởng hơn. Tương tự chó sẽ thành thói quen đi kế bên chủ và phấn đấu tập luyện cho chúng nhiều lần nhé.

3Huấn luyện chó Rottweiler tăng lên

Với những bài tập huấn luyện chó Rottweiler tăng lên bạn nên huấn luyện chúng ở độ tuổi từ 4-5 tháng tuổi. Đây là độ tuổi hợp lý để giúp chúng có thể dễ học tập và rất nghe lời bạn.

Hẳn nhiên nếu chó bạn đã quá độ tuổi này thì vẫn huấn luyện các bài tập tăng lên được. Tuy nhiên bạn phải thật kiên trì và dành thời kì huấn luyện chúng nhiều hơn.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lạiCách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún ko chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc tới điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để tạo nên thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Tăng lên bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này ko thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ thân thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Lúc sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

Để huấn luyện chó với bài tập này hiệu quả hơn, bạn nên xích chúng tại một nơi cố định như chân bàn bếp hay hàng rào ngoài sân. Đưa thức ăn làm phần thưởng cho chó nhưng đừng cho nó ăn vội, bạn hãy đi ra xa khỏi tầm nhìn của cún..Lúc chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.

Bước 3: Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, tạo nên phản xạ với hiệu lệnh.

Lúc chó quen dần với bài học của bạn, bạn nên thay đổi vị trí để luyện tập cho chúng

Bước 4: Để hiệu quả trong bài tập luyện, bạn nên kiên quyết và rõ ràng lúc ra lệnh và luôn nhớ rằng hãy luôn kiên trì tập luyện cho chúng nhé. Lúc muốn thử phản ứng của chúng trong lúc đi dạo bạn hãy thử ra hiệu lệnh, nếu chúng tuân theo bạn thì bạn hãy thưởng cho chúng. Còn nếu chúng ko thực hiện thì hãy luyện tập lại nhé.

Xem xét: Nếu chó sủa ko ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó yên lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bài huấn luyện tấn công lúc có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới thực hiện huấn luyện. Với bài tập này chỉ dễ thành công lúc chó đủ khả năng hung tợn, tức là lúc chó từ 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng vận chuyển.

Bước 2: Để kích thích chúng trở thành hung tợn bạn nên nô giỡn với chúng chẵn hạn có thể tạo ra tiếng động lớn để trêu nó tấn công người. Với bài tập này bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình luyện tập nhé.

Bước 3: Sau lúc đã kích thích được sự hung tợn của chó, khởi đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công bạn, sau lúc luyện tập được nhiều lần bạn nên thưởng cho chúng để chúng ko dữ với bạn nữa. Như thế sẽ dễ thành công hơn.

Để huấn luyện thành công bài tập này bạn nên dành thời kì nhiều hơn cho chúng, có thể mất tới 3-4 tháng để thành công hoặc có thể nhiều hơn đó.

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiềnHuấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Phần lớn các giống chó Rottweiler có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung tợn từ nhỏ. Đối với những chú chó dữ điểu quan trọng nhất là bạn nên dành thời kì cho chúng nhiều hơn và giao lưu với chúng một cách nhẹ nhõm để thay đổi tính cách của chúng nhé.

Bước 1: Lúc mới khởi đầu luyện tập bài học này, bạn nên cho chúng xúc tiếp với chúng bằng những con thú cưng khác. Có nhẽ cách dùng đồng loại để luyện tập cho chúng sẽ hiệu quả hơn và tránh gây vết thương lúc phấn đấu luyện tập với chủ. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu xúc tiếp.

Bước 2: Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở kế bên xoa dịu để làm giảm cảm giác sức ép cho chúng và giữ cho chúng ko cắn người. Muốn thành công bài học này, bạn nên huấn luyện cho chúng các bài học đơn giản như đi, ngồi, nằm tại chỗ thành công trước nhé.

Bước 3: Huấn luyện chó Rottweiler dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những chú chó trưởng thành bạn phải dành thời kì rảnh cho chúng nhiều hơn tầm thường nhé có như thế chúng mới bớt sự cảnh giác và hung tợn với bạn.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗCách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn vị trí vệ sinh cố định, thích hợp và thuận tiện. Ko được thay đổi vị trí vệ sinh.

