Xử lý nước bể bơi thế nào cho đúng cách – Bạn đã biết?

Kinh doanh bể bơi là một nghề hái ra tiền, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nóng bức. Do đó mà hiện nay những tổ chức kinh doanh bể bơi ngày càng nhiều khiến cho sự lựa chọn của khách hàng càng nhiều hơn. Nếu chất lượng bể bơi không tốt thì việc kinh doanh thua lỗ dẫn đế phá sản là điều dễ hiểu. Vấn đề cần đặc biệt quan tâm nếu muốn có khách hàng đó là phải xử lý nước bể bơi thật tốt.
 
Tác hại nếu không xử lý tốt nước bể bơi
Mỗi ngày, đặc biệt là những ngày hè nóng bức, một bể bơi sẽ tiếp nhận hàng trăm thậm chí là hàng nghìn lượt khách khác nhau. Và sự thật là càng đông người thì nước của bể bơi sẽ càng bẩn. Nguyên nhân là do nước bị nhiễm khuẩn do bụi bẩn, các loại vi trùng từ môi trường. Ngoài ra còn có sự kết hợp của nhiều loại chất thải từ những người đi bơi như mồ hôi, kem chống nắng, các loại mỹ phẩm khác và thậm chí là cả những chất thải khác mất vệ sinh hơn.
Hơn thế nữa đó là sẽ không thể tránh khỏi tình trạng trong số hàng trăm, hàng ngàn lượt người đi bơi này vốn có sẵn một vài người mang bệnh trong người. Càng nguy hiểm hơn nếu các bệnh này có thể lây nhiễm thông qua các tiếp xúc thông thường. do đó nếu nước bể bơi không được xử  lý tốt thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường, nếu nhẹ có thể chỉ bị dị ứng hoặc các bệnh ngoài da nhưng nếu nặng thì có thể mắc phải những bệnh mà người ta vẫn gọi là bệnh nan y hiện nay.
 
Quy trình xử lý nước đúng cách cho các bể bơi
Một quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách phải là sự kết hợp của cả việc cần bằng PH, điều chỉnh độ PH trước khi tiến hành xử lý nước và các biện pháp chống rêu, tảo xuất hiện trong bể bơi.
Cân bằng độ PH là một vấn đề rất quan trọng vì nếu độ PH quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các máy lọc nước và khiến cho các thiết bị lọc nước dễ bị ăn mòn. Khi đó sẽ gây nguy hiệm cho vùng da và mắt của người bơi. Ngược lại nếu độ PH quá cao thì dẽ gây ra hiện tượng đục nước rất khó xử lý đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu cho da và mắt.
Cần phải sử dụng bộ đồ kiểm tra chuyên dụng 2 lần một tuần để kiểm tra độ PH để có thể đưa ra giải pháp kịp thời. Về nguyên tắc thì độ PH thích hợp nằm trong khoảng từ 7,2 đến 7,6 đơn vị. Đối với việc hạn chế sự xuất hiện của tảo, rêu thì có thể lau dọn thường xuyên hoặc sử dụng các chất xử lý phù hợp.