Những sai lầm thường gặp khi sử dụng xe SH

 
Đề máy và vận hành ngay: Đa số người sử dụng xe đều mắc lỗi này, Tuy nhiên, đối với xe SH, thói quen này có sức “tàn phá” lớn hơn nhiều. Thông thường, xe SH luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số. Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí “rào rào” phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.
Lạm dụng phanh trước: Có rất nhiều chủ xe quen thực hiện thao tác bóp phanh trước vì thuận tay phải, việc sử dụng phanh trước với xe ga dãn tới nhiều nguy hiểm do đương fkinhs vành xe sh khá nhỏ, hành trình giảm sốc ngắn. Để đảm bảo an toàn nhất hãy sử dụng song song đồng thời hai phanh. Trên một số loại xe ga đời mới, hệ thống phanh đồng thời CBS luôn cho phép người sử dụng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh.  Khi bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục “nạp” một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nhiều người có thói quen đi xe gas như xe số Thực hiện những cú “ga thốc” cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Khi thốc ga, chiếc xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. 
Không vệ sinh phao xăng, không chờ đèn tín hiệu phun xăng tắt đã khởi động: hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn. Hệ thống phun xăng điện tử cần phải được sử dụng đúng cách mới có thể vận hành tốt. Chính vì vậy, sau khi bật khóa điện, hãy chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi hẵng bấm nút khởi động. Nếu làm đúng cách này, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm. 
Vận hành xe ở tốc độ chậm: Niều này vô tình gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn. Khi vận hành những chiếc xe ga có sử dụng két nước, bạn nên đi ở một tốc độ trung bình khoảng trên 40km/h tùy mức độ an toàn cho phép của đoạn đường vận hành. Việc vận hành chiếc xe nhanh hơn một chút sẽ giúp lượng gió làm mát cho két nước được nhiều hơn và đỡ tốn nhiên liệu hơn. Ngoài ra để bảo vệ xe luôn bền đẹp bạn nên dán Decal xe sh để tránh những va quệt gây xây xước không đáng có.