Lúc thấy chúng có những biểu thị buồn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng tới vị trí vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng ko hợp tác. Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó ko ăn bậy

Cách huấn luyện chó không ăn bậyCách huấn luyện chó ko ăn bậy

Bạn nên cho chó của bạn ăn ở xoong, nồi cụ thể và ko thay đổi đồ vật đựng thức ăn cho chó của chúng.

Thêm nữa bạn nên cho chúng ăn tại nơi cố định như ở bếp nhà bạn, góc sân vườn nhà bạn, nói chung là một nơi cố định và đảm bảo rằng ko thay đổi vị trí cho chúng ăn.

Một điều xem xét bạn hạn chế cho chó cưng của bạn ăn những đồ linh tinh ở những nơi lạ để dễ cho việc huấn luyện.

Phía trên là những cách huấn luyện chó Rottweiler đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự trù nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Sắm dụng cụ huấn luyện chó ở đâu?

>> Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

>> Chó Alaska ăn gì tốt? Gợi ý thức ăn cho chó Alaska theo từng độ tuổi

Kinh nghiệm hay Bếp Núc Là Sẻ Chia


Xem thêm chi tiết: Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Hình Ảnh về: Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Video về: Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Wiki về Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà

Cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà -

Nếu bạn đang cần tìm một chú chó để làm bạn hằng ngày. Thì lời khuyên tâm thành nhất là hãy nên chọn giống chó Rottweiler và huấn luyện cho nó những kỹ năng cơ bản nhé. Sau đây Bếp Núc Là Sẻ Chia sẽ san sẻ cho các bạn cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà.

Những chú chó là động vật tâm thành của con người. Trên toàn cầu có rất nhiều giống chó như Berger, chó Bull, Husky,...mỗi loài đều có những đặc tính không giống nhau. Nhưng sau tất cả thì giống chó Rottweiler được xem là giống chó mạnh mẽ và được nhiều người chọn nuôi.

1Chó Rottweiler là giống chó gì?

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti. Đây là một giống chó có xuất xứ từ Đức và được thuần hóa để chăn gia súc hay trở thành chó nghiệp vụ. Ngoài ra chúng còn có thể đấu tranh tốt với các khả năng chịu đựng được các vết thương.

Rottweiler được nhận định là những chú chó khỏe mạnh, thông minh. Hình thức nhìn có vẻ to xác và dữ dằn nhưng chúng rất nghe lời và bảo vệ chủ tốt.

Ngoài ra chúng ít thân thiết với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra rất dễ mến. Vì thế bạn hãy dạy cho nó một số kỹ năng cần thiết để chú chó của bạn trở thành thông minh và hữu ích hơn nhé.

2Huấn luyện chó Rottweiler cơ bản

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Đây được xem là bài học cơ bản trước hết lúc khởi đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, ko còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ vận chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.

Bước 2: Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, lúc chú chó đã tuân theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lúc chó đang đứng nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó.

Bước 2: Tiếp tới vận chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.

Bước 3: Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” lúc chú chó đã thực hiện được thì thưởng đồ ăn cho chúng.

Bước 4: Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Lúc chó đang nằm nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: lúc chó đang nằm bạn đưa đồ ăn lên trước mặt chó để chó chú ý vào bạn.

Bước 2: Lúc chó chú ý tới bạn, bạn hô to lệnh “ngồi”, để lần sau lúc chó nghe lệnh đấy lại tuân theo.

Bước 3: đợi khoảng 3-4s thì thưởng thức ăn cho chó.Lặp lại việc này từ 4-5 lần tới lúc chó thực hiện được.

Huấn luyện chó nằm, nằm yên tại chỗ

Cách 1:

 • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó Rottweiler.

 • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ vận chuyển theo tay và nằm xuống.

 • Hô “Nằm” ngay lúc cún nằm xuống.

 • Sau đó, hưởng cho cún.

Cách 2:

 • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.

 • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.

 • Hô “Nằm” lúc cún nằm xuống.

Huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên

Trước hết, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, lúc chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” lúc chú cún đi nhanh, để cún giảm vận tốc để đi ngang chân bạn, tới ngang chân hô “Tốt”. Trái lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Liên kết huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên với các lệnh: Đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tayHuấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Bước 1: Trước hết, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn

Bước 2: Tiếp tới, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chàoHuấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Bước 1: Trước hết, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó thay đổi dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.

Bước 2: Tiếp tới hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho tới lúc cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Bước 3: Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủaHuấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Bước 1: Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.

