Nhược điểm của đèn led cho bể cá mà bạn nên biết

Sử dụng đèn cho bể cá không phải là điều quá xa lạ với những người chơi có kinh nghiệm. Đèn cho bể cá có rất nhiều công dụng, đặc biệt là ở ưu điểm làm đẹp cho bể cá. Một trong những loại đèn bể cá được nhiều người tin chọn sử dụng nhiều nhất trên thị trường đó chính là đèn led. Đèn led cho bể cá sử dụng đem lại chất lượng tốt, hơn nữa giá cả của đèn cũng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, kể cả những người không có nhiều điều kiện đầu tư. Tuy nhiên khi sử dụng đèn led cho bể cá bạn cũng nên lưu ý một số điểm bởi đèn led cũng có một vài nhược điểm đáng nói.
 
Đèn led có khả năng xuyên thấu rất lớn vì thế có thể chiếu sáng tốt ở cả bể có độ sâu lớn. Tuy nhiên đây cũng trở thành nhược điểm của đèn led, ánh sáng của đèn sẽ có hại cho mắt, gây ảnh hưởng đến võng mặc mắt, nguy hiểm nhất là với trẻ em nếu nhìn nhiều vào đèn. Có những loại đèn led hiện nay chế với giá rẻ, chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, gây hại cho người sử dụng. Khi nhìn nhiều vào đèn led ít nhiều gì cung sẽ để lại hậu quả cho mắt như nhức mỏi. Để giảm hiện tượng này từ đèn led, bạn có thể sử dụng các tấm mica đục mờ vào đèn.
 
Khi sử dụng đèn led có thể ảnh hưởng đến màu sắc thật của cây trong hồ. Dưới ánh sáng của đèn led, màu sắc của cây có thể bị ngả sang màu khác bởi chỉ số tái tạo màu của đèn led không cao. Các sản phẩm đèn led thường được bán với giá rẻ nên không được quan tâm nhiều ở chỉ số tái tạo màu. Nếu muốn sử dụng đèn led cho màu sắc thật cho cây thường phải tìm ra công thức trộn màu phù hợp.
 
Nếu muốn lựa chọn được loại đèn led thích hợp cho bể cá của bạn thì nên có sự nghiên cứu lâu dài. Bạn có thể thử nghiệm sử dụng với các loại đèn led khác nhau để tìm ra được loại thích hợp cho bể cá của bạn. Các bể cá đều có những đặc tính khác nhau nên không phải loại đèn nào cũng có thể áp dụng được.
 
Trên đây là một số nhược điểm của đèn led bể cá. Tuy nhiên đèn led bể cá vẫn được sử dụng nhiều trong các bể cá hiện nay bởi có giá cả hợp lý nhất. Sử dụng đèn led còn có thể giúp bạn tiết kiệm điện, hơn nữa đèn led rất phù hợp để trang trí và làm đẹp cho bể cá. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm đèn led bể cá, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.