Mẹ Và BéSau Sinh

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Bạn đang xem bài viết về chủ để : 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao tại website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức Có con 1 – 12 tuổi tại đây => Có con 1 – 12 tuổi

Em tự ôn luyện toán ko biết tính từ lúc đâu? Tự học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tìm kiếm câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

Một số khó khăn lúc em tự ôn luyện toán tại nhà

Việc cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp lại một số khó khăn. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ những trở ngại này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất cho con.

Nhỏ dễ bị mất tập trung

Cho con học toán tại nhà thường gặp phải khó khăn lớn nhất đó chính là nhỏ dễ bị mất tập trung. Là bởi ko gian học ở nhà khác lạ hoàn toàn với ko gian học ở trên trường.

Ở nhà sẽ có những yếu tố có thể tác động tới nhỏ như các món đồ chơi, các thiết bị tiêu khiển hay đơn giản chỉ là sự sinh hoạt của những người khác trong gia đình làm cho nhỏ mất tập trung.

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Hổng tri thức khiến nhỏ ko biết phải học từ đâu

Khó khăn thứ hai nhưng mà các nhỏ tự học toán tại nhà có thể gặp phải, đó chính là bị hổng tri thức vì ko biết phải mở màn học từ đâu. Trong lúc đó nếu các con học ở trên trường lớp sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn bài bản từ đầu tới cuối. 

Và lúc các con đã ko biết mình nên tính từ lúc đâu, việc học toán sẽ ko thể hiệu quả được, bởi toán học là môn học tích lũy và kế thừa. Con ko nắm được tri thức của phần trước thì ở phần sau các con cũng ko thể làm được bài tập.

Học toán theo kiểu máy móc

Do học tại nhà theo phương pháp tự học nên các con đôi lúc sẽ học Toán theo kiểu rất máy móc. Và điều này thực sự gây tác động lớn tới thói quen học toán cũng như hiệu quả của việc học toán.

Toán học luôn có rất nhiều cách giải bài tập không giống nhau. Nếu như các con cứ giải toán theo một cách máy móc thì vững chắc các bạn nhỏ sẽ mất rất nhiều thời kì trong việc học tập.

Rập khuôn lúc học toán 

Một khó khăn rất đáng sợ nữa lúc em tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp phải đó chính là thói quen dập khuôn. Các bạn nhỏ ko có người hướng dẫn nên ko biết cách học tư duy. Vì thế nhưng mà các con cứ dập quân theo một phương pháp học duy nhất nên quá trình học ko hiệu quả.

Khó khăn khi con học toán tại nhà là bị rập khuôn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sợ học toán

Do tự học Toán ko có người hướng dẫn cụ thể nên đôi lúc các con sẽ thấy toán học vô cùng nhàm chán. Gặp phải những bài tập khó các nhỏ sẽ ko biết cách giải như thế nào. Điều này sẽ tạo nên một nỗi sợ vô hình lúc nhắc tới toán học với các bạn nhỏ.

Nỗi lo xoay quanh môn toán

Ko chỉ có nỗi sợ vô hình đối với học toán nhưng mà lúc các nhỏ tự học toán tại nhà còn có thể là phải khó khăn về nỗi lo xoay quanh môn toán. Tức là các học toán phải một số nút thắt thì ko biết gỡ rối như thế nào.

Vì thế nhưng mà nhỏ sẽ bị mớ bòng bong làm cho rối tung lên. Các con ko thể khắc phục được vấn đề nên hiệu quả học Toán ko đạt được.

Ko biết cách quản lý thời kì

Một khó khăn rất lớn nhưng mà các nhỏ tự học toán phần nhiều sẽ gặp phải đó chính là vấn đề quản lý thời kì ko hiệu quả. Do tự học nên các con khó có thể biết sắp xếp thời kì sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng những công việc nhà cũng như những thói quen tiêu khiển sẽ làm cho nhỏ mất nhiều thời kì hơn.

Bé có thể không biết cách quản lý thời gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko biết cách ứng dụng toán học vào cuộc sống

Hiệu quả lớn nhất của việc học toán đó chính là cần biết cách đưa Toán học từ lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. Đối với một số bạn nhỏ tự học tại nhà thì sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.

Tức là các con ko thể hiểu được thực chất của vấn đề nên ko ứng dụng được các khái niệm trong Toán học và vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Và điều này thực sự làm cho việc học Toán của các nhỏ trở thành con số 0.

Thói quen về tính trừu tượng của môn Toán khiến các con gặp trắc trở

Toán học có một đặc điểm là có tính trừu tượng rất lớn. Và điều này sẽ khiến các con gặp trắc trở rất lớn trong quá trình học toán sau này. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ ko từ bỏ được những thói quen cũ nên việc học toán về trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động nhiều.

Ko có động lực để tìm giải pháp tới cuối cùng

Toán học thường có những điều mới mẻ yêu cầu các bạn nhỏ phải vận dụng tư duy để tìm lời giải. Lúc các con có thể giải thì nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú lúc học toán. 

Tự học toán khiến các con không có động lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Thế nhưng nếu như các nhỏ tự học toán ở nhà thì đôi lúc các con sẽ ko có động lực để tìm ra lời giải cuối cùng. Và điều này lâu dần tạo nên tư duy thụ động ở trẻ.

Làm thế nào để em tự ôn luyện toán hiệu quả?

Việc gặp phải những trở ngại trên là điều ko thể tránh khỏi trong quá trình em tự ôn luyện toán tại nhà. Chính vì thế nhưng mà các bạn nhỏ nên vận dụng một số phương pháp sau đây để hạn chế được những trở ngại này.

Nắm chắc các lý thuyết, khái niệm của từng chương toán

Cách thức trước nhất để tạo điều kiện cho các con học toán hiệu quả nhất đó chính là phải nắm chắc các lý thuyết và khái niệm của từng chương toán. Việc nắm chắc những tri thức lý thuyết sẽ tạo điều kiện cho các con có thể vận dụng để làm bài tập một cách dễ dàng.

Những tri thức nhưng mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ là:

 • Tính chất

 • Công thức

 • Khái niệm

Cần nắm chắc lý thuyết các chương để tự học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko học dồn cùng một lúc

Toán học là môn học có tính tích lũy và kế thừa. Chính vì vậy nhưng mà việc học dồn sẽ ko bao giờ hiệu quả. Chỉ lúc các bạn nhỏ nắm chắc các tri thức trong một quá trình trau dồi thì các con mới hiểu được rõ thực chất của vấn đề. Từ đó các bạn nhỏ mới có thể tiếp thu được những tri thức mới và vận dụng để giải các bài tập dễ dàng.

Lúc học toán các con nên học tới đâu chắc tới đó. Sau đó các bạn nhỏ mới nên chuyển qua những chương trình học khác. Lý do là bởi toán học luôn có sự kế thừa nên việc tìm hiểu kỹ một vấn đề sẽ giúp nhỏ có tri thức nền tảng để học bài mới dễ dàng hơn.

Ko ngại hỏi để tốt hơn

Một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ lúc học toán đó chính là cần phải mạnh dạn hỏi các thầy cô giáo, bạn hữu hoặc bố mẹ ngay lúc chưa hiểu bài. Lúc hỏi ngay, các con sẽ ko bị hổng tri thức và có thể vận dụng lý thuyết một cách dễ dàng vào việc giải bài tập.

Cần xây dựng say mê và ý thức tự giác 

Cách thức tiếp theo để tạo điều kiện cho em tự ôn luyện Toán hiệu quả đó chính là các bạn nhỏ nhu yếu say mê với môn Toán và tự giác học tập.

Các con nên xem toán học như một môn học nhưng mà mình thích thú, khơi gợi niềm say mê với toán thì các con mới cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Các bậc phụ huynh cũng nên hỗ trợ nhỏ trong việc xây dựng tình yêu đối với môn Toán.

Các con cần xây dựng niềm đam mê với toán học (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra thì lúc học toán các bạn nhỏ cũng cần phải rèn luyện cho mình ý thức tự giác. Bởi lúc học toán ở nhà sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động. Nên các con cần phải tự giác học tập mới có thể tập trung học một cách hiệu quả.

Lên kế hoạch và xác định mục tiêu

Cũng giống như việc học các môn khác, em tự ôn luyện toán tại nhà cần phải xác định kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Có tương tự thì các bạn nhỏ mới có thể và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.

Tùy vào trình độ tri thức và sức học của các con tới đâu nhưng mà bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ đặt mục tiêu cụ thể như:

 • Ở lớp nhỏ đặt mục tiêu học số đếm từ 1 tới 10, tính toán trong phạm vi 10

 • Ở lớp lớn hơn thì các bậc phụ huynh có thể giúp con đặt mục tiêu đạt điểm 9 trong kỳ rà soát, lọt top 5 của lớp,…

Tìm phương pháp học hiệu quả, thích hợp

Mỗi bạn nhỏ sẽ có những năng lực học tập không giống nhau. Vì thế nhưng mà các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cho nhỏ các phương pháp học tập thích hợp. Tương tự thì các con mới đạt được hiệu quả tốt nhất lúc học.

Lúc tìm phương pháp học tập cho nhỏ, bố mẹ cũng cần phải dựa vào thị hiếu và tính cách của con. Đặc thù là phương pháp học tập cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng lớp nhỏ học. Chẳng hạn như:

 • Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể dạy con học theo phương pháp sử dụng dụng cụ trực quan.

 • Còn lúc các con lớn hơn một tí mẹ có thể hướng dẫn nhỏ học theo phương pháp một kèm một.

 • Lúc các nhỏ đã tạo nên cho mình được tính cách tự giác lúc bố mẹ có thể cho con học nhóm, học thảo luận,…

 • Bố mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ làm bài tập thông qua các ví dụ để con học toán tại nhà hiệu quả.

Lập thời khắc biểu

Phương pháp học toán hiệu quả nữa nhưng mà các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh ko nên bỏ qua đó chính là lập thời khắc biểu học tập. Lập thời khắc biểu vô ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhỏ có thể quản lý và phân bố thời kì một cách hợp lý.

Cần lập thời gian biểu để học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Em tự ôn luyện Toán nên lập thời khắc biểu học tập cố định trong một ngày tại nhà. Sao đỏ các con sẽ làm thời khắc biểu cho một tuần với các giờ học và môn học cụ thể. Nếu có thể thì bố mẹ cũng nên nhắc nhở các con lúc lập thời khắc biểu thì có thể ghi thêm nội dung tri thức sẽ học trong từng giờ.

Phương trình toán học sẽ phân thành các chương với các chuyên đề và dạng bài tập không giống nhau. Vì vậy các con lập thời khắc biểu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Có thể chủ động trong việc tiếp cận với các tri thức.

Học lý thuyết đi đôi với thực hành

Muốn học toán hiệu quả thì sau lúc học những tri thức lý thuyết khô khan các bạn nhỏ cần phải tích cực thực hành. Việc làm nhiều bài tập sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ghi nhớ công thức lý thuyết một cách hiệu quả để vận dụng vào giải toán.

Ngoài những bài tập trên lớp thì các con cũng nên thêm những bài tập tăng lên. Nếu như các bạn nhỏ còn nhỏ thì bố mẹ có thể các bài tập và cho con làm.

Nên có thái độ tích cực

Cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới việc em tự ôn luyện Toán. Muốn học Toán hiệu quả thì các con nhu yếu một thái độ tích cực.

Tức là các bạn nhỏ cần phải học tập nghiêm túc, nên có thái độ thích thú đối với môn Toán. Đặc thù lúc làm bài tập các con cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi vấn đề chứ ko phải làm để ứng phó.

Ko bỏ qua các thiếu sót

Đây cũng là một cách thức rất quan trọng để tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn việc tự học toán. Người nào cũng đều có thiếu sót. 

Các bạn nhỏ nên ghi nhớ khuyết điểm để tránh mắc sai lầm (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, phát xuất hiện thiếu sót ko phải là để đó nhưng mà lúc phát xuất hiện thiếu sót các con cần phải tự ý để cải thiện và bổ sung bản thân tốt hơn. Cần những thiếu sót sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ đạt được mục tiêu học toán.

Sẵn sàng dụng cụ hỗ trợ học toán đầy đủ

Một vấn đề nữa nhưng mà các bậc phụ huynh xem xét lúc để em tự ôn luyện Toán ở nhà đó chính là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập đầy đủ. Đó chính là các sách toán và một số kênh học toán trực tuyến. Chẳng hạn như website học toán hay các kênh YouTube dạy toán miễn phí.

Đặc thù là bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng học toán riêng. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay nhất chính là Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây là ứng dụng học toán đáng tin tưởng hàng đầu trên thị trường, thích hợp với các nhỏ từ măng non cho tới tiểu học.

Với phương pháp học toán tích cực, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ tạo nên cho nhỏ ý thức tự học với tư duy hiệu quả. Không những thế thì ứng dụng còn mang tới một số bài tập để các bạn nhỏ có thể tự luyện và trau dồi cho mình tri thức tốt hơn.

Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math một số trò chơi Toán học để tăng sự hứng thú và tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Việc trang bị cho con ứng dụng học toán Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ là một món quà rất hữu ích. Món quà này tạo điều kiện cho các con có thể học tập tốt, có những trải nghiệm thú vị nhất với môn toán.

Một số bài tập em tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 – 5

Tiếp sau đây, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giới thiệu một số bài tập cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 tới lớp 5.

Bài tập tự luyện toán lớp 1

Đối với các nhỏ học lớp 1, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong các bài tập sau đây và cho nhỏ thực hành.

Bài tập lớp 1 cho em tự ôn luyện toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết dấu <, >, = vào chỗ chấm

a. 2 … 6

b. 9 … 2

c. 3 … 7

d. 8 … 4

e. 9 … 6 + 3

Bài tập 2

Viết số vào chỗ chấm

a. 1 < … < 3

b. 2 < … < 4

c. 5 > …> 3

d. 9 < … < 11

e. 1 + 6 > … >5

Bài tập 3

Sắp xếp các số sau từ nhỏ tới lớn: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 4

Sắp xếp các số sau từ lớn tới nhỏ: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 5

Tìm số lớn nhất trong những số sau: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 6

Tìm số nhỏ nhất trong các số sau: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 7 

Tính các phép tính sau:

a. 4 + 5

b. 9 + 2

c. 7 + 4

d. 8 + 6

e. 7 + 3

Bài tập 8

Điền số vào chỗ …

a. … = 15 +3

b. 6 + … = 9

c. 7 – 2 = …

d. 8 + … = 13

e. 12 – … = 7

Bài tập 9

Tính các phép tính sau:

a. 9 – 3 = …

b. 10 – 2 = …

c. 8 – 3 = …

d. 19 – 10 = …

e. 6 – 2 = …

Bài tập 10

Tính các phép tính sau:

a. 6 + 5 = …

b. 17 – 8 = …

c. 15 + 5 = …

d. 13 – 7 = …

3. 8 + 2 = …

Bài tập tự luyện toán lớp 2

Đối với các bạn nhỏ học lớp 2, bố mẹ có thể cho con làm các bài tập tự luyện sau:

Bài tập toán lớp 2 em tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ nhỏ tới lớn: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 2

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ lớn tới nhỏ: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 3

Điền số vào chỗ …

a. 2 km = … m

b. 7 dm = … m

c. 10 cm = … mm

d. 6 km = … m

e. 5 m = … cm

Bài tập 4

Nối hình vào ô ghi tên tương ứng

Bài tập bé tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Tính các phép tính sau:

a. 675 + 786 – 234

b. 765 – 346 – 32

c. 534 + 683 – 132

d. 654 – 85 + 132

d. 123 – 45 + 67

Bài tập 6

Cho 3 số 15, 5, 3, hãy lập các phép tính từ 3 số này một cách thích hợp

Bài tập 7

Trong vườn nhà Lan có 12 cây cam, mẹ Lan sắm thêm 12 cây cam nữa. Hỏi trong vườn nhà Lan có tất cả bao nhiêu cây cam?

Bài tập 8

Hoa có 45 cái kẹo. Hoa cho Hà 23 cái kẹo. Hỏi Hoa còn bao nhiêu cái kẹo?

Bài tập 9

Ông ngoại nuôi 56 con cả gà và vịt. Trong số đó có 34 con gà. Hỏi ông ngoại nuôi bao nhiêu con vịt?

