Mẹ Và BéSau Sinh

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

Bạn đang xem bài viết về chủ để : 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả tại website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức Có con 1 – 12 tuổi tại đây => Có con 1 – 12 tuổi

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy ko? Dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi như thế nào hiệu quả? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay.

Vậy nên, để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất cho tương lai của nhỏ, hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh phân tích và trả lời những câu hỏi trên cụ thể trong bài viết sau.

Toán tư duy là gì?

Nếu trong toán học theo cách hiểu đơn giản, đây là sự liên quan giữa các con số và các phép tính với nhau.

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

Tuy nhiên, toán tư duy là một phạm trù khác lúc vận dụng tư duy, logic vào toán học thay vì chỉ thuần tuý là các con số và phép tính khô khan khó tiếp thu.

Cụ thể, toán tư duy sẽ biến những con số nhàm chán thành những đề tài sống động, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số, phép tính, phương trình toán học để giúp trẻ dễ nhớ và khắc phục bài toán chuẩn xác hơn.

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy?

Toán tư duy ko cụ thể hay giới hạn một độ tuổi nhất mực nào đó học chứng, nhưng nó sẽ phủ rộng ở nhiều độ tuổi không giống nhau từ măng non tới cấp 3.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho nhỏ tiếp cận với toán tư duy từ 4 – 14 tuổi là đẹp nhất. Vì đây là thời kỳ nhưng não bộ của nhỏ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, đây là thời khắc vàng nhưng não bộ của nhỏ tăng trưởng từ 60 – 70% so với não của người lớn.

Chính vì vậy, nếu bố mẹ đang băn khoăn có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy hay ko? Thì câu trả lời là . Nhưng cũng phải xem xét, bố mẹ cần phải quan sát về năng lực và thị hiếu của con thay vì bắt ép nhỏ học thì sẽ dễ phản tác dụng.

4 tuổi là thời điểm vàng để học toán tư duy. (Ảnh: Kynaforkids)

Vì sao nên dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi từ sớm?

Việc trẻ được xúc tiếp với toán tư duy từ sớm, nhất là các nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng não bộ từ 4 tuổi sẽ có nhiều lợi thế như:

 • Tiếp cận phương pháp học hiện đại: Toán tư duy là phương pháp giáo dục hiện đại ở nhiều quốc gia tăng trưởng trên toàn cầu, để nhỏ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp thu tri thức một cách dễ dàng theo hướng tư duy, logic.
 • Tư duy não bộ toàn diện: Lúc nhỏ được tiếp cận với toán tư duy từ sớm sẽ giúp não bộ hoạt động linh hoạt, kích thích tư duy não bộ của nhỏ tạo nên sớm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.
 • Tăng trưởng 5 kỹ năng chính hướng: Nhỏ học toán tư duy sẽ giúp tăng trưởng 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quan sát, tư duy, phản biện, thông minh và khắc phục vấn đề.
 • Tạo dựng tri thức toán cơ bản: Lúc học toán tư duy sẽ liên quan tới các con số, phép tính… để từ đó giúp con rèn luyện, tăng trưởng tư duy và tạo dựng nền tảng tri thức toán học tốt hơn.
 • Thích thú toán học: Việc học toán tư duy có nhiều hoạt động sẽ khơi gợi sự say mê, thích thú toán học cho nhỏ ngay từ nhỏ.
 • Tăng tính chủ động lúc học tập: Lúc học toán tư duy nhỏ sẽ tập trung khắc phục vấn đề, bài toán một cách chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, thầy cô.

Học toán tư duy mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. (Ảnh: Sylvan Learning)

Nhìn chung, việc cho con làm quen và học toán tư duy từ sớm lúc 4 tuổi thực sự mang tới nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng của nhỏ ở ngày nay và tương lai. Tuy nhiên, để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả yêu cầu bố mẹ cần có một phương pháp dạy thích hợp, khoa học.

Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà hiệu quả

Hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi, dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhưng bố mẹ có thể vận dụng để giúp con học tập tốt hơn:

Cho con làm quen với con số, toán học từ đầu

Bước trước nhất lúc dạy con học toán tư duy chính là giới thiệu và cho nhỏ làm quen được với các con số và tìm hiểu sự liên quan giữa chúng trong toán học.

Đặc thù, bố mẹ cần phải tạo điều kiện cho nhỏ hiểu được ý nghĩa của những con số nhưng chúng sẽ được xúc tiếp, giúp con nhận diện được chữ số trước lúc dạy phép tính để giúp con tiếp thu tri thức tốt hơn.

Ví dụ đơn giản trong việc cho con xúc tiếp với toán chính là hãy cùng nhỏ tìm tra tất cả những cách để nhỏ biết để tạo ra một chữ số cụ thể. Hãy cùng con tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Hay giúp nhỏ học thuộc các số từ 1 – 10 thông qua 10 ngón tay.

Cho bé làm quen với số ngay từ đầu. (Ảnh: Blog Nuôi Dạy Con)

Dạy con tập đếm

Sau lúc con đã nhận mặt được mặt chữ, con số thì để rèn luyện toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nhanh và hiệu quả đó là dạy tập đếm.

Cụ thể, ở đây bố mẹ có thể cho nhỏ tập đếm bằng mồm, vẽ, viết ra theo cách nhưng nhỏ tư duy được. hay cho con tập đếm bằng tay, đếm thành viên trong gia đình, đêm đồ chơi,… Miễn sao mỗi bài học nhỏ đều cảm thấy sự hứng thú trong đó chứ ko phải là ép buộc.

Dạy con nhận mặt khái niệm cộng, trừ, tổng

Tiếp tới, bố mẹ có thể dạy và hướng dẫn cho con những phép tính cơ bản và đơn giản nhất. Bởi vì nhỏ 4 tuổi thì việc học các phép toán cộng , trừ khá khó.

Chính vì vậy, bố mẹ có thể giúp con nhận mặt khái niệm cộng, trừ thông qua các phương pháp chơi trò chơi, hay cho nhỏ tính toán các đồ vật thân thiện với con như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi.

Ví dụ, bố mẹ có thể đưa cho nhỏ 2 cái kẹo rồi cho nhỏ thêm 1 cái, hỏi thứ nhỏ có bao nhiêu cái kẹo? Hoặc nhỏ đang có 2 quả táo, nhỏ cho mẹ 1 quả hỏi nhỏ còn mấy quả?…

Dạy bé tập đếm những bài toán đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với dạng toán này thoạt đầu nhỏ sẽ ko hiểu chúng là gì. Nhưng bố mẹ nên kiên trì hướng dẫn, làm lại nhiều lần cứng cáp nhỏ sẽ ghi nhớ và hiểu chúng để khắc phục các bài toán khó hơn sau này.

Cho nhỏ học toán tư duy thông qua việc ghi nhớ nhanh

Học toán tư duy thường sẽ liên kết với việc ghi nhớ nhanh. Đây là nền tảng giúp các con ghi nhớ được tri thức, tạo nên nên được bộ nhớ trong khoảng thời gian dài và ổn định.

Về phương pháp dạy, bố mẹ có thể cho con xem 5 – 7 đồ vật không giống nhau (quả bóng, cục tẩy, bút chì,…), sau đó cất các đồ vật đó đi và đố nhỏ kể lại tên những đồ vật đã nhìn thấy. Hay dấu một vài đồ vật để nhỏ đoán xem đồ nào còn thiếu.

Đây được xem là một trong những bài toán tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ 4 tuổi khá hiệu quả nhưng bố mẹ nên vận dụng.

Cho con làm quen với những dạng toán ghi nhớ nhanh. (Ảnh: Abacus Master)

Dạy nhỏ tập làm những việc tư nhân liên quan tới toán học

Đối với trẻ 4 tuổi đang trong thời kỳ tăng trưởng nên để học toán tư duy hiệu quả, bạn nên cho nhỏ tập làm những việc tư nhân có liên quan tới toán học như sắp xếp đồ tư nhân vào đúng vị trí, ra shop lấy đồ, thử yêu cầu nhỏ tính tiền với con số nhỏ, sắm kẹo bánh mình thích…. Điều này sẽ kích thích khả năng ham học hỏi của con tốt hơn.

Dạy nhỏ học toán tư duy liên hệ với thực tiễn

Điều quan trọng lúc học toán tư duy chính là có sự tư duy, tưởng tượng để khắc phục vấn đề. Để làm được điều này, yêu cầu bố mẹ nên đưa ra những bài toán liên quan tới thực tiễn, thân thiện với cuộc sống của con trẻ hơn.

Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu nhỏ lấy số lượng đồ chơi theo yêu cầu để chơi, phụ bố mẹ nấu nướng, đi chợ cùng mẹ, đi chơi sở thú đếm con vật,… Từ những bài toán từ thực tiễn này sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy và phân tích vấn đề hiệu quả hơn.

Cho bé học toán tư duy thông qua thực tiễn. (Ảnh: Kiddi)

Liên kết học toán tư duy 4 tuổi với trò chơi

Để có thể tạo sự hứng thú lúc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bố mẹ có thể liên kết với các trò chơi như tìm con số, giải câu đố,…

Tuy nhiên, để nhỏ có động lực hơn bố mẹ có thể tổ chức trò chơi cho nhỏ cùng bè bạn, có thưởng cho đội thắng. Tương tự sẽ khiến con có hứng thú, động lực phấn đấu để đoạt được trò chơi, giải toán năng suất hơn.

Cho bé học toán kết hợp với trò chơi để tăng sự hứng thú. (Ảnh: Abacus Master)

Học toán cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math

Để có thể giúp con tiếp cận với toán tư duy một cách bài bản, khoa học hơn thì có thể tham khảo ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây được biết tới là thành phầm của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh với nội dung được biên soạn theo chương trình GDPT mới nhất cho trẻ măng non và tiểu học, thích hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 tới 8 tuổi

Cụ thể, ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mới mỗi tuần. Cùng với khối lượng bài học nhiều chủng loại nhưng được các chuyên gia sắp xếp khoa học để đảm bảo thích hợp với trình độ của mỗi nhỏ, cũng như xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học không giống nhau để nhỏ theo học.