Bước 2: Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.

Bước 3: Nếu cún ko sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, lúc đó chú chó sẽ sủa vì ghen tuông tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen tuông)

Bước 4: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủCách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Bước 1: Bạn nên sẵn sàng dây xích cho lần trước hết huấn luyện nó, hoặc nếu bạn ko nỡ xích chó cưng của bạn thì bạn có thể sẵn sàng đồ ăn cho chúng nhé.

Bước 2: Trong vòng thời kì đầu, bạn phấn đấu xích chúng và dắt chúng đi kế bên. Dù có khó khăn một tí nhưng bạn đừng có bỏ cuộc hãy phấn đấu lặp lại nhiều lần. Lúc chúng thành thục bạn nên thưởng cho chúng nhé.

Bước 3: Lúc có tình huống bất thần trong lúc đồng hành bạn, ví dụ như chó muốn đi vệ sinh bạn nên dắt chúng đi liền, đừng cố kéo chó đi tiếp. Tương tự sẽ hiệu quả hơn đó.

Bước 4: lúc chó khởi đầu thuần thục những bước trên, bạn có thể thu ngắn xích lại và ít thưởng hơn. Tương tự chó sẽ thành thói quen đi kế bên chủ và phấn đấu tập luyện cho chúng nhiều lần nhé.

3Huấn luyện chó Rottweiler tăng lên

Với những bài tập huấn luyện chó Rottweiler tăng lên bạn nên huấn luyện chúng ở độ tuổi từ 4-5 tháng tuổi. Đây là độ tuổi hợp lý để giúp chúng có thể dễ học tập và rất nghe lời bạn.

Hẳn nhiên nếu chó bạn đã quá độ tuổi này thì vẫn huấn luyện các bài tập tăng lên được. Tuy nhiên bạn phải thật kiên trì và dành thời kì huấn luyện chúng nhiều hơn.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lạiCách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún ko chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc tới điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để tạo nên thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Tăng lên bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này ko thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ thân thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Lúc sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

Để huấn luyện chó với bài tập này hiệu quả hơn, bạn nên xích chúng tại một nơi cố định như chân bàn bếp hay hàng rào ngoài sân. Đưa thức ăn làm phần thưởng cho chó nhưng đừng cho nó ăn vội, bạn hãy đi ra xa khỏi tầm nhìn của cún..Lúc chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.

Bước 3: Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, tạo nên phản xạ với hiệu lệnh.

Lúc chó quen dần với bài học của bạn, bạn nên thay đổi vị trí để luyện tập cho chúng

Bước 4: Để hiệu quả trong bài tập luyện, bạn nên kiên quyết và rõ ràng lúc ra lệnh và luôn nhớ rằng hãy luôn kiên trì tập luyện cho chúng nhé. Lúc muốn thử phản ứng của chúng trong lúc đi dạo bạn hãy thử ra hiệu lệnh, nếu chúng tuân theo bạn thì bạn hãy thưởng cho chúng. Còn nếu chúng ko thực hiện thì hãy luyện tập lại nhé.

Xem xét: Nếu chó sủa ko ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó yên lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bài huấn luyện tấn công lúc có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới thực hiện huấn luyện. Với bài tập này chỉ dễ thành công lúc chó đủ khả năng hung tợn, tức là lúc chó từ 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng vận chuyển.

Bước 2: Để kích thích chúng trở thành hung tợn bạn nên nô giỡn với chúng chẵn hạn có thể tạo ra tiếng động lớn để trêu nó tấn công người. Với bài tập này bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình luyện tập nhé.

Bước 3: Sau lúc đã kích thích được sự hung tợn của chó, khởi đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công bạn, sau lúc luyện tập được nhiều lần bạn nên thưởng cho chúng để chúng ko dữ với bạn nữa. Như thế sẽ dễ thành công hơn.

Để huấn luyện thành công bài tập này bạn nên dành thời kì nhiều hơn cho chúng, có thể mất tới 3-4 tháng để thành công hoặc có thể nhiều hơn đó.

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiềnHuấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Phần lớn các giống chó Rottweiler có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung tợn từ nhỏ. Đối với những chú chó dữ điểu quan trọng nhất là bạn nên dành thời kì cho chúng nhiều hơn và giao lưu với chúng một cách nhẹ nhõm để thay đổi tính cách của chúng nhé.