Bài tập 10

Điền dấu <, >, = vào chỗ chấm:

a. 6 + 7 … 7 + 8

b. 9 – 2 … 7 -3

c. 6 + 8 … 7 + 7

d. 9 + 2 … 12 + 4

e. 8 – 2 … 2 + 3

Bài tập tự luyện toán lớp 3

Với các bạn nhỏ học lớp 3, các bậc phụ huynh có thể cho con làm một số bài tập sau:

Bài tập cho em tự luyện toán lớp 3 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Tìm X:

a. 62 + X = 83

b. X + 23 = 87

c. 56 – X = 27

d. X – 23 = 78

d. X + 12 = 98

Bài tập 2

Thứ hai tuần này là ngày 13 tháng 6. Hỏi thứ hai tuần sau là ngày bao nhiêu?

Bài tập 3

Thửa ruộng cho chiều rộng là 3m còn chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài thửa ruộng là bao nhiêu?

Bài tập 4

Tính trị giá những biểu thức

a. 6 x 3 + 12 : 2 – 5

b. (5 + 6 – 4) x 2 – 5

c. 8 : 2 + 56 – 6 

d. 34 – 3 x 3 + 12

d. (89 – 5) : 7 -3

Bài tập 5

Để chở người đi dự hội nghị cần xe 40 chỗ. Có tất cả 195 người. Hỏi cần bao nhiêu xe để chở hết số lượng người, biết rằng trong 40 chỗ trên xe có 1 chỗ của lái xe.

Bài tập 6

Chiều dài hình chữ nhật là 16, chu vi hình chữ nhật gấp 3 lần chiều dài. Hỏi chiều rộng hình chữ nhật bằng bao nhiêu?

Bài tập 7

Mẹ có 5 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 20 chiếc. Mẹ chia đều kẹo cho các bạn nhỏ trong xóm. Mỗi bạn được 4 cái kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu bạn?

Bài tập 8

6h40 Lan mở màn đi học. 7h5 Lan tới trường. Hỏi Lan đã đi hết bao nhiêu phút?

Bài tập 9

Trên quãng đường từ A tới B, xe máy 1 đi hết ¼ giờ, xe máy 2 đi hết 20 phút. Hỏi xe máy nào đi nhanh hơn?

Bài tập 10

Tổng 2 số là 56, hiệu 2 số là 26. Hỏi 2 số đó là bao nhiêu?

Bài tập tự luyện toán lớp 4

Lúc em tự ôn luyện Toán lớp 4, bố mẹ có thể chọn các bài tập sau và cho con thực hành:

Bài tập cho bé tự luyện toán lớp 4 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết số vào chỗ …

a. 10kg = … g

b. 3 tấn = … kg

c. 5 tạ = … kg

d. 9 yến = … kg

e. 870 kg = … yến

Bài tập 2

Tính các phép tính sau:

a. 635 x 54

b. 764 x 123

c. 123 x 54

d. 313 x 123

e. 525 x 9

Bài tập 3

Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Hỏi chu vi hình vuông bằng bao nhiêu?

Bài tập 4

Hình chữ nhật có chiều dài 34 cm, chiều rộng kém chiều dài 15 cm. Tính diện tích hình chữ nhật.

Bài tập 5

Trên quãng đường AB có 2 oto chạy từ A và B để gặp nhau. Oto đi từ A mỗi phút đi được 1km. Oto đi từ B mỗi phút đi được 500m. Sau 1 giờ 15 phút 2 oto gặp nhau. Hỏi quãng đường dài bao nhiêu km?

Bài tập 6

Tính bằng cách nhanh nhất

a. 20 x 199 x 5

b. 104 x 4 + 104 x 6

Bài tập 7

Đọc các số sau:

a. 87.997.975

b. 6.994.009.764

c. 89.875.753.997

d. 8.909.997

e. 787.098.097

Bài tập 8

Viết các số sau:

a. Hai tỷ ba trăm tám mươi bảy triệu chín trăm năm mươi tư nghìn bảy trăm sáu mươi tám.

b. Tám triệu ba trăm sáu mươi chín nghìn bốn trăm năm mươi hai

Bài tập 9

Viết các số nhỏ nhất có:

a. ba chữ số

b. bốn chữ số

c. năm chữ số

d. sáu chữ số

e. bảy chữ số

Bài tập 10

Viết các số theo yêu cầu sau:

a. Viết số tròn chục nhỏ nhất trong các số có 2 chữ số

b. Viết số chẵn lớn nhất trong các số có 3 chữ số

c. Viết số lẻ nhỏ nhất trong các số có 1 chữ sô

Bài tập tự luyện toán lớp 5

Để các con có thể ôn luyện toán vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ nên cho con làm các bài tập sau:

Toán lớp 5 cho bé tự luyện (Nguồn ảnh: Vndoc)

Bài tập 1

X có bao nhiêu chữ số biết:

a. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng chục nghìn

b. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng nghìn

c. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng trăm nghìn

d. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng triệu

e. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng tỷ

Bài tập 2

Tìm X biết:

a. X = 876 x 78 – 89

b. X = 907 – 78 x 4

c. 876 x 34 – X = 23

Bài tập 3

Việt sắm một số cuốn truyện tranh có giá 20.000 đồng và 50.000 đồng. Số tiền Việt sắm truyện hết 550.000 đồng. Biết tổng số cuốn truyện Việt Sắm là 20 cuốn. Hỏi mỗi loại truyện Việt sắm mấy cuốn?

Bài tập 4

Cho 3 hình vuông A, B, C như hình vẽ. Biết cạnh các hình vuông tuần tự là 15cm, 10cm và 5cm. Tính diện tích mỗi hình vuông.

Bài tập cho bé học lớp 5 thực hành (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Làm sao để chia hình sau thành 8 hình nhỏ bằng nhau?

Bài tập toán lớp 5 bố mẹ nên cho các con tự luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 6

Tính diện tích hình thang biết cạnh lớn là 12 cm, cạnh nhỏ là 8cm, chiều cao là 6cm.

Bài tập 7

Viết số thích hợp vào chỗ chấm

a. 3 km 5 cm = … cm

b. 40 dm 5 m 8 mm = … mm

c. 808 m = … m

d. 34 hm 4dm = … cm

Bài tập 8

Tính quãng đường AB biết Hoàng đi từ A tới B hết 2 giờ đồng hồ với véc tơ vận tốc tức thời 10km/h.

Bài tập 9

Tính thể tích hình hộp chữ nhật biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao tuần tự là 10cm, 8cm, 2cm.

Bài tập 10

Tính diện tích hình tròn biết rằng bán kính hình tròn là 5cm.

Bố mẹ có thể làm gì giúp con tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả

Các bậc phụ huynh băn khoăn vì ko biết nên làm gì để giúp em tự ôn luyện toán hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là những việc bố mẹ có thể hỗ trợ nhỏ như:

Bố mẹ cần hỗ trợ con khi học toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tạo cho con ko gian học tập thoải mái

Muốn cho con học toán một cách hiệu quả, việc trước nhất các bậc phụ huynh cần làm đó chính là mang tới cho con một ko gian học tập thoải mái. Lúc các con có được một góc học tập thoải mái thì các nhỏ sẽ tập trung để làm các bài tập hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên chọn các loại bàn ghế thích hợp với thế hệ của các bạn nhỏ để ko tác động tới sức khỏe của các con trong quá trình ngồi học. Không những thế thì cấp bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp cho con một góc học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh.

Hỗ trợ lúc con gặp trắc trở

Vấn đề thứ hai nhưng mà các bậc phụ huynh có thể là để giúp nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả đó chính là sẵn sàng hỗ trợ ngay lúc con gặp trắc trở. Nếu như các bậc phụ huynh ko sẵn lòng hỗ trợ các con thì lúc gặp phải những bài tập khó, cảm thấy chán nản và sợ học toán.

Trái lại, với sự hỗ trợ của bố mẹ, con sẽ cảm thấy toán học ko còn là nỗi sợ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần xem xét ko để nhỏ phụ thuộc vào mình quá nhiều. Chỉ lúc nào con thực sự ko tìm được lời trả lời thì bố mẹ mới hỗ trợ.

Ko tạo sức ép học giỏi cho nhỏ

Nhiều các bậc phụ huynh hiện nay luôn đặt nặng vấn đề ép nhỏ phải học toán thật giỏi. Điều này gây nên sức ép vô hình rất lớn đối với các con. Nó khiến các con sợ học toán, sợ ko đạt được mục tiêu bố mẹ đặt ra,.. Và những điều này làm cho các nhỏ học sẽ ko thoải mái nên hiệu quả học tập cũng ko cao.

Thay vì tạo sức ép con phải học giỏi Toán, con đứng đầu lớp, bố mẹ nên tập trung vào các phương pháp dạy học hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện cho các nhỏ cảm thấy học toán thật sự thú vị. Điều này tạo điều kiện cho hiệu quả học toán tốt hơn.

Đầu tư những đồ dùng học tập chất lượng

Nhỏ tự học toán tại nhà sẽ rất cần tới sự hỗ trợ của những đồ dùng học tập chất lượng. Các bậc phụ huynh ko chỉ đầu tư cho nhỏ đầy đủ các món đồ dùng học tập nhưng mà còn nên chú ý tới chất lượng của những món đồ này. Hãy chọn dụng cụ học tập có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng, tới từ những thương hiệu lớn,… 

Với một món đồ dùng học tập chất lượng, sức khỏe của các con sẽ được đảm bảo. Không những thế thì đồ dùng học tập chất lượng còn đảm bảo tuổi thọ trong khoảng thời gian dài. Điều này tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được chi phí sắm sửa đồ dùng học tập cho con.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bài tập toán lớp mầm giúp nhỏ tăng trưởng tư duy não bộ tốt nhất

 

Trên đây là một số thông tin san sớt cụ thể giúp em tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả. Vọng từ những thông tin san sớt này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập, giúp các con học toán hiệu quả và tiến bộ hơn.

Thông tin thêm về 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Hình Ảnh về: 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Video về: 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Wiki về 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao -

Em tự ôn luyện toán ko biết tính từ lúc đâu? Tự học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tìm kiếm câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

Một số khó khăn lúc em tự ôn luyện toán tại nhà

Việc cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp lại một số khó khăn. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ những trở ngại này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất cho con.

Nhỏ dễ bị mất tập trung

Cho con học toán tại nhà thường gặp phải khó khăn lớn nhất đó chính là nhỏ dễ bị mất tập trung. Là bởi ko gian học ở nhà khác lạ hoàn toàn với ko gian học ở trên trường.

Ở nhà sẽ có những yếu tố có thể tác động tới nhỏ như các món đồ chơi, các thiết bị tiêu khiển hay đơn giản chỉ là sự sinh hoạt của những người khác trong gia đình làm cho nhỏ mất tập trung.

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Hổng tri thức khiến nhỏ ko biết phải học từ đâu

Khó khăn thứ hai nhưng mà các nhỏ tự học toán tại nhà có thể gặp phải, đó chính là bị hổng tri thức vì ko biết phải mở màn học từ đâu. Trong lúc đó nếu các con học ở trên trường lớp sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn bài bản từ đầu tới cuối. 

Và lúc các con đã ko biết mình nên tính từ lúc đâu, việc học toán sẽ ko thể hiệu quả được, bởi toán học là môn học tích lũy và kế thừa. Con ko nắm được tri thức của phần trước thì ở phần sau các con cũng ko thể làm được bài tập.

Học toán theo kiểu máy móc

Do học tại nhà theo phương pháp tự học nên các con đôi lúc sẽ học Toán theo kiểu rất máy móc. Và điều này thực sự gây tác động lớn tới thói quen học toán cũng như hiệu quả của việc học toán.

Toán học luôn có rất nhiều cách giải bài tập không giống nhau. Nếu như các con cứ giải toán theo một cách máy móc thì vững chắc các bạn nhỏ sẽ mất rất nhiều thời kì trong việc học tập.

Rập khuôn lúc học toán 

Một khó khăn rất đáng sợ nữa lúc em tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp phải đó chính là thói quen dập khuôn. Các bạn nhỏ ko có người hướng dẫn nên ko biết cách học tư duy. Vì thế nhưng mà các con cứ dập quân theo một phương pháp học duy nhất nên quá trình học ko hiệu quả.

Khó khăn khi con học toán tại nhà là bị rập khuôn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sợ học toán

Do tự học Toán ko có người hướng dẫn cụ thể nên đôi lúc các con sẽ thấy toán học vô cùng nhàm chán. Gặp phải những bài tập khó các nhỏ sẽ ko biết cách giải như thế nào. Điều này sẽ tạo nên một nỗi sợ vô hình lúc nhắc tới toán học với các bạn nhỏ.

Nỗi lo xoay quanh môn toán

Ko chỉ có nỗi sợ vô hình đối với học toán nhưng mà lúc các nhỏ tự học toán tại nhà còn có thể là phải khó khăn về nỗi lo xoay quanh môn toán. Tức là các học toán phải một số nút thắt thì ko biết gỡ rối như thế nào.

Vì thế nhưng mà nhỏ sẽ bị mớ bòng bong làm cho rối tung lên. Các con ko thể khắc phục được vấn đề nên hiệu quả học Toán ko đạt được.

Ko biết cách quản lý thời kì

Một khó khăn rất lớn nhưng mà các nhỏ tự học toán phần nhiều sẽ gặp phải đó chính là vấn đề quản lý thời kì ko hiệu quả. Do tự học nên các con khó có thể biết sắp xếp thời kì sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng những công việc nhà cũng như những thói quen tiêu khiển sẽ làm cho nhỏ mất nhiều thời kì hơn.

Bé có thể không biết cách quản lý thời gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko biết cách ứng dụng toán học vào cuộc sống

Hiệu quả lớn nhất của việc học toán đó chính là cần biết cách đưa Toán học từ lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. Đối với một số bạn nhỏ tự học tại nhà thì sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.

Tức là các con ko thể hiểu được thực chất của vấn đề nên ko ứng dụng được các khái niệm trong Toán học và vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Và điều này thực sự làm cho việc học Toán của các nhỏ trở thành con số 0.

Thói quen về tính trừu tượng của môn Toán khiến các con gặp trắc trở

Toán học có một đặc điểm là có tính trừu tượng rất lớn. Và điều này sẽ khiến các con gặp trắc trở rất lớn trong quá trình học toán sau này. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ ko từ bỏ được những thói quen cũ nên việc học toán về trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động nhiều.

Ko có động lực để tìm giải pháp tới cuối cùng

Toán học thường có những điều mới mẻ yêu cầu các bạn nhỏ phải vận dụng tư duy để tìm lời giải. Lúc các con có thể giải thì nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú lúc học toán. 

Tự học toán khiến các con không có động lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Thế nhưng nếu như các nhỏ tự học toán ở nhà thì đôi lúc các con sẽ ko có động lực để tìm ra lời giải cuối cùng. Và điều này lâu dần tạo nên tư duy thụ động ở trẻ.

Làm thế nào để em tự ôn luyện toán hiệu quả?

Việc gặp phải những trở ngại trên là điều ko thể tránh khỏi trong quá trình em tự ôn luyện toán tại nhà. Chính vì thế nhưng mà các bạn nhỏ nên vận dụng một số phương pháp sau đây để hạn chế được những trở ngại này.

Nắm chắc các lý thuyết, khái niệm của từng chương toán

Cách thức trước nhất để tạo điều kiện cho các con học toán hiệu quả nhất đó chính là phải nắm chắc các lý thuyết và khái niệm của từng chương toán. Việc nắm chắc những tri thức lý thuyết sẽ tạo điều kiện cho các con có thể vận dụng để làm bài tập một cách dễ dàng.

Những tri thức nhưng mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ là:

 • Tính chất

 • Công thức

 • Khái niệm

Cần nắm chắc lý thuyết các chương để tự học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko học dồn cùng một lúc

Toán học là môn học có tính tích lũy và kế thừa. Chính vì vậy nhưng mà việc học dồn sẽ ko bao giờ hiệu quả. Chỉ lúc các bạn nhỏ nắm chắc các tri thức trong một quá trình trau dồi thì các con mới hiểu được rõ thực chất của vấn đề. Từ đó các bạn nhỏ mới có thể tiếp thu được những tri thức mới và vận dụng để giải các bài tập dễ dàng.

Lúc học toán các con nên học tới đâu chắc tới đó. Sau đó các bạn nhỏ mới nên chuyển qua những chương trình học khác. Lý do là bởi toán học luôn có sự kế thừa nên việc tìm hiểu kỹ một vấn đề sẽ giúp nhỏ có tri thức nền tảng để học bài mới dễ dàng hơn.