Học toán thú vị hơn cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Không những thế, mỗi bài học tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math đều được phân thành 4 cấp độ học, dựa trên 3 hoạt động chính nhận mặt tri thức, làm bài tập và hoạt động tương tác để luyện tập. Tất cả đều được xây dựng dạng câu hỏi mang tính tương tác cao, cấu trúc chặt chẽ để giúp nhỏ vừa ôn tập tri thức, vừa học tri thức mới linh hoạt.

Ngoài ra, việc cho nhỏ học toán tư duy với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giúp con: 

 • Tăng trưởng tư duy logic.
 • Tăng trưởng đa kỹ năng.
 • Tăng trưởng tính tự lập thông qua việc tự học.
 • Vừa giỏi toán, vừa siêu tiếng Anh (100% bài học trình bày bằng tiếng Anh).
 • Hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math mang tới, đây hoàn toàn là ứng dụng tuyệt vời cho bố mẹ đang muốn giúp con xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ, thích thú môn toánrèn luyện tư duy logic tốt hơn.

Một số dạng bài tập học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nên cho nhỏ thử sức

Ngoài việc vận dụng những phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi trên, bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập toán để nhỏ có thể làm quen trong thời kỳ này như sau:

So sánh thiếu đủ

Bài tập so sánh thiếu đủ là dạng bài tập giúp con tăng trưởng khả năng quan sát, tư duy và suy nghĩ. Điểm đặc thù của dạng bài tập này chính là yêu cầu các con phải có phản ứng nhìn nhận xem đâu là thiếu, đâu là đủ.

Ở đây, bố mẹ nên dạy nhỏ bằng việc đưa ra các hình ảnh cụ thể với màu sắc sinh động để con dễ dàng quan sát và có hứng thú học hơn.

Dạng toán so sánh thiếu đủ. (Ảnh: Betuduy.vn)

Dạng bài toán tư duy 4 tuổi tìm quy luật

Quy luật được xem là phần quan trọng trong toán học, nhất là lúc học toán tư duy vì nó được mang ra vận dụng trong cuộc sống.

Với dạng toán này, bố mẹ có thể dạy nhỏ nhận mặt những trật tự phức tạp của số trong tuần, số trong tháng hoặc năm, số chẵn hoặc lẻ trong phạm vi từ 1 – 10.

Đặc thù, trẻ sẽ hứng thú và hăng say học hỏi nhất lúc tham gia trò chơi, hoạt động để có thể nắm bắt được trình tự đồ vật, hiểu được quy luật của bài toán đó là gì.

Một cách dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi ở dạng bài tập này nên dẫn nhỏ ra ngoài ra, yêu cầu con mang theo bút màu, giấy và quan sát phong cảnh xung quanh. Sau đó có thể yêu cầu nhỏ tìm ra quy luật, trật tự của những hòn gạch trên tường, màu sắc bông hoa, số cánh hoa trên bông hoa….

Dạng toán tìm quy luật cơ bản. (Ảnh: VCK)

Bài tập nhận mặt hình khối

Việc dạy nhỏ nhận mặt hình khối như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… rất tốt cho việc học toán tư duy.

Vậy nên, bố mẹ muốn dạy nhỏ dạng bài tập này nên sẵn sàng những đồ vật có nhiều hình khối không giống nhau, hướng dẫn nhỏ nhận mặt hình và sau đó đố nhỏ đó là hình gì.

Cho bé làm quen với hình khối từ nhỏ. (Ảnh: aFamily)

Dạng toán đi trong mê cung

Dạng toán tìm đường đi trong mê cũng sẽ giúp nhỏ tăng trưởng nhiều kỹ năng như: quan sát, phân tích, rèn luyện tính kiên trì, tập trung và ý thức trách nhiệm.

Ở dạng bài tập này, bố mẹ có thể sử dụng các tranh ảnh với đường mê cung đơn giản để nhỏ làm quen. Sau đó đố nhỏ tìm được đường đi đúng để thoát khỏi mê cung. Nếu nhỏ tìm được đường, bố mẹ đừng quên khen ngợi hay có phần thưởng để nhỏ có động lực và hứng thú hơn trong những lần học sau.

Dạng toán mê cung cơ bản cho bé. (Ảnh: VnDoc)

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi qua bài tập ghép tranh 

Bài tập ghép tranh sẽ giúp con rèn luyện được khả năng quan sát, cùng với tư duy tích cực nhạy bén hơn. Ở đây nhỏ sẽ tự giác tìm, ghép tranh đúng vị trí trong sự thích thú.

Xem xét, ở dạng bài tập này bố mẹ nên chọn những bức tranh nhưng nhỏ thích thú, với hình ảnh ngộ nghĩnh, cùng với nội dung đơn giản để nhỏ làm quen và tập ghép chúng.

Cho bé chơi các bài toán ghép tranh. (Ảnh: Nemo Store)

Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan

Dạng bài tập này sẽ giúp nhỏ phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Bố mẹ nên tìm những đồ vật để ở cột bên phải có liên quan tới đồ vật cột trái, sau đó yêu cầu nhỏ nối chúng lại với nhau. Nhưng trước hết bố mẹ cần phải giảng giải các đồ vật để nhỏ có thể hiểu và giải được bài tập.

Bài toán nối số với đồ vật khá thú vị. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Một số xem xét lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà

Để có thể tăng lên hiệu quả học tập của trẻ lúc học toán tư duy, bố mẹ cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây:

 • Nên đồng hành cùng nhỏ để giúp con cảm thấy tự tin hơn lúc học cùng bố mẹ.
 • Ko nên đặt nặng vấn đề nhỏ ở độ tuổi này phải học thật tốt.
 • Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi, phản biện về một vấn đề nào đó.
 • Tạo sự hứng thú học tập cho con bằng việc hiểu nhỏ muốn gì.
 • Nhiều chủng loại phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi để tăng lên hiệu quả học tập.

Bố mẹ cần đưa ra phương pháp dạy bé học phù hợp. (Ảnh: Dạy Bé Học)

Xem thêm: Top 10 cuốn sách học toán cho nhỏ 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết tới

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi. Qua đó có thể thấy được đây là thời khắc vàng để giúp con làm quen và tiếp cận với toán học hiện đại. Kỳ vọng với những san sẻ về phương pháp trên sẽ giúp bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ ở ngày nay và tương lai.

Thông tin thêm về 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả

Hình Ảnh về: 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả

Video về: 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả

Wiki về 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả -

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy ko? Dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi như thế nào hiệu quả? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay.

Vậy nên, để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất cho tương lai của nhỏ, hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh phân tích và trả lời những câu hỏi trên cụ thể trong bài viết sau.

Toán tư duy là gì?

Nếu trong toán học theo cách hiểu đơn giản, đây là sự liên quan giữa các con số và các phép tính với nhau.

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

Tuy nhiên, toán tư duy là một phạm trù khác lúc vận dụng tư duy, logic vào toán học thay vì chỉ thuần tuý là các con số và phép tính khô khan khó tiếp thu.

Cụ thể, toán tư duy sẽ biến những con số nhàm chán thành những đề tài sống động, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số, phép tính, phương trình toán học để giúp trẻ dễ nhớ và khắc phục bài toán chuẩn xác hơn.

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy?

Toán tư duy ko cụ thể hay giới hạn một độ tuổi nhất mực nào đó học chứng, nhưng nó sẽ phủ rộng ở nhiều độ tuổi không giống nhau từ măng non tới cấp 3.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho nhỏ tiếp cận với toán tư duy từ 4 - 14 tuổi là đẹp nhất. Vì đây là thời kỳ nhưng não bộ của nhỏ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, đây là thời khắc vàng nhưng não bộ của nhỏ tăng trưởng từ 60 – 70% so với não của người lớn.

Chính vì vậy, nếu bố mẹ đang băn khoăn có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy hay ko? Thì câu trả lời là . Nhưng cũng phải xem xét, bố mẹ cần phải quan sát về năng lực và thị hiếu của con thay vì bắt ép nhỏ học thì sẽ dễ phản tác dụng.

4 tuổi là thời điểm vàng để học toán tư duy. (Ảnh: Kynaforkids)

Vì sao nên dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi từ sớm?

Việc trẻ được xúc tiếp với toán tư duy từ sớm, nhất là các nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng não bộ từ 4 tuổi sẽ có nhiều lợi thế như:

 • Tiếp cận phương pháp học hiện đại: Toán tư duy là phương pháp giáo dục hiện đại ở nhiều quốc gia tăng trưởng trên toàn cầu, để nhỏ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp thu tri thức một cách dễ dàng theo hướng tư duy, logic.
 • Tư duy não bộ toàn diện: Lúc nhỏ được tiếp cận với toán tư duy từ sớm sẽ giúp não bộ hoạt động linh hoạt, kích thích tư duy não bộ của nhỏ tạo nên sớm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.
 • Tăng trưởng 5 kỹ năng chính hướng: Nhỏ học toán tư duy sẽ giúp tăng trưởng 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quan sát, tư duy, phản biện, thông minh và khắc phục vấn đề.
 • Tạo dựng tri thức toán cơ bản: Lúc học toán tư duy sẽ liên quan tới các con số, phép tính… để từ đó giúp con rèn luyện, tăng trưởng tư duy và tạo dựng nền tảng tri thức toán học tốt hơn.
 • Thích thú toán học: Việc học toán tư duy có nhiều hoạt động sẽ khơi gợi sự say mê, thích thú toán học cho nhỏ ngay từ nhỏ.
 • Tăng tính chủ động lúc học tập: Lúc học toán tư duy nhỏ sẽ tập trung khắc phục vấn đề, bài toán một cách chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, thầy cô.

Học toán tư duy mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. (Ảnh: Sylvan Learning)

Nhìn chung, việc cho con làm quen và học toán tư duy từ sớm lúc 4 tuổi thực sự mang tới nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng của nhỏ ở ngày nay và tương lai. Tuy nhiên, để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả yêu cầu bố mẹ cần có một phương pháp dạy thích hợp, khoa học.

Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà hiệu quả

Hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi, dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhưng bố mẹ có thể vận dụng để giúp con học tập tốt hơn:

Cho con làm quen với con số, toán học từ đầu

Bước trước nhất lúc dạy con học toán tư duy chính là giới thiệu và cho nhỏ làm quen được với các con số và tìm hiểu sự liên quan giữa chúng trong toán học.

Đặc thù, bố mẹ cần phải tạo điều kiện cho nhỏ hiểu được ý nghĩa của những con số nhưng chúng sẽ được xúc tiếp, giúp con nhận diện được chữ số trước lúc dạy phép tính để giúp con tiếp thu tri thức tốt hơn.

Ví dụ đơn giản trong việc cho con xúc tiếp với toán chính là hãy cùng nhỏ tìm tra tất cả những cách để nhỏ biết để tạo ra một chữ số cụ thể. Hãy cùng con tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Hay giúp nhỏ học thuộc các số từ 1 – 10 thông qua 10 ngón tay.

Cho bé làm quen với số ngay từ đầu. (Ảnh: Blog Nuôi Dạy Con)

Dạy con tập đếm

Sau lúc con đã nhận mặt được mặt chữ, con số thì để rèn luyện toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nhanh và hiệu quả đó là dạy tập đếm.

Cụ thể, ở đây bố mẹ có thể cho nhỏ tập đếm bằng mồm, vẽ, viết ra theo cách nhưng nhỏ tư duy được. hay cho con tập đếm bằng tay, đếm thành viên trong gia đình, đêm đồ chơi,… Miễn sao mỗi bài học nhỏ đều cảm thấy sự hứng thú trong đó chứ ko phải là ép buộc.

Dạy con nhận mặt khái niệm cộng, trừ, tổng

Tiếp tới, bố mẹ có thể dạy và hướng dẫn cho con những phép tính cơ bản và đơn giản nhất. Bởi vì nhỏ 4 tuổi thì việc học các phép toán cộng , trừ khá khó.

Chính vì vậy, bố mẹ có thể giúp con nhận mặt khái niệm cộng, trừ thông qua các phương pháp chơi trò chơi, hay cho nhỏ tính toán các đồ vật thân thiện với con như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi.

Ví dụ, bố mẹ có thể đưa cho nhỏ 2 cái kẹo rồi cho nhỏ thêm 1 cái, hỏi thứ nhỏ có bao nhiêu cái kẹo? Hoặc nhỏ đang có 2 quả táo, nhỏ cho mẹ 1 quả hỏi nhỏ còn mấy quả?...

Dạy bé tập đếm những bài toán đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với dạng toán này thoạt đầu nhỏ sẽ ko hiểu chúng là gì. Nhưng bố mẹ nên kiên trì hướng dẫn, làm lại nhiều lần cứng cáp nhỏ sẽ ghi nhớ và hiểu chúng để khắc phục các bài toán khó hơn sau này.

Cho nhỏ học toán tư duy thông qua việc ghi nhớ nhanh

Học toán tư duy thường sẽ liên kết với việc ghi nhớ nhanh. Đây là nền tảng giúp các con ghi nhớ được tri thức, tạo nên nên được bộ nhớ trong khoảng thời gian dài và ổn định.

Về phương pháp dạy, bố mẹ có thể cho con xem 5 – 7 đồ vật không giống nhau (quả bóng, cục tẩy, bút chì,…), sau đó cất các đồ vật đó đi và đố nhỏ kể lại tên những đồ vật đã nhìn thấy. Hay dấu một vài đồ vật để nhỏ đoán xem đồ nào còn thiếu.

Đây được xem là một trong những bài toán tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ 4 tuổi khá hiệu quả nhưng bố mẹ nên vận dụng.

Cho con làm quen với những dạng toán ghi nhớ nhanh. (Ảnh: Abacus Master)

Dạy nhỏ tập làm những việc tư nhân liên quan tới toán học

Đối với trẻ 4 tuổi đang trong thời kỳ tăng trưởng nên để học toán tư duy hiệu quả, bạn nên cho nhỏ tập làm những việc tư nhân có liên quan tới toán học như sắp xếp đồ tư nhân vào đúng vị trí, ra shop lấy đồ, thử yêu cầu nhỏ tính tiền với con số nhỏ, sắm kẹo bánh mình thích…. Điều này sẽ kích thích khả năng ham học hỏi của con tốt hơn.

Dạy nhỏ học toán tư duy liên hệ với thực tiễn

Điều quan trọng lúc học toán tư duy chính là có sự tư duy, tưởng tượng để khắc phục vấn đề. Để làm được điều này, yêu cầu bố mẹ nên đưa ra những bài toán liên quan tới thực tiễn, thân thiện với cuộc sống của con trẻ hơn.

Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu nhỏ lấy số lượng đồ chơi theo yêu cầu để chơi, phụ bố mẹ nấu nướng, đi chợ cùng mẹ, đi chơi sở thú đếm con vật,… Từ những bài toán từ thực tiễn này sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy và phân tích vấn đề hiệu quả hơn.

Cho bé học toán tư duy thông qua thực tiễn. (Ảnh: Kiddi)

Liên kết học toán tư duy 4 tuổi với trò chơi

Để có thể tạo sự hứng thú lúc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bố mẹ có thể liên kết với các trò chơi như tìm con số, giải câu đố,…

Tuy nhiên, để nhỏ có động lực hơn bố mẹ có thể tổ chức trò chơi cho nhỏ cùng bè bạn, có thưởng cho đội thắng. Tương tự sẽ khiến con có hứng thú, động lực phấn đấu để đoạt được trò chơi, giải toán năng suất hơn.

Cho bé học toán kết hợp với trò chơi để tăng sự hứng thú. (Ảnh: Abacus Master)

Học toán cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math

Để có thể giúp con tiếp cận với toán tư duy một cách bài bản, khoa học hơn thì có thể tham khảo ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây được biết tới là thành phầm của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh với nội dung được biên soạn theo chương trình GDPT mới nhất cho trẻ măng non và tiểu học, thích hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 tới 8 tuổi

Cụ thể, ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mới mỗi tuần. Cùng với khối lượng bài học nhiều chủng loại nhưng được các chuyên gia sắp xếp khoa học để đảm bảo thích hợp với trình độ của mỗi nhỏ, cũng như xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học không giống nhau để nhỏ theo học.

Học toán thú vị hơn cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Không những thế, mỗi bài học tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math đều được phân thành 4 cấp độ học, dựa trên 3 hoạt động chính nhận mặt tri thức, làm bài tập và hoạt động tương tác để luyện tập. Tất cả đều được xây dựng dạng câu hỏi mang tính tương tác cao, cấu trúc chặt chẽ để giúp nhỏ vừa ôn tập tri thức, vừa học tri thức mới linh hoạt.

Ngoài ra, việc cho nhỏ học toán tư duy với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giúp con: 

 • Tăng trưởng tư duy logic.
 • Tăng trưởng đa kỹ năng.
 • Tăng trưởng tính tự lập thông qua việc tự học.
 • Vừa giỏi toán, vừa siêu tiếng Anh (100% bài học trình bày bằng tiếng Anh).
 • Hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math mang tới, đây hoàn toàn là ứng dụng tuyệt vời cho bố mẹ đang muốn giúp con xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ, thích thú môn toánrèn luyện tư duy logic tốt hơn.

Một số dạng bài tập học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nên cho nhỏ thử sức

Ngoài việc vận dụng những phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi trên, bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập toán để nhỏ có thể làm quen trong thời kỳ này như sau:

So sánh thiếu đủ

Bài tập so sánh thiếu đủ là dạng bài tập giúp con tăng trưởng khả năng quan sát, tư duy và suy nghĩ. Điểm đặc thù của dạng bài tập này chính là yêu cầu các con phải có phản ứng nhìn nhận xem đâu là thiếu, đâu là đủ.

Ở đây, bố mẹ nên dạy nhỏ bằng việc đưa ra các hình ảnh cụ thể với màu sắc sinh động để con dễ dàng quan sát và có hứng thú học hơn.

Dạng toán so sánh thiếu đủ. (Ảnh: Betuduy.vn)

Dạng bài toán tư duy 4 tuổi tìm quy luật

Quy luật được xem là phần quan trọng trong toán học, nhất là lúc học toán tư duy vì nó được mang ra vận dụng trong cuộc sống.

Với dạng toán này, bố mẹ có thể dạy nhỏ nhận mặt những trật tự phức tạp của số trong tuần, số trong tháng hoặc năm, số chẵn hoặc lẻ trong phạm vi từ 1 – 10.

Đặc thù, trẻ sẽ hứng thú và hăng say học hỏi nhất lúc tham gia trò chơi, hoạt động để có thể nắm bắt được trình tự đồ vật, hiểu được quy luật của bài toán đó là gì.

Một cách dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi ở dạng bài tập này nên dẫn nhỏ ra ngoài ra, yêu cầu con mang theo bút màu, giấy và quan sát phong cảnh xung quanh. Sau đó có thể yêu cầu nhỏ tìm ra quy luật, trật tự của những hòn gạch trên tường, màu sắc bông hoa, số cánh hoa trên bông hoa….

Dạng toán tìm quy luật cơ bản. (Ảnh: VCK)

Bài tập nhận mặt hình khối

Việc dạy nhỏ nhận mặt hình khối như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… rất tốt cho việc học toán tư duy.

Vậy nên, bố mẹ muốn dạy nhỏ dạng bài tập này nên sẵn sàng những đồ vật có nhiều hình khối không giống nhau, hướng dẫn nhỏ nhận mặt hình và sau đó đố nhỏ đó là hình gì.

Cho bé làm quen với hình khối từ nhỏ. (Ảnh: aFamily)

Dạng toán đi trong mê cung

Dạng toán tìm đường đi trong mê cũng sẽ giúp nhỏ tăng trưởng nhiều kỹ năng như: quan sát, phân tích, rèn luyện tính kiên trì, tập trung và ý thức trách nhiệm.