Bước 1: Lúc mới khởi đầu luyện tập bài học này, bạn nên cho chúng xúc tiếp với chúng bằng những con thú cưng khác. Có nhẽ cách dùng đồng loại để luyện tập cho chúng sẽ hiệu quả hơn và tránh gây vết thương lúc phấn đấu luyện tập với chủ. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu xúc tiếp.

Bước 2: Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở kế bên xoa dịu để làm giảm cảm giác sức ép cho chúng và giữ cho chúng ko cắn người. Muốn thành công bài học này, bạn nên huấn luyện cho chúng các bài học đơn giản như đi, ngồi, nằm tại chỗ thành công trước nhé.

Bước 3: Huấn luyện chó Rottweiler dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những chú chó trưởng thành bạn phải dành thời kì rảnh cho chúng nhiều hơn tầm thường nhé có như thế chúng mới bớt sự cảnh giác và hung tợn với bạn.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗCách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn vị trí vệ sinh cố định, thích hợp và thuận tiện. Ko được thay đổi vị trí vệ sinh.

Lúc thấy chúng có những biểu thị buồn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng tới vị trí vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng ko hợp tác. Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó ko ăn bậy

Cách huấn luyện chó không ăn bậyCách huấn luyện chó ko ăn bậy

Bạn nên cho chó của bạn ăn ở xoong, nồi cụ thể và ko thay đổi đồ vật đựng thức ăn cho chó của chúng.

Thêm nữa bạn nên cho chúng ăn tại nơi cố định như ở bếp nhà bạn, góc sân vườn nhà bạn, nói chung là một nơi cố định và đảm bảo rằng ko thay đổi vị trí cho chúng ăn.

Một điều xem xét bạn hạn chế cho chó cưng của bạn ăn những đồ linh tinh ở những nơi lạ để dễ cho việc huấn luyện.

Phía trên là những cách huấn luyện chó Rottweiler đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự trù nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Sắm dụng cụ huấn luyện chó ở đâu?

>> Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

>> Chó Alaska ăn gì tốt? Gợi ý thức ăn cho chó Alaska theo từng độ tuổi

Kinh nghiệm hay Bếp Núc Là Sẻ Chia

[rule_{ruleNumber}]

Nếu bạn đang cần tìm một chú chó để làm bạn hằng ngày. Thì lời khuyên tâm thành nhất là hãy nên chọn giống chó Rottweiler và huấn luyện cho nó những kỹ năng cơ bản nhé. Sau đây Bếp Núc Là Sẻ Chia sẽ san sẻ cho các bạn cẩm nang huấn luyện chó Rottweiler đơn giản tại nhà.

Những chú chó là động vật tâm thành của con người. Trên toàn cầu có rất nhiều giống chó như Berger, chó Bull, Husky,…mỗi loài đều có những đặc tính không giống nhau. Nhưng sau tất cả thì giống chó Rottweiler được xem là giống chó mạnh mẽ và được nhiều người chọn nuôi.

1Chó Rottweiler là giống chó gì?

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti. Đây là một giống chó có xuất xứ từ Đức và được thuần hóa để chăn gia súc hay trở thành chó nghiệp vụ. Ngoài ra chúng còn có thể đấu tranh tốt với các khả năng chịu đựng được các vết thương.

Rottweiler được nhận định là những chú chó khỏe mạnh, thông minh. Hình thức nhìn có vẻ to xác và dữ dằn nhưng chúng rất nghe lời và bảo vệ chủ tốt.

Ngoài ra chúng ít thân thiết với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra rất dễ mến. Vì thế bạn hãy dạy cho nó một số kỹ năng cần thiết để chú chó của bạn trở thành thông minh và hữu ích hơn nhé.

2Huấn luyện chó Rottweiler cơ bản

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler đứng yên tại chỗ

Đây được xem là bài học cơ bản trước hết lúc khởi đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, ko còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ vận chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.

Bước 2: Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, lúc chú chó đã tuân theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗHuấn luyện chó Rottweiler ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lúc chó đang đứng nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: Trước hết, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó.

Bước 2: Tiếp tới vận chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.

Bước 3: Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” lúc chú chó đã thực hiện được thì thưởng đồ ăn cho chúng.

Bước 4: Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Lúc chó đang nằm nhưng mà muốn thực hiện lệnh ngồi

Bước 1: lúc chó đang nằm bạn đưa đồ ăn lên trước mặt chó để chó chú ý vào bạn.

