Các loại rêu thuỷ sinh

 

 

Là một trong những loại thực vật hấp dẫn nhất, mang đến vẻ đẹp xanh tốt cho hồ thuỷ sinh, các loại rêu thủy sinh mà Hanoi Aquarium giới thiệu đến quý khách trong những chia sẻ dưới đây hy vọng giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn cho bể cá cảnh của gia đình mình những loại rêu phù hợp nhất.

Các loại rêu thuỷ sinh đa phần rất dễ nuôi trồng và có tốc độ sinh trưởng mạnh trong điều kiện ẩm ướt có nước. Nhờ có rêu thuỷ sinh mà bể cá trông đẹp mắt hơn, gần gũi với thiên nhiên và ấn tượng hơn cho không gian lắp đặt.

Rêu Java

Đã quá nổi tiếng trong giới thuỷ sinh, rêu Java là loại rêu dễ nuôi trồng nhất hiện nay, chúng có thể sinh trưởng và phát triển trong mọi điều kiện khác nhau. Ở điều kiện nhiệt độ 30 độ C, rêu Java vẫn phát triển bình thường. Khi cường độ ánh sáng mạnh cũng không hề ảnh hưởng đến sự sống của rêu Java.

Vì dễ chăm sóc và nuôi trồng, không đòi hỏi khắt khe về các chất dinh dưỡng nên cần phải được cắt tỉa rêu Java thường xuyên , buộ chúng lên để không bị lấn chiếm diện tích của hồ thuỷ sinh.

Rêu Taiwan

Đây cũng là một trong những loại rêu thuỷ sinh dễ nuôi trồng nhất hiện nay. Điều kiện lý tưởng nhất để rêu Taiwan phát triển tốt nhất là trong khoảng 27 độ C, nên tránh nhiệt độ quá cao. Rêu Taiwan có độ che phủ rất tốt, được dùng làm trang trí hậu cảnh vô cùng ấn tượng.

Rêu Pelia

Được nuôi trồng khá phổ biến trong giới thuỷ sinh, rêu Pelia dễ chăm sóc, được buộc lên lũa hoặc đá. Đối với rêu Peila không cần quá quan tâm về điều kiện ánh sáng, chỉ cần giữ cho nhiệt độ trong nước không quá cao thì chúng sẽ phát triển rất nhanh.

Rêu Xmas

Khá giống với rêu Java, rêu Xmas có tán xoè đều và đẹp hơn, không khác gì những cây cổ thụ tán lá to, có lẽ vì thế mà chúng được biết đến với tên gọi là Xmas. Mặc dù sở hữu ngoại hình đẹp nhưng rêu Xmas lại khá dễ nuôi trồi, cần giữ cho nước hồ luôn mát là rêu sinh trưởng phát triển bình thường.

Rêu Flame

Hình dáng khá lạ mắt, sinh trưởng mạnh trong mọi điều kiện khắc nghiệt, vì thế rêu Flame khá được ưu ái và được rất nhiều người chơi thuỷ sinh yêu thích. Rêu Flame được mộc thẳng đứng, lá xoắn như những ngọn lửa, trông vô cùng thích mắt, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn cho hồ thuỷ sinh của gia đình bạn. Chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn, rêu Flame sẽ nhanh chóng bám chặt vào lũa trong hồ, vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm: http://songkhoedep.net/cho%CC%A3n-mua-den-ho-ca-gia-re%CC%89-va-uy-tin-ta%CC%A3i-ha-no%CC%A3i/