Ở dạng bài tập này, bố mẹ có thể sử dụng các tranh ảnh với đường mê cung đơn giản để nhỏ làm quen. Sau đó đố nhỏ tìm được đường đi đúng để thoát khỏi mê cung. Nếu nhỏ tìm được đường, bố mẹ đừng quên khen ngợi hay có phần thưởng để nhỏ có động lực và hứng thú hơn trong những lần học sau.

Dạng toán mê cung cơ bản cho bé. (Ảnh: VnDoc)

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi qua bài tập ghép tranh 

Bài tập ghép tranh sẽ giúp con rèn luyện được khả năng quan sát, cùng với tư duy tích cực nhạy bén hơn. Ở đây nhỏ sẽ tự giác tìm, ghép tranh đúng vị trí trong sự thích thú.

Xem xét, ở dạng bài tập này bố mẹ nên chọn những bức tranh nhưng nhỏ thích thú, với hình ảnh ngộ nghĩnh, cùng với nội dung đơn giản để nhỏ làm quen và tập ghép chúng.

Cho bé chơi các bài toán ghép tranh. (Ảnh: Nemo Store)

Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan

Dạng bài tập này sẽ giúp nhỏ phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Bố mẹ nên tìm những đồ vật để ở cột bên phải có liên quan tới đồ vật cột trái, sau đó yêu cầu nhỏ nối chúng lại với nhau. Nhưng trước hết bố mẹ cần phải giảng giải các đồ vật để nhỏ có thể hiểu và giải được bài tập.

Bài toán nối số với đồ vật khá thú vị. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Một số xem xét lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà

Để có thể tăng lên hiệu quả học tập của trẻ lúc học toán tư duy, bố mẹ cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây:

 • Nên đồng hành cùng nhỏ để giúp con cảm thấy tự tin hơn lúc học cùng bố mẹ.
 • Ko nên đặt nặng vấn đề nhỏ ở độ tuổi này phải học thật tốt.
 • Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi, phản biện về một vấn đề nào đó.
 • Tạo sự hứng thú học tập cho con bằng việc hiểu nhỏ muốn gì.
 • Nhiều chủng loại phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi để tăng lên hiệu quả học tập.

Bố mẹ cần đưa ra phương pháp dạy bé học phù hợp. (Ảnh: Dạy Bé Học)

Xem thêm: Top 10 cuốn sách học toán cho nhỏ 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết tới

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi. Qua đó có thể thấy được đây là thời khắc vàng để giúp con làm quen và tiếp cận với toán học hiện đại. Kỳ vọng với những san sẻ về phương pháp trên sẽ giúp bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ ở ngày nay và tương lai.

[rule_{ruleNumber}]

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy ko? Dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi như thế nào hiệu quả? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay.

Vậy nên, để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất cho tương lai của nhỏ, hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh phân tích và trả lời những câu hỏi trên cụ thể trong bài viết sau.

Toán tư duy là gì?

Nếu trong toán học theo cách hiểu đơn giản, đây là sự liên quan giữa các con số và các phép tính với nhau.

5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

Tuy nhiên, toán tư duy là một phạm trù khác lúc vận dụng tư duy, logic vào toán học thay vì chỉ thuần tuý là các con số và phép tính khô khan khó tiếp thu.

Cụ thể, toán tư duy sẽ biến những con số nhàm chán thành những đề tài sống động, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số, phép tính, phương trình toán học để giúp trẻ dễ nhớ và khắc phục bài toán chuẩn xác hơn.

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy?

Toán tư duy ko cụ thể hay giới hạn một độ tuổi nhất mực nào đó học chứng, nhưng nó sẽ phủ rộng ở nhiều độ tuổi không giống nhau từ măng non tới cấp 3.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho nhỏ tiếp cận với toán tư duy từ 4 – 14 tuổi là đẹp nhất. Vì đây là thời kỳ nhưng não bộ của nhỏ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, đây là thời khắc vàng nhưng não bộ của nhỏ tăng trưởng từ 60 – 70% so với não của người lớn.

Chính vì vậy, nếu bố mẹ đang băn khoăn có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy hay ko? Thì câu trả lời là . Nhưng cũng phải xem xét, bố mẹ cần phải quan sát về năng lực và thị hiếu của con thay vì bắt ép nhỏ học thì sẽ dễ phản tác dụng.

4 tuổi là thời điểm vàng để học toán tư duy. (Ảnh: Kynaforkids)

Vì sao nên dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi từ sớm?

Việc trẻ được xúc tiếp với toán tư duy từ sớm, nhất là các nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng não bộ từ 4 tuổi sẽ có nhiều lợi thế như:

 • Tiếp cận phương pháp học hiện đại: Toán tư duy là phương pháp giáo dục hiện đại ở nhiều quốc gia tăng trưởng trên toàn cầu, để nhỏ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp thu tri thức một cách dễ dàng theo hướng tư duy, logic.
 • Tư duy não bộ toàn diện: Lúc nhỏ được tiếp cận với toán tư duy từ sớm sẽ giúp não bộ hoạt động linh hoạt, kích thích tư duy não bộ của nhỏ tạo nên sớm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.
 • Tăng trưởng 5 kỹ năng chính hướng: Nhỏ học toán tư duy sẽ giúp tăng trưởng 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quan sát, tư duy, phản biện, thông minh và khắc phục vấn đề.
 • Tạo dựng tri thức toán cơ bản: Lúc học toán tư duy sẽ liên quan tới các con số, phép tính… để từ đó giúp con rèn luyện, tăng trưởng tư duy và tạo dựng nền tảng tri thức toán học tốt hơn.
 • Thích thú toán học: Việc học toán tư duy có nhiều hoạt động sẽ khơi gợi sự say mê, thích thú toán học cho nhỏ ngay từ nhỏ.
 • Tăng tính chủ động lúc học tập: Lúc học toán tư duy nhỏ sẽ tập trung khắc phục vấn đề, bài toán một cách chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, thầy cô.

Học toán tư duy mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. (Ảnh: Sylvan Learning)

Nhìn chung, việc cho con làm quen và học toán tư duy từ sớm lúc 4 tuổi thực sự mang tới nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng của nhỏ ở ngày nay và tương lai. Tuy nhiên, để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả yêu cầu bố mẹ cần có một phương pháp dạy thích hợp, khoa học.

Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà hiệu quả

Hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi, dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhưng bố mẹ có thể vận dụng để giúp con học tập tốt hơn:

Cho con làm quen với con số, toán học từ đầu

Bước trước nhất lúc dạy con học toán tư duy chính là giới thiệu và cho nhỏ làm quen được với các con số và tìm hiểu sự liên quan giữa chúng trong toán học.

Đặc thù, bố mẹ cần phải tạo điều kiện cho nhỏ hiểu được ý nghĩa của những con số nhưng chúng sẽ được xúc tiếp, giúp con nhận diện được chữ số trước lúc dạy phép tính để giúp con tiếp thu tri thức tốt hơn.

Ví dụ đơn giản trong việc cho con xúc tiếp với toán chính là hãy cùng nhỏ tìm tra tất cả những cách để nhỏ biết để tạo ra một chữ số cụ thể. Hãy cùng con tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Hay giúp nhỏ học thuộc các số từ 1 – 10 thông qua 10 ngón tay.

Cho bé làm quen với số ngay từ đầu. (Ảnh: Blog Nuôi Dạy Con)

Dạy con tập đếm

Sau lúc con đã nhận mặt được mặt chữ, con số thì để rèn luyện toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nhanh và hiệu quả đó là dạy tập đếm.

Cụ thể, ở đây bố mẹ có thể cho nhỏ tập đếm bằng mồm, vẽ, viết ra theo cách nhưng nhỏ tư duy được. hay cho con tập đếm bằng tay, đếm thành viên trong gia đình, đêm đồ chơi,… Miễn sao mỗi bài học nhỏ đều cảm thấy sự hứng thú trong đó chứ ko phải là ép buộc.

Dạy con nhận mặt khái niệm cộng, trừ, tổng

Tiếp tới, bố mẹ có thể dạy và hướng dẫn cho con những phép tính cơ bản và đơn giản nhất. Bởi vì nhỏ 4 tuổi thì việc học các phép toán cộng , trừ khá khó.

Chính vì vậy, bố mẹ có thể giúp con nhận mặt khái niệm cộng, trừ thông qua các phương pháp chơi trò chơi, hay cho nhỏ tính toán các đồ vật thân thiện với con như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi.

Ví dụ, bố mẹ có thể đưa cho nhỏ 2 cái kẹo rồi cho nhỏ thêm 1 cái, hỏi thứ nhỏ có bao nhiêu cái kẹo? Hoặc nhỏ đang có 2 quả táo, nhỏ cho mẹ 1 quả hỏi nhỏ còn mấy quả?…

Dạy bé tập đếm những bài toán đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với dạng toán này thoạt đầu nhỏ sẽ ko hiểu chúng là gì. Nhưng bố mẹ nên kiên trì hướng dẫn, làm lại nhiều lần cứng cáp nhỏ sẽ ghi nhớ và hiểu chúng để khắc phục các bài toán khó hơn sau này.

Cho nhỏ học toán tư duy thông qua việc ghi nhớ nhanh

Học toán tư duy thường sẽ liên kết với việc ghi nhớ nhanh. Đây là nền tảng giúp các con ghi nhớ được tri thức, tạo nên nên được bộ nhớ trong khoảng thời gian dài và ổn định.

Về phương pháp dạy, bố mẹ có thể cho con xem 5 – 7 đồ vật không giống nhau (quả bóng, cục tẩy, bút chì,…), sau đó cất các đồ vật đó đi và đố nhỏ kể lại tên những đồ vật đã nhìn thấy. Hay dấu một vài đồ vật để nhỏ đoán xem đồ nào còn thiếu.

Đây được xem là một trong những bài toán tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ 4 tuổi khá hiệu quả nhưng bố mẹ nên vận dụng.