Bước 2: Lúc chó chú ý tới bạn, bạn hô to lệnh “ngồi”, để lần sau lúc chó nghe lệnh đấy lại tuân theo.

Bước 3: đợi khoảng 3-4s thì thưởng thức ăn cho chó.Lặp lại việc này từ 4-5 lần tới lúc chó thực hiện được.

Huấn luyện chó nằm, nằm yên tại chỗ

Cách 1:

 • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó Rottweiler.

 • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ vận chuyển theo tay và nằm xuống.

 • Hô “Nằm” ngay lúc cún nằm xuống.

 • Sau đó, hưởng cho cún.

Cách 2:

 • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.

 • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.

 • Hô “Nằm” lúc cún nằm xuống.

Huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên

Trước hết, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, lúc chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” lúc chú cún đi nhanh, để cún giảm vận tốc để đi ngang chân bạn, tới ngang chân hô “Tốt”. Trái lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Liên kết huấn luyện chó Rottweiler luôn đi kế bên với các lệnh: Đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Huấn luyện chó Rottweiler bắt tayHuấn luyện chó Rottweiler bắt tay

Bước 1: Trước hết, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn

Bước 2: Tiếp tới, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi chàoHuấn luyện chó Rottweiler ngồi chào

Bước 1: Trước hết, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó thay đổi dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.

Bước 2: Tiếp tới hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho tới lúc cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Bước 3: Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Huấn luyện chó Rottweiler kêu, sủaHuấn luyện chó Rottweiler kêu, sủa

Bước 1: Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.

Bước 2: Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.

Bước 3: Nếu cún ko sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, lúc đó chú chó sẽ sủa vì ghen tuông tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen tuông)

Bước 4: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủCách huấn luyện chó đi kế bên chủ

Bước 1: Bạn nên sẵn sàng dây xích cho lần trước hết huấn luyện nó, hoặc nếu bạn ko nỡ xích chó cưng của bạn thì bạn có thể sẵn sàng đồ ăn cho chúng nhé.

Bước 2: Trong vòng thời kì đầu, bạn phấn đấu xích chúng và dắt chúng đi kế bên. Dù có khó khăn một tí nhưng bạn đừng có bỏ cuộc hãy phấn đấu lặp lại nhiều lần. Lúc chúng thành thục bạn nên thưởng cho chúng nhé.

Bước 3: Lúc có tình huống bất thần trong lúc đồng hành bạn, ví dụ như chó muốn đi vệ sinh bạn nên dắt chúng đi liền, đừng cố kéo chó đi tiếp. Tương tự sẽ hiệu quả hơn đó.

Bước 4: lúc chó khởi đầu thuần thục những bước trên, bạn có thể thu ngắn xích lại và ít thưởng hơn. Tương tự chó sẽ thành thói quen đi kế bên chủ và phấn đấu tập luyện cho chúng nhiều lần nhé.

3Huấn luyện chó Rottweiler tăng lên

Với những bài tập huấn luyện chó Rottweiler tăng lên bạn nên huấn luyện chúng ở độ tuổi từ 4-5 tháng tuổi. Đây là độ tuổi hợp lý để giúp chúng có thể dễ học tập và rất nghe lời bạn.

Hẳn nhiên nếu chó bạn đã quá độ tuổi này thì vẫn huấn luyện các bài tập tăng lên được. Tuy nhiên bạn phải thật kiên trì và dành thời kì huấn luyện chúng nhiều hơn.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lạiCách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún ko chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc tới điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để tạo nên thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Tăng lên bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này ko thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ thân thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Lúc sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

Để huấn luyện chó với bài tập này hiệu quả hơn, bạn nên xích chúng tại một nơi cố định như chân bàn bếp hay hàng rào ngoài sân. Đưa thức ăn làm phần thưởng cho chó nhưng đừng cho nó ăn vội, bạn hãy đi ra xa khỏi tầm nhìn của cún..Lúc chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.

Bước 3: Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, tạo nên phản xạ với hiệu lệnh.