Ko ngại hỏi để tốt hơn

Một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ lúc học toán đó chính là cần phải mạnh dạn hỏi các thầy cô giáo, bạn hữu hoặc bố mẹ ngay lúc chưa hiểu bài. Lúc hỏi ngay, các con sẽ ko bị hổng tri thức và có thể vận dụng lý thuyết một cách dễ dàng vào việc giải bài tập.

Cần xây dựng say mê và ý thức tự giác 

Cách thức tiếp theo để tạo điều kiện cho em tự ôn luyện Toán hiệu quả đó chính là các bạn nhỏ nhu yếu say mê với môn Toán và tự giác học tập.

Các con nên xem toán học như một môn học nhưng mà mình thích thú, khơi gợi niềm say mê với toán thì các con mới cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Các bậc phụ huynh cũng nên hỗ trợ nhỏ trong việc xây dựng tình yêu đối với môn Toán.

Các con cần xây dựng niềm đam mê với toán học (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra thì lúc học toán các bạn nhỏ cũng cần phải rèn luyện cho mình ý thức tự giác. Bởi lúc học toán ở nhà sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động. Nên các con cần phải tự giác học tập mới có thể tập trung học một cách hiệu quả.

Lên kế hoạch và xác định mục tiêu

Cũng giống như việc học các môn khác, em tự ôn luyện toán tại nhà cần phải xác định kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Có tương tự thì các bạn nhỏ mới có thể và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.

Tùy vào trình độ tri thức và sức học của các con tới đâu nhưng mà bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ đặt mục tiêu cụ thể như:

 • Ở lớp nhỏ đặt mục tiêu học số đếm từ 1 tới 10, tính toán trong phạm vi 10

 • Ở lớp lớn hơn thì các bậc phụ huynh có thể giúp con đặt mục tiêu đạt điểm 9 trong kỳ rà soát, lọt top 5 của lớp,...

Tìm phương pháp học hiệu quả, thích hợp

Mỗi bạn nhỏ sẽ có những năng lực học tập không giống nhau. Vì thế nhưng mà các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cho nhỏ các phương pháp học tập thích hợp. Tương tự thì các con mới đạt được hiệu quả tốt nhất lúc học.

Lúc tìm phương pháp học tập cho nhỏ, bố mẹ cũng cần phải dựa vào thị hiếu và tính cách của con. Đặc thù là phương pháp học tập cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng lớp nhỏ học. Chẳng hạn như:

 • Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể dạy con học theo phương pháp sử dụng dụng cụ trực quan.

 • Còn lúc các con lớn hơn một tí mẹ có thể hướng dẫn nhỏ học theo phương pháp một kèm một.

 • Lúc các nhỏ đã tạo nên cho mình được tính cách tự giác lúc bố mẹ có thể cho con học nhóm, học thảo luận,...

 • Bố mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ làm bài tập thông qua các ví dụ để con học toán tại nhà hiệu quả.

Lập thời khắc biểu

Phương pháp học toán hiệu quả nữa nhưng mà các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh ko nên bỏ qua đó chính là lập thời khắc biểu học tập. Lập thời khắc biểu vô ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhỏ có thể quản lý và phân bố thời kì một cách hợp lý.

Cần lập thời gian biểu để học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Em tự ôn luyện Toán nên lập thời khắc biểu học tập cố định trong một ngày tại nhà. Sao đỏ các con sẽ làm thời khắc biểu cho một tuần với các giờ học và môn học cụ thể. Nếu có thể thì bố mẹ cũng nên nhắc nhở các con lúc lập thời khắc biểu thì có thể ghi thêm nội dung tri thức sẽ học trong từng giờ.

Phương trình toán học sẽ phân thành các chương với các chuyên đề và dạng bài tập không giống nhau. Vì vậy các con lập thời khắc biểu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Có thể chủ động trong việc tiếp cận với các tri thức.

Học lý thuyết đi đôi với thực hành

Muốn học toán hiệu quả thì sau lúc học những tri thức lý thuyết khô khan các bạn nhỏ cần phải tích cực thực hành. Việc làm nhiều bài tập sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ghi nhớ công thức lý thuyết một cách hiệu quả để vận dụng vào giải toán.

Ngoài những bài tập trên lớp thì các con cũng nên thêm những bài tập tăng lên. Nếu như các bạn nhỏ còn nhỏ thì bố mẹ có thể các bài tập và cho con làm.

Nên có thái độ tích cực

Cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới việc em tự ôn luyện Toán. Muốn học Toán hiệu quả thì các con nhu yếu một thái độ tích cực.

Tức là các bạn nhỏ cần phải học tập nghiêm túc, nên có thái độ thích thú đối với môn Toán. Đặc thù lúc làm bài tập các con cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi vấn đề chứ ko phải làm để ứng phó.

Ko bỏ qua các thiếu sót

Đây cũng là một cách thức rất quan trọng để tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn việc tự học toán. Người nào cũng đều có thiếu sót. 

Các bạn nhỏ nên ghi nhớ khuyết điểm để tránh mắc sai lầm (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, phát xuất hiện thiếu sót ko phải là để đó nhưng mà lúc phát xuất hiện thiếu sót các con cần phải tự ý để cải thiện và bổ sung bản thân tốt hơn. Cần những thiếu sót sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ đạt được mục tiêu học toán.

Sẵn sàng dụng cụ hỗ trợ học toán đầy đủ

Một vấn đề nữa nhưng mà các bậc phụ huynh xem xét lúc để em tự ôn luyện Toán ở nhà đó chính là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập đầy đủ. Đó chính là các sách toán và một số kênh học toán trực tuyến. Chẳng hạn như website học toán hay các kênh YouTube dạy toán miễn phí.

Đặc thù là bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng học toán riêng. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay nhất chính là Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây là ứng dụng học toán đáng tin tưởng hàng đầu trên thị trường, thích hợp với các nhỏ từ măng non cho tới tiểu học.

Với phương pháp học toán tích cực, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ tạo nên cho nhỏ ý thức tự học với tư duy hiệu quả. Không những thế thì ứng dụng còn mang tới một số bài tập để các bạn nhỏ có thể tự luyện và trau dồi cho mình tri thức tốt hơn.

Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math một số trò chơi Toán học để tăng sự hứng thú và tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Việc trang bị cho con ứng dụng học toán Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ là một món quà rất hữu ích. Món quà này tạo điều kiện cho các con có thể học tập tốt, có những trải nghiệm thú vị nhất với môn toán.

Một số bài tập em tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 - 5

Tiếp sau đây, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giới thiệu một số bài tập cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 tới lớp 5.

Bài tập tự luyện toán lớp 1

Đối với các nhỏ học lớp 1, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong các bài tập sau đây và cho nhỏ thực hành.

Bài tập lớp 1 cho em tự ôn luyện toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết dấu <, >, = vào chỗ chấm

a. 2 … 6

b. 9 … 2

c. 3 … 7

d. 8 … 4

e. 9 … 6 + 3

Bài tập 2

Viết số vào chỗ chấm

a. 1 < … < 3

b. 2 < … < 4

c. 5 > …> 3

d. 9 < … < 11

e. 1 + 6 > … >5

Bài tập 3

Sắp xếp các số sau từ nhỏ tới lớn: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 4

Sắp xếp các số sau từ lớn tới nhỏ: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 5

Tìm số lớn nhất trong những số sau: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 6

Tìm số nhỏ nhất trong các số sau: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 7 

Tính các phép tính sau:

a. 4 + 5

b. 9 + 2

c. 7 + 4

d. 8 + 6

e. 7 + 3

Bài tập 8

Điền số vào chỗ …

a. … = 15 +3

b. 6 + … = 9

c. 7 - 2 = …

d. 8 + … = 13

e. 12 - … = 7

Bài tập 9

Tính các phép tính sau:

a. 9 - 3 = …

b. 10 - 2 = …

c. 8 - 3 = …

d. 19 - 10 = …

e. 6 - 2 = …

Bài tập 10

Tính các phép tính sau:

a. 6 + 5 = …

b. 17 - 8 = …

c. 15 + 5 = ...

d. 13 - 7 = …

3. 8 + 2 = …

Bài tập tự luyện toán lớp 2

Đối với các bạn nhỏ học lớp 2, bố mẹ có thể cho con làm các bài tập tự luyện sau:

Bài tập toán lớp 2 em tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ nhỏ tới lớn: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 2

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ lớn tới nhỏ: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 3

Điền số vào chỗ …

a. 2 km = … m

b. 7 dm = … m

c. 10 cm = … mm

d. 6 km = … m

e. 5 m = … cm

Bài tập 4

Nối hình vào ô ghi tên tương ứng

Bài tập bé tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Tính các phép tính sau:

a. 675 + 786 - 234

b. 765 - 346 - 32

c. 534 + 683 - 132

d. 654 - 85 + 132

d. 123 - 45 + 67

Bài tập 6

Cho 3 số 15, 5, 3, hãy lập các phép tính từ 3 số này một cách thích hợp

Bài tập 7

Trong vườn nhà Lan có 12 cây cam, mẹ Lan sắm thêm 12 cây cam nữa. Hỏi trong vườn nhà Lan có tất cả bao nhiêu cây cam?

Bài tập 8

Hoa có 45 cái kẹo. Hoa cho Hà 23 cái kẹo. Hỏi Hoa còn bao nhiêu cái kẹo?

Bài tập 9

Ông ngoại nuôi 56 con cả gà và vịt. Trong số đó có 34 con gà. Hỏi ông ngoại nuôi bao nhiêu con vịt?

Bài tập 10

Điền dấu <, >, = vào chỗ chấm:

a. 6 + 7 … 7 + 8

b. 9 - 2 … 7 -3

c. 6 + 8 … 7 + 7

d. 9 + 2 … 12 + 4

e. 8 - 2 … 2 + 3

Bài tập tự luyện toán lớp 3

Với các bạn nhỏ học lớp 3, các bậc phụ huynh có thể cho con làm một số bài tập sau:

Bài tập cho em tự luyện toán lớp 3 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Tìm X:

a. 62 + X = 83

b. X + 23 = 87

c. 56 - X = 27

d. X - 23 = 78

d. X + 12 = 98

Bài tập 2

Thứ hai tuần này là ngày 13 tháng 6. Hỏi thứ hai tuần sau là ngày bao nhiêu?

Bài tập 3

Thửa ruộng cho chiều rộng là 3m còn chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài thửa ruộng là bao nhiêu?

Bài tập 4

Tính trị giá những biểu thức

a. 6 x 3 + 12 : 2 - 5

b. (5 + 6 - 4) x 2 - 5

c. 8 : 2 + 56 - 6 

d. 34 - 3 x 3 + 12

d. (89 - 5) : 7 -3

Bài tập 5

Để chở người đi dự hội nghị cần xe 40 chỗ. Có tất cả 195 người. Hỏi cần bao nhiêu xe để chở hết số lượng người, biết rằng trong 40 chỗ trên xe có 1 chỗ của lái xe.

Bài tập 6

Chiều dài hình chữ nhật là 16, chu vi hình chữ nhật gấp 3 lần chiều dài. Hỏi chiều rộng hình chữ nhật bằng bao nhiêu?

Bài tập 7

Mẹ có 5 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 20 chiếc. Mẹ chia đều kẹo cho các bạn nhỏ trong xóm. Mỗi bạn được 4 cái kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu bạn?

Bài tập 8

6h40 Lan mở màn đi học. 7h5 Lan tới trường. Hỏi Lan đã đi hết bao nhiêu phút?

Bài tập 9

Trên quãng đường từ A tới B, xe máy 1 đi hết ¼ giờ, xe máy 2 đi hết 20 phút. Hỏi xe máy nào đi nhanh hơn?

Bài tập 10

Tổng 2 số là 56, hiệu 2 số là 26. Hỏi 2 số đó là bao nhiêu?

Bài tập tự luyện toán lớp 4

Lúc em tự ôn luyện Toán lớp 4, bố mẹ có thể chọn các bài tập sau và cho con thực hành:

Bài tập cho bé tự luyện toán lớp 4 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết số vào chỗ …

a. 10kg = … g

b. 3 tấn = … kg

c. 5 tạ = … kg

d. 9 yến = … kg

e. 870 kg = … yến

Bài tập 2

Tính các phép tính sau:

a. 635 x 54

b. 764 x 123

c. 123 x 54

d. 313 x 123

e. 525 x 9

Bài tập 3

Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Hỏi chu vi hình vuông bằng bao nhiêu?

Bài tập 4

Hình chữ nhật có chiều dài 34 cm, chiều rộng kém chiều dài 15 cm. Tính diện tích hình chữ nhật.

Bài tập 5

Trên quãng đường AB có 2 oto chạy từ A và B để gặp nhau. Oto đi từ A mỗi phút đi được 1km. Oto đi từ B mỗi phút đi được 500m. Sau 1 giờ 15 phút 2 oto gặp nhau. Hỏi quãng đường dài bao nhiêu km?

Bài tập 6

Tính bằng cách nhanh nhất

a. 20 x 199 x 5

b. 104 x 4 + 104 x 6

Bài tập 7

Đọc các số sau:

a. 87.997.975

b. 6.994.009.764

c. 89.875.753.997

d. 8.909.997

e. 787.098.097

Bài tập 8

Viết các số sau:

a. Hai tỷ ba trăm tám mươi bảy triệu chín trăm năm mươi tư nghìn bảy trăm sáu mươi tám.

b. Tám triệu ba trăm sáu mươi chín nghìn bốn trăm năm mươi hai

Bài tập 9

Viết các số nhỏ nhất có:

a. ba chữ số

b. bốn chữ số

c. năm chữ số

d. sáu chữ số

e. bảy chữ số

Bài tập 10

Viết các số theo yêu cầu sau:

a. Viết số tròn chục nhỏ nhất trong các số có 2 chữ số

b. Viết số chẵn lớn nhất trong các số có 3 chữ số

c. Viết số lẻ nhỏ nhất trong các số có 1 chữ sô

Bài tập tự luyện toán lớp 5

Để các con có thể ôn luyện toán vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ nên cho con làm các bài tập sau:

Toán lớp 5 cho bé tự luyện (Nguồn ảnh: Vndoc)

Bài tập 1

X có bao nhiêu chữ số biết:

a. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng chục nghìn

b. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng nghìn

c. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng trăm nghìn

d. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng triệu

e. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng tỷ

Bài tập 2

Tìm X biết:

a. X = 876 x 78 - 89

b. X = 907 - 78 x 4

c. 876 x 34 - X = 23

Bài tập 3

Việt sắm một số cuốn truyện tranh có giá 20.000 đồng và 50.000 đồng. Số tiền Việt sắm truyện hết 550.000 đồng. Biết tổng số cuốn truyện Việt Sắm là 20 cuốn. Hỏi mỗi loại truyện Việt sắm mấy cuốn?

Bài tập 4

Cho 3 hình vuông A, B, C như hình vẽ. Biết cạnh các hình vuông tuần tự là 15cm, 10cm và 5cm. Tính diện tích mỗi hình vuông.

Bài tập cho bé học lớp 5 thực hành (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Làm sao để chia hình sau thành 8 hình nhỏ bằng nhau?

Bài tập toán lớp 5 bố mẹ nên cho các con tự luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 6

Tính diện tích hình thang biết cạnh lớn là 12 cm, cạnh nhỏ là 8cm, chiều cao là 6cm.

Bài tập 7

Viết số thích hợp vào chỗ chấm

a. 3 km 5 cm = … cm

b. 40 dm 5 m 8 mm = … mm

c. 808 m = … m

d. 34 hm 4dm = … cm

Bài tập 8

Tính quãng đường AB biết Hoàng đi từ A tới B hết 2 giờ đồng hồ với véc tơ vận tốc tức thời 10km/h.

Bài tập 9

Tính thể tích hình hộp chữ nhật biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao tuần tự là 10cm, 8cm, 2cm.

Bài tập 10

Tính diện tích hình tròn biết rằng bán kính hình tròn là 5cm.