Cho con làm quen với những dạng toán ghi nhớ nhanh. (Ảnh: Abacus Master)

Dạy nhỏ tập làm những việc tư nhân liên quan tới toán học

Đối với trẻ 4 tuổi đang trong thời kỳ tăng trưởng nên để học toán tư duy hiệu quả, bạn nên cho nhỏ tập làm những việc tư nhân có liên quan tới toán học như sắp xếp đồ tư nhân vào đúng vị trí, ra shop lấy đồ, thử yêu cầu nhỏ tính tiền với con số nhỏ, sắm kẹo bánh mình thích…. Điều này sẽ kích thích khả năng ham học hỏi của con tốt hơn.

Dạy nhỏ học toán tư duy liên hệ với thực tiễn

Điều quan trọng lúc học toán tư duy chính là có sự tư duy, tưởng tượng để khắc phục vấn đề. Để làm được điều này, yêu cầu bố mẹ nên đưa ra những bài toán liên quan tới thực tiễn, thân thiện với cuộc sống của con trẻ hơn.

Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu nhỏ lấy số lượng đồ chơi theo yêu cầu để chơi, phụ bố mẹ nấu nướng, đi chợ cùng mẹ, đi chơi sở thú đếm con vật,… Từ những bài toán từ thực tiễn này sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy và phân tích vấn đề hiệu quả hơn.

Cho bé học toán tư duy thông qua thực tiễn. (Ảnh: Kiddi)

Liên kết học toán tư duy 4 tuổi với trò chơi

Để có thể tạo sự hứng thú lúc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bố mẹ có thể liên kết với các trò chơi như tìm con số, giải câu đố,…

Tuy nhiên, để nhỏ có động lực hơn bố mẹ có thể tổ chức trò chơi cho nhỏ cùng bè bạn, có thưởng cho đội thắng. Tương tự sẽ khiến con có hứng thú, động lực phấn đấu để đoạt được trò chơi, giải toán năng suất hơn.

Cho bé học toán kết hợp với trò chơi để tăng sự hứng thú. (Ảnh: Abacus Master)

Học toán cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math

Để có thể giúp con tiếp cận với toán tư duy một cách bài bản, khoa học hơn thì có thể tham khảo ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây được biết tới là thành phầm của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh với nội dung được biên soạn theo chương trình GDPT mới nhất cho trẻ măng non và tiểu học, thích hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 tới 8 tuổi

Cụ thể, ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mới mỗi tuần. Cùng với khối lượng bài học nhiều chủng loại nhưng được các chuyên gia sắp xếp khoa học để đảm bảo thích hợp với trình độ của mỗi nhỏ, cũng như xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học không giống nhau để nhỏ theo học.

Học toán thú vị hơn cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Không những thế, mỗi bài học tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math đều được phân thành 4 cấp độ học, dựa trên 3 hoạt động chính nhận mặt tri thức, làm bài tập và hoạt động tương tác để luyện tập. Tất cả đều được xây dựng dạng câu hỏi mang tính tương tác cao, cấu trúc chặt chẽ để giúp nhỏ vừa ôn tập tri thức, vừa học tri thức mới linh hoạt.

Ngoài ra, việc cho nhỏ học toán tư duy với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giúp con: 

 • Tăng trưởng tư duy logic.
 • Tăng trưởng đa kỹ năng.
 • Tăng trưởng tính tự lập thông qua việc tự học.
 • Vừa giỏi toán, vừa siêu tiếng Anh (100% bài học trình bày bằng tiếng Anh).
 • Hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math mang tới, đây hoàn toàn là ứng dụng tuyệt vời cho bố mẹ đang muốn giúp con xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ, thích thú môn toánrèn luyện tư duy logic tốt hơn.

Một số dạng bài tập học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nên cho nhỏ thử sức

Ngoài việc vận dụng những phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi trên, bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập toán để nhỏ có thể làm quen trong thời kỳ này như sau:

So sánh thiếu đủ

Bài tập so sánh thiếu đủ là dạng bài tập giúp con tăng trưởng khả năng quan sát, tư duy và suy nghĩ. Điểm đặc thù của dạng bài tập này chính là yêu cầu các con phải có phản ứng nhìn nhận xem đâu là thiếu, đâu là đủ.

Ở đây, bố mẹ nên dạy nhỏ bằng việc đưa ra các hình ảnh cụ thể với màu sắc sinh động để con dễ dàng quan sát và có hứng thú học hơn.

Dạng toán so sánh thiếu đủ. (Ảnh: Betuduy.vn)

Dạng bài toán tư duy 4 tuổi tìm quy luật

Quy luật được xem là phần quan trọng trong toán học, nhất là lúc học toán tư duy vì nó được mang ra vận dụng trong cuộc sống.

Với dạng toán này, bố mẹ có thể dạy nhỏ nhận mặt những trật tự phức tạp của số trong tuần, số trong tháng hoặc năm, số chẵn hoặc lẻ trong phạm vi từ 1 – 10.

Đặc thù, trẻ sẽ hứng thú và hăng say học hỏi nhất lúc tham gia trò chơi, hoạt động để có thể nắm bắt được trình tự đồ vật, hiểu được quy luật của bài toán đó là gì.

Một cách dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi ở dạng bài tập này nên dẫn nhỏ ra ngoài ra, yêu cầu con mang theo bút màu, giấy và quan sát phong cảnh xung quanh. Sau đó có thể yêu cầu nhỏ tìm ra quy luật, trật tự của những hòn gạch trên tường, màu sắc bông hoa, số cánh hoa trên bông hoa….

Dạng toán tìm quy luật cơ bản. (Ảnh: VCK)

Bài tập nhận mặt hình khối

Việc dạy nhỏ nhận mặt hình khối như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… rất tốt cho việc học toán tư duy.

Vậy nên, bố mẹ muốn dạy nhỏ dạng bài tập này nên sẵn sàng những đồ vật có nhiều hình khối không giống nhau, hướng dẫn nhỏ nhận mặt hình và sau đó đố nhỏ đó là hình gì.

Cho bé làm quen với hình khối từ nhỏ. (Ảnh: aFamily)

Dạng toán đi trong mê cung

Dạng toán tìm đường đi trong mê cũng sẽ giúp nhỏ tăng trưởng nhiều kỹ năng như: quan sát, phân tích, rèn luyện tính kiên trì, tập trung và ý thức trách nhiệm.

Ở dạng bài tập này, bố mẹ có thể sử dụng các tranh ảnh với đường mê cung đơn giản để nhỏ làm quen. Sau đó đố nhỏ tìm được đường đi đúng để thoát khỏi mê cung. Nếu nhỏ tìm được đường, bố mẹ đừng quên khen ngợi hay có phần thưởng để nhỏ có động lực và hứng thú hơn trong những lần học sau.

Dạng toán mê cung cơ bản cho bé. (Ảnh: VnDoc)

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi qua bài tập ghép tranh 

Bài tập ghép tranh sẽ giúp con rèn luyện được khả năng quan sát, cùng với tư duy tích cực nhạy bén hơn. Ở đây nhỏ sẽ tự giác tìm, ghép tranh đúng vị trí trong sự thích thú.

Xem xét, ở dạng bài tập này bố mẹ nên chọn những bức tranh nhưng nhỏ thích thú, với hình ảnh ngộ nghĩnh, cùng với nội dung đơn giản để nhỏ làm quen và tập ghép chúng.

Cho bé chơi các bài toán ghép tranh. (Ảnh: Nemo Store)

Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan

Dạng bài tập này sẽ giúp nhỏ phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Bố mẹ nên tìm những đồ vật để ở cột bên phải có liên quan tới đồ vật cột trái, sau đó yêu cầu nhỏ nối chúng lại với nhau. Nhưng trước hết bố mẹ cần phải giảng giải các đồ vật để nhỏ có thể hiểu và giải được bài tập.

Bài toán nối số với đồ vật khá thú vị. (Ảnh: Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh)

Một số xem xét lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà

Để có thể tăng lên hiệu quả học tập của trẻ lúc học toán tư duy, bố mẹ cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây:

 • Nên đồng hành cùng nhỏ để giúp con cảm thấy tự tin hơn lúc học cùng bố mẹ.
 • Ko nên đặt nặng vấn đề nhỏ ở độ tuổi này phải học thật tốt.
 • Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi, phản biện về một vấn đề nào đó.
 • Tạo sự hứng thú học tập cho con bằng việc hiểu nhỏ muốn gì.
 • Nhiều chủng loại phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi để tăng lên hiệu quả học tập.

Bố mẹ cần đưa ra phương pháp dạy bé học phù hợp. (Ảnh: Dạy Bé Học)

Xem thêm: Top 10 cuốn sách học toán cho nhỏ 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết tới

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi. Qua đó có thể thấy được đây là thời khắc vàng để giúp con làm quen và tiếp cận với toán học hiện đại. Kỳ vọng với những san sẻ về phương pháp trên sẽ giúp bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ ở ngày nay và tương lai.

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy ko? Dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi như thế nào hiệu quả? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay.
Vậy nên, để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất cho tương lai của nhỏ, hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh phân tích và trả lời những câu hỏi trên cụ thể trong bài viết sau.

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã giỏi tiếng Anh như người bản xứ & tăng trưởng tiếng nói vượt trội qua các app của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn thành phầm thích hợp cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

ĐĂNG KÝ MUA!

Toán tư duy là gì?
Nếu trong toán học theo cách hiểu đơn giản, đây là sự liên quan giữa các con số và các phép tính với nhau.

