Mẹ Và Bé

Ra dịch nhầy màu hồng: Dấu hiệu sớm của chuyển dạ?

Để có một thai kỳ bảo đảm an toàn, phụ nữ mang thai cần trang bị cho mình không thiếu kỹ năng và kiến thức khi sinh con để hoàn toàn có thể phối hợp với nhân viên cấp dưới y tế. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần nhận ra rõ những tín hiệu chuyển dạ để kịp thời đến cơ sở y tế, tránh thực trạng đẻ rơi có rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng tính mạng con người cho cả mẹ và con .Dịch nhầy ở cổ tử cung thực ra là ống chất nhầy nằm ở cổ tử cung ngăn vi trùng xâm nhập, tập hợp những niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu suất cao. Đây là yếu tố đặc trưng của thai kỳ. Nút này sẽ bung ra và thoát qua âm đạo của người mẹ trước khi dạ con khởi đầu co thắt .Dịch nhầy hoàn toàn có thể chảy ra một lúc nhiều và liên tục hoặc li ti từng tí một trong vài ngày rồi mới dứt .

Khi thấy xuất hiện hiện tượng này, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để lâm bồn.

Thường thì 1 tuần trước khi sinh nở, mẹ bầu sẽ nhìn thấy dịch ở âm đạo được tiết ra nhiều hơn như lòng trắng trứng hoặc trong dịch có lẫn máu hồng .Một số tín hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần chú ý quan tâm để sẵn sàng chuẩn bị sẵn niềm tin lâm bồn :

3.1 Đi tiểu nhiều

Do vào tuần cuối của thai kỳ, đầu của thai nhi nằm gần sát bàng quang nên mẹ bầu sẽ tiếp tục đi tiểu và có cảm xúc buồn tiểu nhiều hơn .

3.2 Lưng dưới đau

Do em bé vào những ngày cuối của thai kỳ khá nặng và tụt xuống dưới tạo áp lực đè nén và kéo dãn dây chằng ở cổ tử cung, xương chậu khiến cho bà bầu bị đau sống lưng dưới nhiều .

3.3 Những cơn co thắt tử cung xuất hiện

Khi những cơn co thắt ở tử cung xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu nên nhập viện để chuẩn bị lâm bồn. Các cơn đau tử cung sẽ xuất hiện với cường độ tăng dần, và thường xuyên hơn.

3.4 Bong nút nhầy

Vào cuối thai kỳ, nút nhầy bung ra, nước ối rò rỉ hoặc vỡ ra, điều này chứng tỏ cổ tử cung đã mở màn mở và mẹ bầu nên sẵn sàng chuẩn bị sẵn niềm tin để nhập viện, sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình sinh nở

3.5 Tăng dịch tiết âm đạo

Dịch âm đạo sẽ tiết nhiều hơn, có màu như lòng trắng trứng hoặc dịch nhầy màu hồng trước khoảng chừng 1 tuần sinh nở. Thường thì dịch nhầy màu hồng sẽ Open trước 1 tuần chuyển dạ. Khi thấy Open hiện tượng kỳ lạ này, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng để sinh đẻ .

3.6 Vỡ ối

Em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ sau khi nước ối trào ra. Thường thì chỉ có khoảng 10% các ca sinh nở bị vỡ ối trước khi xuất hiện những cơn đau. Cần phải đưa thai nhi ra ngoài ngay lập tức nếu vỡ nước ối.

Thai phụ khi thấy đau bụng, gò từng cơn và kèm theo huyết, ra nước âm đạo thì cần phải nhập viện ngay .Cơn chuyển dạ ở mẹ bầu sẽ được theo dõi bằng biểu đồ để phát hiện ra những yếu tố không bình thường còn giải quyết và xử lý một cách kịp thời .

Chuyển dạ là một loạt các hiện tượng diễn ra ở phụ nữ mang thai khi bước vào những ngày cuối của thai kỳ. Phụ nữ mang thai khi chuyển dạ thường có cơn đau bụng từng cơn do tử cung co bóp, cường độ và tần số các cơn đau sẽ tăng dần kèm theo dịch nhầy có máu ở âm đạo, cổ tử cung mở và đầu ối được hình thành.

Khi Open những tín hiệu chuyển dạ, bạn nên đến cơ sở y tế ngay, đặc biệt quan trọng là những trường hợp đã vỡ ối, nếu không được giải quyết và xử lý sớm sẽ gây nguy khốn cho cả mẹ và bé. Để cuộc sinh diễn ra tốt đẹp, trong tháng cuối của thai kỳ, bạn nên khám thai tiếp tục hơn để theo dõi nước ối, dự kiến ngày sinh

Để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé toàn diện cũng như giúp mẹ an tâm hơn trong khi chuyển dạ, Vinmec cung cấp dịch vụ Thai sản trọn gói. Với gói khám này, mẹ sẽ được khám thai định kỳ, thực hiện các xét nghiệm thường quy để theo dõi sức khỏe. Thai nhi được theo dõi tim thai và cơn co tử cung bằng monitor sản khoa ở tuần thai 37-40 dự kiến thời điểm sinh chính xác. Khi chuyển dạ, mẹ sẽ được thực hiện các kỹ thuật giảm đau khi sinh và sau sinh như: gây tê ngoài màng cứng, gây tê thần kinh thẹn (áp dụng với đẻ thường), điều trị đau sau mổ (áp dụng với đẻ mổ). Đặc biệt, Vinmec đang triển khai các dịch vụ Plasma lạnh giúp các vết thương nhanh lành như: vết mổ lấy thai, vết khâu tầng sinh môn, cuống rốn trẻ em và tình trạng cương sữa tránh tình trạng sưng đỏ, nhiễm trùng, khô, phẳng, mép liền đẹp, ít đau, không thâm tím, không lồi.

Nếu bạn có nhu yếu sử dụng dịch vụ thai sản tại Vinmec thì hãy ĐK trực tiếp tại website để được ship hàng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button