Bố mẹ có thể làm gì giúp con tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả

Các bậc phụ huynh băn khoăn vì ko biết nên làm gì để giúp em tự ôn luyện toán hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là những việc bố mẹ có thể hỗ trợ nhỏ như:

Bố mẹ cần hỗ trợ con khi học toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tạo cho con ko gian học tập thoải mái

Muốn cho con học toán một cách hiệu quả, việc trước nhất các bậc phụ huynh cần làm đó chính là mang tới cho con một ko gian học tập thoải mái. Lúc các con có được một góc học tập thoải mái thì các nhỏ sẽ tập trung để làm các bài tập hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên chọn các loại bàn ghế thích hợp với thế hệ của các bạn nhỏ để ko tác động tới sức khỏe của các con trong quá trình ngồi học. Không những thế thì cấp bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp cho con một góc học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh.

Hỗ trợ lúc con gặp trắc trở

Vấn đề thứ hai nhưng mà các bậc phụ huynh có thể là để giúp nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả đó chính là sẵn sàng hỗ trợ ngay lúc con gặp trắc trở. Nếu như các bậc phụ huynh ko sẵn lòng hỗ trợ các con thì lúc gặp phải những bài tập khó, cảm thấy chán nản và sợ học toán.

Trái lại, với sự hỗ trợ của bố mẹ, con sẽ cảm thấy toán học ko còn là nỗi sợ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần xem xét ko để nhỏ phụ thuộc vào mình quá nhiều. Chỉ lúc nào con thực sự ko tìm được lời trả lời thì bố mẹ mới hỗ trợ.

Ko tạo sức ép học giỏi cho nhỏ

Nhiều các bậc phụ huynh hiện nay luôn đặt nặng vấn đề ép nhỏ phải học toán thật giỏi. Điều này gây nên sức ép vô hình rất lớn đối với các con. Nó khiến các con sợ học toán, sợ ko đạt được mục tiêu bố mẹ đặt ra,.. Và những điều này làm cho các nhỏ học sẽ ko thoải mái nên hiệu quả học tập cũng ko cao.

Thay vì tạo sức ép con phải học giỏi Toán, con đứng đầu lớp, bố mẹ nên tập trung vào các phương pháp dạy học hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện cho các nhỏ cảm thấy học toán thật sự thú vị. Điều này tạo điều kiện cho hiệu quả học toán tốt hơn.

Đầu tư những đồ dùng học tập chất lượng

Nhỏ tự học toán tại nhà sẽ rất cần tới sự hỗ trợ của những đồ dùng học tập chất lượng. Các bậc phụ huynh ko chỉ đầu tư cho nhỏ đầy đủ các món đồ dùng học tập nhưng mà còn nên chú ý tới chất lượng của những món đồ này. Hãy chọn dụng cụ học tập có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng, tới từ những thương hiệu lớn,... 

Với một món đồ dùng học tập chất lượng, sức khỏe của các con sẽ được đảm bảo. Không những thế thì đồ dùng học tập chất lượng còn đảm bảo tuổi thọ trong khoảng thời gian dài. Điều này tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được chi phí sắm sửa đồ dùng học tập cho con.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bài tập toán lớp mầm giúp nhỏ tăng trưởng tư duy não bộ tốt nhất

 

Trên đây là một số thông tin san sớt cụ thể giúp em tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả. Vọng từ những thông tin san sớt này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập, giúp các con học toán hiệu quả và tiến bộ hơn.

[rule_{ruleNumber}]

Em tự ôn luyện toán ko biết tính từ lúc đâu? Tự học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tìm kiếm câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

Một số khó khăn lúc em tự ôn luyện toán tại nhà

Việc cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp lại một số khó khăn. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ những trở ngại này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất cho con.

Nhỏ dễ bị mất tập trung

Cho con học toán tại nhà thường gặp phải khó khăn lớn nhất đó chính là nhỏ dễ bị mất tập trung. Là bởi ko gian học ở nhà khác lạ hoàn toàn với ko gian học ở trên trường.

Ở nhà sẽ có những yếu tố có thể tác động tới nhỏ như các món đồ chơi, các thiết bị tiêu khiển hay đơn giản chỉ là sự sinh hoạt của những người khác trong gia đình làm cho nhỏ mất tập trung.

10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao

Hổng tri thức khiến nhỏ ko biết phải học từ đâu

Khó khăn thứ hai nhưng mà các nhỏ tự học toán tại nhà có thể gặp phải, đó chính là bị hổng tri thức vì ko biết phải mở màn học từ đâu. Trong lúc đó nếu các con học ở trên trường lớp sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn bài bản từ đầu tới cuối. 

Và lúc các con đã ko biết mình nên tính từ lúc đâu, việc học toán sẽ ko thể hiệu quả được, bởi toán học là môn học tích lũy và kế thừa. Con ko nắm được tri thức của phần trước thì ở phần sau các con cũng ko thể làm được bài tập.

Học toán theo kiểu máy móc

Do học tại nhà theo phương pháp tự học nên các con đôi lúc sẽ học Toán theo kiểu rất máy móc. Và điều này thực sự gây tác động lớn tới thói quen học toán cũng như hiệu quả của việc học toán.

Toán học luôn có rất nhiều cách giải bài tập không giống nhau. Nếu như các con cứ giải toán theo một cách máy móc thì vững chắc các bạn nhỏ sẽ mất rất nhiều thời kì trong việc học tập.

Rập khuôn lúc học toán 

Một khó khăn rất đáng sợ nữa lúc em tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp phải đó chính là thói quen dập khuôn. Các bạn nhỏ ko có người hướng dẫn nên ko biết cách học tư duy. Vì thế nhưng mà các con cứ dập quân theo một phương pháp học duy nhất nên quá trình học ko hiệu quả.

Khó khăn khi con học toán tại nhà là bị rập khuôn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sợ học toán

Do tự học Toán ko có người hướng dẫn cụ thể nên đôi lúc các con sẽ thấy toán học vô cùng nhàm chán. Gặp phải những bài tập khó các nhỏ sẽ ko biết cách giải như thế nào. Điều này sẽ tạo nên một nỗi sợ vô hình lúc nhắc tới toán học với các bạn nhỏ.

Nỗi lo xoay quanh môn toán

Ko chỉ có nỗi sợ vô hình đối với học toán nhưng mà lúc các nhỏ tự học toán tại nhà còn có thể là phải khó khăn về nỗi lo xoay quanh môn toán. Tức là các học toán phải một số nút thắt thì ko biết gỡ rối như thế nào.

Vì thế nhưng mà nhỏ sẽ bị mớ bòng bong làm cho rối tung lên. Các con ko thể khắc phục được vấn đề nên hiệu quả học Toán ko đạt được.

Ko biết cách quản lý thời kì

Một khó khăn rất lớn nhưng mà các nhỏ tự học toán phần nhiều sẽ gặp phải đó chính là vấn đề quản lý thời kì ko hiệu quả. Do tự học nên các con khó có thể biết sắp xếp thời kì sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng những công việc nhà cũng như những thói quen tiêu khiển sẽ làm cho nhỏ mất nhiều thời kì hơn.

Bé có thể không biết cách quản lý thời gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko biết cách ứng dụng toán học vào cuộc sống

Hiệu quả lớn nhất của việc học toán đó chính là cần biết cách đưa Toán học từ lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. Đối với một số bạn nhỏ tự học tại nhà thì sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.

Tức là các con ko thể hiểu được thực chất của vấn đề nên ko ứng dụng được các khái niệm trong Toán học và vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Và điều này thực sự làm cho việc học Toán của các nhỏ trở thành con số 0.

Thói quen về tính trừu tượng của môn Toán khiến các con gặp trắc trở

Toán học có một đặc điểm là có tính trừu tượng rất lớn. Và điều này sẽ khiến các con gặp trắc trở rất lớn trong quá trình học toán sau này. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ ko từ bỏ được những thói quen cũ nên việc học toán về trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động nhiều.

Ko có động lực để tìm giải pháp tới cuối cùng

Toán học thường có những điều mới mẻ yêu cầu các bạn nhỏ phải vận dụng tư duy để tìm lời giải. Lúc các con có thể giải thì nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú lúc học toán. 

Tự học toán khiến các con không có động lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Thế nhưng nếu như các nhỏ tự học toán ở nhà thì đôi lúc các con sẽ ko có động lực để tìm ra lời giải cuối cùng. Và điều này lâu dần tạo nên tư duy thụ động ở trẻ.

Làm thế nào để em tự ôn luyện toán hiệu quả?

Việc gặp phải những trở ngại trên là điều ko thể tránh khỏi trong quá trình em tự ôn luyện toán tại nhà. Chính vì thế nhưng mà các bạn nhỏ nên vận dụng một số phương pháp sau đây để hạn chế được những trở ngại này.

Nắm chắc các lý thuyết, khái niệm của từng chương toán

Cách thức trước nhất để tạo điều kiện cho các con học toán hiệu quả nhất đó chính là phải nắm chắc các lý thuyết và khái niệm của từng chương toán. Việc nắm chắc những tri thức lý thuyết sẽ tạo điều kiện cho các con có thể vận dụng để làm bài tập một cách dễ dàng.

Những tri thức nhưng mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ là:

 • Tính chất

 • Công thức

 • Khái niệm

Cần nắm chắc lý thuyết các chương để tự học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ko học dồn cùng một lúc

Toán học là môn học có tính tích lũy và kế thừa. Chính vì vậy nhưng mà việc học dồn sẽ ko bao giờ hiệu quả. Chỉ lúc các bạn nhỏ nắm chắc các tri thức trong một quá trình trau dồi thì các con mới hiểu được rõ thực chất của vấn đề. Từ đó các bạn nhỏ mới có thể tiếp thu được những tri thức mới và vận dụng để giải các bài tập dễ dàng.

Lúc học toán các con nên học tới đâu chắc tới đó. Sau đó các bạn nhỏ mới nên chuyển qua những chương trình học khác. Lý do là bởi toán học luôn có sự kế thừa nên việc tìm hiểu kỹ một vấn đề sẽ giúp nhỏ có tri thức nền tảng để học bài mới dễ dàng hơn.

Ko ngại hỏi để tốt hơn

Một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ lúc học toán đó chính là cần phải mạnh dạn hỏi các thầy cô giáo, bạn hữu hoặc bố mẹ ngay lúc chưa hiểu bài. Lúc hỏi ngay, các con sẽ ko bị hổng tri thức và có thể vận dụng lý thuyết một cách dễ dàng vào việc giải bài tập.

Cần xây dựng say mê và ý thức tự giác 

Cách thức tiếp theo để tạo điều kiện cho em tự ôn luyện Toán hiệu quả đó chính là các bạn nhỏ nhu yếu say mê với môn Toán và tự giác học tập.

Các con nên xem toán học như một môn học nhưng mà mình thích thú, khơi gợi niềm say mê với toán thì các con mới cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Các bậc phụ huynh cũng nên hỗ trợ nhỏ trong việc xây dựng tình yêu đối với môn Toán.

Các con cần xây dựng niềm đam mê với toán học (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra thì lúc học toán các bạn nhỏ cũng cần phải rèn luyện cho mình ý thức tự giác. Bởi lúc học toán ở nhà sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động. Nên các con cần phải tự giác học tập mới có thể tập trung học một cách hiệu quả.

Lên kế hoạch và xác định mục tiêu

Cũng giống như việc học các môn khác, em tự ôn luyện toán tại nhà cần phải xác định kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Có tương tự thì các bạn nhỏ mới có thể và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.

Tùy vào trình độ tri thức và sức học của các con tới đâu nhưng mà bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ đặt mục tiêu cụ thể như:

 • Ở lớp nhỏ đặt mục tiêu học số đếm từ 1 tới 10, tính toán trong phạm vi 10

 • Ở lớp lớn hơn thì các bậc phụ huynh có thể giúp con đặt mục tiêu đạt điểm 9 trong kỳ rà soát, lọt top 5 của lớp,…

Tìm phương pháp học hiệu quả, thích hợp

Mỗi bạn nhỏ sẽ có những năng lực học tập không giống nhau. Vì thế nhưng mà các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cho nhỏ các phương pháp học tập thích hợp. Tương tự thì các con mới đạt được hiệu quả tốt nhất lúc học.

Lúc tìm phương pháp học tập cho nhỏ, bố mẹ cũng cần phải dựa vào thị hiếu và tính cách của con. Đặc thù là phương pháp học tập cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng lớp nhỏ học. Chẳng hạn như:

 • Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể dạy con học theo phương pháp sử dụng dụng cụ trực quan.

 • Còn lúc các con lớn hơn một tí mẹ có thể hướng dẫn nhỏ học theo phương pháp một kèm một.

 • Lúc các nhỏ đã tạo nên cho mình được tính cách tự giác lúc bố mẹ có thể cho con học nhóm, học thảo luận,…

 • Bố mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ làm bài tập thông qua các ví dụ để con học toán tại nhà hiệu quả.

Lập thời khắc biểu

Phương pháp học toán hiệu quả nữa nhưng mà các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh ko nên bỏ qua đó chính là lập thời khắc biểu học tập. Lập thời khắc biểu vô ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhỏ có thể quản lý và phân bố thời kì một cách hợp lý.

Cần lập thời gian biểu để học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Em tự ôn luyện Toán nên lập thời khắc biểu học tập cố định trong một ngày tại nhà. Sao đỏ các con sẽ làm thời khắc biểu cho một tuần với các giờ học và môn học cụ thể. Nếu có thể thì bố mẹ cũng nên nhắc nhở các con lúc lập thời khắc biểu thì có thể ghi thêm nội dung tri thức sẽ học trong từng giờ.

Phương trình toán học sẽ phân thành các chương với các chuyên đề và dạng bài tập không giống nhau. Vì vậy các con lập thời khắc biểu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Có thể chủ động trong việc tiếp cận với các tri thức.

Học lý thuyết đi đôi với thực hành

Muốn học toán hiệu quả thì sau lúc học những tri thức lý thuyết khô khan các bạn nhỏ cần phải tích cực thực hành. Việc làm nhiều bài tập sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ghi nhớ công thức lý thuyết một cách hiệu quả để vận dụng vào giải toán.

Ngoài những bài tập trên lớp thì các con cũng nên thêm những bài tập tăng lên. Nếu như các bạn nhỏ còn nhỏ thì bố mẹ có thể các bài tập và cho con làm.

Nên có thái độ tích cực

Cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới việc em tự ôn luyện Toán. Muốn học Toán hiệu quả thì các con nhu yếu một thái độ tích cực.

Tức là các bạn nhỏ cần phải học tập nghiêm túc, nên có thái độ thích thú đối với môn Toán. Đặc thù lúc làm bài tập các con cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi vấn đề chứ ko phải làm để ứng phó.

Ko bỏ qua các thiếu sót

Đây cũng là một cách thức rất quan trọng để tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn việc tự học toán. Người nào cũng đều có thiếu sót. 

Các bạn nhỏ nên ghi nhớ khuyết điểm để tránh mắc sai lầm (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, phát xuất hiện thiếu sót ko phải là để đó nhưng mà lúc phát xuất hiện thiếu sót các con cần phải tự ý để cải thiện và bổ sung bản thân tốt hơn. Cần những thiếu sót sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ đạt được mục tiêu học toán.

Sẵn sàng dụng cụ hỗ trợ học toán đầy đủ

Một vấn đề nữa nhưng mà các bậc phụ huynh xem xét lúc để em tự ôn luyện Toán ở nhà đó chính là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập đầy đủ. Đó chính là các sách toán và một số kênh học toán trực tuyến. Chẳng hạn như website học toán hay các kênh YouTube dạy toán miễn phí.

Đặc thù là bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng học toán riêng. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay nhất chính là Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây là ứng dụng học toán đáng tin tưởng hàng đầu trên thị trường, thích hợp với các nhỏ từ măng non cho tới tiểu học.

Với phương pháp học toán tích cực, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ tạo nên cho nhỏ ý thức tự học với tư duy hiệu quả. Không những thế thì ứng dụng còn mang tới một số bài tập để các bạn nhỏ có thể tự luyện và trau dồi cho mình tri thức tốt hơn.

Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math một số trò chơi Toán học để tăng sự hứng thú và tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Việc trang bị cho con ứng dụng học toán Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ là một món quà rất hữu ích. Món quà này tạo điều kiện cho các con có thể học tập tốt, có những trải nghiệm thú vị nhất với môn toán.

Một số bài tập em tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 – 5

Tiếp sau đây, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giới thiệu một số bài tập cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 tới lớp 5.

Bài tập tự luyện toán lớp 1

Đối với các nhỏ học lớp 1, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong các bài tập sau đây và cho nhỏ thực hành.

