Có lẽ bạn ăn phải thức ăn ôi thiu và bị ngộ độc thực phẩm, hoặc bạn có thể bị dị ứng với thức ăn

 Trạng thái nôn mửa

Trường hợp 9
Tính chất vấn đề: bạn bị nôn mửa đột ngột khoảng từ 2 đến 4 giờ sau bữa ăn.
Có khả năng là do: có lẽ bạn ăn phải thức ăn ôi thiu và bị ngộ độc thực phẩm, hoặc giả bạn có thể bị dị ứng với một thức ăn lạ nào đó hoặc bạn đã ăn phải hóa chất nào. Nếu đồng thời bạn cũng bị tiêu chảy và/hoặc sốt, có thể là bạn bị kiết lị hay viêm dạ dày – ruột. Bạn nên đi bác sỹ nếu chứng ói mửa kéo dài quá 48 tiếng.
Trường hợp 10
Tính chất vấn đề: bạn cảm thấy chóng mặt trước khi nôn.
Có khả năng là do: có lẽ đây là một dạng rối loạn của tai trong. Bạn nên đi khám bác sỹ để được chẩn đoán bệnh.
Trường hợp 11
Tính chất vấn đề: bạn đang dùng thuốc hoặc một hình thức trị bệnh nào đó.
Có khả năng là do: có lẽ đây là một tác dụng phụ. Bạn hãy bàn vấn đề với bác sỹ, và đừng quên rắng khi uống rượu với một vài loại thuốc nào đó thì có thể bị buồn ói và nôn mửa. Nếu bạn uống thuốc tránh thai, mà bạn bị một cơn nôn mửa, có thể ảnh hưởng đến tình trạng ngừa thai bảo vệ bạn. Bạn nên sử dụng một phương pháp tránh thai khác cho đến khi bạn uống một vỉ mới.
Chân – các vấn đề về chân
Trong suốt cuộc đời chúng ta, đôi chân, luôn phải chịu đựng trọng lực của cơ thể, buộc phải làm việc nặng thật sự. Chân ở cách xa tim nhất nên có khuynh hướng được nuôi dưỡng một cách nghèo nàn. Vào lúc máu đi tới được đầu chi, lưu lượng máu khá là trì trệ, nên các dưỡng chất phân tán chậm.
Căn cứ vào các sự căng thẳng và gò bó của cuộc sống hàng ngày, tất cả chúng ta ai cũng phải chăm sóc hai bàn chân của chúng ta, song đa số chúng ta không chú ý. Chúng ta đặt chân của chúng ta vào tình trạng bị gia tăng sức ép do kiểu giày chúng ta mang. Chân thoải mái nhất và khỏe mạnh nhất khi được đi chân đất. Tệ hại nhất là những đôi giày cao gót mũi nhọn. Gót giày làm nghiêng cơ thể về đằng trước nên toàn thể trọng lực cơ thể dồn xuống duy nhất khớp xương ngón chân cái, do đó mới phát sinh ra chai phồng ngón chân.
Tác hại của giày cao gót phức tạp hơn nếu đôi giày có mũi nhọn và hẹp. Giày như vậy ép sát các ngón chân vào nhau, gây một sức ép lên các khớp và tạo nên sự cọ xát trên bất cứ bộ phận nào của ngón chân bị nâng cao lên trên phần còn lại. Do đó chúng ta không nên chần chừ mà phải tự bảo vệ chính mình.