Vai trò của hóa chất giảm điện trở đất là gì

Để bảo đảm cho sự phát triển một cách tốt đẹp của các loại hình hệ thống chống sét thì chúng ta cần đến các hóa chất để giúp giảm điện trở của đất, phục vụ công dụng của các cọc tiếp địa, đáp ứng hiệu quả của việc chống sét. Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản liên quan đến vai trò của các hóa chất giảm điện trở đất để biết thêm chi tiết.
 
Vai trò của các hóa chất giảm điện trở
Các loại hóa chất giảm điện trở khi được chôn vào đất thì sẽ giúp cho đất có điện trở nhỏ hơn, điều này giúp cho dòng điện từ các tia sét có thể đi qua nó một cách dễ dàng hơn giúp ích nhiều cho hiệu quả của hệ thống chống sét ở phía trên, bảo vệ sự an toàn của con người.  Trong các điều kiện mà điện trở của thổ nhưỡng nơi có hệ thống chống sét quá cao hay các cọc tiếp địa không thể đóng quá sâu trong lòng đất gây giảm hiệu quả hoạt động thì người ta dùng đến các hóa chất làm giảm điện trở của đất để kích thích hiệu quả dẫn điện, tăng điều kiện đất đai lên phục vụ công việc chống sét.
Hiện nay việc bảo vệ con người khỏi sấm sét và các hiện tượng tự nhiên thì chủ yếu là công tác phòng chống, chính vì thế chúng ta cần dùng đến các hệ thống chống sét, mà hệ thống chống sét nếu muốn hoạt động tốt thì cũng cần phải có các điều kiện thích ứng phù hợp. Và điều kiện điện trở của đất chính là một trong những điều kiện thúc đẩy hoạt động sự hiệu quả của hệ thống chống sét, điện trở thấp nhờ các hóa chất giảm điện trở sẽ giúp cho các cọc tiếp địa có thể hóa giải năng lượng một cách tốt hơn và đảm bảo an toàn của con người nhiều hơn.
 
Mua các loại hóa chất này ở đâu
Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu hóa chất giảm điện trở đất được bán ở nhiều thị trường khác nhau, bạn có thể tìm mua chúng tại nhiều cửa hàng kinh doanh các thiết bị chống sét hay các cửa hàng văn phòng phẩm cũng có thể buôn bán các mẫu sản phẩm này. Khi mua hóa chất làm giảm điện trở của đất thì người dùng cần quan tâm đến chất lượng và hiệu quả giảm điện trở của chúng, không nên tìm mua các mẫu sản phẩm kém chất lượng chỉ vì giá tiền của chúng hay do không tìm hiểu kỹ mà mua hóa chất bởi vì nếu như điện trở đất quá cao thì sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả chống sét từ đó nguy hiểm đến những người xung quanh, đặc biệt là về hiệu quả của hệ thống chống sét.
Xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoesinhsan.com/?p=3590