Tuy nhiên, toán tư duy là một phạm trù khác lúc vận dụng tư duy, logic vào toán học thay vì chỉ thuần tuý là các con số và phép tính khô khan khó tiếp thu.
Cụ thể, toán tư duy sẽ biến những con số nhàm chán thành những đề tài sống động, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số, phép tính, phương trình toán học để giúp trẻ dễ nhớ và khắc phục bài toán chuẩn xác hơn.
Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy?
Toán tư duy ko cụ thể hay giới hạn một độ tuổi nhất mực nào đó học chứng, nhưng nó sẽ phủ rộng ở nhiều độ tuổi không giống nhau từ măng non tới cấp 3.
Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho nhỏ tiếp cận với toán tư duy từ 4 – 14 tuổi là đẹp nhất. Vì đây là thời kỳ nhưng não bộ của nhỏ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, đây là thời khắc vàng nhưng não bộ của nhỏ tăng trưởng từ 60 – 70% so với não của người lớn.
Chính vì vậy, nếu bố mẹ đang băn khoăn có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy hay ko? Thì câu trả lời là CÓ. Nhưng cũng phải xem xét, bố mẹ cần phải quan sát về năng lực và thị hiếu của con thay vì bắt ép nhỏ học thì sẽ dễ phản tác dụng.

Vì sao nên dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi từ sớm?
Việc trẻ được xúc tiếp với toán tư duy từ sớm, nhất là các nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng não bộ từ 4 tuổi sẽ có nhiều lợi thế như:

Tiếp cận phương pháp học hiện đại: Toán tư duy là phương pháp giáo dục hiện đại ở nhiều quốc gia tăng trưởng trên toàn cầu, để nhỏ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp thu tri thức một cách dễ dàng theo hướng tư duy, logic.
Tư duy não bộ toàn diện: Lúc nhỏ được tiếp cận với toán tư duy từ sớm sẽ giúp não bộ hoạt động linh hoạt, kích thích tư duy não bộ của nhỏ tạo nên sớm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.
Tăng trưởng 5 kỹ năng chính hướng: Nhỏ học toán tư duy sẽ giúp tăng trưởng 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quan sát, tư duy, phản biện, thông minh và khắc phục vấn đề.
Tạo dựng tri thức toán cơ bản: Lúc học toán tư duy sẽ liên quan tới các con số, phép tính… để từ đó giúp con rèn luyện, tăng trưởng tư duy và tạo dựng nền tảng tri thức toán học tốt hơn.
Thích thú toán học: Việc học toán tư duy có nhiều hoạt động sẽ khơi gợi sự say mê, thích thú toán học cho nhỏ ngay từ nhỏ.
Tăng tính chủ động lúc học tập: Lúc học toán tư duy nhỏ sẽ tập trung khắc phục vấn đề, bài toán một cách chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, thầy cô.

Nhìn chung, việc cho con làm quen và học toán tư duy từ sớm lúc 4 tuổi thực sự mang tới nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng của nhỏ ở ngày nay và tương lai. Tuy nhiên, để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả yêu cầu bố mẹ cần có một phương pháp dạy thích hợp, khoa học.
Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà hiệu quả
Hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi, dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhưng bố mẹ có thể vận dụng để giúp con học tập tốt hơn:
Cho con làm quen với con số, toán học từ đầu
Bước trước nhất lúc dạy con học toán tư duy chính là giới thiệu và cho nhỏ làm quen được với các con số và tìm hiểu sự liên quan giữa chúng trong toán học.
Đặc thù, bố mẹ cần phải tạo điều kiện cho nhỏ hiểu được ý nghĩa của những con số nhưng chúng sẽ được xúc tiếp, giúp con nhận diện được chữ số trước lúc dạy phép tính để giúp con tiếp thu tri thức tốt hơn.
Ví dụ đơn giản trong việc cho con xúc tiếp với toán chính là hãy cùng nhỏ tìm tra tất cả những cách để nhỏ biết để tạo ra một chữ số cụ thể. Hãy cùng con tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Hay giúp nhỏ học thuộc các số từ 1 – 10 thông qua 10 ngón tay.

Dạy con tập đếm
Sau lúc con đã nhận mặt được mặt chữ, con số thì để rèn luyện toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nhanh và hiệu quả đó là dạy tập đếm.
Cụ thể, ở đây bố mẹ có thể cho nhỏ tập đếm bằng mồm, vẽ, viết ra theo cách nhưng nhỏ tư duy được. hay cho con tập đếm bằng tay, đếm thành viên trong gia đình, đêm đồ chơi,… Miễn sao mỗi bài học nhỏ đều cảm thấy sự hứng thú trong đó chứ ko phải là ép buộc.
Dạy con nhận mặt khái niệm cộng, trừ, tổng
Tiếp tới, bố mẹ có thể dạy và hướng dẫn cho con những phép tính cơ bản và đơn giản nhất. Bởi vì nhỏ 4 tuổi thì việc học các phép toán cộng , trừ khá khó.
Chính vì vậy, bố mẹ có thể giúp con nhận mặt khái niệm cộng, trừ thông qua các phương pháp chơi trò chơi, hay cho nhỏ tính toán các đồ vật thân thiện với con như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi.
Ví dụ, bố mẹ có thể đưa cho nhỏ 2 cái kẹo rồi cho nhỏ thêm 1 cái, hỏi thứ nhỏ có bao nhiêu cái kẹo? Hoặc nhỏ đang có 2 quả táo, nhỏ cho mẹ 1 quả hỏi nhỏ còn mấy quả?…

Với dạng toán này thoạt đầu nhỏ sẽ ko hiểu chúng là gì. Nhưng bố mẹ nên kiên trì hướng dẫn, làm lại nhiều lần cứng cáp nhỏ sẽ ghi nhớ và hiểu chúng để khắc phục các bài toán khó hơn sau này.
Cho nhỏ học toán tư duy thông qua việc ghi nhớ nhanh
Học toán tư duy thường sẽ liên kết với việc ghi nhớ nhanh. Đây là nền tảng giúp các con ghi nhớ được tri thức, tạo nên nên được bộ nhớ trong khoảng thời gian dài và ổn định.
Về phương pháp dạy, bố mẹ có thể cho con xem 5 – 7 đồ vật không giống nhau (quả bóng, cục tẩy, bút chì,…), sau đó cất các đồ vật đó đi và đố nhỏ kể lại tên những đồ vật đã nhìn thấy. Hay dấu một vài đồ vật để nhỏ đoán xem đồ nào còn thiếu.
Đây được xem là một trong những bài toán tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ 4 tuổi khá hiệu quả nhưng bố mẹ nên vận dụng.

Dạy nhỏ tập làm những việc tư nhân liên quan tới toán học
Đối với trẻ 4 tuổi đang trong thời kỳ tăng trưởng nên để học toán tư duy hiệu quả, bạn nên cho nhỏ tập làm những việc tư nhân có liên quan tới toán học như sắp xếp đồ tư nhân vào đúng vị trí, ra shop lấy đồ, thử yêu cầu nhỏ tính tiền với con số nhỏ, sắm kẹo bánh mình thích…. Điều này sẽ kích thích khả năng ham học hỏi của con tốt hơn.
Dạy nhỏ học toán tư duy liên hệ với thực tiễn
Điều quan trọng lúc học toán tư duy chính là có sự tư duy, tưởng tượng để khắc phục vấn đề. Để làm được điều này, yêu cầu bố mẹ nên đưa ra những bài toán liên quan tới thực tiễn, thân thiện với cuộc sống của con trẻ hơn.
Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu nhỏ lấy số lượng đồ chơi theo yêu cầu để chơi, phụ bố mẹ nấu nướng, đi chợ cùng mẹ, đi chơi sở thú đếm con vật,… Từ những bài toán từ thực tiễn này sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy và phân tích vấn đề hiệu quả hơn.

Liên kết học toán tư duy 4 tuổi với trò chơi
Để có thể tạo sự hứng thú lúc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bố mẹ có thể liên kết với các trò chơi như tìm con số, giải câu đố,…
Tuy nhiên, để nhỏ có động lực hơn bố mẹ có thể tổ chức trò chơi cho nhỏ cùng bè bạn, có thưởng cho đội thắng. Tương tự sẽ khiến con có hứng thú, động lực phấn đấu để đoạt được trò chơi, giải toán năng suất hơn.

Học toán cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math
Để có thể giúp con tiếp cận với toán tư duy một cách bài bản, khoa học hơn thì có thể tham khảo ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây được biết tới là thành phầm của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh với nội dung được biên soạn theo chương trình GDPT mới nhất cho trẻ măng non và tiểu học, thích hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 tới 8 tuổi. 
Cụ thể, ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mới mỗi tuần. Cùng với khối lượng bài học nhiều chủng loại nhưng được các chuyên gia sắp xếp khoa học để đảm bảo thích hợp với trình độ của mỗi nhỏ, cũng như xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học không giống nhau để nhỏ theo học.

Không những thế, mỗi bài học tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math đều được phân thành 4 cấp độ học, dựa trên 3 hoạt động chính nhận mặt tri thức, làm bài tập và hoạt động tương tác để luyện tập. Tất cả đều được xây dựng dạng câu hỏi mang tính tương tác cao, cấu trúc chặt chẽ để giúp nhỏ vừa ôn tập tri thức, vừa học tri thức mới linh hoạt.
Ngoài ra, việc cho nhỏ học toán tư duy với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giúp con: 

Tăng trưởng tư duy logic.
Tăng trưởng đa kỹ năng.
Tăng trưởng tính tự lập thông qua việc tự học.
Vừa giỏi toán, vừa siêu tiếng Anh (100% bài học trình bày bằng tiếng Anh).
Hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math mang tới, đây hoàn toàn là ứng dụng tuyệt vời cho bố mẹ đang muốn giúp con xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ, thích thú môn toán và rèn luyện tư duy logic tốt hơn.
Một số dạng bài tập học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nên cho nhỏ thử sức
Ngoài việc vận dụng những phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi trên, bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập toán để nhỏ có thể làm quen trong thời kỳ này như sau:
So sánh thiếu đủ
Bài tập so sánh thiếu đủ là dạng bài tập giúp con tăng trưởng khả năng quan sát, tư duy và suy nghĩ. Điểm đặc thù của dạng bài tập này chính là yêu cầu các con phải có phản ứng nhìn nhận xem đâu là thiếu, đâu là đủ.
Ở đây, bố mẹ nên dạy nhỏ bằng việc đưa ra các hình ảnh cụ thể với màu sắc sinh động để con dễ dàng quan sát và có hứng thú học hơn.

