Cách sử dụng và sử dụng bàn chải đánh răng an toàn cho bé

Khi đến một độ tuổi nhất định thì việc tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp trẻ có ý thức chăm sóc và giữ gìn răng miệng của mình được tốt hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn bàn chải như thế nào để phù hợp cho trẻ, vừa mang lại hiệu quả mà không làm tổn thương đến trẻ.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Bàn chải đánh răng dành cho trẻ em có các đặc điểm sau:

–  Bàn chải có kích thước nhỏ và có hình tròn: có kích thước khoảng 12-13 cm, với chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8 cm, còn về chiều rộng không quá 0,8 cm và chiều cao khoảng 0,9 cm.

chọn bàn chải đánh răng cho bé3

– Khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho trẻ, các mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn bàn chải cho trẻ, nên chọn bàn chải nhỏ để phù hợp với miệng của trẻ, lông bàn chải vừa phải và có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch các mảng bám, còn nếu lông bàn chải quá cứng sẽ làm tổn thương nướu răng của trẻ.

– Việc chọn lựa cho con một chiếc bàn chải với các màu sắc sinh động, cùng với các hình ảnh hoạt hình yêu thích cũng là một trong những động lực để trẻ có thể thích thú đánh răng mỗi ngày.

Cách dùng và bảo quản bàn chải đánh răng

Một bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định và đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh răng miệng.

chọn bàn chải đánh răng cho bé2

  •  Các bậc phụ huynh sẽ là người hướng dẫn cho trẻ cách dùng bàn chải đánh răng như thế nào là mang lại lợi ích trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vừa có thể bảo quản bàn chải để dùng trong thời gian.
  •  Sau khi trẻ đánh răng xong, các mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh bàn chải sạch, không để bàn chải bị dính kem đánh răng hay các mảng bám thức ăn còn sót lại.

chọn bàn chải đánh răng cho bé1

  •  Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như các thành viên trong các đình, thì mỗi người nên có mộ bàn chải đánh răng riêng, không nên để con yêu đánh răng chung bàn chải với người lớn để tránh các bệnh về răng miệng có thể bị lây truyền.
  • Thay bàn chải cho bé 3 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị xù, biến dạng để việc đánh răng mang lại hiệu quả.

Tin liên quan::

Sản phẩm kem đánh răng crest 3d white là giải pháp tuyệt vời trong việc cải thiện độ trắng sáng của răng một cách rõ rệt từng ngày, nó giống như một sự lựa chọn tuyệt vời bảo vệ hàm răng chắc khỏe cùng hơi thở thơm mát.