Giới thiệu quy trình kiểm định máy nén khí chất lượng và khoa học

Cũng như các loại máy móc và thiết bị công nghiệp khác, máy nén khí cũng cần được kiểm định theo những quy định và quy trình nghiêm ngặt để có thể đạt được hiệu quả sử dụng một cách cao nhất cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành, tránh khỏi các nguy cơ và vấn đề nguy hiểm có thể xẩy đến.
Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp chúng tôi hiện đang cung cấp đến khách hàng dịch vụ kiểm định máy nén khí chất lượng và đảm bảo với một quy trình khoa học, tuyệt đối nghiêm ngặt.
Quy trình kiểm định máy nén khí sẽ được công ty chúng tôi thực hiện một cách khoa học bao gồm các bước cụ thể và tuyệt đối không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Có thể phân chia quy trình ấy thành các bước cụ thể như sau:
1.Kiểm tra tổng quát bên ngoài.
Đây là công việc đầu tiên để đảm bảo máy không bị bóp méo, biến dạng, không có dấu hiệu rỉ, ăn mòn, oxy hóa cũng như đảm bảo một số điều kiện nhất định về vị trí đặt máy, van an toàn và đồng hồ đo đảm bảo… Bước này sẽ được các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra bằng mắt thường, với chuyên môn và kinh nghiệm họ có thể phát hiện ra các vấn đề nhỏ nhất.
2.Kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu.
Ở bước này chúng tôi sẽ cho máy vận hành thử cùng với sự giúp sức của một vài thiết bị, dụng cụ chuyên dụng kiểm tra mức độ và hiệu quả hoạt động của máy. Một số máy móc thiết bị chuyên nghiệp chúng tôi sử dụng như máy siêu âm bề dày, thước kẹp, máy đo điện trở cách điện, dụng cụ chỉnh van an toàn, kẹp chì…
Quy trình kiểm định máy nén khí cần được diễn ra ngay từ khi chuẩn bị đưa vào sử dụng với những chiếc máy lắp đặt mới và kiểm định theo định kỳ không quá 3 năm và giảm dần xuống theo thời gian sử dụng bởi càng về sau hoạt động của máy nén khí càng có nguy cơ xẩy ra nhiều vấn đề. Đặc biệt bất cứ lúc nào trong suốt quá trình vận hành và sử dụng máy nén khí phát hiện ra vấn đề bất thường, có trục trặc cần dừng hoạt động và tiến hành kiểm định, phát hiện vấn đề để khắc phục, tránh những vấn đề không may có thể xẩy đến.
Hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được dịch vụ kiểm định máy nén khí uy tín và chất lượng nhất. Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp đã được Cục ATLĐ cấp giấy phép hoạt động kiểm định các loại máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vào tháng  3 năm 2014 theo thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho mọi đối tác khách hàng dịch vụ kiểm định máy nén khí chất lượng với quy trình khoa học nhất.