Bài tập lớp 1 cho em tự ôn luyện toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết dấu <, >, = vào chỗ chấm

a. 2 … 6

b. 9 … 2

c. 3 … 7

d. 8 … 4

e. 9 … 6 + 3

Bài tập 2

Viết số vào chỗ chấm

a. 1 < … < 3

b. 2 < … < 4

c. 5 > …> 3

d. 9 < … < 11

e. 1 + 6 > … >5

Bài tập 3

Sắp xếp các số sau từ nhỏ tới lớn: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 4

Sắp xếp các số sau từ lớn tới nhỏ: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 5

Tìm số lớn nhất trong những số sau: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6

Bài tập 6

Tìm số nhỏ nhất trong các số sau: 8, 3, 4, 10, 9, 6

Bài tập 7 

Tính các phép tính sau:

a. 4 + 5

b. 9 + 2

c. 7 + 4

d. 8 + 6

e. 7 + 3

Bài tập 8

Điền số vào chỗ …

a. … = 15 +3

b. 6 + … = 9

c. 7 – 2 = …

d. 8 + … = 13

e. 12 – … = 7

Bài tập 9

Tính các phép tính sau:

a. 9 – 3 = …

b. 10 – 2 = …

c. 8 – 3 = …

d. 19 – 10 = …

e. 6 – 2 = …

Bài tập 10

Tính các phép tính sau:

a. 6 + 5 = …

b. 17 – 8 = …

c. 15 + 5 = …

d. 13 – 7 = …

3. 8 + 2 = …

Bài tập tự luyện toán lớp 2

Đối với các bạn nhỏ học lớp 2, bố mẹ có thể cho con làm các bài tập tự luyện sau:

Bài tập toán lớp 2 em tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ nhỏ tới lớn: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 2

Sắp xếp các số sau theo trật tự từ lớn tới nhỏ: 469, 875, 749, 981, 234, 543

Bài tập 3

Điền số vào chỗ …

a. 2 km = … m

b. 7 dm = … m

c. 10 cm = … mm

d. 6 km = … m

e. 5 m = … cm

Bài tập 4

Nối hình vào ô ghi tên tương ứng

Bài tập bé tự ôn luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Tính các phép tính sau:

a. 675 + 786 – 234

b. 765 – 346 – 32

c. 534 + 683 – 132

d. 654 – 85 + 132

d. 123 – 45 + 67

Bài tập 6

Cho 3 số 15, 5, 3, hãy lập các phép tính từ 3 số này một cách thích hợp

Bài tập 7

Trong vườn nhà Lan có 12 cây cam, mẹ Lan sắm thêm 12 cây cam nữa. Hỏi trong vườn nhà Lan có tất cả bao nhiêu cây cam?

Bài tập 8

Hoa có 45 cái kẹo. Hoa cho Hà 23 cái kẹo. Hỏi Hoa còn bao nhiêu cái kẹo?

Bài tập 9

Ông ngoại nuôi 56 con cả gà và vịt. Trong số đó có 34 con gà. Hỏi ông ngoại nuôi bao nhiêu con vịt?

Bài tập 10

Điền dấu <, >, = vào chỗ chấm:

a. 6 + 7 … 7 + 8

b. 9 – 2 … 7 -3

c. 6 + 8 … 7 + 7

d. 9 + 2 … 12 + 4

e. 8 – 2 … 2 + 3

Bài tập tự luyện toán lớp 3

Với các bạn nhỏ học lớp 3, các bậc phụ huynh có thể cho con làm một số bài tập sau:

Bài tập cho em tự luyện toán lớp 3 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Tìm X:

a. 62 + X = 83

b. X + 23 = 87

c. 56 – X = 27

d. X – 23 = 78

d. X + 12 = 98

Bài tập 2

Thứ hai tuần này là ngày 13 tháng 6. Hỏi thứ hai tuần sau là ngày bao nhiêu?

Bài tập 3

Thửa ruộng cho chiều rộng là 3m còn chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài thửa ruộng là bao nhiêu?

Bài tập 4

Tính trị giá những biểu thức

a. 6 x 3 + 12 : 2 – 5

b. (5 + 6 – 4) x 2 – 5

c. 8 : 2 + 56 – 6 

d. 34 – 3 x 3 + 12

d. (89 – 5) : 7 -3

Bài tập 5

Để chở người đi dự hội nghị cần xe 40 chỗ. Có tất cả 195 người. Hỏi cần bao nhiêu xe để chở hết số lượng người, biết rằng trong 40 chỗ trên xe có 1 chỗ của lái xe.

Bài tập 6

Chiều dài hình chữ nhật là 16, chu vi hình chữ nhật gấp 3 lần chiều dài. Hỏi chiều rộng hình chữ nhật bằng bao nhiêu?

Bài tập 7

Mẹ có 5 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 20 chiếc. Mẹ chia đều kẹo cho các bạn nhỏ trong xóm. Mỗi bạn được 4 cái kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu bạn?

Bài tập 8

6h40 Lan mở màn đi học. 7h5 Lan tới trường. Hỏi Lan đã đi hết bao nhiêu phút?

Bài tập 9

Trên quãng đường từ A tới B, xe máy 1 đi hết ¼ giờ, xe máy 2 đi hết 20 phút. Hỏi xe máy nào đi nhanh hơn?

Bài tập 10

Tổng 2 số là 56, hiệu 2 số là 26. Hỏi 2 số đó là bao nhiêu?

Bài tập tự luyện toán lớp 4

Lúc em tự ôn luyện Toán lớp 4, bố mẹ có thể chọn các bài tập sau và cho con thực hành:

Bài tập cho bé tự luyện toán lớp 4 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết số vào chỗ …

a. 10kg = … g

b. 3 tấn = … kg

c. 5 tạ = … kg

d. 9 yến = … kg

e. 870 kg = … yến

Bài tập 2

Tính các phép tính sau:

a. 635 x 54

b. 764 x 123

c. 123 x 54

d. 313 x 123

e. 525 x 9

Bài tập 3

Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Hỏi chu vi hình vuông bằng bao nhiêu?

Bài tập 4

Hình chữ nhật có chiều dài 34 cm, chiều rộng kém chiều dài 15 cm. Tính diện tích hình chữ nhật.

Bài tập 5

Trên quãng đường AB có 2 oto chạy từ A và B để gặp nhau. Oto đi từ A mỗi phút đi được 1km. Oto đi từ B mỗi phút đi được 500m. Sau 1 giờ 15 phút 2 oto gặp nhau. Hỏi quãng đường dài bao nhiêu km?

Bài tập 6

Tính bằng cách nhanh nhất

a. 20 x 199 x 5

b. 104 x 4 + 104 x 6

Bài tập 7

Đọc các số sau:

a. 87.997.975

b. 6.994.009.764

c. 89.875.753.997

d. 8.909.997

e. 787.098.097

Bài tập 8

Viết các số sau:

a. Hai tỷ ba trăm tám mươi bảy triệu chín trăm năm mươi tư nghìn bảy trăm sáu mươi tám.

b. Tám triệu ba trăm sáu mươi chín nghìn bốn trăm năm mươi hai

Bài tập 9

Viết các số nhỏ nhất có:

a. ba chữ số

b. bốn chữ số

c. năm chữ số

d. sáu chữ số

e. bảy chữ số

Bài tập 10

Viết các số theo yêu cầu sau:

a. Viết số tròn chục nhỏ nhất trong các số có 2 chữ số

b. Viết số chẵn lớn nhất trong các số có 3 chữ số

c. Viết số lẻ nhỏ nhất trong các số có 1 chữ sô

Bài tập tự luyện toán lớp 5

Để các con có thể ôn luyện toán vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ nên cho con làm các bài tập sau:

Toán lớp 5 cho bé tự luyện (Nguồn ảnh: Vndoc)

Bài tập 1

X có bao nhiêu chữ số biết:

a. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng chục nghìn

b. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng nghìn

c. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng trăm nghìn

d. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng triệu

e. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng tỷ

Bài tập 2

Tìm X biết:

a. X = 876 x 78 – 89

b. X = 907 – 78 x 4

c. 876 x 34 – X = 23

Bài tập 3

Việt sắm một số cuốn truyện tranh có giá 20.000 đồng và 50.000 đồng. Số tiền Việt sắm truyện hết 550.000 đồng. Biết tổng số cuốn truyện Việt Sắm là 20 cuốn. Hỏi mỗi loại truyện Việt sắm mấy cuốn?

Bài tập 4

Cho 3 hình vuông A, B, C như hình vẽ. Biết cạnh các hình vuông tuần tự là 15cm, 10cm và 5cm. Tính diện tích mỗi hình vuông.

Bài tập cho bé học lớp 5 thực hành (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 5

Làm sao để chia hình sau thành 8 hình nhỏ bằng nhau?

Bài tập toán lớp 5 bố mẹ nên cho các con tự luyện (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 6

Tính diện tích hình thang biết cạnh lớn là 12 cm, cạnh nhỏ là 8cm, chiều cao là 6cm.

Bài tập 7

Viết số thích hợp vào chỗ chấm

a. 3 km 5 cm = … cm

b. 40 dm 5 m 8 mm = … mm

c. 808 m = … m

d. 34 hm 4dm = … cm

Bài tập 8

Tính quãng đường AB biết Hoàng đi từ A tới B hết 2 giờ đồng hồ với véc tơ vận tốc tức thời 10km/h.

Bài tập 9

Tính thể tích hình hộp chữ nhật biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao tuần tự là 10cm, 8cm, 2cm.

Bài tập 10

Tính diện tích hình tròn biết rằng bán kính hình tròn là 5cm.

Bố mẹ có thể làm gì giúp con tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả

Các bậc phụ huynh băn khoăn vì ko biết nên làm gì để giúp em tự ôn luyện toán hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là những việc bố mẹ có thể hỗ trợ nhỏ như:

Bố mẹ cần hỗ trợ con khi học toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tạo cho con ko gian học tập thoải mái

Muốn cho con học toán một cách hiệu quả, việc trước nhất các bậc phụ huynh cần làm đó chính là mang tới cho con một ko gian học tập thoải mái. Lúc các con có được một góc học tập thoải mái thì các nhỏ sẽ tập trung để làm các bài tập hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên chọn các loại bàn ghế thích hợp với thế hệ của các bạn nhỏ để ko tác động tới sức khỏe của các con trong quá trình ngồi học. Không những thế thì cấp bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp cho con một góc học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh.

Hỗ trợ lúc con gặp trắc trở

Vấn đề thứ hai nhưng mà các bậc phụ huynh có thể là để giúp nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả đó chính là sẵn sàng hỗ trợ ngay lúc con gặp trắc trở. Nếu như các bậc phụ huynh ko sẵn lòng hỗ trợ các con thì lúc gặp phải những bài tập khó, cảm thấy chán nản và sợ học toán.

Trái lại, với sự hỗ trợ của bố mẹ, con sẽ cảm thấy toán học ko còn là nỗi sợ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần xem xét ko để nhỏ phụ thuộc vào mình quá nhiều. Chỉ lúc nào con thực sự ko tìm được lời trả lời thì bố mẹ mới hỗ trợ.

Ko tạo sức ép học giỏi cho nhỏ

Nhiều các bậc phụ huynh hiện nay luôn đặt nặng vấn đề ép nhỏ phải học toán thật giỏi. Điều này gây nên sức ép vô hình rất lớn đối với các con. Nó khiến các con sợ học toán, sợ ko đạt được mục tiêu bố mẹ đặt ra,.. Và những điều này làm cho các nhỏ học sẽ ko thoải mái nên hiệu quả học tập cũng ko cao.

Thay vì tạo sức ép con phải học giỏi Toán, con đứng đầu lớp, bố mẹ nên tập trung vào các phương pháp dạy học hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện cho các nhỏ cảm thấy học toán thật sự thú vị. Điều này tạo điều kiện cho hiệu quả học toán tốt hơn.

Đầu tư những đồ dùng học tập chất lượng

Nhỏ tự học toán tại nhà sẽ rất cần tới sự hỗ trợ của những đồ dùng học tập chất lượng. Các bậc phụ huynh ko chỉ đầu tư cho nhỏ đầy đủ các món đồ dùng học tập nhưng mà còn nên chú ý tới chất lượng của những món đồ này. Hãy chọn dụng cụ học tập có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng, tới từ những thương hiệu lớn,… 

Với một món đồ dùng học tập chất lượng, sức khỏe của các con sẽ được đảm bảo. Không những thế thì đồ dùng học tập chất lượng còn đảm bảo tuổi thọ trong khoảng thời gian dài. Điều này tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được chi phí sắm sửa đồ dùng học tập cho con.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bài tập toán lớp mầm giúp nhỏ tăng trưởng tư duy não bộ tốt nhất

 

Trên đây là một số thông tin san sớt cụ thể giúp em tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả. Vọng từ những thông tin san sớt này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập, giúp các con học toán hiệu quả và tiến bộ hơn.

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

[rule_3_plain]

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

Em tự ôn luyện toán ko biết tính từ lúc đâu? Tự học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tìm kiếm câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã giỏi tiếng Anh như người bản xứ & tăng trưởng tiếng nói vượt trội qua các app của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn thành phầm thích hợp cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

ĐĂNG KÝ NGAY!

Một số khó khăn lúc em tự ôn luyện toán tại nhà
Việc cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp lại một số khó khăn. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ những trở ngại này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất cho con.
Nhỏ dễ bị mất tập trung
Cho con học toán tại nhà thường gặp phải khó khăn lớn nhất đó chính là nhỏ dễ bị mất tập trung. Là bởi ko gian học ở nhà khác lạ hoàn toàn với ko gian học ở trên trường.
Ở nhà sẽ có những yếu tố có thể tác động tới nhỏ như các món đồ chơi, các thiết bị tiêu khiển hay đơn giản chỉ là sự sinh hoạt của những người khác trong gia đình làm cho nhỏ mất tập trung.

Hổng tri thức khiến nhỏ ko biết phải học từ đâu
Khó khăn thứ hai nhưng mà các nhỏ tự học toán tại nhà có thể gặp phải, đó chính là bị hổng tri thức vì ko biết phải mở màn học từ đâu. Trong lúc đó nếu các con học ở trên trường lớp sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn bài bản từ đầu tới cuối. 
Và lúc các con đã ko biết mình nên tính từ lúc đâu, việc học toán sẽ ko thể hiệu quả được, bởi toán học là môn học tích lũy và kế thừa. Con ko nắm được tri thức của phần trước thì ở phần sau các con cũng ko thể làm được bài tập.
Học toán theo kiểu máy móc
Do học tại nhà theo phương pháp tự học nên các con đôi lúc sẽ học Toán theo kiểu rất máy móc. Và điều này thực sự gây tác động lớn tới thói quen học toán cũng như hiệu quả của việc học toán.
Toán học luôn có rất nhiều cách giải bài tập không giống nhau. Nếu như các con cứ giải toán theo một cách máy móc thì vững chắc các bạn nhỏ sẽ mất rất nhiều thời kì trong việc học tập.
Rập khuôn lúc học toán 
Một khó khăn rất đáng sợ nữa lúc em tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp phải đó chính là thói quen dập khuôn. Các bạn nhỏ ko có người hướng dẫn nên ko biết cách học tư duy. Vì thế nhưng mà các con cứ dập quân theo một phương pháp học duy nhất nên quá trình học ko hiệu quả.

Sợ học toán
Do tự học Toán ko có người hướng dẫn cụ thể nên đôi lúc các con sẽ thấy toán học vô cùng nhàm chán. Gặp phải những bài tập khó các nhỏ sẽ ko biết cách giải như thế nào. Điều này sẽ tạo nên một nỗi sợ vô hình lúc nhắc tới toán học với các bạn nhỏ.
Nỗi lo xoay quanh môn toán
Ko chỉ có nỗi sợ vô hình đối với học toán nhưng mà lúc các nhỏ tự học toán tại nhà còn có thể là phải khó khăn về nỗi lo xoay quanh môn toán. Tức là các học toán phải một số nút thắt thì ko biết gỡ rối như thế nào.
Vì thế nhưng mà nhỏ sẽ bị mớ bòng bong làm cho rối tung lên. Các con ko thể khắc phục được vấn đề nên hiệu quả học Toán ko đạt được.
Ko biết cách quản lý thời kì
Một khó khăn rất lớn nhưng mà các nhỏ tự học toán phần nhiều sẽ gặp phải đó chính là vấn đề quản lý thời kì ko hiệu quả. Do tự học nên các con khó có thể biết sắp xếp thời kì sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng những công việc nhà cũng như những thói quen tiêu khiển sẽ làm cho nhỏ mất nhiều thời kì hơn.

