Bạn đã biết cách lựa chọn cá thuỷ sinh chưa?

Chơi bể cá cảnh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn. Và cách lựa chọn cá thủy sinh là một trong những vấn đề mà người chơi bể thuỷ sinh tìm hiểu nhiều nhất. Loại cá nào phù hợp với phong thuỷ gia chủ, dễ nuôi và đẹp mắt, hãy cùng Hanoi Aquarium khám phá bí mật này trong những chia sẻ dưới đây. 
Cá thuỷ không những là sinh vật sống quan trọng nhất trong bể cá cảnh mà còn mang đến vẻ đẹp cho không gian trang trí. Hình ảnh chú cá quẫy đuôi bơi lội bên trong bể thuỷ sinh mang đến sự yên bình và hoà quyện vào thiên nhiên, không khí trong nhà sẽ vui vẻ, ấm cúng hơn rất nhiều. Vì thế việc lựa chọn loại cá thuỷ sinh phù hợp vô cùng quan trọng và bạn không thể coi nhẹ. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số loại cá thuỷ sinh sau. 
Cá Neon Tetra 
Hay còn được biết đến với tên gọi ngắn gọn là Neon sở hữu ngoại hình bắt mắt với hai vệt dài hai bên hông, tập tính đi theo đàn. Thông qua một lớp kính nhìn Non thực sự rất bắt mắt và hấp dẫn vô cùng. 
Với loại cá này bạn có thể nuôi theo đàn, khoảng từ 4 đến 50 con. Neon rất dễ nuôi, thức ăn của nó hoàn toàn không cầu kỳ chỉ cần lòng đỏ trứng gà với vitamin và tảo là được. Nếu bạn thích một bể thuỷ sinh nhiều màu sắc thì cá Neon là sự lựa chọn hoàn hảo. 
Cá bảy màu
Loại cá này còn có tên gọi quốc tế là Guppy, có rất nhiều màu sắc khác nhau trên thân cá, vô cùng dễ nuôi. Loại cá này thích nghi với mọi môi trường và sinh trưởng rất nhanh. 
Cá otto 
Hay còn được biết đến với tên gọi khác là Ottocinlus với ưu điểm nổi bật là mút rêu và dọn bể nên có giá thành khá đắt tại thị trường Việt Nam. 
Cá hồng nhung 
Loại cá này còn được biết đến với tên gọi quốc tế là Ember Tetra và tên khoa học là Hyphessobrycon amandae có màu cam, kích thước khá nhỏ và sức sống mãnh liệt nên rất được ưa chuộng. Đây có thể coi là loại cá được nuôi nhiều nhất trong các bể cá cảnh của người Việt. Loại cá này cũng khá lành, dễ nuôi và là một sự lựa chọn thông minh cho những người mới chơi thuỷ sinh. 
Cá tam giác
Tên gọi quốc tế của nó là Harlequin Tetras, tên khoa học là Trigonostigma heteromorpha, sống theo bầy đàn và có màu sắc khá sáng, kích thước nhỏ và dễ nuôi, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho hồ thuỷ sinh. Đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn khi cá tam giác có giá thành khá rẻ.