Dạng bài toán tư duy 4 tuổi tìm quy luật
Quy luật được xem là phần quan trọng trong toán học, nhất là lúc học toán tư duy vì nó được mang ra vận dụng trong cuộc sống.
Với dạng toán này, bố mẹ có thể dạy nhỏ nhận mặt những trật tự phức tạp của số trong tuần, số trong tháng hoặc năm, số chẵn hoặc lẻ trong phạm vi từ 1 – 10.
Đặc thù, trẻ sẽ hứng thú và hăng say học hỏi nhất lúc tham gia trò chơi, hoạt động để có thể nắm bắt được trình tự đồ vật, hiểu được quy luật của bài toán đó là gì.
Một cách dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi ở dạng bài tập này nên dẫn nhỏ ra ngoài ra, yêu cầu con mang theo bút màu, giấy và quan sát phong cảnh xung quanh. Sau đó có thể yêu cầu nhỏ tìm ra quy luật, trật tự của những hòn gạch trên tường, màu sắc bông hoa, số cánh hoa trên bông hoa….

Bài tập nhận mặt hình khối
Việc dạy nhỏ nhận mặt hình khối như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… rất tốt cho việc học toán tư duy.
Vậy nên, bố mẹ muốn dạy nhỏ dạng bài tập này nên sẵn sàng những đồ vật có nhiều hình khối không giống nhau, hướng dẫn nhỏ nhận mặt hình và sau đó đố nhỏ đó là hình gì.

Dạng toán đi trong mê cung
Dạng toán tìm đường đi trong mê cũng sẽ giúp nhỏ tăng trưởng nhiều kỹ năng như: quan sát, phân tích, rèn luyện tính kiên trì, tập trung và ý thức trách nhiệm.
Ở dạng bài tập này, bố mẹ có thể sử dụng các tranh ảnh với đường mê cung đơn giản để nhỏ làm quen. Sau đó đố nhỏ tìm được đường đi đúng để thoát khỏi mê cung. Nếu nhỏ tìm được đường, bố mẹ đừng quên khen ngợi hay có phần thưởng để nhỏ có động lực và hứng thú hơn trong những lần học sau.

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi qua bài tập ghép tranh 
Bài tập ghép tranh sẽ giúp con rèn luyện được khả năng quan sát, cùng với tư duy tích cực nhạy bén hơn. Ở đây nhỏ sẽ tự giác tìm, ghép tranh đúng vị trí trong sự thích thú.
Xem xét, ở dạng bài tập này bố mẹ nên chọn những bức tranh nhưng nhỏ thích thú, với hình ảnh ngộ nghĩnh, cùng với nội dung đơn giản để nhỏ làm quen và tập ghép chúng.

Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan
Dạng bài tập này sẽ giúp nhỏ phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Bố mẹ nên tìm những đồ vật để ở cột bên phải có liên quan tới đồ vật cột trái, sau đó yêu cầu nhỏ nối chúng lại với nhau. Nhưng trước hết bố mẹ cần phải giảng giải các đồ vật để nhỏ có thể hiểu và giải được bài tập.

Một số xem xét lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà
Để có thể tăng lên hiệu quả học tập của trẻ lúc học toán tư duy, bố mẹ cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây:

Nên đồng hành cùng nhỏ để giúp con cảm thấy tự tin hơn lúc học cùng bố mẹ.
Ko nên đặt nặng vấn đề nhỏ ở độ tuổi này phải học thật tốt.
Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi, phản biện về một vấn đề nào đó.
Tạo sự hứng thú học tập cho con bằng việc hiểu nhỏ muốn gì.
Nhiều chủng loại phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi để tăng lên hiệu quả học tập.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách học toán cho nhỏ 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết tới
Kết luận
Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi. Qua đó có thể thấy được đây là thời khắc vàng để giúp con làm quen và tiếp cận với toán học hiện đại. Kỳ vọng với những san sẻ về phương pháp trên sẽ giúp bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ ở ngày nay và tương lai.

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sẻ bài viết

San sẻ

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh. Kỳ vọng với những nội dung mình mang tới sẽ truyền tải được nhiều trị giá cho độc giả.

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy ko? Dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi như thế nào hiệu quả? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay.
Vậy nên, để giúp bố mẹ có định hướng tốt nhất cho tương lai của nhỏ, hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh phân tích và trả lời những câu hỏi trên cụ thể trong bài viết sau.

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã giỏi tiếng Anh như người bản xứ & tăng trưởng tiếng nói vượt trội qua các app của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn thành phầm thích hợp cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

ĐĂNG KÝ MUA!

Toán tư duy là gì?
Nếu trong toán học theo cách hiểu đơn giản, đây là sự liên quan giữa các con số và các phép tính với nhau.

Tuy nhiên, toán tư duy là một phạm trù khác lúc vận dụng tư duy, logic vào toán học thay vì chỉ thuần tuý là các con số và phép tính khô khan khó tiếp thu.
Cụ thể, toán tư duy sẽ biến những con số nhàm chán thành những đề tài sống động, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số, phép tính, phương trình toán học để giúp trẻ dễ nhớ và khắc phục bài toán chuẩn xác hơn.
Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy?
Toán tư duy ko cụ thể hay giới hạn một độ tuổi nhất mực nào đó học chứng, nhưng nó sẽ phủ rộng ở nhiều độ tuổi không giống nhau từ măng non tới cấp 3.
Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho nhỏ tiếp cận với toán tư duy từ 4 – 14 tuổi là đẹp nhất. Vì đây là thời kỳ nhưng não bộ của nhỏ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, đây là thời khắc vàng nhưng não bộ của nhỏ tăng trưởng từ 60 – 70% so với não của người lớn.
Chính vì vậy, nếu bố mẹ đang băn khoăn có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy hay ko? Thì câu trả lời là CÓ. Nhưng cũng phải xem xét, bố mẹ cần phải quan sát về năng lực và thị hiếu của con thay vì bắt ép nhỏ học thì sẽ dễ phản tác dụng.

Vì sao nên dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi từ sớm?
Việc trẻ được xúc tiếp với toán tư duy từ sớm, nhất là các nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng não bộ từ 4 tuổi sẽ có nhiều lợi thế như:

Tiếp cận phương pháp học hiện đại: Toán tư duy là phương pháp giáo dục hiện đại ở nhiều quốc gia tăng trưởng trên toàn cầu, để nhỏ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp thu tri thức một cách dễ dàng theo hướng tư duy, logic.
Tư duy não bộ toàn diện: Lúc nhỏ được tiếp cận với toán tư duy từ sớm sẽ giúp não bộ hoạt động linh hoạt, kích thích tư duy não bộ của nhỏ tạo nên sớm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.
Tăng trưởng 5 kỹ năng chính hướng: Nhỏ học toán tư duy sẽ giúp tăng trưởng 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quan sát, tư duy, phản biện, thông minh và khắc phục vấn đề.
Tạo dựng tri thức toán cơ bản: Lúc học toán tư duy sẽ liên quan tới các con số, phép tính… để từ đó giúp con rèn luyện, tăng trưởng tư duy và tạo dựng nền tảng tri thức toán học tốt hơn.
Thích thú toán học: Việc học toán tư duy có nhiều hoạt động sẽ khơi gợi sự say mê, thích thú toán học cho nhỏ ngay từ nhỏ.
Tăng tính chủ động lúc học tập: Lúc học toán tư duy nhỏ sẽ tập trung khắc phục vấn đề, bài toán một cách chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, thầy cô.

Nhìn chung, việc cho con làm quen và học toán tư duy từ sớm lúc 4 tuổi thực sự mang tới nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng của nhỏ ở ngày nay và tương lai. Tuy nhiên, để có thể giúp con học tập một cách hiệu quả yêu cầu bố mẹ cần có một phương pháp dạy thích hợp, khoa học.
Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà hiệu quả
Hiểu được lợi ích tuyệt vời của việc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi, dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhưng bố mẹ có thể vận dụng để giúp con học tập tốt hơn:
Cho con làm quen với con số, toán học từ đầu
Bước trước nhất lúc dạy con học toán tư duy chính là giới thiệu và cho nhỏ làm quen được với các con số và tìm hiểu sự liên quan giữa chúng trong toán học.
Đặc thù, bố mẹ cần phải tạo điều kiện cho nhỏ hiểu được ý nghĩa của những con số nhưng chúng sẽ được xúc tiếp, giúp con nhận diện được chữ số trước lúc dạy phép tính để giúp con tiếp thu tri thức tốt hơn.
Ví dụ đơn giản trong việc cho con xúc tiếp với toán chính là hãy cùng nhỏ tìm tra tất cả những cách để nhỏ biết để tạo ra một chữ số cụ thể. Hãy cùng con tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Hay giúp nhỏ học thuộc các số từ 1 – 10 thông qua 10 ngón tay.