Ko biết cách ứng dụng toán học vào cuộc sống
Hiệu quả lớn nhất của việc học toán đó chính là cần biết cách đưa Toán học từ lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. Đối với một số bạn nhỏ tự học tại nhà thì sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.
Tức là các con ko thể hiểu được thực chất của vấn đề nên ko ứng dụng được các khái niệm trong Toán học và vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Và điều này thực sự làm cho việc học Toán của các nhỏ trở thành con số 0.
Thói quen về tính trừu tượng của môn Toán khiến các con gặp trắc trở
Toán học có một đặc điểm là có tính trừu tượng rất lớn. Và điều này sẽ khiến các con gặp trắc trở rất lớn trong quá trình học toán sau này. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ ko từ bỏ được những thói quen cũ nên việc học toán về trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động nhiều.
Ko có động lực để tìm giải pháp tới cuối cùng
Toán học thường có những điều mới mẻ yêu cầu các bạn nhỏ phải vận dụng tư duy để tìm lời giải. Lúc các con có thể giải thì nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú lúc học toán. 

Thế nhưng nếu như các nhỏ tự học toán ở nhà thì đôi lúc các con sẽ ko có động lực để tìm ra lời giải cuối cùng. Và điều này lâu dần tạo nên tư duy thụ động ở trẻ.
Làm thế nào để em tự ôn luyện toán hiệu quả?
Việc gặp phải những trở ngại trên là điều ko thể tránh khỏi trong quá trình em tự ôn luyện toán tại nhà. Chính vì thế nhưng mà các bạn nhỏ nên vận dụng một số phương pháp sau đây để hạn chế được những trở ngại này.
Nắm chắc các lý thuyết, khái niệm của từng chương toán
Cách thức trước nhất để tạo điều kiện cho các con học toán hiệu quả nhất đó chính là phải nắm chắc các lý thuyết và khái niệm của từng chương toán. Việc nắm chắc những tri thức lý thuyết sẽ tạo điều kiện cho các con có thể vận dụng để làm bài tập một cách dễ dàng.
Những tri thức nhưng mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ là:

Tính chất

Công thức

Khái niệm

Ko học dồn cùng một lúc
Toán học là môn học có tính tích lũy và kế thừa. Chính vì vậy nhưng mà việc học dồn sẽ ko bao giờ hiệu quả. Chỉ lúc các bạn nhỏ nắm chắc các tri thức trong một quá trình trau dồi thì các con mới hiểu được rõ thực chất của vấn đề. Từ đó các bạn nhỏ mới có thể tiếp thu được những tri thức mới và vận dụng để giải các bài tập dễ dàng.
Lúc học toán các con nên học tới đâu chắc tới đó. Sau đó các bạn nhỏ mới nên chuyển qua những chương trình học khác. Lý do là bởi toán học luôn có sự kế thừa nên việc tìm hiểu kỹ một vấn đề sẽ giúp nhỏ có tri thức nền tảng để học bài mới dễ dàng hơn.
Ko ngại hỏi để tốt hơn
Một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ lúc học toán đó chính là cần phải mạnh dạn hỏi các thầy cô giáo, bạn hữu hoặc bố mẹ ngay lúc chưa hiểu bài. Lúc hỏi ngay, các con sẽ ko bị hổng tri thức và có thể vận dụng lý thuyết một cách dễ dàng vào việc giải bài tập.
Cần xây dựng say mê và ý thức tự giác 
Cách thức tiếp theo để tạo điều kiện cho em tự ôn luyện Toán hiệu quả đó chính là các bạn nhỏ nhu yếu say mê với môn Toán và tự giác học tập.
Các con nên xem toán học như một môn học nhưng mà mình thích thú, khơi gợi niềm say mê với toán thì các con mới cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Các bậc phụ huynh cũng nên hỗ trợ nhỏ trong việc xây dựng tình yêu đối với môn Toán.

Ngoài ra thì lúc học toán các bạn nhỏ cũng cần phải rèn luyện cho mình ý thức tự giác. Bởi lúc học toán ở nhà sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động. Nên các con cần phải tự giác học tập mới có thể tập trung học một cách hiệu quả.
Lên kế hoạch và xác định mục tiêu
Cũng giống như việc học các môn khác, em tự ôn luyện toán tại nhà cần phải xác định kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Có tương tự thì các bạn nhỏ mới có thể và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.
Tùy vào trình độ tri thức và sức học của các con tới đâu nhưng mà bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ đặt mục tiêu cụ thể như:

Ở lớp nhỏ đặt mục tiêu học số đếm từ 1 tới 10, tính toán trong phạm vi 10

Ở lớp lớn hơn thì các bậc phụ huynh có thể giúp con đặt mục tiêu đạt điểm 9 trong kỳ rà soát, lọt top 5 của lớp,…

Tìm phương pháp học hiệu quả, thích hợp
Mỗi bạn nhỏ sẽ có những năng lực học tập không giống nhau. Vì thế nhưng mà các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cho nhỏ các phương pháp học tập thích hợp. Tương tự thì các con mới đạt được hiệu quả tốt nhất lúc học.
Lúc tìm phương pháp học tập cho nhỏ, bố mẹ cũng cần phải dựa vào thị hiếu và tính cách của con. Đặc thù là phương pháp học tập cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng lớp nhỏ học. Chẳng hạn như:

Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể dạy con học theo phương pháp sử dụng dụng cụ trực quan.

Còn lúc các con lớn hơn một tí mẹ có thể hướng dẫn nhỏ học theo phương pháp một kèm một.

Lúc các nhỏ đã tạo nên cho mình được tính cách tự giác lúc bố mẹ có thể cho con học nhóm, học thảo luận,…

Bố mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ làm bài tập thông qua các ví dụ để con học toán tại nhà hiệu quả.

Lập thời khắc biểu
Phương pháp học toán hiệu quả nữa nhưng mà các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh ko nên bỏ qua đó chính là lập thời khắc biểu học tập. Lập thời khắc biểu vô ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhỏ có thể quản lý và phân bố thời kì một cách hợp lý.

Em tự ôn luyện Toán nên lập thời khắc biểu học tập cố định trong một ngày tại nhà. Sao đỏ các con sẽ làm thời khắc biểu cho một tuần với các giờ học và môn học cụ thể. Nếu có thể thì bố mẹ cũng nên nhắc nhở các con lúc lập thời khắc biểu thì có thể ghi thêm nội dung tri thức sẽ học trong từng giờ.
Phương trình toán học sẽ phân thành các chương với các chuyên đề và dạng bài tập không giống nhau. Vì vậy các con lập thời khắc biểu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Có thể chủ động trong việc tiếp cận với các tri thức.
Học lý thuyết đi đôi với thực hành
Muốn học toán hiệu quả thì sau lúc học những tri thức lý thuyết khô khan các bạn nhỏ cần phải tích cực thực hành. Việc làm nhiều bài tập sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ghi nhớ công thức lý thuyết một cách hiệu quả để vận dụng vào giải toán.
Ngoài những bài tập trên lớp thì các con cũng nên thêm những bài tập tăng lên. Nếu như các bạn nhỏ còn nhỏ thì bố mẹ có thể các bài tập và cho con làm.
Nên có thái độ tích cực
Cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới việc em tự ôn luyện Toán. Muốn học Toán hiệu quả thì các con nhu yếu một thái độ tích cực.
Tức là các bạn nhỏ cần phải học tập nghiêm túc, nên có thái độ thích thú đối với môn Toán. Đặc thù lúc làm bài tập các con cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi vấn đề chứ ko phải làm để ứng phó.
Ko bỏ qua các thiếu sót
Đây cũng là một cách thức rất quan trọng để tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn việc tự học toán. Người nào cũng đều có thiếu sót. 

Tuy nhiên, phát xuất hiện thiếu sót ko phải là để đó nhưng mà lúc phát xuất hiện thiếu sót các con cần phải tự ý để cải thiện và bổ sung bản thân tốt hơn. Cần những thiếu sót sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ đạt được mục tiêu học toán.
Sẵn sàng dụng cụ hỗ trợ học toán đầy đủ
Một vấn đề nữa nhưng mà các bậc phụ huynh xem xét lúc để em tự ôn luyện Toán ở nhà đó chính là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập đầy đủ. Đó chính là các sách toán và một số kênh học toán trực tuyến. Chẳng hạn như website học toán hay các kênh YouTube dạy toán miễn phí.
Đặc thù là bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng học toán riêng. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay nhất chính là Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây là ứng dụng học toán đáng tin tưởng hàng đầu trên thị trường, thích hợp với các nhỏ từ măng non cho tới tiểu học.
Với phương pháp học toán tích cực, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ tạo nên cho nhỏ ý thức tự học với tư duy hiệu quả. Không những thế thì ứng dụng còn mang tới một số bài tập để các bạn nhỏ có thể tự luyện và trau dồi cho mình tri thức tốt hơn.
Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math một số trò chơi Toán học để tăng sự hứng thú và tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Việc trang bị cho con ứng dụng học toán Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ là một món quà rất hữu ích. Món quà này tạo điều kiện cho các con có thể học tập tốt, có những trải nghiệm thú vị nhất với môn toán.
Một số bài tập em tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 – 5
Tiếp sau đây, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giới thiệu một số bài tập cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 tới lớp 5.
Bài tập tự luyện toán lớp 1
Đối với các nhỏ học lớp 1, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong các bài tập sau đây và cho nhỏ thực hành.

Bài tập 1
Viết dấu <, >, = vào chỗ chấm
a. 2 … 6
b. 9 … 2
c. 3 … 7
d. 8 … 4
e. 9 … 6 + 3
Bài tập 2
Viết số vào chỗ chấm
a. 1 < … < 3
b. 2 < … < 4
c. 5 > …> 3
d. 9 < … < 11
e. 1 + 6 > … >5
Bài tập 3
Sắp xếp các số sau từ nhỏ tới lớn: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6
Bài tập 4
Sắp xếp các số sau từ lớn tới nhỏ: 8, 3, 4, 10, 9, 6
Bài tập 5
Tìm số lớn nhất trong những số sau: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6
Bài tập 6
Tìm số nhỏ nhất trong các số sau: 8, 3, 4, 10, 9, 6
Bài tập 7 
Tính các phép tính sau:
a. 4 + 5
b. 9 + 2
c. 7 + 4
d. 8 + 6
e. 7 + 3
Bài tập 8
Điền số vào chỗ …
a. … = 15 +3
b. 6 + … = 9
c. 7 – 2 = …
d. 8 + … = 13
e. 12 – … = 7
Bài tập 9
Tính các phép tính sau:
a. 9 – 3 = …
b. 10 – 2 = …
c. 8 – 3 = …
d. 19 – 10 = …
e. 6 – 2 = …
Bài tập 10
Tính các phép tính sau:
a. 6 + 5 = …
b. 17 – 8 = …
c. 15 + 5 = …
d. 13 – 7 = …
3. 8 + 2 = …
Bài tập tự luyện toán lớp 2
Đối với các bạn nhỏ học lớp 2, bố mẹ có thể cho con làm các bài tập tự luyện sau:

Bài tập 1
Sắp xếp các số sau theo trật tự từ nhỏ tới lớn: 469, 875, 749, 981, 234, 543
Bài tập 2
Sắp xếp các số sau theo trật tự từ lớn tới nhỏ: 469, 875, 749, 981, 234, 543
Bài tập 3
Điền số vào chỗ …
a. 2 km = … m
b. 7 dm = … m
c. 10 cm = … mm
d. 6 km = … m
e. 5 m = … cm
Bài tập 4
Nối hình vào ô ghi tên tương ứng

Bài tập 5
Tính các phép tính sau:
a. 675 + 786 – 234
b. 765 – 346 – 32
c. 534 + 683 – 132
d. 654 – 85 + 132
d. 123 – 45 + 67
Bài tập 6
Cho 3 số 15, 5, 3, hãy lập các phép tính từ 3 số này một cách thích hợp
Bài tập 7
Trong vườn nhà Lan có 12 cây cam, mẹ Lan sắm thêm 12 cây cam nữa. Hỏi trong vườn nhà Lan có tất cả bao nhiêu cây cam?
Bài tập 8
Hoa có 45 cái kẹo. Hoa cho Hà 23 cái kẹo. Hỏi Hoa còn bao nhiêu cái kẹo?
Bài tập 9
Ông ngoại nuôi 56 con cả gà và vịt. Trong số đó có 34 con gà. Hỏi ông ngoại nuôi bao nhiêu con vịt?
Bài tập 10
Điền dấu <, >, = vào chỗ chấm:
a. 6 + 7 … 7 + 8
b. 9 – 2 … 7 -3
c. 6 + 8 … 7 + 7
d. 9 + 2 … 12 + 4
e. 8 – 2 … 2 + 3
Bài tập tự luyện toán lớp 3
Với các bạn nhỏ học lớp 3, các bậc phụ huynh có thể cho con làm một số bài tập sau:

Bài tập 1
Tìm X:
a. 62 + X = 83
b. X + 23 = 87
c. 56 – X = 27
d. X – 23 = 78
d. X + 12 = 98
Bài tập 2
Thứ hai tuần này là ngày 13 tháng 6. Hỏi thứ hai tuần sau là ngày bao nhiêu?
Bài tập 3
Thửa ruộng cho chiều rộng là 3m còn chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài thửa ruộng là bao nhiêu?
Bài tập 4
Tính trị giá những biểu thức
a. 6 x 3 + 12 : 2 – 5
b. (5 + 6 – 4) x 2 – 5
c. 8 : 2 + 56 – 6 
d. 34 – 3 x 3 + 12
d. (89 – 5) : 7 -3
Bài tập 5
Để chở người đi dự hội nghị cần xe 40 chỗ. Có tất cả 195 người. Hỏi cần bao nhiêu xe để chở hết số lượng người, biết rằng trong 40 chỗ trên xe có 1 chỗ của lái xe.
Bài tập 6
Chiều dài hình chữ nhật là 16, chu vi hình chữ nhật gấp 3 lần chiều dài. Hỏi chiều rộng hình chữ nhật bằng bao nhiêu?
Bài tập 7
Mẹ có 5 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 20 chiếc. Mẹ chia đều kẹo cho các bạn nhỏ trong xóm. Mỗi bạn được 4 cái kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu bạn?
Bài tập 8
6h40 Lan mở màn đi học. 7h5 Lan tới trường. Hỏi Lan đã đi hết bao nhiêu phút?
Bài tập 9
Trên quãng đường từ A tới B, xe máy 1 đi hết ¼ giờ, xe máy 2 đi hết 20 phút. Hỏi xe máy nào đi nhanh hơn?
Bài tập 10
Tổng 2 số là 56, hiệu 2 số là 26. Hỏi 2 số đó là bao nhiêu?
Bài tập tự luyện toán lớp 4
Lúc em tự ôn luyện Toán lớp 4, bố mẹ có thể chọn các bài tập sau và cho con thực hành:

Bài tập 1
Viết số vào chỗ …
a. 10kg = … g
b. 3 tấn = … kg
c. 5 tạ = … kg
d. 9 yến = … kg
e. 870 kg = … yến
Bài tập 2
Tính các phép tính sau:
a. 635 x 54
b. 764 x 123
c. 123 x 54
d. 313 x 123
e. 525 x 9
Bài tập 3
Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Hỏi chu vi hình vuông bằng bao nhiêu?
Bài tập 4
Hình chữ nhật có chiều dài 34 cm, chiều rộng kém chiều dài 15 cm. Tính diện tích hình chữ nhật.
Bài tập 5
Trên quãng đường AB có 2 oto chạy từ A và B để gặp nhau. Oto đi từ A mỗi phút đi được 1km. Oto đi từ B mỗi phút đi được 500m. Sau 1 giờ 15 phút 2 oto gặp nhau. Hỏi quãng đường dài bao nhiêu km?
Bài tập 6
Tính bằng cách nhanh nhất
a. 20 x 199 x 5
b. 104 x 4 + 104 x 6
Bài tập 7
Đọc các số sau:
a. 87.997.975
b. 6.994.009.764
c. 89.875.753.997
d. 8.909.997
e. 787.098.097
Bài tập 8
Viết các số sau:
a. Hai tỷ ba trăm tám mươi bảy triệu chín trăm năm mươi tư nghìn bảy trăm sáu mươi tám.
b. Tám triệu ba trăm sáu mươi chín nghìn bốn trăm năm mươi hai
Bài tập 9
Viết các số nhỏ nhất có:
a. ba chữ số
b. bốn chữ số
c. năm chữ số
d. sáu chữ số
e. bảy chữ số
Bài tập 10
Viết các số theo yêu cầu sau:
a. Viết số tròn chục nhỏ nhất trong các số có 2 chữ số
b. Viết số chẵn lớn nhất trong các số có 3 chữ số
c. Viết số lẻ nhỏ nhất trong các số có 1 chữ sô
Bài tập tự luyện toán lớp 5
Để các con có thể ôn luyện toán vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ nên cho con làm các bài tập sau:

Bài tập 1
X có bao nhiêu chữ số biết:
a. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng chục nghìn
b. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng nghìn
c. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng trăm nghìn
d. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng triệu
e. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng tỷ
Bài tập 2
Tìm X biết:
a. X = 876 x 78 – 89
b. X = 907 – 78 x 4
c. 876 x 34 – X = 23
Bài tập 3
Việt sắm một số cuốn truyện tranh có giá 20.000 đồng và 50.000 đồng. Số tiền Việt sắm truyện hết 550.000 đồng. Biết tổng số cuốn truyện Việt Sắm là 20 cuốn. Hỏi mỗi loại truyện Việt sắm mấy cuốn?
Bài tập 4
Cho 3 hình vuông A, B, C như hình vẽ. Biết cạnh các hình vuông tuần tự là 15cm, 10cm và 5cm. Tính diện tích mỗi hình vuông.

