Mẹ Và Bé

Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ: Chuyên Gia Giải Đáp

Làm sao để mẹ biết bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Đặc biệt là với những ai mới lần đầu làm mẹ chắc hắn sẽ không khỏi băn khoăn về cữ sữa đủ cho bé. Sau đây là một số thông tin về lượng sữa chuẩn cho bé 2 tháng tuổi để mẹ có thể tham khảo. 

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi chuẩn nhất cho bé

1. Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Các tính lượng sữa chuẩn cho bé 

1.1. Đối với bé bú sữa mẹ

Ở quá trình 2 tháng tuổi, bé đã hoàn toàn có thể nhận ra giọng nói cũng như mở màn biết “ hóng chuyện ”. Bé cũng thường có những hoạt động giải trí như cho tay vào miệng, túm nắm vật phẩm. Vậy việc ẩm thực ăn uống của bé như thế nào ? Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với bé 2 tháng tuổi mẹ nên đảm bảo cho bé bú từ 90 – 120 ml sữa/ lần, có thể cho bé ăn từ 4 – 5 cữ/ ngày. Tuy nhiên, số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi lượng ăn của bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng, bé có ngủ đủ giấc hay không,… 

Các tính lượng sữa chuẩn cho bé
Thường những mẹ cho bé “ ti ” sẽ cảm thấy khó khăn vất vả trong việc xác lập bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ. Nếu mẹ đang lúng túng và chưa có kinh nghiệm tay nghề thì hãy tìm hiểu và khám phá lại những yếu tố trên để bảo vệ bé ăn no, ăn đủ như thế bé mới hoàn toàn có thể tăng trưởng tổng lực .

1.2. Bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa một lần? Đối với bé bú sữa công thức

Với trường hợp bé bú sữa công thức thì khả năng hấp thụ và dinh dưỡng chắc chắn không bằng sữa mẹ. Vì vậy, Tổ chức Y tế WHO khuyến cáo mẹ nên cho bé uống theo liều lượng của hãng sữa.
Tuy nhiên, dù uống nhiều hay ít, mẹ cũng nên nhớ là không cho bé uống quá 150ml/ lần. Mẹ nên chọn cho bé 2 tháng tuổi uống các loại sữa công thức có vị nhạt giống sữa mẹ.
Ngoài ra, mẹ có thể tính số ml sữa bé cần mỗi ngày. Bằng cách lấy cân nặng hiện tại nhân với 150ml để biết số ml sữa bé cần. Đặc biệt, mẹ không nên quá cứng nhắc khi bé đang thèm ăn thì dừng không cho bú vì thấy đủ lượng sữa. Hay ban đêm bé đang ngủ lại đánh thức bé dậy cho bú.

Mẹ có thể xem thêm: Sữa công thức: Sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho sữa mẹ

Các tính lượng sữa chuẩn cho bé

Xem thêm: 

Cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu.

Điểm mặt “thủ phạm” khiến trẻ bú ít và cách xử lý 

2. Làm thế nào Mẹ biết bé 2 tháng tuổi bú đủ sữa hay chưa? 

2.1.  Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Cách đọc dấu hiệu bé đói

Để biết được bé có đói hay không mẹ cần biết rõ giờ ăn của bé. Cứ cách khoảng chừng 2 – 3 giờ mẹ nên cho bé bú cữ một lần. Ngoài ra, mẹ hoàn toàn có thể phân biệt tín hiệu bé đói trải qua tín hiệu như bé liếm môi, bé đẩy lưỡi ra ngoài, mút tay, quấy khóc, …

2.2. Cách đọc dấu hiệu bé no

Một số mẹ chọn cách hút sữa ra bình để xác lập đúng mực lượng sữa bé cần ăn. Nhưng nếu mẹ cho bé bú bằng sữa mẹ trọn vẹn thì làm thế nào để xác lập bé đã bú đủ ?
Thấu hiểu yếu tố này, Mamamy sẽ mách mẹ 1 số ít mẹo xác lập bé đã bú đủ qua những biểu lộ dưới đây .

2.2.1. Tính chất của phân, nước tiểu

Ở tiến trình 2 – 3 tháng tuổi, bé đi ngoài đều đặn mỗi ngày hoặc cách ngày mới đi 1 lần. Nếu mẹ thay bỉm của bé thấy phần chất thải của bé có màu vàng nhạt thì đó là tín hiệu bé bú đủ .
Còn so với nước tiểu thì sẽ có màu vàng nhạt hoặc không có màu. Mỗi ngày mẹ sẽ phải thay bỉm từ 8 – 10 lần / ngày .

2.2.2. Bé 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Nhận biết qua dấu hiệu bé tăng cân tốt. 

Bé tăng cân đều là tín hiệu bé bú đủ nên mẹ không có gì phải quá lo ngại. Hãy theo dõi cân nặng của bé liên tục để trấn áp lượng sữa đủ cho bé .
Nhận biết qua dấu hiệu bé tăng cân tốt

2.2.3. Bàn tay bé thả lỏng thoải mái 

Khi bé được ăn no, tay bé sẽ từ từ buông lỏng và xòe cả bàn tay ra. Cơ thể bé sẽ có khuynh hướng thả lỏng và duỗi ra một cách tự nhiên nhất .

2.2.4. Bé ăn trong thời gian ngắn

Bé sẽ bú sữa trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Thông thường bữa ăn của bé không lê dài quá 20 – 30 phút. Bé bú càng lâu thì đây rất hoàn toàn có thể là tín hiệu bé ăn vặt, thích ngậm ti hơn là đói .

2.2.5. Bé ngủ ngon giấc

Khi bé ăn no cũng là lúc bé sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon. Nếu bé ngủ được giấc trên 45 phút thì đó là tín hiệu lượng sữa bé ăn đã đủ .
Bé ngủ ngon giấc

3. Một vài lưu ý khi cho bé 2 tháng tuổi bú 

Ngoài việc khám phá bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ thì mẹ cũng nên chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Cho bé bú ngay khi có tín hiệu đói, như vậy bé sẽ không phải ăn quá nhiều dẫn đến thực trạng ợ hơi, ọc sữa .
  • Khi cho bé bú nên để trong tư thế nửa nằm nửa ngồi. Duy trì tư thế trong khoảng chừng 30 – 45 phút .
  • Vỗ ợ hơi cho bé sau khi ăn, tránh đùa nghịch với bé. Ngoài ra, mẹ cần quan tâm tới yếu tố vệ sinh thật sạch cho bé sau khi ăn .

Một vài lưu ý khi cho bé 2 tháng tuổi bú 

4. Lời kết 

Các Mẹ có thể xem thêm: Hỏi đáp Chuyên gia: Trẻ 3 tháng bú bao nhiêu là đủ ?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ trả lời được câu hỏi bé 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho mẹ chăm bé trong giai đoạn này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, mẹ hãy để bình luận bên dưới bài viết Mamamy sẽ hỗ trợ, giải đáp nhé!

NGUỒN THAM KHẢO: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Bình sữa thủy tinh cổ rộng chống sặc và đầy hơi Mamamy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button