Lúc chó quen dần với bài học của bạn, bạn nên thay đổi vị trí để luyện tập cho chúng

Bước 4: Để hiệu quả trong bài tập luyện, bạn nên kiên quyết và rõ ràng lúc ra lệnh và luôn nhớ rằng hãy luôn kiên trì tập luyện cho chúng nhé. Lúc muốn thử phản ứng của chúng trong lúc đi dạo bạn hãy thử ra hiệu lệnh, nếu chúng tuân theo bạn thì bạn hãy thưởng cho chúng. Còn nếu chúng ko thực hiện thì hãy luyện tập lại nhé.

Xem xét: Nếu chó sủa ko ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó yên lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Huấn luyện chó Rottweiler tấn công khi có lệnhHuấn luyện chó Rottweiler tấn công lúc có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó Rottweiler bảo vệ chủ lúc có lệnh, bài huấn luyện tấn công lúc có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới thực hiện huấn luyện. Với bài tập này chỉ dễ thành công lúc chó đủ khả năng hung tợn, tức là lúc chó từ 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng vận chuyển.

Bước 2: Để kích thích chúng trở thành hung tợn bạn nên nô giỡn với chúng chẵn hạn có thể tạo ra tiếng động lớn để trêu nó tấn công người. Với bài tập này bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình luyện tập nhé.

Bước 3: Sau lúc đã kích thích được sự hung tợn của chó, khởi đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công bạn, sau lúc luyện tập được nhiều lần bạn nên thưởng cho chúng để chúng ko dữ với bạn nữa. Như thế sẽ dễ thành công hơn.

Để huấn luyện thành công bài tập này bạn nên dành thời kì nhiều hơn cho chúng, có thể mất tới 3-4 tháng để thành công hoặc có thể nhiều hơn đó.

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Huấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiềnHuấn luyện chó Rottweiler dữ thành hiền

Phần lớn các giống chó Rottweiler có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung tợn từ nhỏ. Đối với những chú chó dữ điểu quan trọng nhất là bạn nên dành thời kì cho chúng nhiều hơn và giao lưu với chúng một cách nhẹ nhõm để thay đổi tính cách của chúng nhé.

Bước 1: Lúc mới khởi đầu luyện tập bài học này, bạn nên cho chúng xúc tiếp với chúng bằng những con thú cưng khác. Có nhẽ cách dùng đồng loại để luyện tập cho chúng sẽ hiệu quả hơn và tránh gây vết thương lúc phấn đấu luyện tập với chủ. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu xúc tiếp.

Bước 2: Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở kế bên xoa dịu để làm giảm cảm giác sức ép cho chúng và giữ cho chúng ko cắn người. Muốn thành công bài học này, bạn nên huấn luyện cho chúng các bài học đơn giản như đi, ngồi, nằm tại chỗ thành công trước nhé.

Bước 3: Huấn luyện chó Rottweiler dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những chú chó trưởng thành bạn phải dành thời kì rảnh cho chúng nhiều hơn tầm thường nhé có như thế chúng mới bớt sự cảnh giác và hung tợn với bạn.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗCách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn vị trí vệ sinh cố định, thích hợp và thuận tiện. Ko được thay đổi vị trí vệ sinh.

Lúc thấy chúng có những biểu thị buồn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng tới vị trí vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng ko hợp tác. Lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho cún.

Cách huấn luyện chó ko ăn bậy

Cách huấn luyện chó không ăn bậyCách huấn luyện chó ko ăn bậy

Bạn nên cho chó của bạn ăn ở xoong, nồi cụ thể và ko thay đổi đồ vật đựng thức ăn cho chó của chúng.

Thêm nữa bạn nên cho chúng ăn tại nơi cố định như ở bếp nhà bạn, góc sân vườn nhà bạn, nói chung là một nơi cố định và đảm bảo rằng ko thay đổi vị trí cho chúng ăn.

Một điều xem xét bạn hạn chế cho chó cưng của bạn ăn những đồ linh tinh ở những nơi lạ để dễ cho việc huấn luyện.

Phía trên là những cách huấn luyện chó Rottweiler đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự trù nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Sắm dụng cụ huấn luyện chó ở đâu?

>> Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

>> Chó Alaska ăn gì tốt? Gợi ý thức ăn cho chó Alaska theo từng độ tuổi

Kinh nghiệm hay Bếp Núc Là Sẻ Chia

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_1_plain]

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cẩm #nang #huấn #luyện #chó #Rottweiler #đơn #giản #tại #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: Chuẩn bị đồ sơ sinh
Phân mục: Kinh nghiệm hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button