Bài tập 5
Làm sao để chia hình sau thành 8 hình nhỏ bằng nhau?

Bài tập 6
Tính diện tích hình thang biết cạnh lớn là 12 cm, cạnh nhỏ là 8cm, chiều cao là 6cm.
Bài tập 7
Viết số thích hợp vào chỗ chấm
a. 3 km 5 cm = … cm
b. 40 dm 5 m 8 mm = … mm
c. 808 m = … m
d. 34 hm 4dm = … cm
Bài tập 8
Tính quãng đường AB biết Hoàng đi từ A tới B hết 2 giờ đồng hồ với véc tơ vận tốc tức thời 10km/h.
Bài tập 9
Tính thể tích hình hộp chữ nhật biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao tuần tự là 10cm, 8cm, 2cm.
Bài tập 10
Tính diện tích hình tròn biết rằng bán kính hình tròn là 5cm.
Bố mẹ có thể làm gì giúp con tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả
Các bậc phụ huynh băn khoăn vì ko biết nên làm gì để giúp em tự ôn luyện toán hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là những việc bố mẹ có thể hỗ trợ nhỏ như:

Tạo cho con ko gian học tập thoải mái
Muốn cho con học toán một cách hiệu quả, việc trước nhất các bậc phụ huynh cần làm đó chính là mang tới cho con một ko gian học tập thoải mái. Lúc các con có được một góc học tập thoải mái thì các nhỏ sẽ tập trung để làm các bài tập hiệu quả hơn.
Bố mẹ nên chọn các loại bàn ghế thích hợp với thế hệ của các bạn nhỏ để ko tác động tới sức khỏe của các con trong quá trình ngồi học. Không những thế thì cấp bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp cho con một góc học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh.
Hỗ trợ lúc con gặp trắc trở
Vấn đề thứ hai nhưng mà các bậc phụ huynh có thể là để giúp nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả đó chính là sẵn sàng hỗ trợ ngay lúc con gặp trắc trở. Nếu như các bậc phụ huynh ko sẵn lòng hỗ trợ các con thì lúc gặp phải những bài tập khó, cảm thấy chán nản và sợ học toán.
Trái lại, với sự hỗ trợ của bố mẹ, con sẽ cảm thấy toán học ko còn là nỗi sợ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần xem xét ko để nhỏ phụ thuộc vào mình quá nhiều. Chỉ lúc nào con thực sự ko tìm được lời trả lời thì bố mẹ mới hỗ trợ.
Ko tạo sức ép học giỏi cho nhỏ
Nhiều các bậc phụ huynh hiện nay luôn đặt nặng vấn đề ép nhỏ phải học toán thật giỏi. Điều này gây nên sức ép vô hình rất lớn đối với các con. Nó khiến các con sợ học toán, sợ ko đạt được mục tiêu bố mẹ đặt ra,.. Và những điều này làm cho các nhỏ học sẽ ko thoải mái nên hiệu quả học tập cũng ko cao.
Thay vì tạo sức ép con phải học giỏi Toán, con đứng đầu lớp, bố mẹ nên tập trung vào các phương pháp dạy học hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện cho các nhỏ cảm thấy học toán thật sự thú vị. Điều này tạo điều kiện cho hiệu quả học toán tốt hơn.
Đầu tư những đồ dùng học tập chất lượng
Nhỏ tự học toán tại nhà sẽ rất cần tới sự hỗ trợ của những đồ dùng học tập chất lượng. Các bậc phụ huynh ko chỉ đầu tư cho nhỏ đầy đủ các món đồ dùng học tập nhưng mà còn nên chú ý tới chất lượng của những món đồ này. Hãy chọn dụng cụ học tập có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng, tới từ những thương hiệu lớn,… 
Với một món đồ dùng học tập chất lượng, sức khỏe của các con sẽ được đảm bảo. Không những thế thì đồ dùng học tập chất lượng còn đảm bảo tuổi thọ trong khoảng thời gian dài. Điều này tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được chi phí sắm sửa đồ dùng học tập cho con.
Xem thêm: Tổng hợp 10+ bài tập toán lớp mầm giúp nhỏ tăng trưởng tư duy não bộ tốt nhất
 
Trên đây là một số thông tin san sớt cụ thể giúp em tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả. Vọng từ những thông tin san sớt này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập, giúp các con học toán hiệu quả và tiến bộ hơn.

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sẻ bài viết

San sẻ

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh. Kỳ vọng với những nội dung mình mang tới sẽ truyền tải được nhiều trị giá cho độc giả.

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

[rule_2_plain]

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

[rule_2_plain]

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

[rule_3_plain]

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

Em tự ôn luyện toán ko biết tính từ lúc đâu? Tự học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tìm kiếm câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã giỏi tiếng Anh như người bản xứ & tăng trưởng tiếng nói vượt trội qua các app của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn thành phầm thích hợp cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

ĐĂNG KÝ NGAY!

Một số khó khăn lúc em tự ôn luyện toán tại nhà
Việc cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp lại một số khó khăn. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ những trở ngại này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất cho con.
Nhỏ dễ bị mất tập trung
Cho con học toán tại nhà thường gặp phải khó khăn lớn nhất đó chính là nhỏ dễ bị mất tập trung. Là bởi ko gian học ở nhà khác lạ hoàn toàn với ko gian học ở trên trường.
Ở nhà sẽ có những yếu tố có thể tác động tới nhỏ như các món đồ chơi, các thiết bị tiêu khiển hay đơn giản chỉ là sự sinh hoạt của những người khác trong gia đình làm cho nhỏ mất tập trung.

Hổng tri thức khiến nhỏ ko biết phải học từ đâu
Khó khăn thứ hai nhưng mà các nhỏ tự học toán tại nhà có thể gặp phải, đó chính là bị hổng tri thức vì ko biết phải mở màn học từ đâu. Trong lúc đó nếu các con học ở trên trường lớp sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn bài bản từ đầu tới cuối. 
Và lúc các con đã ko biết mình nên tính từ lúc đâu, việc học toán sẽ ko thể hiệu quả được, bởi toán học là môn học tích lũy và kế thừa. Con ko nắm được tri thức của phần trước thì ở phần sau các con cũng ko thể làm được bài tập.
Học toán theo kiểu máy móc
Do học tại nhà theo phương pháp tự học nên các con đôi lúc sẽ học Toán theo kiểu rất máy móc. Và điều này thực sự gây tác động lớn tới thói quen học toán cũng như hiệu quả của việc học toán.
Toán học luôn có rất nhiều cách giải bài tập không giống nhau. Nếu như các con cứ giải toán theo một cách máy móc thì vững chắc các bạn nhỏ sẽ mất rất nhiều thời kì trong việc học tập.
Rập khuôn lúc học toán 
Một khó khăn rất đáng sợ nữa lúc em tự ôn luyện toán tại nhà có thể gặp phải đó chính là thói quen dập khuôn. Các bạn nhỏ ko có người hướng dẫn nên ko biết cách học tư duy. Vì thế nhưng mà các con cứ dập quân theo một phương pháp học duy nhất nên quá trình học ko hiệu quả.

Sợ học toán
Do tự học Toán ko có người hướng dẫn cụ thể nên đôi lúc các con sẽ thấy toán học vô cùng nhàm chán. Gặp phải những bài tập khó các nhỏ sẽ ko biết cách giải như thế nào. Điều này sẽ tạo nên một nỗi sợ vô hình lúc nhắc tới toán học với các bạn nhỏ.
Nỗi lo xoay quanh môn toán
Ko chỉ có nỗi sợ vô hình đối với học toán nhưng mà lúc các nhỏ tự học toán tại nhà còn có thể là phải khó khăn về nỗi lo xoay quanh môn toán. Tức là các học toán phải một số nút thắt thì ko biết gỡ rối như thế nào.
Vì thế nhưng mà nhỏ sẽ bị mớ bòng bong làm cho rối tung lên. Các con ko thể khắc phục được vấn đề nên hiệu quả học Toán ko đạt được.
Ko biết cách quản lý thời kì
Một khó khăn rất lớn nhưng mà các nhỏ tự học toán phần nhiều sẽ gặp phải đó chính là vấn đề quản lý thời kì ko hiệu quả. Do tự học nên các con khó có thể biết sắp xếp thời kì sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng những công việc nhà cũng như những thói quen tiêu khiển sẽ làm cho nhỏ mất nhiều thời kì hơn.

Ko biết cách ứng dụng toán học vào cuộc sống
Hiệu quả lớn nhất của việc học toán đó chính là cần biết cách đưa Toán học từ lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. Đối với một số bạn nhỏ tự học tại nhà thì sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.
Tức là các con ko thể hiểu được thực chất của vấn đề nên ko ứng dụng được các khái niệm trong Toán học và vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Và điều này thực sự làm cho việc học Toán của các nhỏ trở thành con số 0.
Thói quen về tính trừu tượng của môn Toán khiến các con gặp trắc trở
Toán học có một đặc điểm là có tính trừu tượng rất lớn. Và điều này sẽ khiến các con gặp trắc trở rất lớn trong quá trình học toán sau này. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ ko từ bỏ được những thói quen cũ nên việc học toán về trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động nhiều.
Ko có động lực để tìm giải pháp tới cuối cùng
Toán học thường có những điều mới mẻ yêu cầu các bạn nhỏ phải vận dụng tư duy để tìm lời giải. Lúc các con có thể giải thì nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú lúc học toán. 

Thế nhưng nếu như các nhỏ tự học toán ở nhà thì đôi lúc các con sẽ ko có động lực để tìm ra lời giải cuối cùng. Và điều này lâu dần tạo nên tư duy thụ động ở trẻ.
Làm thế nào để em tự ôn luyện toán hiệu quả?
Việc gặp phải những trở ngại trên là điều ko thể tránh khỏi trong quá trình em tự ôn luyện toán tại nhà. Chính vì thế nhưng mà các bạn nhỏ nên vận dụng một số phương pháp sau đây để hạn chế được những trở ngại này.
Nắm chắc các lý thuyết, khái niệm của từng chương toán
Cách thức trước nhất để tạo điều kiện cho các con học toán hiệu quả nhất đó chính là phải nắm chắc các lý thuyết và khái niệm của từng chương toán. Việc nắm chắc những tri thức lý thuyết sẽ tạo điều kiện cho các con có thể vận dụng để làm bài tập một cách dễ dàng.
Những tri thức nhưng mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ là:

Tính chất

Công thức

Khái niệm

Ko học dồn cùng một lúc
Toán học là môn học có tính tích lũy và kế thừa. Chính vì vậy nhưng mà việc học dồn sẽ ko bao giờ hiệu quả. Chỉ lúc các bạn nhỏ nắm chắc các tri thức trong một quá trình trau dồi thì các con mới hiểu được rõ thực chất của vấn đề. Từ đó các bạn nhỏ mới có thể tiếp thu được những tri thức mới và vận dụng để giải các bài tập dễ dàng.
Lúc học toán các con nên học tới đâu chắc tới đó. Sau đó các bạn nhỏ mới nên chuyển qua những chương trình học khác. Lý do là bởi toán học luôn có sự kế thừa nên việc tìm hiểu kỹ một vấn đề sẽ giúp nhỏ có tri thức nền tảng để học bài mới dễ dàng hơn.
Ko ngại hỏi để tốt hơn
Một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ lúc học toán đó chính là cần phải mạnh dạn hỏi các thầy cô giáo, bạn hữu hoặc bố mẹ ngay lúc chưa hiểu bài. Lúc hỏi ngay, các con sẽ ko bị hổng tri thức và có thể vận dụng lý thuyết một cách dễ dàng vào việc giải bài tập.
Cần xây dựng say mê và ý thức tự giác 
Cách thức tiếp theo để tạo điều kiện cho em tự ôn luyện Toán hiệu quả đó chính là các bạn nhỏ nhu yếu say mê với môn Toán và tự giác học tập.
Các con nên xem toán học như một môn học nhưng mà mình thích thú, khơi gợi niềm say mê với toán thì các con mới cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Các bậc phụ huynh cũng nên hỗ trợ nhỏ trong việc xây dựng tình yêu đối với môn Toán.

Ngoài ra thì lúc học toán các bạn nhỏ cũng cần phải rèn luyện cho mình ý thức tự giác. Bởi lúc học toán ở nhà sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động. Nên các con cần phải tự giác học tập mới có thể tập trung học một cách hiệu quả.
Lên kế hoạch và xác định mục tiêu
Cũng giống như việc học các môn khác, em tự ôn luyện toán tại nhà cần phải xác định kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Có tương tự thì các bạn nhỏ mới có thể và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.
Tùy vào trình độ tri thức và sức học của các con tới đâu nhưng mà bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ đặt mục tiêu cụ thể như:

Ở lớp nhỏ đặt mục tiêu học số đếm từ 1 tới 10, tính toán trong phạm vi 10

Ở lớp lớn hơn thì các bậc phụ huynh có thể giúp con đặt mục tiêu đạt điểm 9 trong kỳ rà soát, lọt top 5 của lớp,…

Tìm phương pháp học hiệu quả, thích hợp
Mỗi bạn nhỏ sẽ có những năng lực học tập không giống nhau. Vì thế nhưng mà các bậc phụ huynh cần phải tìm ra cho nhỏ các phương pháp học tập thích hợp. Tương tự thì các con mới đạt được hiệu quả tốt nhất lúc học.
Lúc tìm phương pháp học tập cho nhỏ, bố mẹ cũng cần phải dựa vào thị hiếu và tính cách của con. Đặc thù là phương pháp học tập cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng lớp nhỏ học. Chẳng hạn như:

Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể dạy con học theo phương pháp sử dụng dụng cụ trực quan.

Còn lúc các con lớn hơn một tí mẹ có thể hướng dẫn nhỏ học theo phương pháp một kèm một.

Lúc các nhỏ đã tạo nên cho mình được tính cách tự giác lúc bố mẹ có thể cho con học nhóm, học thảo luận,…

Bố mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ làm bài tập thông qua các ví dụ để con học toán tại nhà hiệu quả.

Lập thời khắc biểu
Phương pháp học toán hiệu quả nữa nhưng mà các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh ko nên bỏ qua đó chính là lập thời khắc biểu học tập. Lập thời khắc biểu vô ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhỏ có thể quản lý và phân bố thời kì một cách hợp lý.