Dạy con tập đếm
Sau lúc con đã nhận mặt được mặt chữ, con số thì để rèn luyện toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nhanh và hiệu quả đó là dạy tập đếm.
Cụ thể, ở đây bố mẹ có thể cho nhỏ tập đếm bằng mồm, vẽ, viết ra theo cách nhưng nhỏ tư duy được. hay cho con tập đếm bằng tay, đếm thành viên trong gia đình, đêm đồ chơi,… Miễn sao mỗi bài học nhỏ đều cảm thấy sự hứng thú trong đó chứ ko phải là ép buộc.
Dạy con nhận mặt khái niệm cộng, trừ, tổng
Tiếp tới, bố mẹ có thể dạy và hướng dẫn cho con những phép tính cơ bản và đơn giản nhất. Bởi vì nhỏ 4 tuổi thì việc học các phép toán cộng , trừ khá khó.
Chính vì vậy, bố mẹ có thể giúp con nhận mặt khái niệm cộng, trừ thông qua các phương pháp chơi trò chơi, hay cho nhỏ tính toán các đồ vật thân thiện với con như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi.
Ví dụ, bố mẹ có thể đưa cho nhỏ 2 cái kẹo rồi cho nhỏ thêm 1 cái, hỏi thứ nhỏ có bao nhiêu cái kẹo? Hoặc nhỏ đang có 2 quả táo, nhỏ cho mẹ 1 quả hỏi nhỏ còn mấy quả?…

Với dạng toán này thoạt đầu nhỏ sẽ ko hiểu chúng là gì. Nhưng bố mẹ nên kiên trì hướng dẫn, làm lại nhiều lần cứng cáp nhỏ sẽ ghi nhớ và hiểu chúng để khắc phục các bài toán khó hơn sau này.
Cho nhỏ học toán tư duy thông qua việc ghi nhớ nhanh
Học toán tư duy thường sẽ liên kết với việc ghi nhớ nhanh. Đây là nền tảng giúp các con ghi nhớ được tri thức, tạo nên nên được bộ nhớ trong khoảng thời gian dài và ổn định.
Về phương pháp dạy, bố mẹ có thể cho con xem 5 – 7 đồ vật không giống nhau (quả bóng, cục tẩy, bút chì,…), sau đó cất các đồ vật đó đi và đố nhỏ kể lại tên những đồ vật đã nhìn thấy. Hay dấu một vài đồ vật để nhỏ đoán xem đồ nào còn thiếu.
Đây được xem là một trong những bài toán tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ 4 tuổi khá hiệu quả nhưng bố mẹ nên vận dụng.

Dạy nhỏ tập làm những việc tư nhân liên quan tới toán học
Đối với trẻ 4 tuổi đang trong thời kỳ tăng trưởng nên để học toán tư duy hiệu quả, bạn nên cho nhỏ tập làm những việc tư nhân có liên quan tới toán học như sắp xếp đồ tư nhân vào đúng vị trí, ra shop lấy đồ, thử yêu cầu nhỏ tính tiền với con số nhỏ, sắm kẹo bánh mình thích…. Điều này sẽ kích thích khả năng ham học hỏi của con tốt hơn.
Dạy nhỏ học toán tư duy liên hệ với thực tiễn
Điều quan trọng lúc học toán tư duy chính là có sự tư duy, tưởng tượng để khắc phục vấn đề. Để làm được điều này, yêu cầu bố mẹ nên đưa ra những bài toán liên quan tới thực tiễn, thân thiện với cuộc sống của con trẻ hơn.
Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu nhỏ lấy số lượng đồ chơi theo yêu cầu để chơi, phụ bố mẹ nấu nướng, đi chợ cùng mẹ, đi chơi sở thú đếm con vật,… Từ những bài toán từ thực tiễn này sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy và phân tích vấn đề hiệu quả hơn.

Liên kết học toán tư duy 4 tuổi với trò chơi
Để có thể tạo sự hứng thú lúc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bố mẹ có thể liên kết với các trò chơi như tìm con số, giải câu đố,…
Tuy nhiên, để nhỏ có động lực hơn bố mẹ có thể tổ chức trò chơi cho nhỏ cùng bè bạn, có thưởng cho đội thắng. Tương tự sẽ khiến con có hứng thú, động lực phấn đấu để đoạt được trò chơi, giải toán năng suất hơn.

Học toán cùng với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math
Để có thể giúp con tiếp cận với toán tư duy một cách bài bản, khoa học hơn thì có thể tham khảo ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây được biết tới là thành phầm của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh với nội dung được biên soạn theo chương trình GDPT mới nhất cho trẻ măng non và tiểu học, thích hợp với nhận thức và trình độ của trẻ từ 3 tới 8 tuổi. 
Cụ thể, ứng dụng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math được xây dựng với hơn 400 bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mới mỗi tuần. Cùng với khối lượng bài học nhiều chủng loại nhưng được các chuyên gia sắp xếp khoa học để đảm bảo thích hợp với trình độ của mỗi nhỏ, cũng như xuất hiện trong đủ 60 chủ đề toán học không giống nhau để nhỏ theo học.

Không những thế, mỗi bài học tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math đều được phân thành 4 cấp độ học, dựa trên 3 hoạt động chính nhận mặt tri thức, làm bài tập và hoạt động tương tác để luyện tập. Tất cả đều được xây dựng dạng câu hỏi mang tính tương tác cao, cấu trúc chặt chẽ để giúp nhỏ vừa ôn tập tri thức, vừa học tri thức mới linh hoạt.
Ngoài ra, việc cho nhỏ học toán tư duy với Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giúp con: 

Tăng trưởng tư duy logic.
Tăng trưởng đa kỹ năng.
Tăng trưởng tính tự lập thông qua việc tự học.
Vừa giỏi toán, vừa siêu tiếng Anh (100% bài học trình bày bằng tiếng Anh).
Hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Với những lợi ích tuyệt vời nhưng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math mang tới, đây hoàn toàn là ứng dụng tuyệt vời cho bố mẹ đang muốn giúp con xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ, thích thú môn toán và rèn luyện tư duy logic tốt hơn.
Một số dạng bài tập học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi nên cho nhỏ thử sức
Ngoài việc vận dụng những phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi trên, bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập toán để nhỏ có thể làm quen trong thời kỳ này như sau:
So sánh thiếu đủ
Bài tập so sánh thiếu đủ là dạng bài tập giúp con tăng trưởng khả năng quan sát, tư duy và suy nghĩ. Điểm đặc thù của dạng bài tập này chính là yêu cầu các con phải có phản ứng nhìn nhận xem đâu là thiếu, đâu là đủ.
Ở đây, bố mẹ nên dạy nhỏ bằng việc đưa ra các hình ảnh cụ thể với màu sắc sinh động để con dễ dàng quan sát và có hứng thú học hơn.

Dạng bài toán tư duy 4 tuổi tìm quy luật
Quy luật được xem là phần quan trọng trong toán học, nhất là lúc học toán tư duy vì nó được mang ra vận dụng trong cuộc sống.
Với dạng toán này, bố mẹ có thể dạy nhỏ nhận mặt những trật tự phức tạp của số trong tuần, số trong tháng hoặc năm, số chẵn hoặc lẻ trong phạm vi từ 1 – 10.
Đặc thù, trẻ sẽ hứng thú và hăng say học hỏi nhất lúc tham gia trò chơi, hoạt động để có thể nắm bắt được trình tự đồ vật, hiểu được quy luật của bài toán đó là gì.
Một cách dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi ở dạng bài tập này nên dẫn nhỏ ra ngoài ra, yêu cầu con mang theo bút màu, giấy và quan sát phong cảnh xung quanh. Sau đó có thể yêu cầu nhỏ tìm ra quy luật, trật tự của những hòn gạch trên tường, màu sắc bông hoa, số cánh hoa trên bông hoa….

Bài tập nhận mặt hình khối
Việc dạy nhỏ nhận mặt hình khối như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… rất tốt cho việc học toán tư duy.
Vậy nên, bố mẹ muốn dạy nhỏ dạng bài tập này nên sẵn sàng những đồ vật có nhiều hình khối không giống nhau, hướng dẫn nhỏ nhận mặt hình và sau đó đố nhỏ đó là hình gì.

Dạng toán đi trong mê cung
Dạng toán tìm đường đi trong mê cũng sẽ giúp nhỏ tăng trưởng nhiều kỹ năng như: quan sát, phân tích, rèn luyện tính kiên trì, tập trung và ý thức trách nhiệm.
Ở dạng bài tập này, bố mẹ có thể sử dụng các tranh ảnh với đường mê cung đơn giản để nhỏ làm quen. Sau đó đố nhỏ tìm được đường đi đúng để thoát khỏi mê cung. Nếu nhỏ tìm được đường, bố mẹ đừng quên khen ngợi hay có phần thưởng để nhỏ có động lực và hứng thú hơn trong những lần học sau.

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi qua bài tập ghép tranh 
Bài tập ghép tranh sẽ giúp con rèn luyện được khả năng quan sát, cùng với tư duy tích cực nhạy bén hơn. Ở đây nhỏ sẽ tự giác tìm, ghép tranh đúng vị trí trong sự thích thú.
Xem xét, ở dạng bài tập này bố mẹ nên chọn những bức tranh nhưng nhỏ thích thú, với hình ảnh ngộ nghĩnh, cùng với nội dung đơn giản để nhỏ làm quen và tập ghép chúng.

Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan
Dạng bài tập này sẽ giúp nhỏ phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Bố mẹ nên tìm những đồ vật để ở cột bên phải có liên quan tới đồ vật cột trái, sau đó yêu cầu nhỏ nối chúng lại với nhau. Nhưng trước hết bố mẹ cần phải giảng giải các đồ vật để nhỏ có thể hiểu và giải được bài tập.

Một số xem xét lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi tại nhà
Để có thể tăng lên hiệu quả học tập của trẻ lúc học toán tư duy, bố mẹ cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây:

Nên đồng hành cùng nhỏ để giúp con cảm thấy tự tin hơn lúc học cùng bố mẹ.
Ko nên đặt nặng vấn đề nhỏ ở độ tuổi này phải học thật tốt.
Luôn khuyến khích con đặt câu hỏi, phản biện về một vấn đề nào đó.
Tạo sự hứng thú học tập cho con bằng việc hiểu nhỏ muốn gì.
Nhiều chủng loại phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi để tăng lên hiệu quả học tập.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách học toán cho nhỏ 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết tới
Kết luận
Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích lúc dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi. Qua đó có thể thấy được đây là thời khắc vàng để giúp con làm quen và tiếp cận với toán học hiện đại. Kỳ vọng với những san sẻ về phương pháp trên sẽ giúp bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ ở ngày nay và tương lai.

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sẻ bài viết

San sẻ

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh. Kỳ vọng với những nội dung mình mang tới sẽ truyền tải được nhiều trị giá cho độc giả.

Bạn thấy bài viết 5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho nhỏ 4 tuổi hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm kiếm ko, nếu  ko hãy comment góp ý bên dưới để Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

#Phương #pháp #dạy #toán #tư #duy #cho #nhỏ #tuổi #hiệu #quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button