Em tự ôn luyện Toán nên lập thời khắc biểu học tập cố định trong một ngày tại nhà. Sao đỏ các con sẽ làm thời khắc biểu cho một tuần với các giờ học và môn học cụ thể. Nếu có thể thì bố mẹ cũng nên nhắc nhở các con lúc lập thời khắc biểu thì có thể ghi thêm nội dung tri thức sẽ học trong từng giờ.
Phương trình toán học sẽ phân thành các chương với các chuyên đề và dạng bài tập không giống nhau. Vì vậy các con lập thời khắc biểu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Có thể chủ động trong việc tiếp cận với các tri thức.
Học lý thuyết đi đôi với thực hành
Muốn học toán hiệu quả thì sau lúc học những tri thức lý thuyết khô khan các bạn nhỏ cần phải tích cực thực hành. Việc làm nhiều bài tập sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ghi nhớ công thức lý thuyết một cách hiệu quả để vận dụng vào giải toán.
Ngoài những bài tập trên lớp thì các con cũng nên thêm những bài tập tăng lên. Nếu như các bạn nhỏ còn nhỏ thì bố mẹ có thể các bài tập và cho con làm.
Nên có thái độ tích cực
Cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới việc em tự ôn luyện Toán. Muốn học Toán hiệu quả thì các con nhu yếu một thái độ tích cực.
Tức là các bạn nhỏ cần phải học tập nghiêm túc, nên có thái độ thích thú đối với môn Toán. Đặc thù lúc làm bài tập các con cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi vấn đề chứ ko phải làm để ứng phó.
Ko bỏ qua các thiếu sót
Đây cũng là một cách thức rất quan trọng để tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn việc tự học toán. Người nào cũng đều có thiếu sót. 

Tuy nhiên, phát xuất hiện thiếu sót ko phải là để đó nhưng mà lúc phát xuất hiện thiếu sót các con cần phải tự ý để cải thiện và bổ sung bản thân tốt hơn. Cần những thiếu sót sẽ tạo điều kiện cho các bạn nhỏ đạt được mục tiêu học toán.
Sẵn sàng dụng cụ hỗ trợ học toán đầy đủ
Một vấn đề nữa nhưng mà các bậc phụ huynh xem xét lúc để em tự ôn luyện Toán ở nhà đó chính là trang bị cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập đầy đủ. Đó chính là các sách toán và một số kênh học toán trực tuyến. Chẳng hạn như website học toán hay các kênh YouTube dạy toán miễn phí.
Đặc thù là bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng học toán riêng. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay nhất chính là Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math. Đây là ứng dụng học toán đáng tin tưởng hàng đầu trên thị trường, thích hợp với các nhỏ từ măng non cho tới tiểu học.
Với phương pháp học toán tích cực, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ tạo nên cho nhỏ ý thức tự học với tư duy hiệu quả. Không những thế thì ứng dụng còn mang tới một số bài tập để các bạn nhỏ có thể tự luyện và trau dồi cho mình tri thức tốt hơn.
Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math một số trò chơi Toán học để tăng sự hứng thú và tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Việc trang bị cho con ứng dụng học toán Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ là một món quà rất hữu ích. Món quà này tạo điều kiện cho các con có thể học tập tốt, có những trải nghiệm thú vị nhất với môn toán.
Một số bài tập em tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 – 5
Tiếp sau đây, Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh Math sẽ giới thiệu một số bài tập cho nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà từ lớp 1 tới lớp 5.
Bài tập tự luyện toán lớp 1
Đối với các nhỏ học lớp 1, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong các bài tập sau đây và cho nhỏ thực hành.

Bài tập 1
Viết dấu <, >, = vào chỗ chấm
a. 2 … 6
b. 9 … 2
c. 3 … 7
d. 8 … 4
e. 9 … 6 + 3
Bài tập 2
Viết số vào chỗ chấm
a. 1 < … < 3
b. 2 < … < 4
c. 5 > …> 3
d. 9 < … < 11
e. 1 + 6 > … >5
Bài tập 3
Sắp xếp các số sau từ nhỏ tới lớn: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6
Bài tập 4
Sắp xếp các số sau từ lớn tới nhỏ: 8, 3, 4, 10, 9, 6
Bài tập 5
Tìm số lớn nhất trong những số sau: 7, 3, 8, 10, 13, 5, 6
Bài tập 6
Tìm số nhỏ nhất trong các số sau: 8, 3, 4, 10, 9, 6
Bài tập 7 
Tính các phép tính sau:
a. 4 + 5
b. 9 + 2
c. 7 + 4
d. 8 + 6
e. 7 + 3
Bài tập 8
Điền số vào chỗ …
a. … = 15 +3
b. 6 + … = 9
c. 7 – 2 = …
d. 8 + … = 13
e. 12 – … = 7
Bài tập 9
Tính các phép tính sau:
a. 9 – 3 = …
b. 10 – 2 = …
c. 8 – 3 = …
d. 19 – 10 = …
e. 6 – 2 = …
Bài tập 10
Tính các phép tính sau:
a. 6 + 5 = …
b. 17 – 8 = …
c. 15 + 5 = …
d. 13 – 7 = …
3. 8 + 2 = …
Bài tập tự luyện toán lớp 2
Đối với các bạn nhỏ học lớp 2, bố mẹ có thể cho con làm các bài tập tự luyện sau:

Bài tập 1
Sắp xếp các số sau theo trật tự từ nhỏ tới lớn: 469, 875, 749, 981, 234, 543
Bài tập 2
Sắp xếp các số sau theo trật tự từ lớn tới nhỏ: 469, 875, 749, 981, 234, 543
Bài tập 3
Điền số vào chỗ …
a. 2 km = … m
b. 7 dm = … m
c. 10 cm = … mm
d. 6 km = … m
e. 5 m = … cm
Bài tập 4
Nối hình vào ô ghi tên tương ứng

Bài tập 5
Tính các phép tính sau:
a. 675 + 786 – 234
b. 765 – 346 – 32
c. 534 + 683 – 132
d. 654 – 85 + 132
d. 123 – 45 + 67
Bài tập 6
Cho 3 số 15, 5, 3, hãy lập các phép tính từ 3 số này một cách thích hợp
Bài tập 7
Trong vườn nhà Lan có 12 cây cam, mẹ Lan sắm thêm 12 cây cam nữa. Hỏi trong vườn nhà Lan có tất cả bao nhiêu cây cam?
Bài tập 8
Hoa có 45 cái kẹo. Hoa cho Hà 23 cái kẹo. Hỏi Hoa còn bao nhiêu cái kẹo?
Bài tập 9
Ông ngoại nuôi 56 con cả gà và vịt. Trong số đó có 34 con gà. Hỏi ông ngoại nuôi bao nhiêu con vịt?
Bài tập 10
Điền dấu <, >, = vào chỗ chấm:
a. 6 + 7 … 7 + 8
b. 9 – 2 … 7 -3
c. 6 + 8 … 7 + 7
d. 9 + 2 … 12 + 4
e. 8 – 2 … 2 + 3
Bài tập tự luyện toán lớp 3
Với các bạn nhỏ học lớp 3, các bậc phụ huynh có thể cho con làm một số bài tập sau:

Bài tập 1
Tìm X:
a. 62 + X = 83
b. X + 23 = 87
c. 56 – X = 27
d. X – 23 = 78
d. X + 12 = 98
Bài tập 2
Thứ hai tuần này là ngày 13 tháng 6. Hỏi thứ hai tuần sau là ngày bao nhiêu?
Bài tập 3
Thửa ruộng cho chiều rộng là 3m còn chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài thửa ruộng là bao nhiêu?
Bài tập 4
Tính trị giá những biểu thức
a. 6 x 3 + 12 : 2 – 5
b. (5 + 6 – 4) x 2 – 5
c. 8 : 2 + 56 – 6 
d. 34 – 3 x 3 + 12
d. (89 – 5) : 7 -3
Bài tập 5
Để chở người đi dự hội nghị cần xe 40 chỗ. Có tất cả 195 người. Hỏi cần bao nhiêu xe để chở hết số lượng người, biết rằng trong 40 chỗ trên xe có 1 chỗ của lái xe.
Bài tập 6
Chiều dài hình chữ nhật là 16, chu vi hình chữ nhật gấp 3 lần chiều dài. Hỏi chiều rộng hình chữ nhật bằng bao nhiêu?
Bài tập 7
Mẹ có 5 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 20 chiếc. Mẹ chia đều kẹo cho các bạn nhỏ trong xóm. Mỗi bạn được 4 cái kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu bạn?
Bài tập 8
6h40 Lan mở màn đi học. 7h5 Lan tới trường. Hỏi Lan đã đi hết bao nhiêu phút?
Bài tập 9
Trên quãng đường từ A tới B, xe máy 1 đi hết ¼ giờ, xe máy 2 đi hết 20 phút. Hỏi xe máy nào đi nhanh hơn?
Bài tập 10
Tổng 2 số là 56, hiệu 2 số là 26. Hỏi 2 số đó là bao nhiêu?
Bài tập tự luyện toán lớp 4
Lúc em tự ôn luyện Toán lớp 4, bố mẹ có thể chọn các bài tập sau và cho con thực hành:

Bài tập 1
Viết số vào chỗ …
a. 10kg = … g
b. 3 tấn = … kg
c. 5 tạ = … kg
d. 9 yến = … kg
e. 870 kg = … yến
Bài tập 2
Tính các phép tính sau:
a. 635 x 54
b. 764 x 123
c. 123 x 54
d. 313 x 123
e. 525 x 9
Bài tập 3
Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Hỏi chu vi hình vuông bằng bao nhiêu?
Bài tập 4
Hình chữ nhật có chiều dài 34 cm, chiều rộng kém chiều dài 15 cm. Tính diện tích hình chữ nhật.
Bài tập 5
Trên quãng đường AB có 2 oto chạy từ A và B để gặp nhau. Oto đi từ A mỗi phút đi được 1km. Oto đi từ B mỗi phút đi được 500m. Sau 1 giờ 15 phút 2 oto gặp nhau. Hỏi quãng đường dài bao nhiêu km?
Bài tập 6
Tính bằng cách nhanh nhất
a. 20 x 199 x 5
b. 104 x 4 + 104 x 6
Bài tập 7
Đọc các số sau:
a. 87.997.975
b. 6.994.009.764
c. 89.875.753.997
d. 8.909.997
e. 787.098.097
Bài tập 8
Viết các số sau:
a. Hai tỷ ba trăm tám mươi bảy triệu chín trăm năm mươi tư nghìn bảy trăm sáu mươi tám.
b. Tám triệu ba trăm sáu mươi chín nghìn bốn trăm năm mươi hai
Bài tập 9
Viết các số nhỏ nhất có:
a. ba chữ số
b. bốn chữ số
c. năm chữ số
d. sáu chữ số
e. bảy chữ số
Bài tập 10
Viết các số theo yêu cầu sau:
a. Viết số tròn chục nhỏ nhất trong các số có 2 chữ số
b. Viết số chẵn lớn nhất trong các số có 3 chữ số
c. Viết số lẻ nhỏ nhất trong các số có 1 chữ sô
Bài tập tự luyện toán lớp 5
Để các con có thể ôn luyện toán vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ nên cho con làm các bài tập sau:

Bài tập 1
X có bao nhiêu chữ số biết:
a. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng chục nghìn
b. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng nghìn
c. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng trăm nghìn
d. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng triệu
e. X có chữ số lớn nhất thuộc hàng tỷ
Bài tập 2
Tìm X biết:
a. X = 876 x 78 – 89
b. X = 907 – 78 x 4
c. 876 x 34 – X = 23
Bài tập 3
Việt sắm một số cuốn truyện tranh có giá 20.000 đồng và 50.000 đồng. Số tiền Việt sắm truyện hết 550.000 đồng. Biết tổng số cuốn truyện Việt Sắm là 20 cuốn. Hỏi mỗi loại truyện Việt sắm mấy cuốn?
Bài tập 4
Cho 3 hình vuông A, B, C như hình vẽ. Biết cạnh các hình vuông tuần tự là 15cm, 10cm và 5cm. Tính diện tích mỗi hình vuông.

Bài tập 5
Làm sao để chia hình sau thành 8 hình nhỏ bằng nhau?

Bài tập 6
Tính diện tích hình thang biết cạnh lớn là 12 cm, cạnh nhỏ là 8cm, chiều cao là 6cm.
Bài tập 7
Viết số thích hợp vào chỗ chấm
a. 3 km 5 cm = … cm
b. 40 dm 5 m 8 mm = … mm
c. 808 m = … m
d. 34 hm 4dm = … cm
Bài tập 8
Tính quãng đường AB biết Hoàng đi từ A tới B hết 2 giờ đồng hồ với véc tơ vận tốc tức thời 10km/h.
Bài tập 9
Tính thể tích hình hộp chữ nhật biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao tuần tự là 10cm, 8cm, 2cm.
Bài tập 10
Tính diện tích hình tròn biết rằng bán kính hình tròn là 5cm.
Bố mẹ có thể làm gì giúp con tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả
Các bậc phụ huynh băn khoăn vì ko biết nên làm gì để giúp em tự ôn luyện toán hiệu quả nhất? Sau đây sẽ là những việc bố mẹ có thể hỗ trợ nhỏ như:

Tạo cho con ko gian học tập thoải mái
Muốn cho con học toán một cách hiệu quả, việc trước nhất các bậc phụ huynh cần làm đó chính là mang tới cho con một ko gian học tập thoải mái. Lúc các con có được một góc học tập thoải mái thì các nhỏ sẽ tập trung để làm các bài tập hiệu quả hơn.
Bố mẹ nên chọn các loại bàn ghế thích hợp với thế hệ của các bạn nhỏ để ko tác động tới sức khỏe của các con trong quá trình ngồi học. Không những thế thì cấp bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp cho con một góc học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh.
Hỗ trợ lúc con gặp trắc trở
Vấn đề thứ hai nhưng mà các bậc phụ huynh có thể là để giúp nhỏ tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả đó chính là sẵn sàng hỗ trợ ngay lúc con gặp trắc trở. Nếu như các bậc phụ huynh ko sẵn lòng hỗ trợ các con thì lúc gặp phải những bài tập khó, cảm thấy chán nản và sợ học toán.
Trái lại, với sự hỗ trợ của bố mẹ, con sẽ cảm thấy toán học ko còn là nỗi sợ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần xem xét ko để nhỏ phụ thuộc vào mình quá nhiều. Chỉ lúc nào con thực sự ko tìm được lời trả lời thì bố mẹ mới hỗ trợ.
Ko tạo sức ép học giỏi cho nhỏ
Nhiều các bậc phụ huynh hiện nay luôn đặt nặng vấn đề ép nhỏ phải học toán thật giỏi. Điều này gây nên sức ép vô hình rất lớn đối với các con. Nó khiến các con sợ học toán, sợ ko đạt được mục tiêu bố mẹ đặt ra,.. Và những điều này làm cho các nhỏ học sẽ ko thoải mái nên hiệu quả học tập cũng ko cao.
Thay vì tạo sức ép con phải học giỏi Toán, con đứng đầu lớp, bố mẹ nên tập trung vào các phương pháp dạy học hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện cho các nhỏ cảm thấy học toán thật sự thú vị. Điều này tạo điều kiện cho hiệu quả học toán tốt hơn.
Đầu tư những đồ dùng học tập chất lượng
Nhỏ tự học toán tại nhà sẽ rất cần tới sự hỗ trợ của những đồ dùng học tập chất lượng. Các bậc phụ huynh ko chỉ đầu tư cho nhỏ đầy đủ các món đồ dùng học tập nhưng mà còn nên chú ý tới chất lượng của những món đồ này. Hãy chọn dụng cụ học tập có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng, tới từ những thương hiệu lớn,… 
Với một món đồ dùng học tập chất lượng, sức khỏe của các con sẽ được đảm bảo. Không những thế thì đồ dùng học tập chất lượng còn đảm bảo tuổi thọ trong khoảng thời gian dài. Điều này tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh sẽ tiết kiệm được chi phí sắm sửa đồ dùng học tập cho con.
Xem thêm: Tổng hợp 10+ bài tập toán lớp mầm giúp nhỏ tăng trưởng tư duy não bộ tốt nhất
 
Trên đây là một số thông tin san sớt cụ thể giúp em tự ôn luyện toán tại nhà hiệu quả. Vọng từ những thông tin san sớt này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập, giúp các con học toán hiệu quả và tiến bộ hơn.

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sẻ bài viết

San sẻ

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh. Kỳ vọng với những nội dung mình mang tới sẽ truyền tải được nhiều trị giá cho độc giả.

Bạn thấy bài viết 10+ phương pháp giúp em tự ôn luyện toán vừa đơn giản, vừa hiệu quả cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm kiếm ko, nếu  ko hãy comment góp ý bên dưới để Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

#phương #pháp #giúp #tự #ôn #luyện #toán #vừa #đơn #giản #vừa #hiệu #quả #cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button